บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 17, 2018 10:23
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเคลื่อนไหวกรอบแคบ โดยค่อยๆปรับตัวลดลงต่อเนื่องมาแถว 1,238 เหรียญ ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ปรับอ่อนค่าลงมาเล็กน้อย และดัชนีดอลลาร์เช้านี้อยู่ที่ 94.32 จุด จาก 94.75 จุดเมื่อวานนี้ ด้านข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้ ได้แก่ Core Retail Sales ออกมาตามคาด ขณะที่Retail Sales และ Empire State Manufacturing Index ออกมาดีขึ้น สำหรับคืนนี้มีเพียงตัวเลขสำคัญ คือ Industrial Production ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ตลาดให้ความสำคัญกับถ้อยแถลงของนายเจอโรม โพเวลล์ ประธานเฟดที่จะมีการกล่าวถ้อยแถลงต่อสภาคองเกรสในเชิงถามตอบเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจและการดำเนินนโนยบายการเงินของเฟด

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังอยู่ในแนวโน้มขาลง โดยเป็นลักษณะซึมลงไป และจะมีแนวรับแรกที่ระดับ 1,236 เหรียญ ทางด้านระยะยาวจะมีแนวรับที่ 1,212 เหรียญ และจะมีระดับแนวต้าน 1,250 เหรียญ ด้านทองคำไทยเองอาจจะถูกกดดันจากราคาทองคำตลาดโลกที่ปรับตัวลงประกอบกับเงินบาที่แข็งค่า โดยจะมีแนวรับที่ 19,450 บาท/บาททองคำ ขณะที่แนวต้านด้านบนจะอยู่ที่ 19,650 บาท/บาททองคำ ทางด้าน Gold-D คาดจะมีแนวรับ 1,236 เหรียญ ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,250 เหรียญเช่นกัน สำหรับ Gold Comex จะมีแนวรับแรกที่ 1,235 เหรียญ และแนวต้าน 1,250 เหรียญเช่นกัน

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
ยังแนะนำกลยุทธ์เป็นทิศทางขาลงอยู่
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ปิดสถานะลดความเสี่ยงต่อตลาด
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
เก็งกำไรขาลงระยะสั้นๆในกรอบ หาจังหวะซื้อปิดสถานะแนวรับ
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
เก็งกำไรขาลงตามแนวโน้มระยะกลางและระยะยาว มีโอกาสเห็นราคาปรับลงได้อีก
Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,620 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,820 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: กัลฟ์ จับมือ มิตซุย และสถาบันการเงินไทยและต่างประเทศ 12 แห่ง ลงนามสัญญาเงินกู้ #โครงการโรงไฟฟ้า GSRC

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF โดย นายสารัชถ์ รัตนาวะดี (ที่ 8 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายโยชิโอะ โคเมตานิ (ที่ 9 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ โครงสร้างพื้นฐานธุรกิจ บริษัท มิตซุยแอนด์คัมปนี...

ภาพข่าว: บัตรเครดิตยูโอบี จับมือ ร้านอาหารเครือ Create M Group มอบความสุขแห่งการรับประทานอาหารด้วยส่วนลดพร้อมเครดิตเงินคืน ถึง ปี 62

คุณจิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) จับมือ คุณปริเยศ คุณกุลวรนันทน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท Create M Group มอบความสุขให้แก่ลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบีเมื่อรับประทานอาหารญี่ปุ่น 3 ร้านดังในเครือ ประกอบด้วย...

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เตรียมขาย IPO 75 ล้านหุ้น ระดมทุนลุยระบบออนไลน์รับธุรกิจประกันภัยดิจิทัล

สำนักงาน ก.ล.ต.นับหนึ่ง ไฟลิ่ง บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (บริษัทฯ) พร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO ในจำนวนไม่เกิน 75,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 1.0 บาทต่อหุ้น ตั้งเป้านำเงินจากการระดมทุนพัฒนาระบบออนไลน์รับสังคมยุคดิจิทัล ด้านผู้บริหาร...

ภาพข่าว: TQM พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน (กลาง) ดร. นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น คุณสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานบริหารสายงานบัญชีการเงิน (ที่ 2 จากขวา) คุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้อำนวยการ...

SET Note ฉบับที่ 7/2561 เรื่อง การบริหารจัดการด้านบุคลากรของบริษัทจดทะเบียนไทย จากผลสำรวจความคิดเห็นผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน (CEO Survey) ในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2561

"ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนไทยมีความกังวลใจต่อปัญหาเรื่องการขาดแคลนบุคลากร โดยเฉพาะการขาดแคลนแรงงานมีฝีมือ และคาดว่าการที่สังคมไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและสังคมเด็กเกิดน้อย จะส่งผลกระทบเชิงลบต่อทั้งเศรษฐกิจไทย กำลังซื้อในประเทศ...

Related Topics