พูดคุยกับ 3 ธุรกิจ B2B และจุดยืนการทำธุรกิจที่น่าสนใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday July 2, 2018 11:37
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--BOL

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเต็มไปด้วยการแข่งขัน แค่ขายสินค้าเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจต้องหาจุดยืนในธุรกิจของตัวเองและหาทางต่อยอดธุรกิจควบคู่ไปด้วย

คุณธนวัฒ พิบูลย์สวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Comets Intertrade บริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง และผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ เล่าถึงการดำเนินธุรกิจของบริษัทด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในวงการทำเครื่องสำอางกับจุดยืนเรื่อง 'การทำธุรกิจในระยะยาว' ไม่ใช่แค่ได้กำไรแล้วก็ไป จึงมีการเลือกลูกค้าด้วย "เราไม่ได้มองเงินเป็นปัจจัยหลัก แต่เราพยายามเน้น vision ของเราให้ตรงกับลูกค้า"

ด้วยยึดมั่นในการทำธุรกิจระยะยาว ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในการทำธุรกิจ เพราะจะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจ นอกจากขายคุณภาพสินค้าแล้ว ต้องรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้าได้ด้วย

Comets Intertrade ยังให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมมากเป็นพิเศษ มีการลงทุนเรื่อง Research เพื่อพัฒนาสินค้าอย่างจริงจัง ในอนาคตมีแผนจะขยายไปยังตลาดเพื่อนบ้าน และต่อยอดไปทั้งเอเชีย

ด้าน คุณหลุยส์ เอกอรัณย์ คัณฑิสุวรรณ เจ้าของ/ผู้จัดการฝ่ายขายเจ้าของ Sport Export ธุรกิจผลิตชุดกีฬาและชุดยูนิฟอร์ม แนะนำว่าหากจะทำสินค้าต่อยอดให้ตัวเอง ต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นหลัก ดีกว่าเลือกประหยัดต้นทุน เพราะสุดท้ายหากของคุณภาพไม่ดี คนก็จะไม่ซื้ออยู่ดี หรือคนที่เคยซื้อไปแล้วก็ไม่กลับมาซื้ออีก แถมไม่เกิดการบอกต่อ ทำให้คนไม่รู้จักเรา

นอกจากจุดยืนเรื่องคุณภาพของสินค้าแล้ว คุณหลุยส์บอกว่าคอนเนคชันเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยต่อยอดให้กับธุรกิจได้ เพราะสามารถทำให้คนรู้จักและไว้วางใจในสินค้าเรามากขึ้น

ขณะเดียวกัน คุณเจน เจนจิรา นุ่มประเสริฐ ผู้จัดการการตลาด Clicknext บริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ชั้นนำและบริการการตลาดออนไลน์ กับบริการ SMS Marketing และบริการสร้างเว็บไซต์ครบวงจรในนาม Makewebeasy.com บอกว่าการดำเนินงานของบริษัทไม่ใช่แค่การนำซอฟท์แวร์มาช่วยให้ลูกค้าทำงานง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ต้องนำซอฟท์แวร์มาสนับสนุนให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตได้จริง โดยเชื่อมั่นว่า "ลูกค้าต้องสร้างแบรนด์ได้ ไม่ใช่แค่ขายของได้"

แม้ว่าการทำธุรกิจด้านเทคโนโลยีจะมีความท้าทายในเรื่องของการเติบโตให้เท่าทันเทคโนโลยี คุณเจนก็มองว่าผู้ประกอบการควรจะ active อยู่ตลอดเพื่อเรียนรู้และนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้

นอกจากนี้บริษัท Clicknext ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอยู่เสมอเพื่อให้รู้เท่าทันเทคโนโลยี และมีเป้าหมายที่จะขยายฐานลูกค้าเพิ่มในต่างประเทศ

MatchLink แพลตฟอร์มทำธุรกิจออนไลน์ แบบใหม่ ฐานข้อมูลใหญ่ที่สุดในไทย ใช้ง่าย โหลดฟรี วันนี้

iOS >>> http://bit.ly/IosDownloadMatchLink
Android >>> http://bit.ly/AndroidDownloadMatchLink

Latest Press Release

ภาพข่าว: โครงการ GHB Strategic Synergy กับ บลจ.วรรณ

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปฏิบัติการ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) โครงการ GH B...

THAC ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง

สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง (Conflict Management Program) ซึ่งผู้เข้าร่วมหลักสูตรนี้จะได้รับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวการบริหารจัดการความขัดแย้ง นำไปปรับใช้ได้ทั้งในบริบทของการทำงาน ความสัมพันธ์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (ZEN) เริ่มซื้อขาย 20 ก.พ. นี้

บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ผู้ให้บริการร้านอาหารชั้นนำของไทย พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 20 ก.พ. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 3,900 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ZEN" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ธอส.ร่วมกับ บลจ.วรรณ จัดทำความร่วมมือโครงการ GHB Strategic Synergy

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด(บลจ.วรรณ) และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บลจ.วรรณ...

โครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562...

Related Topics