จีโคเอกซ์ เปิดตัวศูนย์แลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโตที่เป็นเงินสกุลเฉพาะสำหรับผู้มีชื่อเสียงระดับโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 1, 2018 11:34
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--เวลธ์ ซิมโฟนี

บริษัท เวลธ์ ซิมโฟนี จำกัด บริษัทวางแผนเงินประเทศไทยและสิงคโปร์ ผู้แทนประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแพลทฟอร์ม จีโคเอกซ์ หรือชื่อภาษาอังกฤษ GCOX ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการแลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโต ซึ่งสกุลเงินในศูนย์แลกเปลี่ยนนี้ จะเป็นสกุลของเซเลปแต่ละคน และจีโคเอกซ์จะทำการโปรโมทการเสนอขายเหรียญใหม่ (ICO) ให้กับเซเลปที่เซ็นสัญญาแต่ละคนทั่วโลก โดยสามเหรียญแรกคือ แมนนี่ ปาเกียว แชมป์นักมวยระดับโลก ไมเคิล โอเว่น อดีตนักฟุตบอลระดับโลก และ เจสัน เดอรูโล นักร้องอาร์แอนด์บีระดับโลก โดยแนวคิดมาจากการนำเทคโนโลยีบลอกเชนเป็นเทคโนโลยีที่โปร่งใสตรวจสอบได้ มาผสมกับความเฉพาะตัวความแท้จริงของผลงาน ทำให้เหมาะกับการออกสินค้า ลิขสิทธิ์ ทำธุรกิจ การและจัดงานพิเศษเฉพาะของเซเลป อีกทั้งยังส่งมอบเงินบริจาคให้องค์กรการกุศลแบบโปร่งใส ที่สำคัญเป็นการคืนกำไรให้แฟนคลับ เพราะแฟนคลับได้รับผลประโยชน์จากมูลค่าของเหรียญที่เพิ่มขึ้นตามธุรกิจ และการติดตามผลงานของเซเลปที่ตนเองชื่นชอบ พร้อมทำกิจกรรมร่วมกับเซเลปในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นในที่ใดในโลก

จีโคเอกซ์ร่วมก่อตั้งโดย นายลิม โฮว เตก (Mr. Lim How Teck) ผู้บริหารระดับสูงของ เทมาเสก โฮลดิ้ง นายทอมมี โกะ (Mr. Tommie Goh) ผู้บริหารเจไอที โฮลดิ้ง นักธุรกิจแห่งสิงคโปร์ 1999 ชีค คาเลท บิน ฮาซาเยด อัล นายัน เจ้าชายแห่งดูไบ (H.H Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nahyan) ร่วมด้วยแมนนี่ ปาเกียว (Manny Pacquiao) และ ไมเคิล โอเว่น (Michael Owen)

ในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากคุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ กรรมการตลาดหลักทรัพย์ และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทหลักทรัพย์ ซีแอลเอสเอ CLSA และวิรัญญา ก่อเกษมสุข ผู้บริหารบริษัทวางแผนเงิน ร่วมให้ความรู้และประโยชน์ของการใช้ระบบบลอกเชน และ เงินสกุลคริปโตเพื่อสร้างความเข้าใจและสามารถนำไปต่อยอดกับวงการอื่นๆ ของประเทศไทยต่อไป

วิรัญญา ก่อเกษมสุข ซีอีโอ เวลธ์ ซิมโฟนี กล่าวว่า "ระบบแพลทฟอร์มของจีโคเอกซ์ สามารถช่วยผลักดันศิลปิน เซเลปไทย ให้เป็นที่รับรู้ในระดับโลกได้เร็วขึ้น เพราะจีโคเอกซ์ พร้อมนำเซเลปไปเปิดตัวในงานระดับโลก เช่น งานฟุตบอลโลก 2018 เบอร์ลินแฟชั่นวีค 2018 นอกจากนี้ ธุรกิจร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยจะได้ประโยชน์มากขึ้น เนื่องจากเป็นพันธมิตรกับการใช้เหรียญเซเลปบนจีโคเอกซ์แพลทฟอร์ม"

"ทุกคนควรศึกษาและทำความเข้าใจว่า เราจะใช้ประโยชน์จากระบบบล๊อกเชน (Blockchain) ได้อย่างไรเพื่อมาพัฒนาการทำงาน ธุรกิจและชีวิตประจำวันของเรา" คุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics