จีโคเอกซ์ เปิดตัวศูนย์แลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโตที่เป็นเงินสกุลเฉพาะสำหรับผู้มีชื่อเสียงระดับโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 1, 2018 11:34
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--เวลธ์ ซิมโฟนี

บริษัท เวลธ์ ซิมโฟนี จำกัด บริษัทวางแผนเงินประเทศไทยและสิงคโปร์ ผู้แทนประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแพลทฟอร์ม จีโคเอกซ์ หรือชื่อภาษาอังกฤษ GCOX ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการแลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโต ซึ่งสกุลเงินในศูนย์แลกเปลี่ยนนี้ จะเป็นสกุลของเซเลปแต่ละคน และจีโคเอกซ์จะทำการโปรโมทการเสนอขายเหรียญใหม่ (ICO) ให้กับเซเลปที่เซ็นสัญญาแต่ละคนทั่วโลก โดยสามเหรียญแรกคือ แมนนี่ ปาเกียว แชมป์นักมวยระดับโลก ไมเคิล โอเว่น อดีตนักฟุตบอลระดับโลก และ เจสัน เดอรูโล นักร้องอาร์แอนด์บีระดับโลก โดยแนวคิดมาจากการนำเทคโนโลยีบลอกเชนเป็นเทคโนโลยีที่โปร่งใสตรวจสอบได้ มาผสมกับความเฉพาะตัวความแท้จริงของผลงาน ทำให้เหมาะกับการออกสินค้า ลิขสิทธิ์ ทำธุรกิจ การและจัดงานพิเศษเฉพาะของเซเลป อีกทั้งยังส่งมอบเงินบริจาคให้องค์กรการกุศลแบบโปร่งใส ที่สำคัญเป็นการคืนกำไรให้แฟนคลับ เพราะแฟนคลับได้รับผลประโยชน์จากมูลค่าของเหรียญที่เพิ่มขึ้นตามธุรกิจ และการติดตามผลงานของเซเลปที่ตนเองชื่นชอบ พร้อมทำกิจกรรมร่วมกับเซเลปในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นในที่ใดในโลก

จีโคเอกซ์ร่วมก่อตั้งโดย นายลิม โฮว เตก (Mr. Lim How Teck) ผู้บริหารระดับสูงของ เทมาเสก โฮลดิ้ง นายทอมมี โกะ (Mr. Tommie Goh) ผู้บริหารเจไอที โฮลดิ้ง นักธุรกิจแห่งสิงคโปร์ 1999 ชีค คาเลท บิน ฮาซาเยด อัล นายัน เจ้าชายแห่งดูไบ (H.H Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nahyan) ร่วมด้วยแมนนี่ ปาเกียว (Manny Pacquiao) และ ไมเคิล โอเว่น (Michael Owen)

ในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากคุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการตลาดหลักทรัพย์ และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทหลักทรัพย์ ซีแอลเอสเอ CLSA และวิรัญญา ก่อเกษมสุข ผู้บริหารบริษัทวางแผนเงิน ร่วมให้ความรู้และประโยชน์ของการใช้ระบบบลอกเชน และ เงินสกุลคริปโตเพื่อสร้างความเข้าใจและสามารถนำไปต่อยอดกับวงการอื่นๆ ของประเทศไทยต่อไป

วิรัญญา ก่อเกษมสุข ซีอีโอ เวลธ์ ซิมโฟนี กล่าวว่า "ระบบแพลทฟอร์มของจีโคเอกซ์ สามารถช่วยผลักดันศิลปิน เซเลปไทย ให้เป็นที่รับรู้ในระดับโลกได้เร็วขึ้น เพราะจีโคเอกซ์ พร้อมนำเซเลปไปเปิดตัวในงานระดับโลก เช่น งานฟุตบอลโลก 2018 เบอร์ลินแฟชั่นวีค 2018 นอกจากนี้ ธุรกิจร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยจะได้ประโยชน์มากขึ้น เนื่องจากเป็นพันธมิตรกับการใช้เหรียญเซเลปบนจีโคเอกซ์แพลทฟอร์ม"

"ทุกคนควรศึกษาและทำความเข้าใจว่า เราจะใช้ประโยชน์จากระบบบล๊อกเชน (Blockchain) ได้อย่างไรเพื่อมาพัฒนาการทำงาน ธุรกิจและชีวิตประจำวันของเรา" คุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

Commons Foundation เซ็นสัญญาธุรกิจบล็อกเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลปารากวัย

เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการก่อตั้งขึ้น ผ่านการผสานระบบไฟฟ้าซึ่งมีราคาประหยัดและมีปริมาณมหาศาล เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Commons Foundation ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน - โครงการ "Golden Goose"...

ภาพข่าว: CMC เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก

ภากร ปีตธวัชชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และ นพ. วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจ้าพระยามหานคร ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ บมจ. เจ้าพระยามหานคร...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวแคมเปญ "เตรียมตัวช้อป พร้อมลุ้นเชียร์ UEFA Champions League Final Madrid 2019" ชวนลูกค้าบัตรเครดิต และบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ใช้จ่ายลุ้นรับรางวัลบินลัดฟ้าชมนัดชิงฯ...

ภาพข่าว: LE โชว์กำไรไตรมาส 3/61 โต 36% ตุน Backlog 1,200 ลบ.

คุณปกรณ์ บริมาสพร (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E พร้อมด้วย คุณอนันต์ กิตติวิทยากุล (ขวา) กรรมการผู้จัดการ ร่วมถ่ายภาพภายหลังนำเสนอข้อมูล ในงาน Opportunity Day ประจำไตรมาส 3/2561 ณ ห้องประชุม 603...

ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร BTS ศาลาแดง โฉมใหม่ บริการรวดเร็ว สะดวกกว่าเดิม ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ รับฟรี...สมุดโชดดีมีชัย วันนี้ - 23 พ.ย. 61

บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ปรับโฉมศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ภายในสถานี BTS ศาลาแดง มุ่งให้ภาพลักษณ์การบริการที่ทันสมัย โปร่งใส พร้อมอำนวยความสะดวกให้บริการที่รวดเร็วกว่าเดิม...

Related Topics