AIT ใจป้ำ จ่ายเงินปันผลงวดระหว่างกาลในอัตรา 0.40 บาทต่อหุ้น มั่นใจทั้งปียังเติบโต รับภาครัฐ-เอกชนเร่งลงทุนในครึ่งปีหลัง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 10, 2018 10:45
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บอร์ด บมจ.แอดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี หรือ AIT อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท ตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผล ที่ให้ผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง แม้ผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วงไตรมาส 2/61 และครึ่งปีแรกชะลอตัวลง จากปัจจัยภาครัฐและเอกชนเลื่อนลงทุนวางระบบสารสนเทศและการสื่อสารไปช่วงครึ่งปีหลัง

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล งวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน 2561) ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 6 กันยายน 2561 เพื่อตอกย้ำการเป็นหุ้นในกลุ่มหุ้นปันผล แม้ว่าผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทฯ จะชะลอตัวลงไปเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

สำหรับผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2561) มีรายได้ 2,075 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 157 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีปัจจัยจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเลื่อนแผนการลงทุนวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารออกไป ส่งผลต่อปริมาณงานในครึ่งปีแรกลดลง และเป็นแรงกดดันให้ภาพรวมผลการดำเนินงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วงไตรมาส 2/61 (เมษายน-มิถุนายน 2561) มีรายได้ 1,030 ล้านบาท ใกล้เคียงกับ ไตรมาสแรกของปีนี้ที่มีรายได้1,045 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ตัวเลขกำไรสุทธิในไตรมาส 2/61 ทำได้ 81 ล้านบาท ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ที่มีกำไรสุทธิ 76 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารจัดการด้านต้นทุนค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมการทำกำไรได้ดี

"แม้ภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกจะชะลอตัวลงจากปัจจัยปริมาณงานที่ลดลง เนื่องจากการเลื่อนลงทุนการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารไปในช่วงครึ่งปีหลัง แต่เรายังคงให้ผลตอบแทนในรูปเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ถือหุ้น" นายศิริพงษ์ กล่าว

ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AIT กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินงานครึ่งปีหลัง เชื่อมั่นว่าจะฟื้นตัวได้ดีขึ้น โดยประเมินว่าภาครัฐและภาคเอกชนจะใช้จ่ายเงินลงทุนวางระบบสารสนเทศและการสื่อสารเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจ จึงเป็นโอกาสที่ดีของ AIT ในการเข้าร่วมประมูลงานเพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือเพิ่มขึ้น จาก ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2561 มีมูลค่างานทั้งสิ้น 2,578 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้


Latest Press Release

ภาพข่าว: โครงการ GHB Strategic Synergy กับ บลจ.วรรณ

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปฏิบัติการ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) โครงการ GH B...

THAC ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง

สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง (Conflict Management Program) ซึ่งผู้เข้าร่วมหลักสูตรนี้จะได้รับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวการบริหารจัดการความขัดแย้ง นำไปปรับใช้ได้ทั้งในบริบทของการทำงาน ความสัมพันธ์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (ZEN) เริ่มซื้อขาย 20 ก.พ. นี้

บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ผู้ให้บริการร้านอาหารชั้นนำของไทย พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 20 ก.พ. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 3,900 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ZEN" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ธอส.ร่วมกับ บลจ.วรรณ จัดทำความร่วมมือโครงการ GHB Strategic Synergy

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด(บลจ.วรรณ) และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บลจ.วรรณ...

โครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562...

Related Topics