AECS มองหุ้นไทยได้แรงหนุนสหรัฐ-ยุโรปยุติเก็บภาษีสินค้าอุตฯ ให้กรอบดัชนี 1,680-1,725 แนะลงทุนหุ้นQ2กำไรดี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 1, 2018 15:17
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี (AECS) มองหุ้นไทยได้อานิสงส์ สหรัฐฯ - ยุโรปจับมืออยุติการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าอุตสาหกรรมที่ไม่รวมรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ แนะจับตาผลการประชุมเฟด และการประชุมของ 5 5 ประเทศผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ของโลก EU ให้กรอบดัชนี 1,680-1,725 จุด แนะลงทุนหุ้นผลการดำเนินงานไตรมาส 2/61 เด่น ชู HMPRO-SPALI- ANAN-QH-AP-SC-ORI-SNC-TKS-KKP-MC-SMPC

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยในช่วงสัปดาห์นี้ (1-3 ส.ค.) คาดได้รับ Sentiment เชิงบวก หลังสหรัฐฯ และยุโรปตกลงที่จะร่วมมือกันเพื่อเตรียมยุติการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าอุตสาหกรรมที่ไม่รวมรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ ส่งผลให้นักลงทุนคลายความกังวลสงครามการค้าระหว่างสองฝ่าย

อย่างไรก็ดีในมุมมองทางเทคนิคตลาดหุ้นไทยรอบนี้รีบาวด์ขึ้นกว่า 100 จุด จากระดับต่ำสุด 1,584 จุด ซึ่งสัปดาห์นี้ SET Index มีโอกาสติดแนวต้านสำคัญ Downtrend Lineที่ 1,725 จุด คาดชะลอการปรับขึ้นต่อ และต้องระวังแรงขายทำกำไร

ส่วนปัจจัยต่างประเทศที่ยังคงต้องจับต่อเนื่อง อาทิ การประเมินผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ก.ค. – 1 ส.ค. นี้โดยแม้ข้อมูลจาก Fed Fund Futures คาดจะยังไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมครั้งนี้ แต่ยังมีความไม่แน่นอนในส่วนของการดำเนินนโยบายการเงินในช่วงที่เหลือของปีนี้ เนื่องจากล่าสุดตัวเลข เศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาค่อนข้างแข็งแกร่งกว่าที่ตลาดคาด อาจนำไปสู่การขึ้นดอกเบี้ยที่เร่งตัวมากขึ้น

รวมทั้งการประชุมระหว่าง 5 ประเทศผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ของโลก EU, แคนาดา เม็กซิโก เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ที่กรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเตรียมมาตรการโต้ตอบและแผนรับมือหากสหรัฐฯ มีการเก็บภาษีนำเข้ายานยนต์เพิ่ม ตามผลสืบสวนตามมาตรา 232 ที่มีกำหนดเสร็จสิ้นช่วงสิ้นเดือน ส.ค. สร้างความไม่แน่นอนให้กับหุ้นกลุ่มยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์

ขณะที่ปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และ จีนที่ยังไม่มีสัญญาณเชิงบวกต่อการเจรจารอบใหม่ จากเงื่อนไขของสหรัฐฯ ที่ตั้งไว้ค่อนข้างเข้มงวด เพิ่มการนำเข้าสินค้าสหรัฐฯ และ ยกเลิกสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยี จึงแนะนำกลยุทธ์การลงทุนติดตามประเด็นดังกล่าวอย่างใกล้ชิดและเพิ่มความระมัดระวังความผันผวนที่มาจากปัจจัยต่างประเทศ

ดังนั้นประเมินว่าสัปดาห์นี้ SET Index มีโอกาสติดแนวต้านสำคัญ Downtrend Line ที่ 1,725 จุด คาดชะลอการปรับขึ้นต่อ และต้องระวังแรงขายทำกำไร และแนะนำ"Selective Buy" ในหุ้นมูลค่าไม่แพงและกำไรยังโตสดใส ดังนี้ 1.หุ้นค้าปลีกที่ช่วงไตรมาส 2/2561 ประกาศกำไรโตแกร่ง เช่น HMPRO กำไรโต 16.0% จากปีก่อน 2. หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่คาดกำไรยังสดใสในไตรมาส 2/2561 เช่น SPALI, ANAN, QH, AP, SC, ORI และ3. หุ้นที่จ่ายปันผล(Div. Yield) สูงเกินปีละ 5% เช่น SNC, TKS, KKP, MC, SMPC

ส่วนในทางเทคนิคมองต่อเนื่องสัปดาห์นี้ SET จะขยับทดสอบแนวต้าน 1,715-1,725 จุด ตามลำดับ อย่างไรก็ดีควรระวังแรงขายแนวต้าน มองการขึ้นทดสอบแนวต้านของSET เป็นโอกาสขายทำกำไร หรือกำหนด Trailing Stop กรณีปิดต่ำกว่า 1,680 จุด โดยกลุ่มที่คาดจะ Outperform สัปดาห์นี้ เลือกกลุ่มพาณิชย์ COMM มีหุ้นที่น่าสนใจ ได้แก่ROBINS , MC , GLOBAL และกลุ่มพลังงาน ENERG ได้แก่ ESSO , BPP


Latest Press Release

ภาพข่าว: KWM สรุปราคาไอพีโอ 1.30 บาท พร้อมลงสนามเทรด mai 1 ต.ค.นี้

นายเอกพันธ์ วนโกสุม (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตรชั้นนำของประเทศ และนายชนะชัย จุลจิราภรณ์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์...

Gossip News: #บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท โรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน 21 ก.ย.

เข้าคิวเตรียมเป็นสมาชิกใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ สำหรับ บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท หรือ SONIC หนึ่งในผู้นำธุรกิจบริการการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค ล่าสุดคณะผู้บริหาร 'สันติสุข โฆษิอาภานันท์ และ คุณกนกวรรณ พิฤทธิ์บูรณะ'...

ภาพข่าว: หลักทรัพย์บัวหลวง พาผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive เข้าแคมป์เทรดหุ้น

เมื่อเร็วๆนี้ นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) นำทีม กูรูของบริษัทพาผู้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้เรื่องการลงทุน "The Stock Master Exclusive" ภายใต้แนวคิด "Money Game...รู้รอบเกมส์การเงิน"...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ โดยคุณเดชา ตุลานันท์ มอบประกาศนียบัตร แก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาความรู้ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ 2561

นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (แถวบนกลาง) เป็นประธานปิดการอบรม และมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจระดับสูง (พศส.) ประจำปี 2561 "เปิดโลก Digital Money นวัตกรรม...

KTAMขายตราสารหนี้ตปท.ชูยิลด์1.80%ต่อปี

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ในประเทศมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกช่วงอายุ ตามแรงขายของนักลงทุนสถาบันในประเทศ โดยเฉพาะในรุ่นอายุ 2-4 ปี และ10 ปี ขึ้นไป...

Related Topics