APCS รายได้ไตรมาส 1/61 โต 26% อุตยานยนต์ฟื้นเดินหน้ารับงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday May 16, 2018 09:17
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เอเชีย พรีซิชั่น

"APCS" เผยงบไตรมาส1 / 61 มีรายได้รวม 395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 36.4 ล้านบาท ด้านบอส "อภิชาติ การุณกรสกุล" แย้มตุน Backlog ในมือแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมประมูลงานใหม่อีกเพียบ การันตีปีนี้รายได้และกำไรเติบโตก้าวกระโดด

นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเชีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุด วันที่ 31 มีนาคม 2561) ของบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวมอยู่ที่ 395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 36.4 ล้านบาท โดยกำไรเฉพาะกิจการจากธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ อยู่ที่ 34.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 20.1 ล้านบาท หลังจากที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกอบกับมีออเดอร์จากการผลิตชิ้นส่วนรูปแบบใหม่เข้ามาสนับสนุนเพิ่มขึ้น

"การฟื้นตัวของธุรกิจยานยนต์ ในช่วงที่ผ่านมาและการบริหารต้นทุนปรับปรุงกระบวนการผลิตควบคู่กันไป รวมทั้งการผลิตชิ้นส่วนรูปแบบใหม่ทำให้มาร์จิ้นเพิ่มสูงขึ้นเป็นปัจจัยที่เข้ามาสนับสนุนผลประกอบการของบริษัทฯส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้จะเห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ซึ่งปัจจัยสนับสนุนหลักๆ จะมาจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค ที่จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามา จากปัจจุบันมูลค่างานคงเหลือที่รอรับรู้รายได้อยู่มูลค่า 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการเจรจาและรอเซ็นสัญญารับงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภคภาคเอกชนหลายโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้มูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น

นายอภิชาติ กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2561 บริษัทฯ ยังมั่นใจว่ารายได้และกำไรจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับอานิสงส์จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค ที่คาดว่าจะเติบโตกว่า 5 เท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่าน


Latest Press Release

ก.ล.ต. เตรียมปรับเกณฑ์เทอมฟันด์ (term fund) ปกป้องความเสี่ยงผู้ลงทุน และไม่สับสนกับเงินฝาก

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์การกำกับดูแลกองทุนที่มีกำหนดอายุโครงการหรือ เทอมฟันด์ เพื่อให้กองทุนดังกล่าวมีการกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนมากขึ้น ผู้ลงทุนได้รับข้อมูลอย่างเพียงพอและเหมาะสมในการประกอบการตัดสินใจลงทุน...

รายได้จากธุรกิจหลักที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ ยังคงเป็นข้อจำกัดการเติบโตของผลประกอบการไตรมาสที่ 2/62 ของระบบธ.พ.ไทย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ภาพรวมกำไรสุทธิของระบบธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในไทย จะอยู่ที่ประมาณ 5.1-5.2 หมื่นล้านบาทในไตรมาส 2/2562 ลดลงจากกำไรสุทธิที่ 5.259 หมื่นล้านบาทในไตรมาส 1/2562 โดยกำไรจากการดำเนินงานในไตรมาส 2/2562 อาจมีกรอบการฟื้นตัวที่จำกัด...

วิเคราะห์เจาะลึกประเด็นการลงทุนประจำสัปดาห์ วันที่ 15 -19 กรกฎาคม 2562

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา (8 – 12 ก.ค.) ตลาดหุ้นทั่วโลกปิดผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับเพิ่มขึ้น หลังประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี้ยในการประชุมเดือน ก.ค. ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรป ปิดลบ เนื่องจาก...

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.70-31.10 จับตามาตรการป้องปรามเก็งกำไรค่าเงินของธปท.

ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 30.70-31.10 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 30.88 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าที่สุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศมาตรการป้องปรามการเก็งกำไรค่าเงินบาท...

Better Group ขับเคลื่อนความรู้ จัดเสวนา Circular Economy

บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง และ กรมโรงงานอุตสาหกรรม จัดงานเสวนาให้ความรู้ ความเข้าใจ แก่ผู้ประกอบการในจังหวัดระยองภายใต้ หัวข้อ "Circular Economy เศรษฐกิจหมุนเวียน" ณ โรงแรม Classic Kameo จังหวัด ระยอง...

Related Topics