THG รุกขยายธุรกิจโรงพยาบาลในต่างประเทศ เตรียมเปิดบริการ Ar Yu International Hospital ในเมียนมา ส.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 31, 2018 11:13
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG ดีเดย์เดือน ส.ค.นี้ เปิดให้บริการ Ar Yu International Hospital โรงพยาบาลขนาด 200 เตียง ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้บริการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพแก่ประชาชนเมียนมาและชาวต่างชาติ ชูจุดแข็งเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานระดับสากล พร้อมมีทีมบุคลากรทางการแพทย์ชาวเมียนมาร่วมถือหุ้นช่วยเพิ่มโอกาสเข้าถึงคนไข้ได้ดียิ่งขึ้น

นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคม THG จะเริ่มเปิดให้บริการโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาด 200 เตียง ที่มีความทันสมัยและได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ด้านการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพให้แก่ประชาชนชาวเมียนมาและชาวต่างชาติในราคาที่สามารถเข้าถึงได้และรับบริการที่ดี โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือด้านการรักษาที่ทันสมัย เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วย

ทั้งนี้ โรงพยาบาล Ar Yu International Hospital ดำเนินงานภายใต้ ARYU International Health Care Company Limited ซึ่งบริษัทร่วมทุนระหว่าง บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ถือหุ้น 40% Ga Mone Pwint Company Limited หรือ GMP ผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ดำเนินธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงในเมียนมาเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 50% และอีก 10% ถือหุ้นโดย Aryu Ananta Medical Services Company Limited ที่เป็นบริษัทท้องถิ่นที่ถือหุ้นโดยกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ในเมียนมา โดยการมีกลุ่มแพทย์ชาวเมียนมาร่วมถือหุ้นในธุรกิจโรงพยาบาลด้วย จะส่งผลดีการเข้าถึงความเชื่อมั่นของคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ได้ดียิ่งขึ้น

ประธานกรรมการ THG กล่าวว่า การเข้าลงทุนธุรกิจโรงพยาบาลในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ในครั้งนี้ เนื่องจาก THG ประเมินว่าธุรกิจให้บริการทางการแพทย์ในเมียนมามีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยปัจจุบันมีความต้องการเข้าถึงบริการทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก แต่มีโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานระดับสากลที่รองรับการให้บริการได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงมั่นใจว่าหลังจากเปิดให้บริการแล้วจะได้รับการตอบรับที่ดีและสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้

"เรามีนโยบายรุกขยายธุรกิจโรงพยาบาลในต่างประเทศ โดยอาศัยประสบการณ์ด้านการรักษาพยาบาลในประเทศไทยมากว่า 40 ปี ทั้งการบริหารโรงพยาบาลที่บริษัทฯ ลงทุนเอง โรงพยาบาลในเครือข่าย และการรับบริหารโรงพยาบาล รวมประมาณกว่า 30 แห่ง เข้ามาสนับสนุนการดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเมียนมาให้ประสบความสำเร็จ และสามารถขยายธุรกิจไปยังเมืองอื่นๆ ที่มีศักยภาพในเมียนมาต่อไปในอนาคต รวมถึงมองโอกาสขยายธุรกิจในต่างประเทศเพิ่มเติม" นพ. บุญ กล่าว


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics