ภาพข่าว: AVA Advisory จัดสัมมนา ปลดล็อคทุกข้อจำกัด สู่อีกระดับของการเป็น นลท. ที่เหนือกว่า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 31, 2018 11:51
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--บียอนด์ โซลูชันส์

นายนิรันดร์ ประวิทย์ธนา (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง เอวาแอดไวเซอรี่ (AVA Advisory) ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการระบบหุ่นยนต์แนะนำการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ นายคงเดช เชี่ยวชาญ (ขวาสุด) ผู้บริหาร สถาบันการลงทุนเอวา (AVA Investment School) ร่วมถ่ายภาพในงานสัมมนาหัวข้อ "ปลดล็อคทุกข้อจำกัด สู่อีกระดับของการเป็นนักลงทุนที่เหนือกว่า" โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนาเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารไซเบอร์เวิลด์ ชั้น 10 เมื่อเร็วๆ นี้

AVA Advisor (http://AVA.fund)

AVA Advisory ก่อตั้งจาก Market Anyware Company Limited โดยนายนิรันดร์ ประวิทย์ธนา เมื่อปี 2556 ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทฯ ที่พัฒนา application ครบวงจรสำหรับนักลงทุนในประเทศไทยเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการติดตามหุ้นหรือหลักทรัพย์ เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนบุคคลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนโดยไม่ต้องคอยเฝ้าหน้าจอตลอดเวลาภายใต้ชื่อที่รู้จักกันว่า "Market Anyware"

ในปี 2559 นายนิรันดร์ ประวิทย์ธนา (CEO) มีแนวคิดที่จะพัฒนาและเปลี่ยนจาก "Market Anyware" ที่เป็นเครื่องมือสู่ "Platform" ที่สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ หรือที่เรียกในปัจจุบันว่า "AVA" นั่นเอง

ทั้งนี้ AVA เปรียบเสมือนหุ่นยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อทำหน้าที่ช่วยให้ความรู้แก่นักลงทุน โดยระบบ AI ของ AVA สามารถจำแนกได้ 2 รูปแบบ ได้แก่

1. Expert System นั่นคือการให้AVA เรียนรู้จากองค์ความรู้ของนักลงทุนมากความสามารถทั่วโลก

2. Machine Learning System คือการให้ AVA เรียนรู้จากข้อมูลในอดีตทั้งหมด และสร้างเป็นองค์ประกอบความรู้ใหม่ อาจจะเป็นการลงทุนสไตล์ VI ที่ไม่เหมือนใคร หรือเป็นการลงทุนเชิง Technique โดยใช้ indicator ใหม่ที่ไม่เคยมีใครให้คำนิยามมาก่อน ซึ่งกระบวนการนี้เองที่เรียกว่า "Knowledge Discovery"

นอกจากนี้ AVA ยังมีความสามารถที่เรียกว่า Deep Learning ในการทำ Knowledge Discovery ซึ่งจะทำให้ได้แนวคิดที่ทันสมัยอยู่เสมอ เพราะกระบวนการนี้จะคอยค้นหาองค์ความรู้ใหม่ภายใต้องค์ประกอบใหม่ตลอดเวลา

ปัจจุบัน (2018) AVA Advisory มีผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

1. AVA Advisor มีหน้าที่คอยช่วยเหลือนักลงทุนไม่ว่าจะเป็นการเทรดแบบใช้เทคนิคประกอบ (Technical) การเทรดแบบเก็งกำไรระยะสั้น (Day Trade) หรือการลงทุนระยะยาว (Value Investor) จึงเหมาะสำหรับ Active Investor ที่อยากลงทุนด้วยตัวเอง แต่ยังคงต้องการคำแนะนำจากผู้ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ซึ่งได้มีการเปิดใช้งานครั้งแรกเมื่อเมษายน2559 ที่ผ่านมา

2. AVA Fund เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการผลกำไรจากการลงทุนแต่ไม่สามารถลงทุนด้วยตัวเองได้โดยนักลงทุนจำเป็นต้องนำเงินไปฝากที่ AVA จากนั้นระบบ AI จะทำการคัดเลือกหลักทรัพย์ที่น่าสนใจในกองทุนนั้นมานำเสนอซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีความสมบูรณ์ทั้งทางด้านระบบและเทคโนโลยีที่รองรับ แต่จะสามารถเปิดให้บริการได้ต่อเมื่อเป็นไปตามการอนุญาตของหน่วยงานที่กำกับดูแลเท่านั้น

3. AVA Investment School สถาบันการลงทุนเอวา นวัตกรรมโรงเรียนสอนการลงทุนที่จะพาคุณไปสู่โลกใหม่แห่งการลงทุนที่อาจารย์ผู้สอนและหุ่นยนต์ผู้ช่วย จะช่วยเหลือให้คุณไปสู่เป้าหมายด้วยแพลตฟอร์ม AVA พร้อมเครื่องมือครบชุดจาก AVA Advisor ที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้เชิงลึกอย่างมีประสิทธิภาพ


Latest Press Release

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว ผ่านสาขารูปแบบใหม่ "ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์" (TMB Experience) ทำให้การใช้บริการสาขาเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทีเอ็มบี หรือ ธนาคาร ทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีเอ็มบี...

มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว HaHa Taxi App

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัว HaHa Taxi App" แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่บนมือถือ และชำระค่าบริการภายในแอปฯเดียว โดยระบบชำระเงินดิจิทัลจากมาสเตอร์การ์ด จะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายกับผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โฮวา...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.10-1,292.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

CAZ ขายหุ้นIPO เป็นที่เรียบร้อย เดินหน้าเข้าเทรด 22 มกราคมนี้

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น หลังเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ TAKUNI (Pre-emptive right)จองซื้อวันที่ 8-10 มกราคม 2562 และเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อ 11-15 มกราคม 2562 มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต รับรางวัล Thailand Best Employer Brand Award 2019

นายอานนท์ บุญชั้น ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาและว่าจ้างบุคลากร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนบริษัทฯรับรางวัลThailand Best Employer Brand Award 2019 จากสถาบัน World HRD Congress, CHRO Asia...

Related Topics