Crescent ปิดระดมทุนรอบ Series A ด้วยเงินทุนจาก FBG Capital พร้อมเปิดตัวกองทุนดัชนีสกุลเงินดิจิทัลสำหรับนักลงทุนต่างประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 8, 2018 13:35
เจอร์ซีย์ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์--8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Crescent Crypto Asset Management ผู้จัดการกองทุนดัชนีสกุลเงินดิจิทัล ที่นำโดยศิษย์เก่าโกลด์แมน แซคส์ ประกาศปิดการระดมทุน Series A และเปิดตัวกองทุนต่างประเทศ Offshore Cayman โดยการระดมทุนรอบนี้นำโดย FBG Capital ซึ่งได้เข้าลงทุน พร้อมนำเครือข่ายที่มีค่าและความรู้ในอุตสาหกรรมมาสู่ Crescent

FBG จะอาศัยความได้เปรียบจากฐานการดำเนินงานระดับโลกที่แข็งแกร่ง เพื่อช่วยสนับสนุน Crescent ในการเพิ่มสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ สำหรับกลุ่มกองทุนเชิงรับ (passive fund) ทั้งในสหรัฐและต่างประเทศ นอกจากนี้ FBG จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายของตนเองเพื่อช่วย Crescent พัฒนาและนำผลิตภัณฑ์เหรียญดิจิทัลหลายสกุลเข้าจดทะเบียนในตลาดการเงินแบบดั้งเดิม

สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะถูกนำไปใช้ในการขยายทีมงาน ด้วยการว่าจ้างผู้บริหารระดับอาวุโสประจำฝ่ายขายและการพัฒนาธุรกิจ โดยมุ่งเน้นไปที่บุคลากรที่มีความสามารถจากบริษัทวาณิชธนกิจและผู้ให้บริการ ETF ชั้นนำ ซึ่งมีวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะผลักดันสกุลเงินดิจิทัลเข้าสู่ตลาดกระแสหลัก เช่นเดียวกันกับบริษัท นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งใจที่จะนำเงินทุนที่ได้มาใช้สร้างแพลตฟอร์มให้คำปรึกษาและการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย

"เราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับ FBG Capital เพื่อขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้น และนำเสนอกองทุน Crescent 20 แก่นักลงทุนต่างชาติที่ได้แสดงความต้องการอย่างชัดเจนที่จะเข้าลงทุน" Michael Kazley ผู้ร่วมก่อตั้ง Crescent Crypto กล่าว

กองทุนต่างประเทศ (Offshore Fund) กำหนดมูลค่าการลงทุนขั้นต่ำที่ 250,000 ดอลลาร์ และขณะนี้เปิดรับใบจองซื้อแล้ว โดยมีค่าธรรมเนียมการจัดการ 2% และสามารถใช้สิทธิไถ่ถอนเป็นรายไตรมาส

เกี่ยวกับ FBG:

FBG ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับบล็อกเชน ตั้งแต่การลงทุนในโทเคน การซื้อขาย เช่น principal trading, over-the-counter ("OTC") trading ไปจนถึงกลยุทธ์การลงทุนประเภทต่าง ๆ

เกี่ยวกับ Crescent:

Crescent Crypto เปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิของปี 2560 โดยมี Crescent 20 Index Fund เป็นกองทุนเรือธง Crescent 20 Index Fund เป็นกองทุนดัชนีสกุลเงินดิจิทัลที่บริหารจัดการโดยเอกชน ที่มุ่งเน้นผลตอบแทนการลงทุนในโลกของคริปโตด้วยแนวทางเชิงรับและมีกฎเกณฑ์ กลยุทธ์การลงทุนดังกล่าวปรับตัวตามความผันผวน สภาพคล่อง และการจัดเก็บที่ปลอดภัย (safe storage) และได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นเครื่องมือการลงทุนที่ไม่ซับซ้อนสำหรับนักลงทุน กองทุน Crescent 20 Index ครอบคลุมมูลค่าตลาดรวมประมาณ 90% ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล กองทุนถูกจัดเก็บในรูปแบบ Cold Storage ทั้ง 100% และมีการปรับสัดส่วนกองทุนเป็นประจำทุกเดือน ทั้งนี้ กองทุนในประเทศ (onshore fund) จำกัดการลงทุนให้กับผู้ลงทุนที่มิใช่รายย่อย (accredited investor) เท่านั้น ด้วยมูลค่าการลงทุนขั้นต่ำที่ 100,000 ดอลลาร์

ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัททุกคนเริ่มต้นการทำงานที่โกลด์แมน แซคส์ ก่อนที่จะไปสั่งสมประสบการณ์เพิ่มเติมในกองทุนเฮดจ์ฟันด์และธุรกิจเงินร่วมลงทุน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.crescentcrypto.com/
ข้อมูลติดต่อ:
info@crescentcrypto.com
คำสงวนสิทธิ์

Crescent Crypto Asset Management LLC และบริษัทในเครือ (รวมเรียกว่า "ผู้จัดการ") จัดทำเอกสารเผยแพร่ฉบับนี้ ("เอกสารเผยแพร่") สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนและมีความรู้เรื่องการลงทุน เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น มิได้เป็นการเสนอขายหรือชักชวนให้เสนอซื้อหน่วยลงทุนแต่อย่างใด การเสนอขายหรือชักชวนให้เสนอซื้อหน่วยลงทุนจะทำผ่านเอกสารเสนอขายเท่านั้น โดยเป็นไปตามเงือนไขของหลักทรัพย์และกฎหมายอื่น ๆ เอกสารเสนอขายดังกล่าว (ถ้ามี) จะระบุความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในกองทุน (ซึ่งรวมถึงการขาดทุนจากการลงทุนทั้งหมด) และจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่ระบุไว้ในเอกสารเผยแพร่ฉบับนี้

ผู้ลงทุนไม่ควรตีความเนื้อหาในเอกสารเผยแพร่ฉบับนี้ว่าเป็นคำแนะนำด้านกฎหมาย ภาษี การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ผู้ลงทุนควรขอคำแนะนำจากที่ปรึกษาของตนเองเกี่ยวกับข้อกฎหมาย ภาษี กฎระเบียบ การเงิน การบัญชี และผลของการลงทุนในกองทุน ความเหมาะสมของการลงทุนสำหรับผู้ลงทุน และเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในกองทุน

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/727329/Crescent__Logo.jpg

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,219.40-1,224.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,100 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,100 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

เคทีซีชวนสมาชิกนักอ่าน ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ แอ่วงาน Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2018

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ บริษัท เรดดี้ทูรี๊ด จำกัด มอบสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกรักการอ่านชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง เป็นครั้งแรกในงานมหกรรม "Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2018" พบกับหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพมากกว่า 1...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยรายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561 โดยมีรายละเอียด สรุปได้ดังนี้ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์)...

Gossip News: หุ้นใหญ่ชโยยันกอดหุ้นแน่น

CHAYO ผู้ประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน กลับประกาศข่าวดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3 ปี 2561...

ภาพข่าว: บตท. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต้านโกง

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (พิพิธภัณฑ์ต้านโกง : Anti Corruption Museum)...

Related Topics