Abraaj Holdings, Abraaj Investment Management Limited และ Colony Capital, Inc. ประกาศความสำเร็จในการทำข้อตกลงซื้อขายธุรกิจและสินทรัพย์บางส่วน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday June 21, 2018 17:40

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และลอสแอนเจลิส--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

  • Colony Capital, Inc. ตกลงรับหน้าที่บริหารจัดการกองทุนหลักหลายกองทุน
  • ข้อตกลงยังครอบคลุมผลประโยชน์และข้อผูกพันของ Abraaj ในกองทุนเหล่านั้น และที่มีต่อกองทุนเหล่านั้น
  • ข้อตกลงรวมถึงโซลูชั่นสนับสนุนชั่วคราวสำหรับกองทุนที่เหลือ

Abraaj Holdings, Abraaj Investment Management Limited (เรียกรวมกันว่า "เครือบริษัท") และColony Capital, Inc. (NYSE: CLNY) ("Colony" หรือ "บริษัท") ด้วยการดำเนินการผ่านผู้ชำระบัญชีชั่วคราวของเครือบริษัทซึ่งได้แก่ PricewaterhouseCoopers และ Deloitte มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงว่าด้วยเงื่อนไขหลักสำหรับสัญญาจะซื้อจะขายธุรกิจบริหารจัดการกองทุนของเครือบริษัทในลาตินอเมริกา แอฟริกาใต้สะฮารา แอฟริกาเหนือ และตุรกี ตลอดจนผลประโยชน์ในรูปแบบหุ้นส่วนจำกัดที่ทางเครือบริษัทมีอยู่ในกองทุน เช่นเดียวกับบุคลากรในสำนักงาน 8 แห่งที่จะถูกโยกย้ายสืบเนื่องจากเงื่อนไขของข้อตกลงนี้

นอกจากนี้ Colony ยังได้ตกลงรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลกองทุนอื่น ๆ ของเครือบริษัทที่ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงดังกล่าวเป็นเวลาชั่วคราว เพื่อให้ทางเครือบริษัทและผู้ถือผลประโยชน์ร่วมทั้งหมดมีโซลูชั่นครอบคลุมทั่วโลกไว้รองรับ

ข้อตกลงนี้ได้รับการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแลแล้วในหลักการ และคาดว่าจะสิ้นสุดเมื่อได้รับการอนุมัติจากศาลใหญ่แห่งหมู่เกาะเคย์แมน และความยินยอมอื่น ๆ ตามธรรมเนียม โดยข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในวันที่ 1 กรกฎาคม

Colony เป็นบริษัทผู้บริหารจัดการการลงทุนชั้นนำระดับโลก Colony มีสินทรัพย์มากมายครอบคลุมภาคธุรกิจการดูแลสุขภาพ อุตสาหกรรม และงานบริการ ทั้งยังมีการลงทุนในไพรเวทอิควิตี้และตราสารหนี้ด้วย ผ่านธุรกิจบริหารจัดการการลงทุนในรูปแบบสถาบันและรายย่อย Colony ก่อตั้งขึ้นโดย Thomas J. Barrack, Jr. เมื่อปี 2534

Abraaj ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 โดย Arif Naqvi และก้าวขึ้นเป็นผู้ลงทุนชั้นนำในตลาดที่มีการเติบโต ด้วยการขยายฐานการลงทุนระดับภูมิภาคครอบคลุมตั้งแต่ลาตินอเมริกาไปจนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครือบริษัทยังได้เข้าลงทุนในธุรกิจครอบคลุมหลากหลายสาขา อาทิ บริการทางการเงิน สินค้าอุปโภคบริโภค อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การศึกษา การผลิตและโลจิสติกส์ ที่ล้วนสร้างรายได้ให้กับเครือบริษัท

Tom Barrack ประธานกรรมการบริหารบริษัท Colony Capital, Inc. กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พัฒนาโซลูชั่นครอบคลุมในระดับโลกสำหรับ Abraaj และผู้ถือผลประโยชร์ร่วม ทั้งยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโซลูชั่นนี้จะช่วยปูทางสู่กระบวนการสร้างสรรค์ทุกด้านขึ้นใหม่ และยุติกระแสคาดการณ์ต่าง ๆ ซึ่งเกิดขึ้นกับ Abraaj ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา"

Arif Naqvi ผู้ก่อตั้ง Abraaj Group เสริมว่า "การแต่งตั้งผู้ชำระบัญชีชั่วคราวร่วมกัน และการเริ่มต้นกระบวนการปรับโครงสร้างธุรกิจที่เราได้ดำเนินการอยู่ในหลายตลาดนั้น ไม่เพียงแต่เป็นขั้นตอนของการพิจารณาภายใน แต่ยังเป็นหนึ่งในความพึงพอใจของบริษัท เมื่อได้ทราบว่าทีมได้รับการดูแลอย่างดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ขณะที่ธุรกิจที่เรายินดีจะร่วมลงทุนในขณะนี้ก็มีอนาคตที่ชัดเจนและมีฐานมั่นคงพอที่จะรับหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ทรัพย์สินของบริษัทต่อไปในภายภาคหน้า"

