OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต สนองนโยบาย คปภ. ยกระดับความเชื่อมั่นด้านความเสี่ยงในยุคดิจิทัล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday June 26, 2018 16:53
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ไทยสมุทรประกันชีวิต

นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต ตอกย้ำความเชื่อมั่นด้านความเสี่ยงในยุคดิจิตอล ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เรื่อง การบริหารความเสี่ยงทั่วทั้งองค์กร ERM (Enterprise Risk Management) เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นท่ามกลางความผันผวนทางสภาวะเศรษฐกิจ การเมือง พฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล

OCEAN LIFE ไทยสมุทร เห็นความสำคัญในการปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิทัล มีแนวทางในการบริหารความเสี่ยงทั่วทั้งองค์กร (ERM) อย่างเป็นรูปธรรม มีแผนจัดการความเสี่ยงเพื่อรองรับเหตุการณ์ ผันผวนหรือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น อาทิ การไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ ความผันผวนของอัตราดอกเบี้ย ภัยคุกคามทางด้านเทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech) และเทคโนโลยีการประกันภัย (InsurTech) โดยได้เชื่อมโยงการบริหารความเสี่ยงให้ครอบคลุมกิจกรรม และกระบวนการปฏิบัติงานอย่างชัดเจนครบถ้วน ดังนี้

บริษัทฯ มีคณะกรรมการความเสี่ยงทำหน้าที่กำหนดแนวทางและกำกับดูแลการบริหารความเสี่ยงของบริษัท รวมทั้งติดตามและประเมินผลเพื่อทำให้มั่นใจว่าบริษัทสามารถจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดูแลลูกค้าเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ และเหมือนสภาวะปกติ

บริษัทฯ ได้ส่งเสริมการสร้างวัฒนธรรมการบริหารความเสี่ยงให้มีความเข้มแข็งในองค์กรโดยให้ผู้บริหารและพนักงานตระหนักถึงความรับผิดชอบด้วยการฝึกอบรมพนักงานในทุกระดับให้มีความรู้ความเข้าใจในการบริหารความเสี่ยง กำหนดให้การพัฒนาการบริหารความเสี่ยงขององค์กรเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดความสำเร็จขององค์กร (Corporate KPI) ผ่านการประเมินความเสี่ยงและดำเนินการจัดการความเสี่ยงด้วยตนเอง

การควบคุมความเสี่ยงที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ บริษัททดสอบการเจาะระบบสารสนเทศของบริษัทเพื่อลดความเสี่ยงจากการถูกโจมตีระบบและป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้า มีแผนการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (BCP) โดยกำหนดสถานที่ปฏิบัติงานชั่วคราวไว้สำหรับรองรับเหตุการณ์ไม่ปกติ รวมถึงมีการทดสอบการกู้คืนระบบงานที่สำคัญเป็นประจำทุกปีเพื่อให้มั่นใจได้ว่าบริษัทสามารถให้บริการลูกค้าได้แม้เหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้น บริษัทมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงซึ่งมีความพร้อมที่จะจ่ายผลประโยชน์ให้ลูกค้าอย่างเพียงพอแม้เหตุการณ์ความเสี่ยงเกิดขึ้น ผ่านการทดสอบภาวะวิกฤติ (Stress Test) และการบริหารจัดการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ

OCEAN LIFE ไทยสมุทร รักคือพลังของชีวิต เชื่อมั่นว่าบริษัทมีความพร้อมในการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของประกาศ ERM ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาบุคลากร กระบวนการทำงาน คุณภาพการให้บริการ ตลอดจนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบการบริหารความเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการให้บริการดูแลลูกค้า ด้วยการเป็นบริษัทประกันชีวิตที่มีความพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ให้รักเป็นพลังขับเคลื่อนองค์กรเพื่อความพร้อมในการดูแลชีวิตลูกค้าด้วยใจ


Latest Press Release

กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.)

"กองทุนพัฒนาไฟฟ้า" รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนโครงการ "สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้าในยุคปัจจุบัน" ภายใต้แคมเปญเด็กตื่นไฟ จัดพิธีประกาศรางวัลผลิตสื่อสร้างสรรค์ ประเภทหนังสั้นและแอนนิเมชั่น-ประเภทคอนเทนท์และภาพประกอบ...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ เชิญสถานทูตรับฟังศักยภาพตลาดทุนไทย

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต้อนรับเอกอัครราชทูต ทูตพาณิชย์ ทูตการค้าและเจ้าหน้าที่การทูต จากสถานเอกอัครราชทูตในประเทศไทย กว่า 30 ประเทศ ในโอกาสเข้าร่วมงาน "Embassies @ SET" เพื่อรับฟังข้อมูลศักยภาพตลาดทุนไทย...

TFEX ชวนผู้ลงทุนร่วมเรียนรู้และแข่งขันเทรดอนุพันธ์ด้วยโปรแกรม Algorithmic Trading สมัครวันนี้-31 ก.ค. 2562

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX ชวนผู้ลงทุนและผู้สนใจ สมัครร่วมโครงการ TFEX Algorithmic Trading Workshop and Competition 2019 เปิดโอกาสการเรียนรู้เทคนิคทำกำไรใน TFEX ทดลองใช้โปรแกรมส่งคำสั่งซื้อขายอนุพันธ์แบบอัตโนมัติ...

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.60-31.00 จับตาประชุมกนง. หลังบาทแข็งค่าสุดในรอบ 6 ปี

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ30.60-31.00 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 30.86 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาททำสถิติแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ...

กองทรัสต์ AIMCG ดีเดย์เปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 25 - 28 มิ.ย. นี้ ที่ธนาคารกรุงศรีทุกสาขา ชูลงทุนไลฟ์สไตล์มอลล์มีศักยภาพ อัตราเช่าพื้นที่สูงโดดเด่น คาดอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

กองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ 'AIMCG' เตรียมเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์วันที่ 25 - 28 มิถุนายนนี้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา จำนวนไม่เกิน 288 ล้านหน่วย ที่ราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี...

Related Topics