APCS รายได้ไตรมาส 1/61 โต 26% อุตยานยนต์ฟื้นเดินหน้ารับงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday May 16, 2018 09:17
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เอเชีย พรีซิชั่น

"APCS" เผยงบไตรมาส1 / 61 มีรายได้รวม 395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 36.4 ล้านบาท ด้านบอส "อภิชาติ การุณกรสกุล" แย้มตุน Backlog ในมือแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมประมูลงานใหม่อีกเพียบ การันตีปีนี้รายได้และกำไรเติบโตก้าวกระโดด

นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเชีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุด วันที่ 31 มีนาคม 2561) ของบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวมอยู่ที่ 395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 36.4 ล้านบาท โดยกำไรเฉพาะกิจการจากธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ อยู่ที่ 34.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 20.1 ล้านบาท หลังจากที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกอบกับมีออเดอร์จากการผลิตชิ้นส่วนรูปแบบใหม่เข้ามาสนับสนุนเพิ่มขึ้น

"การฟื้นตัวของธุรกิจยานยนต์ ในช่วงที่ผ่านมาและการบริหารต้นทุนปรับปรุงกระบวนการผลิตควบคู่กันไป รวมทั้งการผลิตชิ้นส่วนรูปแบบใหม่ทำให้มาร์จิ้นเพิ่มสูงขึ้นเป็นปัจจัยที่เข้ามาสนับสนุนผลประกอบการของบริษัทฯส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้จะเห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ซึ่งปัจจัยสนับสนุนหลักๆ จะมาจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค ที่จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามา จากปัจจุบันมูลค่างานคงเหลือที่รอรับรู้รายได้อยู่มูลค่า 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการเจรจาและรอเซ็นสัญญารับงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภคภาคเอกชนหลายโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้มูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น

นายอภิชาติ กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2561 บริษัทฯ ยังมั่นใจว่ารายได้และกำไรจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับอานิสงส์จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค ที่คาดว่าจะเติบโตกว่า 5 เท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่าน


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Gossip News: บิ๊กบอส TWPC ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ต

แม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรง กดดันราคาหุ้น บมจ.ไทยวา (TWPC) แต่บอสหนุ่ม "โฮ เรน ฮวา" ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บหุ้นเข้าพอร์ต ตอกย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ แถมยังฝากบอกบรรดาแฟนคลับทุกอย่างเดินหน้าตามแผน มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้จะกลับมาโตแรง...

ธนาคารธนชาต (TBANK) ไตรมาส 3 กำไรนิวไฮ เปิดแบรนด์ใหม่ ธนชาตDRIVE พร้อมขับเคลื่อนความก้าวหน้าให้ลูกค้าทุกมิติ

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมอยู่ที่ 4,054 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน 12.86% พร้อมทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ธนชาตDRIVE" ซึ่งต่อยอดมาจากแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน Your...

Related Topics