พูดคุยกับ 3 ธุรกิจ B2B และจุดยืนการทำธุรกิจที่น่าสนใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday July 2, 2018 11:37
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--BOL

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเต็มไปด้วยการแข่งขัน แค่ขายสินค้าเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจต้องหาจุดยืนในธุรกิจของตัวเองและหาทางต่อยอดธุรกิจควบคู่ไปด้วย

คุณธนวัฒ พิบูลย์สวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Comets Intertrade บริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง และผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ เล่าถึงการดำเนินธุรกิจของบริษัทด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในวงการทำเครื่องสำอางกับจุดยืนเรื่อง 'การทำธุรกิจในระยะยาว' ไม่ใช่แค่ได้กำไรแล้วก็ไป จึงมีการเลือกลูกค้าด้วย "เราไม่ได้มองเงินเป็นปัจจัยหลัก แต่เราพยายามเน้น vision ของเราให้ตรงกับลูกค้า"

ด้วยยึดมั่นในการทำธุรกิจระยะยาว ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในการทำธุรกิจ เพราะจะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจ นอกจากขายคุณภาพสินค้าแล้ว ต้องรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้าได้ด้วย

Comets Intertrade ยังให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมมากเป็นพิเศษ มีการลงทุนเรื่อง Research เพื่อพัฒนาสินค้าอย่างจริงจัง ในอนาคตมีแผนจะขยายไปยังตลาดเพื่อนบ้าน และต่อยอดไปทั้งเอเชีย

ด้าน คุณหลุยส์ เอกอรัณย์ คัณฑิสุวรรณ เจ้าของ/ผู้จัดการฝ่ายขายเจ้าของ Sport Export ธุรกิจผลิตชุดกีฬาและชุดยูนิฟอร์ม แนะนำว่าหากจะทำสินค้าต่อยอดให้ตัวเอง ต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นหลัก ดีกว่าเลือกประหยัดต้นทุน เพราะสุดท้ายหากของคุณภาพไม่ดี คนก็จะไม่ซื้ออยู่ดี หรือคนที่เคยซื้อไปแล้วก็ไม่กลับมาซื้ออีก แถมไม่เกิดการบอกต่อ ทำให้คนไม่รู้จักเรา

นอกจากจุดยืนเรื่องคุณภาพของสินค้าแล้ว คุณหลุยส์บอกว่าคอนเนคชันเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยต่อยอดให้กับธุรกิจได้ เพราะสามารถทำให้คนรู้จักและไว้วางใจในสินค้าเรามากขึ้น

ขณะเดียวกัน คุณเจน เจนจิรา นุ่มประเสริฐ ผู้จัดการการตลาด Clicknext บริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ชั้นนำและบริการการตลาดออนไลน์ กับบริการ SMS Marketing และบริการสร้างเว็บไซต์ครบวงจรในนาม Makewebeasy.com บอกว่าการดำเนินงานของบริษัทไม่ใช่แค่การนำซอฟท์แวร์มาช่วยให้ลูกค้าทำงานง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ต้องนำซอฟท์แวร์มาสนับสนุนให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตได้จริง โดยเชื่อมั่นว่า "ลูกค้าต้องสร้างแบรนด์ได้ ไม่ใช่แค่ขายของได้"

แม้ว่าการทำธุรกิจด้านเทคโนโลยีจะมีความท้าทายในเรื่องของการเติบโตให้เท่าทันเทคโนโลยี คุณเจนก็มองว่าผู้ประกอบการควรจะ active อยู่ตลอดเพื่อเรียนรู้และนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้

นอกจากนี้บริษัท Clicknext ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอยู่เสมอเพื่อให้รู้เท่าทันเทคโนโลยี และมีเป้าหมายที่จะขยายฐานลูกค้าเพิ่มในต่างประเทศ

MatchLink แพลตฟอร์มทำธุรกิจออนไลน์ แบบใหม่ ฐานข้อมูลใหญ่ที่สุดในไทย ใช้ง่าย โหลดฟรี วันนี้

iOS >>> http://bit.ly/IosDownloadMatchLink
Android >>> http://bit.ly/AndroidDownloadMatchLink

Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics