AIT ใจป้ำ จ่ายเงินปันผลงวดระหว่างกาลในอัตรา 0.40 บาทต่อหุ้น มั่นใจทั้งปียังเติบโต รับภาครัฐ-เอกชนเร่งลงทุนในครึ่งปีหลัง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 10, 2018 10:45
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บอร์ด บมจ.แอดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี หรือ AIT อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท ตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผล ที่ให้ผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง แม้ผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วงไตรมาส 2/61 และครึ่งปีแรกชะลอตัวลง จากปัจจัยภาครัฐและเอกชนเลื่อนลงทุนวางระบบสารสนเทศและการสื่อสารไปช่วงครึ่งปีหลัง

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล งวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน 2561) ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 6 กันยายน 2561 เพื่อตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผล แม้ว่าผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทฯ จะชะลอตัวลงไปเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

สำหรับผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2561) มีรายได้ 2,075 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 157 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีปัจจัยจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเลื่อนแผนการลงทุนวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารออกไป ส่งผลต่อปริมาณงานในครึ่งปีแรกลดลง และเป็นแรงกดดันให้ภาพรวมผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วงไตรมาส 2/61 (เมษายน-มิถุนายน 2561) มีรายได้ 1,030 ล้านบาท ใกล้เคียงกับ ไตรมาสแรกของปีนี้ที่มีรายได้1,045 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ตัวเลขกำไรสุทธิในไตรมาส 2/61 ทำได้ 81 ล้านบาท ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ที่มีกำไรสุทธิ 76 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารจัดการด้านต้นทุนค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมการทำกำไรได้ดี

"แม้ภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกจะชะลอตัวลงจากปัจจัยปริมาณงานที่ลดลง เนื่องจากการเลื่อนลงทุนการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไปในช่วงครึ่งปีหลัง แต่เรายังคงให้ผลตอบแทนในรูปเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ถือหุ้น" นายศิริพงษ์ กล่าว

ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AIT กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินงานครึ่งปีหลัง เชื่อมั่นว่าจะฟื้นตัวได้ดีขึ้น โดยประเมินว่าภาครัฐและภาคเอกชนจะใช้จ่ายเงินลงทุนวางระบบสารสนเทศและการสื่อสารเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจ จึงเป็นโอกาสที่ดีของ AIT ในการเข้าร่วมประมูลงานเพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือเพิ่มขึ้น จาก ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2561 มีมูลค่างานทั้งสิ้น 2,578 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics