จีโคเอกซ์ เปิดตัวศูนย์แลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโตที่เป็นเงินสกุลเฉพาะสำหรับผู้มีชื่อเสียงระดับโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 1, 2018 11:34
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--เวลธ์ ซิมโฟนี

บริษัท เวลธ์ ซิมโฟนี จำกัด บริษัทวางแผนเงินประเทศไทยและสิงคโปร์ ผู้แทนประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแพลทฟอร์ม จีโคเอกซ์ หรือชื่อภาษาอังกฤษ GCOX ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการแลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโต ซึ่งสกุลเงินในศูนย์แลกเปลี่ยนนี้ จะเป็นสกุลของเซเลปแต่ละคน และจีโคเอกซ์จะทำการโปรโมทการเสนอขายเหรียญใหม่ (ICO) ให้กับเซเลปที่เซ็นสัญญาแต่ละคนทั่วโลก โดยสามเหรียญแรกคือ แมนนี่ ปาเกียว แชมป์นักมวยระดับโลก ไมเคิล โอเว่น อดีตนักฟุตบอลระดับโลก และ เจสัน เดอรูโล นักร้องอาร์แอนด์บีระดับโลก โดยแนวคิดมาจากการนำเทคโนโลยีบลอกเชนเป็นเทคโนโลยีที่โปร่งใสตรวจสอบได้ มาผสมกับความเฉพาะตัวความแท้จริงของผลงาน ทำให้เหมาะกับการออกสินค้า ลิขสิทธิ์ ทำธุรกิจ การและจัดงานพิเศษเฉพาะของเซเลป อีกทั้งยังส่งมอบเงินบริจาคให้องค์กรการกุศลแบบโปร่งใส ที่สำคัญเป็นการคืนกำไรให้แฟนคลับ เพราะแฟนคลับได้รับผลประโยชน์จากมูลค่าของเหรียญที่เพิ่มขึ้นตามธุรกิจ และการติดตามผลงานของเซเลปที่ตนเองชื่นชอบ พร้อมทำกิจกรรมร่วมกับเซเลปในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นในที่ใดในโลก

จีโคเอกซ์ร่วมก่อตั้งโดย นายลิม โฮว เตก (Mr. Lim How Teck) ผู้บริหารระดับสูงของ เทมาเสก โฮลดิ้ง นายทอมมี โกะ (Mr. Tommie Goh) ผู้บริหารเจไอที โฮลดิ้ง นักธุรกิจแห่งสิงคโปร์ 1999 ชีค คาเลท บิน ฮาซาเยด อัล นายัน เจ้าชายแห่งดูไบ (H.H Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nahyan) ร่วมด้วยแมนนี่ ปาเกียว (Manny Pacquiao) และ ไมเคิล โอเว่น (Michael Owen)

ในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากคุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการตลาดหลักทรัพย์ และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทหลักทรัพย์ ซีแอลเอสเอ CLSA และวิรัญญา ก่อเกษมสุข ผู้บริหารบริษัทวางแผนเงิน ร่วมให้ความรู้และประโยชน์ของการใช้ระบบบลอกเชน และ เงินสกุลคริปโตเพื่อสร้างความเข้าใจและสามารถนำไปต่อยอดกับวงการอื่นๆ ของประเทศไทยต่อไป

วิรัญญา ก่อเกษมสุข ซีอีโอ เวลธ์ ซิมโฟนี กล่าวว่า "ระบบแพลทฟอร์มของจีโคเอกซ์ สามารถช่วยผลักดันศิลปิน เซเลปไทย ให้เป็นที่รับรู้ในระดับโลกได้เร็วขึ้น เพราะจีโคเอกซ์ พร้อมนำเซเลปไปเปิดตัวในงานระดับโลก เช่น งานฟุตบอลโลก 2018 เบอร์ลินแฟชั่นวีค 2018 นอกจากนี้ ธุรกิจร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยจะได้ประโยชน์มากขึ้น เนื่องจากเป็นพันธมิตรกับการใช้เหรียญเซเลปบนจีโคเอกซ์แพลทฟอร์ม"

"ทุกคนควรศึกษาและทำความเข้าใจว่า เราจะใช้ประโยชน์จากระบบบล๊อกเชน (Blockchain) ได้อย่างไรเพื่อมาพัฒนาการทำงาน ธุรกิจและชีวิตประจำวันของเรา" คุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: NER ต้อนรับนักลงทุน

ผ่านการประกาศงบการเงินปี 2561 ไปไม่นาน บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ นำทีมโดย ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ คณะนักลงทุนในโอกาสเพื่อเดินทางดูความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจยางพาราของบริษัท โดยมีที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง สมภพ...

TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562 TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้บริการด้านข้อมูลเชิงเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าธุรกิจ จำนวน 400 ราย...

เชฟรอนสนับสนุนโครงการ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ ระยะที่ 3 ขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนุน 7 จังหวัดในลุ่มน้ำป่าสัก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นางหทัยรัตน์ อติชาติ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ "ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ" ระยะที่ 3 จำนวน 12,980,000 บาท โดยมี นายไตรภพ...

โรงงานผลิตพืช...มิติใหม่แห่งภาคเกษตรไทย คาดอีก 3 ปีข้างหน้า ต้นทุนจะถูกลงกว่าร้อยละ 20

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า โรงงานผลิตพืช (Plant Factory) เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในฐานะเครื่องมือทางการเกษตรที่มีความแม่นยำสูง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ในยุคเกษตร 4.0 เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร โดยคาดว่า...

ภาพข่าว: EXIM BANK เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

นายนพพร เทพสิทธา (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี (กลาง) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี...

Related Topics