พูดคุยกับ 3 ธุรกิจ B2B และจุดยืนการทำธุรกิจที่น่าสนใจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday July 2, 2018 11:37
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--BOL

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเต็มไปด้วยการแข่งขัน แค่ขายสินค้าเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจต้องหาจุดยืนในธุรกิจของตัวเองและหาทางต่อยอดธุรกิจควบคู่ไปด้วย

คุณธนวัฒ พิบูลย์สวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Comets Intertrade บริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง และผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ เล่าถึงการดำเนินธุรกิจของบริษัทด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในวงการทำเครื่องสำอางกับจุดยืนเรื่อง 'การทำธุรกิจในระยะยาว' ไม่ใช่แค่ได้กำไรแล้วก็ไป จึงมีการเลือกลูกค้าด้วย "เราไม่ได้มองเงินเป็นปัจจัยหลัก แต่เราพยายามเน้น vision ของเราให้ตรงกับลูกค้า"

ด้วยยึดมั่นในการทำธุรกิจระยะยาว ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในการทำธุรกิจ เพราะจะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจ นอกจากขายคุณภาพสินค้าแล้ว ต้องรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้าได้ด้วย

Comets Intertrade ยังให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมมากเป็นพิเศษ มีการลงทุนเรื่อง Research เพื่อพัฒนาสินค้าอย่างจริงจัง ในอนาคตมีแผนจะขยายไปยังตลาดเพื่อนบ้าน และต่อยอดไปทั้งเอเชีย

ด้าน คุณหลุยส์ เอกอรัณย์ คัณฑิสุวรรณ เจ้าของ/ผู้จัดการฝ่ายขายเจ้าของ Sport Export ธุรกิจผลิตชุดกีฬาและชุดยูนิฟอร์ม แนะนำว่าหากจะทำสินค้าต่อยอดให้ตัวเอง ต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นหลัก ดีกว่าเลือกประหยัดต้นทุน เพราะสุดท้ายหากของคุณภาพไม่ดี คนก็จะไม่ซื้ออยู่ดี หรือคนที่เคยซื้อไปแล้วก็ไม่กลับมาซื้ออีก แถมไม่เกิดการบอกต่อ ทำให้คนไม่รู้จักเรา

นอกจากจุดยืนเรื่องคุณภาพของสินค้าแล้ว คุณหลุยส์บอกว่าคอนเนคชันเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยต่อยอดให้กับธุรกิจได้ เพราะสามารถทำให้คนรู้จักและไว้วางใจในสินค้าเรามากขึ้น

ขณะเดียวกัน คุณเจน เจนจิรา นุ่มประเสริฐ ผู้จัดการการตลาด Clicknext บริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ชั้นนำและบริการการตลาดออนไลน์ กับบริการ SMS Marketing และบริการสร้างเว็บไซต์ครบวงจรในนาม Makewebeasy.com บอกว่าการดำเนินงานของบริษัทไม่ใช่แค่การนำซอฟท์แวร์มาช่วยให้ลูกค้าทำงานง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ต้องนำซอฟท์แวร์มาสนับสนุนให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตได้จริง โดยเชื่อมั่นว่า "ลูกค้าต้องสร้างแบรนด์ได้ ไม่ใช่แค่ขายของได้"

แม้ว่าการทำธุรกิจด้านเทคโนโลยีจะมีความท้าทายในเรื่องของการเติบโตให้เท่าทันเทคโนโลยี คุณเจนก็มองว่าผู้ประกอบการควรจะ active อยู่ตลอดเพื่อเรียนรู้และนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้

นอกจากนี้บริษัท Clicknext ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอยู่เสมอเพื่อให้รู้เท่าทันเทคโนโลยี และมีเป้าหมายที่จะขยายฐานลูกค้าเพิ่มในต่างประเทศ

MatchLink แพลตฟอร์มทำธุรกิจออนไลน์ แบบใหม่ ฐานข้อมูลใหญ่ที่สุดในไทย ใช้ง่าย โหลดฟรี วันนี้

iOS >>> http://bit.ly/IosDownloadMatchLink
Android >>> http://bit.ly/AndroidDownloadMatchLink

Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics