NFC คัมแบ็กตลาดหุ้น 15 มิ.ย.นี้ ภายใต้การนำของ ณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี สุดแกร่ง! มีกำไรต่อเนื่อง 9 ไตรมาสมีกำไรสะสม 243 ลบ.-มีกระแสเงินสดในมือ 400ลบ. พร้อมลุยธุรกิจโลจิสติกส์-พัฒนาคลังสินค้า-ท่าเรือขนส่งรองรับเขตศก.พิเศษ EEC

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday June 14, 2018 11:35
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--เอ็นเอฟซี

NFC ภายใต้การนำทัพของ"ณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี" พร้อมกลับเข้ามาเทรดในตลาดหุ้นวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ปัจจัยพื้นฐานสุดแข็งแกร่ง ลั่น! เป็นหุ้น Resume Trade กำไรต่อเนื่องเก้าไตรมาส-ล้างขาดทุนสะสมหมดเกลี้ยง! ตอนนี้มีกำไรสะสม 243 ลบ.-มีกระแสเงินสดในมือ 400ลบ. - หนี้สินต่อทุนแทบเป็นศูนย์ มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับท่วมท้น เผยเลิกทำธุรกิจปุ๋ยมาหลายปี ปัจจุบันดำเนินธุรกิจ พร้อมเตรียมขยายไลน์ธุรกิจเข้าสู่การเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์และคลังสินค้า เดินหน้าพัฒนาคลังสินค้าในมาบตาพุด รองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC คาดจะเริ่มเห็นความชัดเจนในปลายปีนี้ หนุนธุรกิจในอนาคตเติบโตอย่างมั่นคง

นายณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นเอฟซี จำกัด (มหาชน) (NFC) เปิดเผยว่า บริษัทฯมีความพร้อมกลับเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกครั้ง ในวันที่ 15 มิถุนายน 2561 หลังจากในช่วงที่ผ่านมาได้มีการปรับโครงสร้างการบริหาร ปรับโครงสร้างธุรกิจ และโครงสร้างหนี้ และมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง กำไรต่อเนื่องติดต่อกัน จนพ้นเหตุแห่งการเพิกถอน และตลาดหลักทรัพย์ฯให้กลับเข้ามาซื้อขายได้ตามปกติ

การดำเนินธุรกิจของ NFC ในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ การจำหน่ายเคมีภัณฑ์และการให้บริการ 1.การจำหน่ายเคมีภัณฑ์เป็นรายได้หลักของบริษัทมาจากการนำเข้าและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ประเภทแอมโมเนีย แอมโมเนียมไฮดรอกไซด์ และกรดกำมะถัน 2.การให้บริการแบ่งเป็นการให้บริการคลังสินค้า สำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการใช้พื้นที่สำหรับกองเก็บวัตถุดิบ และสินค้าสำเร็จรูป การให้บริการด้านโลจิสติกส์และคลังสินค้าเหลว สำหรับจัดเก็บแอมโมเนียและกรดกำมะถัน และการให้บริการท่าเทียบเรือ

ที่ผ่านมา NFC ได้มีการปิดโรงงานปุ๋ยและไม่ได้ทำธุรกิจนั้นอีกแล้ว โดยได้เปลี่ยนมาดำเนินธุรกิจเป็นการจำหน่ายเคมีภัณฑ์และการให้บริการรองรับด้านโลจิสติกส์และคลังสินค้า ซึ่งทำให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะขยายไลน์ธุรกิจเพิ่มเติม อาทิ โครงการปรับปรุงคลังสินค้าพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า พร้อมขยายฐานลูกค้าในเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และโครงการพัฒนาคลังสินค้าเหลวเพิ่มเติม รวมถึงขอใช้พื้นที่เพื่อพัฒนาคลังสินค้าเหลวเพิ่มเติมจาก กนอ.ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปประมาณไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม ในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ในอนาคตจะช่วยผลักดันรายได้และกำไรของ NFC ในอนาคตเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

"การกลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯของ NFC ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของหุ้น Resume Trade เนื่องจากเป็นบริษัทแรกที่ผลการดำเนินงานไม่มีตัวเลขขาดทุนสะสมติดมาเลย ในปัจจุบันนี้มีกำไรสะสม 243 ล้านบาท มีกำไรสุทธิต่อเนื่องมายาวนานถึง 9 ไตรมาส อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนแทบเป็นศูนย์ปัจจุบัน D/E อยู่ที่ 0.21 เท่า และขณะนี้มีกระแสเงินสดในมือ 400 ลบ. จัดได้ว่ามีความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการรุกขยายธุรกิจเพื่อการเติบโตได้อย่างไม่ต้องกังวลใดๆ" นายณัฐภพ กล่าวในที่สุด

สำหรับผลการดำเนินงานในปี (2558-2560) มีกำไรสุทธิ 80.37 ล้านบาท 397.00 ล้านบาท และ 214.69 ล้านบาท ตามลำดับ ล่าสุด ในไตรมาส 1/61 มีกำไรสุทธิ 26.21ล้านบาท มีรายได้รวม 300.12 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 285.85 ล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้ประมาณ 80% มาจากรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์เคมี ส่วนที่เหลือประมาณ 20% มาจากการให้บริการ

ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) ในปี (2558-2560) อยู่ที่ 21.52% 26.31% และ 26.11% ตามลำดับ ส่วนในไตรมาส1/61 อยู่ที่ 23.45%

ล่าสุดได้มีการเพิ่มราคาพาร์จาก 0.50 บาท มาเป็น 1.25 บาท ทำให้จำนวนหุ้นลดลงมาเหลือ 1,087.83 ล้านหุ้นจากเดิม 2,719.58ล้านหุ้น และลดทุนจดทะเบียนมาเป็น 815.87 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 1,359.79 ล้านบาท ด้วยการลดพาร์จาก 1.25 บาท มาเป็น0.75 เพื่อล้างขาดทุนสะสม

อนึ่ง เพื่อให้หลักทรัพย์ดังกล่าวสามารถซื้อขายได้ตามสภาพความเป็นจริง ตลาดหลักทรัพย์ฯจึงอาศัยอำนาจตามความในข้อ 29 (1)และ (3) ของข้อบังคับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการซื้อขาย การชำระราคา และการส่งมอบหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2555 กำหนดให้ราคาซื้อขายหลักทรัพย์ของ NFC ในวันที่ 15 มิ.ย.61 ไม่มีราคาสูงสุดและต่ำสุด


Latest Press Release

KTAMขายตราสารหนี้ตปท.3 เดือนชู1.65%ต่อปี

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่าย กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 226 ( KTFF226 ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 29 เมษายน 2562 อายุโครงการ 3 เดือน...

ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ พร้อมให้บริการ เจาะกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูง ต่อยอดความมั่งคั่งเฉพาะบุคคลแบบไร้พรมแดน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" ธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งแรกของประเทศ และ "จูเลียส แบร์" (Julius Baer) ผู้นำธุรกิจบริหารความมั่งคั่งชั้นนำระดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการธุรกิจไพรเวทแบงก์กิ้งรายใหญ่ของเอเชีย...

ภาพข่าว: SONIC ประชุมผู้ถือหุ้นปี 2562

รองศาสตราจารย์ ดร. วันชัย รัตนวงษ์ (กลาง) ประธานกรรมการ และกรรมการอิสระ และดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (ที่2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะกรรมการ บริษัท โซนิค อินเตอร์เฟรท จำกัด (มหาชน) หรือ SONIC จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562...

ผถห. TPCH อนุมัติจ่ายปันผล 0.0623 บ. ลั่นปี 62 รายได้-กำไร ทุบสถิติออลไทม์ไฮ ปีหน้ากำลังผลิตโรงไฟฟ้าชีวมวลแตะ 200 MW-ขยะ 50 MW

ผู้ถือหุ้น TPCH โหวตหนุนจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.0623 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 7 พ.ค. เตรียมรับทรัพย์ 24 พ.ค.2562 แม่ทัพหญิง "กนกทิพย์ จันทร์พลังศรี"ลั่นแนวโน้มผลงานปี 62 รายได้-กำไร ทุบสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง จ่อ COD...

Gossip News: เก็บ ASIAN เข้าพอร์ตก่อน แขวนป้าย XD 3 พ.ค. นี้

"สมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล" แม่ทัพใหญ่ บริษัท ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN ผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่เยือกแข็ง, ผลิตภัณฑ์ทูน่าบรรจุกระป๋อง, ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงแบบพรีเมี่ยม (Premium Pet food) และผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้ำ...

Related Topics