กสิกรไทยเตรียมปรับรูปแบบสาขา พร้อมใช้แบงกิ้งเอเย่นต์เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday July 19, 2018 14:27
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยมีการทบทวนเรื่องแผนงานและรูปแบบสาขาเป็นระยะ ๆ เนื่องจากพฤติกรรมการใช้บริการทางการเงินของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงไปใช้ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้นเรื่อย ๆ และจำนวนการใช้บริการผ่านช่องทางสาขาแบบเดิมมีแนวโน้มที่จะลดลงในอนาคต ดังนั้นจำนวนรวมสาขาของธนาคารอาจจะลดลงบ้าง จากการควบรวมสาขาบางแห่งที่มีลูกค้าใช้บริการน้อยหรืออยู่ใกล้กับสาขาหลัก แล้วไปเน้นพัฒนาช่องทางบริการอื่นที่สะดวกสำหรับลูกค้ามากกว่า รวมทั้งจะหันไปเปิดสาขาในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากสาขารูปแบบเดิม ๆ ในทำเลที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ซึ่งขณะนี้ได้เลือกรูปแบบสาขาแนวคิดใหม่แล้ว ต่อไปธนาคารจะมีสาขา 3-4 รูปแบบเพื่อรองรับการให้บริการของลูกค้าของธนาคารในแต่ละไลฟ์สไตล์ โดยสาขารูปแบบใหม่จะเริ่มทยอยเปิดดำเนินการได้ภายในปีนี้

จากการที่จำนวนสาขาโดยรวมมีแนวโน้มที่อาจจะลดลงนั้น ธนาคารกสิกรไทยจะเน้นพัฒนาช่องทางบริการที่ลูกค้าจะได้รับความสะดวกมากขึ้น เช่น K PLUS ที่สามารถให้บริการทางการเงินที่สำคัญได้เหมือนการใช้บริการที่สาขา แต่ลูกค้าจะสะดวกกว่า ในขณะเดียวกัน ธนาคารกสิกรไทยได้ยื่นแผนยุทธศาสตร์การจัดตั้งผู้ให้บริการธนาคารพาณิชย์ หรือตัวแทนธนาคาร (แบงกิ้งเอเย่นต์) ซึ่งผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการธนาคารแก่ธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือรายละเอียดของการทำธุรกรรมการเงินผ่านแบงกิ้งเอเย่นต์แต่ละราย ว่าจะสามารถร่วมมือกันให้บริการอะไรได้บ้าง เช่น บริษัท ไปรษณีย์ไทย รวมถึงนิติบุคคลรายอื่น ๆ อีก 5-6 ราย ที่ยังอยู่ในช่วงการหารือเรื่องรูปแบบ ระบบ และประเภทธุรกรรมในการให้บริการร่วมกัน ซึ่งในอนาคตจะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้าที่จะใช้บริการทางการเงินของธนาคารกสิกรไทยที่สะดวกที่สุดได้


Latest Press Release

ภาพข่าว: แถลงข่าวการจัดงาน SET Social Impact Day 2019

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นภ พรชำนิ CEO บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนนักคิดและกลุ่มศิลปิน ทอปัด สุบรรณรักษ์ ผอ. ฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น ผู้แทนบริษัทจดทะเบียน และธนากร พรหมยศ...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตภายในประเทศของ บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย ที่ระดับ #A+(tha) ; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC ที่ 'A+(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ...

เอไอจี มอบค่าสินไหมทดแทน 12.5 ล้านบาทภายใน 5 วัน คุ้มครองลูกค้าประกันความเสี่ยงภัย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

กลุ่มบริษัทเอไอจีประเทศไทย ผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก นำโดย นายปัญญ์ รอดลอยทุกข์ (กลาง) รองประธานอาวุโสธุรกิจนายหน้าและลูกค้าองค์กร และ นางสาวพัชรา เจนผาสุข รองประธานฝ่ายรับประกันภัยทรัพย์สินรายใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมทั้ง นายปิยะ ม่วงมี...

ก.ล.ต. ประสานกระทรวงพาณิชย์ และสภาวิชาชีพบัญชีฯ หารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ได้มีการประชุมหารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ โดยมีปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการประกอบวิชาชีพบัญชี (กกบ.) เป็นประธาน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า นายกสภาวิชาชีพบัญชีฯ...

รวมพลังตลาดทุน ภาคธุรกิจ ภาคสังคม ศิลปิน สร้างปรากฎการณ์ ออกแบบ ทางออก มหาชน เพื่อความยั่งยืน SET Social Impact Day 17-18 ก.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรภาคตลาดทุน ภาคบันเทิง และภาคสังคม จัด SET Social Impact Day 2019 ภายใต้แนวคิด "Partnership for Impact Co-creation ออกแบบ ทางออก มหาชน" สร้างจุดเชื่อมต่อระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมอย่างเป็นรูปธรรม...

Related Topics