บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 22, 2018 09:35
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำดีดตัวกลับขึ้นมาบ้างเล็กน้อย เริ่มมาทดสอบบริเวณ 1,270 เหรียญอีกครั้ง หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาแย่กว่าที่คาด อันได้แก่ Philly Fed Manufacturing Index จากเดิม 34.4 จุด ล่าสุดออกมาที่ 19.9 จุด ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดรอบ 1 ปีครึ่ง ขณะที่ Unemployment Claims ออกมาในเกณฑ์ทรงตัว ขณะที่เมื่อวานนี้ SPDR ทำการเทขายทองคำออก 4.13 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 824.63 ตัน

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำมี Technical Rebound โดยระดับแนวต้านถัดไปของทองคำระยะสั้นจะอยู่ที่ 1,272 เหรียญ และ 1,280 เหรียญ ขณะที่แนวรับระยะปานกลางอยู่ที่ 1,260 เหรียญ สำหรับภาพหลักของทิศทางทองคำระยะปานกลางและระยะยาวยังเป็นขาลง จึงแนะนำให้หาจังหวะเปิดสถานะขายก่อนเพื่อทำกำไรเมื่อราคาปรับตัวสูงขึ้น เน้นเป็นลักษณะการทำกำไรขาลง สำหรับการลงทุนใน Gold D จะมีแนวรับที่ 1,260 เหรียญ และแนวต้าน 1,275 เหรียญ และ Gold Comex คาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,262 -1,277 เหรียญในวันนี้

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

* อย่างไรก็ดี Gold Futures M18 จะหมดอายุลงในวันที่ 28 มิ.ย.61 จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Futures Q18 แทน

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นขาลง โดยหาจังหวะเปิดสถานะขายก่อนเมื่อราคาปรับตัวขึ้น และซื้อปิดทำกำไรเมื่อราคาอ่อนตัว

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ยังไม่แนะนำให้ถือครองในขณะนี้ เน้นบริหารพอร์ตสมดุล
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะเปิดสถานะแนวต้าน 1,272-1,280 เหรียญ และรอซื้อปิดเมื่อราคาอ่อนตัว
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ทำกำไรขาลง เน้นปรับพอร์ตเพื่อทำกำไรระยะสั้นๆ ภาพหลักระยะกลางและระยะยาวยังเป็นทิศทางขาลง

Gold Futures M18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,760 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,960 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

แนวร่วมการเงินที่เป็นธรรมประเทศไทย เปิดคะแนน #การเงินที่เป็นธรรม 9 ธนาคาร เทียบนานาชาติ กสิกรไทย - ไทยพาณิชย์ - กรุงไทย ขึ้นท็อปลิสต์

แนวร่วมการเงินที่เป็นธรรมประเทศไทย (Fair Finance Thailand) เผย ผลการประเมินนโยบายของสถาบันการเงินในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดยใช้แนวปฏิบัติการเงินที่เป็นธรรมนานาชาติ (Fair Finance Guide International) ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัด 'การเงินที่เป็นธรรม'...

ภาพข่าว: ผู้ถือหุ้น ซาบีน่า อนุมัติจ่ายปันผล 100% ของกำไรสุทธิ

นายวิโรจน์ ธนาลงกรณ์ ประธานกรรมการ (ที่ 4 จากขวา) นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 4 จากซ้าย) บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ เข้าร่วมการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 โดยที่ประชุมฯ...

ทริส จัดเครดิต ช. การช่าง (CK) ขึ้นอันดับAสูงสุดครั้งแรกของบริษัทฯ ตอกย้ำความแกร่งของธุรกิจก่อสร้างและการผนึกกำลังบริษัทสัมปทานในเครือ

ทริสเรทติ้ง ปรับเพิ่มเครดิต "ช.การช่าง" เป็น "A" จาก "A-" แนวโน้ม Stable สะท้อนความเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย ขยายลงทุนในกลุ่มบริษัท หนุนรายได้และผลตอบแทนที่ดี ลดความเสี่ยงความผันผวนอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้าง ด้านหนี้สินลดลง ทริสเรทติ้ง...

บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2562

ทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ กรรมการผู้จัดการ และสุชาติ ธรรมาพิทักษ์กุล กรรมการอิสระและประธานกรรมการตรวจสอบ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MODERN พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท...

VRANDA เคาะราคา IPO ที่ 10 บาทต่อหุ้น หลังนักลงทุนสถาบันให้ความมั่นใจ

VRANDA เคาะราคา IPO ที่ 10 บาทต่อหุ้น หลังนักลงทุนสถาบันให้ความมั่นใจตอบรับจองซื้อเกินกว่าจำนวนหุ้นที่เสนอขายถึง 6 เท่า พร้อมเปิดให้ประชาชนจองซื้อระหว่าง วันที่ 24 – 26 เมษายนนี้ ด้านผู้บริหาร "วีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์" มั่นใจกระแสตอบรับดี...

Related Topics