กสิกรไทยเตรียมปรับรูปแบบสาขา พร้อมใช้แบงกิ้งเอเย่นต์เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday July 19, 2018 14:27
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยมีการทบทวนเรื่องแผนงานและรูปแบบสาขาเป็นระยะ ๆ เนื่องจากพฤติกรรมการใช้บริการทางการเงินของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงไปใช้ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้นเรื่อย ๆ และจำนวนการใช้บริการผ่านช่องทางสาขาแบบเดิมมีแนวโน้มที่จะลดลงในอนาคต ดังนั้นจำนวนรวมสาขาของธนาคารอาจจะลดลงบ้าง จากการควบรวมสาขาบางแห่งที่มีลูกค้าใช้บริการน้อยหรืออยู่ใกล้กับสาขาหลัก แล้วไปเน้นพัฒนาช่องทางบริการอื่นที่สะดวกสำหรับลูกค้ามากกว่า รวมทั้งจะหันไปเปิดสาขาในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากสาขารูปแบบเดิม ๆ ในทำเลที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ซึ่งขณะนี้ได้เลือกรูปแบบสาขาแนวคิดใหม่แล้ว ต่อไปธนาคารจะมีสาขา 3-4 รูปแบบเพื่อรองรับการให้บริการของลูกค้าของธนาคารในแต่ละไลฟ์สไตล์ โดยสาขารูปแบบใหม่จะเริ่มทยอยเปิดดำเนินการได้ภายในปีนี้

จากการที่จำนวนสาขาโดยรวมมีแนวโน้มที่อาจจะลดลงนั้น ธนาคารกสิกรไทยจะเน้นพัฒนาช่องทางบริการที่ลูกค้าจะได้รับความสะดวกมากขึ้น เช่น K PLUS ที่สามารถให้บริการทางการเงินที่สำคัญได้เหมือนการใช้บริการที่สาขา แต่ลูกค้าจะสะดวกกว่า ในขณะเดียวกัน ธนาคารกสิกรไทยได้ยื่นแผนยุทธศาสตร์การจัดตั้งผู้ให้บริการธนาคารพาณิชย์ หรือตัวแทนธนาคาร (แบงกิ้งเอเย่นต์) ซึ่งผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการธนาคารแก่ธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือรายละเอียดของการทำธุรกรรมการเงินผ่านแบงกิ้งเอเย่นต์แต่ละราย ว่าจะสามารถร่วมมือกันให้บริการอะไรได้บ้าง เช่น บริษัท ไปรษณีย์ไทย รวมถึงนิติบุคคลรายอื่น ๆ อีก 5-6 ราย ที่ยังอยู่ในช่วงการหารือเรื่องรูปแบบ ระบบ และประเภทธุรกรรมในการให้บริการร่วมกัน ซึ่งในอนาคตจะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้าที่จะใช้บริการทางการเงินของธนาคารกสิกรไทยที่สะดวกที่สุดได้


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics