THG รุกขยายธุรกิจโรงพยาบาลในต่างประเทศ เตรียมเปิดบริการ Ar Yu International Hospital ในเมียนมา ส.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 31, 2018 11:13
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG ดีเดย์เดือน ส.ค.นี้ เปิดให้บริการ Ar Yu International Hospital โรงพยาบาลขนาด 200 เตียง ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้บริการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพแก่ประชาชนเมียนมาและชาวต่างชาติ ชูจุดแข็งเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานระดับสากล พร้อมมีทีมบุคลากรทางการแพทย์ชาวเมียนมาร่วมถือหุ้นช่วยเพิ่มโอกาสเข้าถึงคนไข้ได้ดียิ่งขึ้น

นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคม THG จะเริ่มเปิดให้บริการโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาด 200 เตียง ที่มีความทันสมัยและได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ด้านการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพให้แก่ประชาชนชาวเมียนมาและชาวต่างชาติในราคาที่สามารถเข้าถึงได้และรับบริการที่ดี โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือด้านการรักษาที่ทันสมัย เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วย

ทั้งนี้ โรงพยาบาล Ar Yu International Hospital ดำเนินงานภายใต้ ARYU International Health Care Company Limited ซึ่งบริษัทร่วมทุนระหว่าง บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ถือหุ้น 40% Ga Mone Pwint Company Limited หรือ GMP ผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ดำเนินธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงในเมียนมาเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 50% และอีก 10% ถือหุ้นโดย Aryu Ananta Medical Services Company Limited ที่เป็นบริษัทท้องถิ่นที่ถือหุ้นโดยกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ในเมียนมา โดยการมีกลุ่มแพทย์ชาวเมียนมาร่วมถือหุ้นในธุรกิจโรงพยาบาลด้วย จะส่งผลดีการเข้าถึงความเชื่อมั่นของคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ได้ดียิ่งขึ้น

ประธานกรรมการ THG กล่าวว่า การเข้าลงทุนธุรกิจโรงพยาบาลในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ในครั้งนี้ เนื่องจาก THG ประเมินว่าธุรกิจให้บริการทางการแพทย์ในเมียนมามีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยปัจจุบันมีความต้องการเข้าถึงบริการทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก แต่มีโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานระดับสากลที่รองรับการให้บริการได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงมั่นใจว่าหลังจากเปิดให้บริการแล้วจะได้รับการตอบรับที่ดีและสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้

"เรามีนโยบายรุกขยายธุรกิจโรงพยาบาลในต่างประเทศ โดยอาศัยประสบการณ์ด้านการรักษาพยาบาลในประเทศไทยมากว่า 40 ปี ทั้งการบริหารโรงพยาบาลที่บริษัทฯ ลงทุนเอง โรงพยาบาลในเครือข่าย และการรับบริหารโรงพยาบาล รวมประมาณกว่า 30 แห่ง เข้ามาสนับสนุนการดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเมียนมาให้ประสบความสำเร็จ และสามารถขยายธุรกิจไปยังเมืองอื่นๆ ที่มีศักยภาพในเมียนมาต่อไปในอนาคต รวมถึงมองโอกาสขยายธุรกิจในต่างประเทศเพิ่มเติม" นพ. บุญ กล่าว


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics