TEE Development ขายหุ้น CHEWA ให้ กลุ่มพานิชชีวะเกลี้ยง! ดันสัดส่วนถือหุ้นเพิ่มเป็นร้อยละ 67.64 ต่อจากนี้เป็นบริษัทของคนไทยเต็มร้อย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 17, 2018 12:23
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--

บมจ.ชีวาทัย (CHEWA) เผย TEE Development PTE Ltd. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นจากประเทศสิงคโปร์ ขายหุ้น CHEWA ให้ "กลุ่มพานิชชีวะ" ส่งผลให้สัดส่วนการถือหุ้นขยับขึ้นเป็นร้อยละ 67.64แจงธุรกรรมดังกล่าวไม่กระทบต่อโครงสร้างการบริหารงาน ซึ่งหลังจากนี้ CHEWA จะเป็นของคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่บริหารงานโดยกลุ่มพานิชชีวะ ที่พร้อมลุยธุรกิจอย่างเต็มที่ตามแผนที่ได้วางไว้ เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าและสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับผู้ถือหุ้น

นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) (CHEWA) เปิดเผยว่า TEE Development PTE Ltd. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นจากประเทศสิงคโปร์ได้ขายหุ้น CHEWA จำนวน 162,743,861 หุ้น ที่ราคา 1.33 บาทต่อหุ้น คิดเป็น 12.76% ให้กับผู้ถือหุ้นรายใหญ่ คือ "บริษัท ชาติชีวะ จำกัด" ส่งผลให้ "บริษัท ชาติชีวะ จำกัด" มีสัดส่วนการถือหุ้นใน CHEWA เพิ่มเป็นจำนวน 862,419,161 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 67.64 ของจำนวนทุนจดทะเบียนและชำระแล้วของ CHEWA

พร้อมกันนี้ Mr. Phua Cher Chew กรรมการ และ Mr. Chung Tang Fung กรรมการอิสระ กรรมการตรวจสอบ และประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน ได้แจ้งลาออกจากตำแหน่ง โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

"บริษัทฯ ขอยืนยันว่าจากการที่ TEE Development PTE Ltd.ขายหุ้น CHEWA ทั้งจำนวนให้กลุ่ม "พานิชชีวะ" จะไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างการบริหารงาน และไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ของ CHEWA เนื่องจาก CHEWA ยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติภายใต้ทีมบริหารชุดปัจจุบัน อีกทั้งยังมองว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะส่งผลเชิงบวกต่อบริษัทฯ เนื่องจากมีความชัดเจนในด้านโครงสร้างผู้ถือหุ้นอันดับหนึ่งที่เป็นผู้ก่อตั้ง นั่นคือ "บริษัท ชาติชีวะ จำกัด" ซึ่งเป็นของครอบครัวพานิชชีวะ หรือคุณชาติชาย พานิชชีวะ โดย "ชาติชีวะ" จะทุ่มทำงานอย่างเต็มที่เพื่อดำเนินธุรกิจให้เป็นตามแผนงานที่ได้วางไว้ทุกประการ และมีเป้าหมายที่จะทำให้องค์กรมีความมั่นคงอย่างแข็งแกร่ง สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืนในอนาคต"นายบุญ ชุน เกียรติ กล่าว

ในปีนี้ CHEWA ได้กำหนดยุทธศาสตร์ในการดำเนินงานตามแนวทาง โดยมีแผนพัฒนาโครงการจำนวน 6 โครงการใหม่ และอีก 2 โครงการร่วมทุน คิดเป็นมูลค่ารวม 6,300 ล้านบาท ซึ่งจากแผนพัฒนาโครงการต่างๆ รวมถึงการทยอยรับรู้รายได้จากยอดขายรอโอนอยู่ในมือสำหรับโครงการที่พร้อมโอนกรรมสิทธิ์และรับรู้รายได้ในปี 2561 ทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานปีนี้จะเติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 2,400 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 20% จากปี 2560


Latest Press Release

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 15 21 กุมภาพันธ์ 2562 พบการกระทำผิด จำนวน 629 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 6.87 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นายณัฐกร อุเทนสุต ผู้อำนวยการสำนักแผนภาษี ในฐานะรองโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562

นายเชีย ซอง เฮง ประธานกรรมการ และ นายศีลชัย เกียรติภาพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะกรรมการ บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานประจำปี 2561 ณ ห้องพรรณภิรมย์...

TK เผยนาโนไฟแนนซ์เน้นคุณภาพมากกว่าจำนวนของลูกหนี้

TK เผยนาโนไฟแนนซ์เน้นคุณภาพมากกว่าจำนวนของลูกหนี้ เดินหน้าธุรกิจหลักเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ที่ถนัด พร้อมบุกตลาดต่างประเทศต่อ บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK ผู้ให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย เผยหลังทดลองให้บริการนาโนไฟแนนซ์ต้นแบบใน 10...

ภาพข่าว: ทีเอ็มบี เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล

ทีเอ็มบี โดยนายเสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเศรษฐกิจไทยท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน แก่ลูกค้าธุรกิจ...

ก.ล.ต. เตรียมเปิดทางการให้คำแนะนำลงทุนแบบคราวด์ซอสซิ่ง สร้างกลไกผู้ลงทุนเข้าถึงข้อมูล

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการยกเว้นการกำกับดูแลการผู้ให้คำแนะนำลงทุนภายใต้ระบบ crowdsourcing* ไม่เข้าข่ายการเป็นที่ปรึกษาการลงทุน เพื่อส่งเสริมให้ผู้ลงทุนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนที่เพียงพอและเข้าถึงง่าย...

Related Topics