Nanto Sapporo Brokerage เผยเงินเยนพุ่งสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ หลังมีกระแสคาด BOJ ลดขนาดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 24, 2018 12:39
โตเกียว--24 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Nanto Sapporo Brokerage เปิดเผยว่า สกุลเงินเยนแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กำลังพิจารณาลดขนาดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน

การแสดงความคิดเห็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง และเป็นเหตุให้นักลงทุนลดการทำช็อตโพสิชั่นสกุลเงินเยน

มิยาซาโตะ เออิชิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Nanto Sapporo Brokerage กล่าวว่า "กระแสข่าวที่ว่า BOJ วางแผนที่จะปรับเปลี่ยนนโยบายกระตุ้นทางการเงินนั้น กำลังส่งผลให้เงินเยนพุ่งขึ้นอย่างมากในขณะนี้ แต่หากไม่มีการใช้มาตรการที่แข็งแกร่ง การแข็งค่าของเงินในปัจจุบันก็อาจจะอ่อนแรงลงได้"

ในขณะที่การประชุมนโยบายการเงินกำลังจะเกิดขึ้นตามกำหนดการในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ BOJ ได้เริ่มการหารือกันในวาระพิเศษ โดยมุ่งเน้นไปที่การปรับเปลี่ยนเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยและเทคนิคการซื้อหุ้นเป็นประเด็นหลัก

นโยบายการเงินส่วนใหญ่ของ BOJ ในปัจจุบัน ซึ่งมีการนำมาใช้ตั้งแต่ปี 2559 นั้น ประกอบไปด้วยอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นติดลบ การซื้อหุ้นผ่านกองทุน EFT และการคงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีไว้ที่ระดับ 0%

เงินเยนแข็งค่าขึ้นราว 0.5% เมื่อเทียบกับยูโร แตะที่ระดับ 130.00 เยน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้ เงินเยนยังแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินปอนด์ที่ระดับ 145.85 เยน และแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ระดับ 110.00 เยน

ข้อมูลรายสัปดาห์ล่าสุดระบุว่า ในสัญญาจำนวนกว่า 60,000 ฉบับนั้น มีการทำชอร์ตโพสิชั่นสกุลเงินเยนเกือบสองเท่า ซึ่งทำให้เทรดเดอร์บางส่วนคาดการณ์ว่า เงินเยนจะแข็งค่าขึ้นอีกในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานเมื่อวันศุกร์ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ได้แสดงความกังวลว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้ นอกจากนั้นยังกล่าวว่า นโยบายการเงินในปัจจุบันของเฟดและสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

เกี่ยวกับ Nanto Sapporo Brokerage

Nanto Sapporo Brokerage คือบริษัทเอกชนด้านการลงทุนและการบริหารความมั่งคั่ง บริษัทมุ่งก้าวข้ามขีดจำกัดทั้งในแง่ของความรู้ความเชี่ยวชาญและการให้บริการแก่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nsbrokerage.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: เซคิโนะ อิเอยาสึ อีเมล: pr@nsbrokerage.com โทร. +81 3 4578 0234
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/721676/Nanto_Sapporo.jpg

Latest Press Release

กองทรัสต์ AIMIRT ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.243 บาทต่อหน่วย ก่อนเพิ่มทุนครั้งที่ 1 เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 7 ส.ค. นี้

จัดเป็นกองทรัสต์กลุ่มอุตสาหกรรมสุดฮอตที่จ่ายปันผลสูงมาอย่างต่อเนื่อง ผลงานจากทรัพย์สินดีมีคุณภาพ อัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% หลังกองทรัสต์ AIMIRT เตรียมเข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ในทรัพย์สินใหม่ศักยภาพสูงอีก 4 โครงการ รวมมูลค่าไม่เกิน 4,200 ล้านบาท...

ภาพข่าว: OSP ต้อนรับสมาชิกชมรมอาสาพิทักษ์สิทธ์ผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมโรงงาน

นางสุธิดา เสียมหาญ Head of Corporate Communications and CSR และ นางจิตอาภา อมราลิขิต Head of Corporate Financial Strategy, Finance and Accounting บมจ.โอสถสภา หรือ OSP ร่วมให้การต้อนรับนางสิริพร สงบธรรม เลขาธิการ สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย...

SAM คัดทรัพย์ NPA ล็อตใหม่ทั่วไทย มูลค่ารวม 2 พันล้านบาท จัดคู่โปรเด็ด SAM Easy ฟรีโอนไม่อั้น หมดเขต 6 ส.ค. 62

SAM คัดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ล็อตใหม่ทั่วประเทศไทย มูลค่าร่วม 2 พันล้านบาท จัดคู่โปรโมชั่น "SAM Easy ฟรีโอนไม่อั้น" สำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ราคามากกว่า 10 ล้านบาท ที่ร่วมโปรฯ นี้ด้วยวิธีซื้อตรง เริ่มวันนี้ หมดเขต 6 ส.ค.62 นายนิยต มาศะวิสุทธิ์...

มาสเตอร์การ์ด ชูนวัตกรรมด้านการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ณ งานบางกอกฟินเทคแฟร์ 2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ งาน Bangkok Fintech Fair 2019 มาสเตอร์การ์ดได้ประกาศความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินแบบเรียลไทม์และการชำระเงินในระบบดิจิตัลที่กำลังเติบโตทั่วเอเชียแปซิฟิกผ่านศูนย์กลางการชำระเงินแบบเรียลไทม์ของภูมิภาคพร้อมศูนย์ข้อมูลในประเทศไทยแ...

กรุงศรี จับมือ ทีเอ็มบี โชว์ความพร้อมเปิดบัญชี ใช้การยืนยันและพิสูจน์ตัวตนผ่าน NDID Platform

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา) และ ทีเอ็มบี ร่วม Live Demo จำลองกระบวนการเปิดบัญชีออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ ผ่านกรุงศรีโมบายแอปพลิเคชัน (KMA) โดยใช้ระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (National Digital ID – NDID)...

Related Topics