Nanto Sapporo Brokerage เผยเงินเยนพุ่งสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ หลังมีกระแสคาด BOJ ลดขนาดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 24, 2018 12:39
โตเกียว--24 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Nanto Sapporo Brokerage เปิดเผยว่า สกุลเงินเยนแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กำลังพิจารณาลดขนาดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน

การแสดงความคิดเห็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง และเป็นเหตุให้นักลงทุนลดการทำช็อตโพสิชั่นสกุลเงินเยน

มิยาซาโตะ เออิชิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Nanto Sapporo Brokerage กล่าวว่า "กระแสข่าวที่ว่า BOJ วางแผนที่จะปรับเปลี่ยนนโยบายกระตุ้นทางการเงินนั้น กำลังส่งผลให้เงินเยนพุ่งขึ้นอย่างมากในขณะนี้ แต่หากไม่มีการใช้มาตรการที่แข็งแกร่ง การแข็งค่าของเงินในปัจจุบันก็อาจจะอ่อนแรงลงได้"

ในขณะที่การประชุมนโยบายการเงินกำลังจะเกิดขึ้นตามกำหนดการในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ BOJ ได้เริ่มการหารือกันในวาระพิเศษ โดยมุ่งเน้นไปที่การปรับเปลี่ยนเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยและเทคนิคการซื้อหุ้นเป็นประเด็นหลัก

นโยบายการเงินส่วนใหญ่ของ BOJ ในปัจจุบัน ซึ่งมีการนำมาใช้ตั้งแต่ปี 2559 นั้น ประกอบไปด้วยอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นติดลบ การซื้อหุ้นผ่านกองทุน EFT และการคงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีไว้ที่ระดับ 0%

เงินเยนแข็งค่าขึ้นราว 0.5% เมื่อเทียบกับยูโร แตะที่ระดับ 130.00 เยน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้ เงินเยนยังแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินปอนด์ที่ระดับ 145.85 เยน และแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ระดับ 110.00 เยน

ข้อมูลรายสัปดาห์ล่าสุดระบุว่า ในสัญญาจำนวนกว่า 60,000 ฉบับนั้น มีการทำชอร์ตโพสิชั่นสกุลเงินเยนเกือบสองเท่า ซึ่งทำให้เทรดเดอร์บางส่วนคาดการณ์ว่า เงินเยนจะแข็งค่าขึ้นอีกในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานเมื่อวันศุกร์ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ได้แสดงความกังวลว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้ นอกจากนั้นยังกล่าวว่า นโยบายการเงินในปัจจุบันของเฟดและสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

เกี่ยวกับ Nanto Sapporo Brokerage

Nanto Sapporo Brokerage คือบริษัทเอกชนด้านการลงทุนและการบริหารความมั่งคั่ง บริษัทมุ่งก้าวข้ามขีดจำกัดทั้งในแง่ของความรู้ความเชี่ยวชาญและการให้บริการแก่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nsbrokerage.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: เซคิโนะ อิเอยาสึ อีเมล: pr@nsbrokerage.com โทร. +81 3 4578 0234
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/721676/Nanto_Sapporo.jpg

Latest Press Release

odini (โอดีนี่) เผยเคล็ดลับ ลงทุนง่าย ได้ทุกคน เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ในงาน SET in the city

ชลเดช เขมะรัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด จะมาแนะนำวิธีการลงทุนที่สะดวก เชื่อถือได้ ให้ผลตอบแทนน่าพอใจ โดยไม่ต้องใช้เวลา หรือเม็ดเงินมหาศาลให้กังวลใจ ในหัวข้อ "odini...

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (DBSV) ร่วมงาน SET in the city 2018

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (DBSV) ร่วมงาน SET in the city 2018 พร้อมให้บริการเปิดบัญชีหุ้นอนุพันธ์ และกองทุน รับของรางวัลพรีเมียมมากกว่า 500 บาท และขอเรียนเชิญนักลงทุนเข้าฟังสัมมนา ในวันเสาร์ที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 16.00 - 17.30 น. หัวข้อ "ชีวิตมั่นคง ลงทุนกับ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.10-1,204.58 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,800 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,800 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนาพิเศษ เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs 29 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้ประกอบการ ผู้บริหาร และผู้สนใจ ร่วมสัมมนาพิเศษ "เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs" หลักการสำคัญของกิจการที่ต้องเปิดเผยข้อมูลผลประกอบการในการดำเนินธุรกิจให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ เช่น ผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้บริหารบริษัท...

ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมใน SET in the City 2018

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมกับ 6 ธุรกิจเพื่อสังคม ที่บูธ "Happy Citizen Space พื้นที่สร้างความสุขและคุณภาพชีวิต" (A34) ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคม พบ 4...

Related Topics