บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 17, 2018 10:23
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเคลื่อนไหวกรอบแคบ โดยค่อยๆปรับตัวลดลงต่อเนื่องมาแถว 1,238 เหรียญ ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ปรับอ่อนค่าลงมาเล็กน้อย และดัชนีดอลลาร์เช้านี้อยู่ที่ 94.32 จุด จาก 94.75 จุดเมื่อวานนี้ ด้านข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้ ได้แก่ Core Retail Sales ออกมาตามคาด ขณะที่Retail Sales และ Empire State Manufacturing Index ออกมาดีขึ้น สำหรับคืนนี้มีเพียงตัวเลขสำคัญ คือ Industrial Production ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ตลาดให้ความสำคัญกับถ้อยแถลงของนายเจอโรม โพเวลล์ ประธานเฟดที่จะมีการกล่าวถ้อยแถลงต่อสภาคองเกรสในเชิงถามตอบเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจและการดำเนินนโนยบายการเงินของเฟด

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังอยู่ในแนวโน้มขาลง โดยเป็นลักษณะซึมลงไป และจะมีแนวรับแรกที่ระดับ 1,236 เหรียญ ทางด้านระยะยาวจะมีแนวรับที่ 1,212 เหรียญ และจะมีระดับแนวต้าน 1,250 เหรียญ ด้านทองคำไทยเองอาจจะถูกกดดันจากราคาทองคำตลาดโลกที่ปรับตัวลงประกอบกับเงินบาที่แข็งค่า โดยจะมีแนวรับที่ 19,450 บาท/บาททองคำ ขณะที่แนวต้านด้านบนจะอยู่ที่ 19,650 บาท/บาททองคำ ทางด้าน Gold-D คาดจะมีแนวรับ 1,236 เหรียญ ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,250 เหรียญเช่นกัน สำหรับ Gold Comex จะมีแนวรับแรกที่ 1,235 เหรียญ และแนวต้าน 1,250 เหรียญเช่นกัน

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ยังแนะนำกลยุทธ์เป็นทิศทางขาลงอยู่
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ปิดสถานะลดความเสี่ยงต่อตลาด
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
เก็งกำไรขาลงระยะสั้นๆในกรอบ หาจังหวะซื้อปิดสถานะแนวรับ
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
เก็งกำไรขาลงตามแนวโน้มระยะกลางและระยะยาว มีโอกาสเห็นราคาปรับลงได้อีก
Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,620 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,820 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics