ภาพข่าว: AVA Advisory จัดสัมมนา ปลดล็อคทุกข้อจำกัด สู่อีกระดับของการเป็น นลท. ที่เหนือกว่า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 31, 2018 11:51
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--บียอนด์ โซลูชันส์

นายนิรันดร์ ประวิทย์ธนา (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง เอวาแอดไวเซอรี่ (AVA Advisory) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการระบบหุ่นยนต์แนะนำการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ นายคงเดช เชี่ยวชาญ (ขวาสุด) ผู้บริหาร สถาบันการลงทุนเอวา (AVA Investment School) ร่วมถ่ายภาพในงานสัมมนาหัวข้อ "ปลดล็อคทุกข้อจำกัด สู่อีกระดับของการเป็นนักลงทุนที่เหนือกว่า" โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนาเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารไซเบอร์เวิลด์ ชั้น 10 เมื่อเร็วๆ นี้

AVA Advisor (http://AVA.fund)

AVA Advisory ก่อตั้งจาก Market Anyware Company Limited โดยนายนิรันดร์ ประวิทย์ธนา เมื่อปี 2556 ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทฯ ที่พัฒนา application ครบวงจรสำหรับนักลงทุนในประเทศไทยเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการติดตามหุ้นหรือหลักทรัพย์ เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนบุคคลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนโดยไม่ต้องคอยเฝ้าหน้าจอตลอดเวลาภายใต้ชื่อที่รู้จักกันว่า "Market Anyware"

ในปี 2559 นายนิรันดร์ ประวิทย์ธนา (CEO) มีแนวคิดที่จะพัฒนาและเปลี่ยนจาก "Market Anyware" ที่เป็นเครื่องมือสู่ "Platform" ที่สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ หรือที่เรียกในปัจจุบันว่า "AVA" นั่นเอง

ทั้งนี้ AVA เปรียบเสมือนหุ่นยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อทำหน้าที่ช่วยให้ความรู้แก่นักลงทุน โดยระบบ AI ของ AVA สามารถจำแนกได้ 2 รูปแบบ ได้แก่

1. Expert System นั่นคือการให้AVA เรียนรู้จากองค์ความรู้ของนักลงทุนมากความสามารถทั่วโลก

2. Machine Learning System คือการให้ AVA เรียนรู้จากข้อมูลในอดีตทั้งหมด และสร้างเป็นองค์ประกอบความรู้ใหม่ อาจจะเป็นการลงทุนสไตล์ VI ที่ไม่เหมือนใคร หรือเป็นการลงทุนเชิง Technique โดยใช้ indicator ใหม่ที่ไม่เคยมีใครให้คำนิยามมาก่อน ซึ่งกระบวนการนี้เองที่เรียกว่า "Knowledge Discovery"

นอกจากนี้ AVA ยังมีความสามารถที่เรียกว่า Deep Learning ในการทำ Knowledge Discovery ซึ่งจะทำให้ได้แนวคิดที่ทันสมัยอยู่เสมอ เพราะกระบวนการนี้จะคอยค้นหาองค์ความรู้ใหม่ภายใต้องค์ประกอบใหม่ตลอดเวลา

ปัจจุบัน (2018) AVA Advisory มีผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

1. AVA Advisor มีหน้าที่คอยช่วยเหลือนักลงทุนไม่ว่าจะเป็นการเทรดแบบใช้เทคนิคประกอบ (Technical) การเทรดแบบเก็งกำไรระยะสั้น (Day Trade) หรือการลงทุนระยะยาว (Value Investor) จึงเหมาะสำหรับ Active Investor ที่อยากลงทุนด้วยตัวเอง แต่ยังคงต้องการคำแนะนำจากผู้ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ซึ่งได้มีการเปิดใช้งานครั้งแรกเมื่อเมษายน2559 ที่ผ่านมา

2. AVA Fund เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการผลกำไรจากการลงทุนแต่ไม่สามารถลงทุนด้วยตัวเองได้โดยนักลงทุนจำเป็นต้องนำเงินไปฝากที่ AVA จากนั้นระบบ AI จะทำการคัดเลือกหลักทรัพย์ที่น่าสนใจในกองทุนนั้นมานำเสนอซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีความสมบูรณ์ทั้งทางด้านระบบและเทคโนโลยีที่รองรับ แต่จะสามารถเปิดให้บริการได้ต่อเมื่อเป็นไปตามการอนุญาตของหน่วยงานที่กำกับดูแลเท่านั้น

3. AVA Investment School สถาบันการลงทุนเอวา นวัตกรรมโรงเรียนสอนการลงทุนที่จะพาคุณไปสู่โลกใหม่แห่งการลงทุนที่อาจารย์ผู้สอนและหุ่นยนต์ผู้ช่วย จะช่วยเหลือให้คุณไปสู่เป้าหมายด้วยแพลตฟอร์ม AVA พร้อมเครื่องมือครบชุดจาก AVA Advisor ที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้เชิงลึกอย่างมีประสิทธิภาพ


Latest Press Release

FTE เผยตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงแนวโน้มเติบโตดี คว้างานออกแบบติดตั้งมูลค่ารวม 160 ล้านบาท หนุน Backlog 400 ล้านบาท ลุ้นปิดดีลเพิ่ม มูลค่ารวม 120 ล้านบาท

FTE เผยตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงแนวโน้มเติบโตดี คว้างานออกแบบติดตั้งมูลค่ารวม 160 ล้านบาท หนุน Backlog 400 ล้านบาท ลุ้นปิดดีลเพิ่ม มูลค่ารวม 120 ล้านบาท ธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส รับรู้งานขายและงานติดตั้ง ดันรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% หรือ 1,080 ล้านบาท...

บลจ.กรุงไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของการลงทุน กองทุนเปิดกรุงไทย เอไอ เบรน

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือKTAM ขอแจ้งการเลื่อนแถลงข่าว เปิดตัว "กองทุนเปิดกรุงไทยเอไอ เบรน" ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของการลงทุน ที่ใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์(AI) ในการคัดเลือกหลักทรัพย์และจัดพอร์ตการลงทุน จากวันอังคารที่ 25 กันยายน...

ภาพข่าว: บล.ฟินันเซีย โดยฝ่ายค้าหลักทรัพย์ 10 จัดสัมมนาให้ความรู้แก่นักลงทุนทั่วไป

เมื่อเร็วๆ นี้ บล.ฟินันเซีย โดยฝ่ายค้าหลักทรัพย์ 10 จัดสัมมนาให้ความรู้แก่นักลงทุนทั่วไป ครั้งที่ 2/2561 ในหัวข้อ "วิธีการลงทุนในหุ้นเบื้องต้น และวิธีคัดเลือกหุ้นด้วยตนเอง เพื่อให้ได้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ" โดย คุณปัณณทัต สมิทธิศักดา กรรมการบริหาร...

SME Development Bank ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตั๋วธุรกิจพาไปขึ้น Alibaba.com

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.หรือ SME Development Bank) ประกาศความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดสัมมนา "พา SMEs ไทย ไปไกลสู่ตลาดโลก ด้วย Alibaba.com" ในวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 13.30-16.30น. ณCo-Working Space...

ภาพข่าว: ผู้ถือหุ้น TLUXE ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น พีพี ไพร์ม

พลอากาศเอกพิธพร กลิ่นเฟื่อง ประธานกรรมการ (กลาง) พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ร่วม) (ที่ 3 จากขวา ) นายณสุ จันทร์สม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ร่วม) และผู้อำนวยการสายบัญชีและการเงิน (ที่ 3 จากซ้าย)...

Related Topics