Selcuk Yorgancioglu และ Omar Lodhi ประธานบริหารร่วมของบริษัท Abraaj Investment Management Limited กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่จะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มและทีมงานของ Colony ซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถเดินหน้าสร้างธุรกิจของบริษัทต่อไปในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและเราได้รับความไว้วางใจให้ดูแลมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษแล้ว"

Michael Jervis หุ้นส่วนที่ PricewaterhouseCoopers และผู้ชำระบัญชีชั่วคราวร่วมของ Abraaj Holdings กล่าวว่า "นี่ถือเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุวัตถุประสงค์โดยรวมที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการชำระบัญชีและการปรับโครงสร้างใหม่ตามที่กำหนดไว้ในคำสั่งศาล เราจะปรึกษาหารือกับเจ้าหนี้ของเราในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเกี่ยวกับการทำธุรกรรมตามแผนนี้ ก่อนจะขออนุมัติจากศาลต่อไป"

Stuart Sybersma หุ้นส่วนที่ Deloitte และผู้ชำระบัญชีชั่วคราวร่วมของ Abraaj Investment Management Limited ("AIML") กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ตกลงขายธุรกิจและสินทรัพย์บางส่วนของ AIML ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเปิดทางให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถทำการซื้อขายและให้บริการนักลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังทำให้การจ้างงานพนักงานในภูมิภาคเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายในการปรับโครงสร้างองค์กรของเรา สำหรับก้าวต่อไปนั้นคือการรอการอนุมัติข้อตกลงซื้อขายกับศาลแห่งหมู่เกาะเคย์แมน ซึ่งจะดำเนินการด้วยความรวดเร็ว"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Abraaj กรุณาติดต่อ:

Mitali Atal
Director, Communications
Abraaj
โทร: +971508503587
อีเมล: Mitali.Atal@abraaj.com
Jon Aarons/Andrew Cole
Sard Verbinnen & Co.
โทร: + 44 20 3178 8914/+ 1 212 687 8080
อีเมล: Abraaj-SVC@sardverb.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Colony Capital, Inc. กรุณาติดต่อ:

Blicksilver P.R.
Kristin Celauro
โทร: +1 732 433 5200
อีเมล: kristin@blicksilverpr.com

เกี่ยวกับ Colony Capital, Inc.

Colony Capital, Inc. (NYSE: CLNY) เป็นบริษัทบริหารจัดการการลงทุนและอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โดยบริษัทมีอสังหาริมทรัพย์ในครอบครองทั้งในภาคธุรกิจบริการสุขภาพ, อุตสาหกรรมและการบริการ, การลงทุนในหุ้นและตราสารหนี้ รวมถึงธุรกิจบริหารจัดการการลงทุนรายย่อยและภาคสถาบัน ทั้งนี้ ทางบริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการรวมมูลค่า 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์ และได้บริหารจัดการเงินทุนในนามของผู้ถือหุ้น รวมถึงนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยในกองทุนส่วนบุคคล, ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบมีการซื้อขายและไม่มีการซื้อขาย และบริษัทการลงทุนที่มีการจดทะเบียน ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิสและนิวยอร์ก โดยมีพนักงานราว 500 คนประจำสำนักงานซึ่งกระจายตัวอยู่ใน 18 เมือง 10 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท ฝ่ายบริหาร และธุรกิจ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.clny.com

บริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น Colony Capital, Inc. และเปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์ในตลาดหุ้นนิวยอร์กจาก CLNS เป็น CLNY และเปลี่ยนเว็บไซต์จาก www.clns.com เป็น www.clny.com โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป


Latest Press Release

โจทย์เร่งด่วนของรัฐบาลชุดใหม่ ... มุ่งหน้าเจรจา FTA ไทย-สหภาพยุโรป

ความร้อนแรงของสงครามการค้าที่มีทีท่าจะลากยาวต่อเนื่องไปตลอดปี แม้จะไม่ส่งผลต่อไทยโดยตรงแต่ได้ทยอยปรากฎผลผ่านช่องทางเศรษฐกิจในแต่ละภาคส่วนของโลก จนกระทั่งการส่งออกของไทยอ่อนแรงโดยล่าสุดในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 การส่งออกของไทยยังคงหดตัวร้อยละ 1.86 (YoY)...

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ร่วมพบปะนักลงทุนในงาน Opportunity Day โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปีงบประมาณ 2562 พร้อมอัพเดทแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT (ชื่อเดิม "ไทคอน") ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร นำโดย นายโสภณ ราชรักษา (กลาง) ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ราคาลดลง จากราคาหาบละ 549 บาท เป็นหาบละ 534 บาท เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการยังคงทรงตัว ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม...

#หยวนต้า จัดโปรฯ ทำเรื่องเงิน...ให้เป็นเรื่องง่าย...เมื่อลงทุนกับ Yuanta: Easy Smart Goal

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับทางเลือกใหม่ของนักลงทุนสายเวลธ์ที่ต้องการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อลงทุนกับบริการใหม่ Alpha Wealth ภายใต้"Yuanta Wealth : Easy Smart Goal" โดยท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์...

สินเชื่อสุทธิ เม.ย. 2562 ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แม้สินเชื่อบ้านเริ่มชะลอลง หลังใช้มาตรการ LTV

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือน เม.ย. 2562...

Related Topics