บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 22, 2018 09:35
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำดีดตัวกลับขึ้นมาบ้างเล็กน้อย เริ่มมาทดสอบบริเวณ 1,270 เหรียญอีกครั้ง หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาแย่กว่าที่คาด อันได้แก่ Philly Fed Manufacturing Index จากเดิม 34.4 จุด ล่าสุดออกมาที่ 19.9 จุด ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดรอบ 1 ปีครึ่ง ขณะที่ Unemployment Claims ออกมาในเกณฑ์ทรงตัว ขณะที่เมื่อวานนี้ SPDR ทำการเทขายทองคำออก 4.13 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 824.63 ตัน

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำมี Technical Rebound โดยระดับแนวต้านถัดไปของทองคำระยะสั้นจะอยู่ที่ 1,272 เหรียญ และ 1,280 เหรียญ ขณะที่แนวรับระยะปานกลางอยู่ที่ 1,260 เหรียญ สำหรับภาพหลักของทิศทางทองคำระยะปานกลางและระยะยาวยังเป็นขาลง จึงแนะนำให้หาจังหวะเปิดสถานะขายก่อนเพื่อทำกำไรเมื่อราคาปรับตัวสูงขึ้น เน้นเป็นลักษณะการทำกำไรขาลง สำหรับการลงทุนใน Gold D จะมีแนวรับที่ 1,260 เหรียญ และแนวต้าน 1,275 เหรียญ และ Gold Comex คาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,262 -1,277 เหรียญในวันนี้

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

* อย่างไรก็ดี Gold Futures M18 จะหมดอายุลงในวันที่ 28 มิ.ย.61 จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Futures Q18 แทน

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นขาลง โดยหาจังหวะเปิดสถานะขายก่อนเมื่อราคาปรับตัวขึ้น และซื้อปิดทำกำไรเมื่อราคาอ่อนตัว

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ยังไม่แนะนำให้ถือครองในขณะนี้ เน้นบริหารพอร์ตสมดุล
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะเปิดสถานะแนวต้าน 1,272-1,280 เหรียญ และรอซื้อปิดเมื่อราคาอ่อนตัว
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ทำกำไรขาลง เน้นปรับพอร์ตเพื่อทำกำไรระยะสั้นๆ ภาพหลักระยะกลางและระยะยาวยังเป็นทิศทางขาลง

Gold Futures M18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,760 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,960 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ห่วงโซ่อุปทานในอาเซียนอ่อนไหวต่อการที่บริษัทในเอเชียยังล้าหลังในแนวปฏิบัติด้าน ESG หรือไม่

- ร้อยละ 24 ของบริษัทในเอเชียที่ร่วมการสำรวจมีกลยุทธ์ ESG เทียบกับร้อยละ 48 ของบริษัททั่วโลก - ห่วงโซ่อุปทานเป็นแรงขับเคลื่อนในการตัดสินใจด้าน ESG ที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับ 2...

เคทีซีรุกโค้งท้ายของปี เปิดแคมเปญกระตุ้นสมาชิก เคทีซี พราว ลดภาระค่าใช้จ่าย กับโปรฯ เหมาๆ แค่ 199 บาท

นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้อำนวยการ – ธุรกิจสินเชื่อบุคคล "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญพิเศษ "ลดภาระค่าใช้จ่าย กับโปรฯ เหมาๆ แค่ 199 บาท" ให้กับผู้บริโภคที่มีความจำเป็นด้านการเงินและต้องการสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ "เคทีซี...

โค้งสุดท้ายส่งผลงานเข้าประกวด SET เยาวชนดนตรีฯ วันนี้ ถึง 2 ต.ค. 2561

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ชวนเยาวชนพัฒนาศักยภาพด้านดนตรี ผ่านการประกวด "SET เยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 21 เปิดรับเยาวชนตั้งแต่ประถมถึงอุดมศึกษา ไม่จำกัดชนิดเครื่องดนตรีและแนวเพลงขับร้อง...

กรมราชทัณฑ์ จับมือ ธนาคารกรุงไทย รับฝากเงินผู้ต้องขังผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

วันนี้ (26 กันยายน 2561) พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมแถลงข่าวโครงการความร่วมมือการดำเนินการด้านการรับฝากเงินผู้ต้องขังผ่านธนาคารกรุงไทย...

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 26 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำยังคงทรงตัวใกล้เคียงกับระดับเดิมบริเวณ 1,200 เหรียญ ท่ามกลางความไม่ชัดเจนของทิศทาง โดยที่ตลาดยังคงรอคอยถ้อยแถลงของเฟดในการประชุมคืนนี้ว่าจะมีการประกาศขึ้นดอกเบี้ยหรือไม่ โดยภาพรวมตัวเลขทางเศรษฐกิจเมื่อวานนี้ ได้แก่ CB Consumer Confidence...

Related Topics