GPI รับอานิสงส์งานมอเตอร์โชว์ดันกำไรสุทธิ 6 เดือนแรกเติบโต 12% ประเดิมซื้อแท่นพิมพ์ใหม่เตรียมขยายฐานลูกค้ารับจ้างพิมพ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 10, 2018 10:18
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล' หรือ GPI โชว์กำไรสุทธิ 6 เดือนแรกของปีนี้ 210 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 12% หลังรับรู้รายได้จากงานBangkok International Motor Show 2018 ที่ปรับขึ้นค่าเช่าพื้นที่ 7% และงาน Bangkok Used Car Show แถมสามารถบริหารจัดการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่แผนงานครึ่งปีหลัง ประเดิมสั่งซื้อแท่นพิมพ์ใหม่รับแผนขยายฐานลูกค้างานรับจ้างพิมพ์ คาดเริ่มติดตั้งเครื่องจักรช่วงปลายปีนี้ พร้อมขยายการรับงานจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดหลังค่ายรถแข่งขันจัดกิจกรรมกระตุ้นการจองซื้อรถ

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำการสร้างสรรค์สื่อนวัตกรรมยานยนต์และการจัดกิจกรรมครบวงจรเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยสู่นานาชาติ เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-มิ.ย.2561) มีการเติบโตที่ดีจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 209.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.12% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 186.90 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายและบริการ 648.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.49% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 626.85 ล้านบาท

ปัจจัยการเติบโตของผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ มาจากการรับรู้รายได้จากการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2018 ซึ่งมีการปรับขึ้นค่าเช่าพื้นที่จากปีก่อน 7% ส่งผลดีต่อกำไรที่เพิ่มขึ้น และรับรู้รายได้จากการจัดงาน Bangkok Used Car Show ในช่วงเดียวกัน รวมถึงมีรายได้จากธุรกิจการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิตรถค่ายต่างๆ เพิ่มขึ้น

"ภาพรวมผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ถือว่าน่าพอใจ โดยมีอัตราเติบโตทั้งผลกำไรสุทธิและรายได้จากการขายและบริการ ซึ่งนอกจากการรับรู้รายได้จากงาน Bangkok International Motor Show 2018 แล้ว เรายังประสบความสำเร็จในการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน" ดร.ปราจิน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI กล่าวว่า สำหรับแผนงานขยายธุรกิจในครึ่งปีหลังนั้น บริษัทฯ ได้สั่งซื้อแท่นพิมพ์ใหม่มูลค่า 40 ล้านบาท ที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถรับงานพิมพ์บนพื้นผิววัสดุที่หลากหลาย เช่น งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์ งานพิมพ์ฉลากต่างๆ เพื่อรองรับแผนงานขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์ จากปัจจุบันที่รับงานพิมพ์ เช่น หนังสือ นิตยสาร แผ่นพับ แคตตาล็อก ปฏิทิน ไดอารี่ เป็นหลัก โดยคาดว่าจะเริ่มติดตั้งเครื่องพิมพ์ดังกล่าวในช่วงปลายปีนี้และเริ่มรับงานพิมพ์ได้ประมาณต้นปี 2562

ขณะเดียวกัน GPI ยังได้ขยายการดำเนินธุรกิจรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์แบรนด์ต่างๆ ซึ่งให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมในรูปแบบดังกล่าวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อรถ หลังจากค่ายรถต่างเห็นโอกาสที่จะเร่งผลักดันยอดขายในช่วงที่อุตสาหกรรมยานยนต์มีสัญญาณการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง ประกอบกับมีปัจจัยบวกจากดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เริ่มฟื้นตัวและภาพรวมเศรษฐกิจที่เติบโตได้ดีกว่าปีก่อน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยจะมุ่งควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและการบริหารให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มรายได้จากการขายและบริการ ลดผลกระทบจากการดำเนินธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ที่อยู่ในภาวะชะลอตัวและมุ่งเพิ่มรายได้จากสื่อออนไลน์และธุรกิจอื่นๆ เพื่อนำมาชดเชย ตลอดจนพิจารณาโอกาสขยายการลงทุนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลักเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้นในระยะยาว


Latest Press Release

TASCO เชื่อผ่านจุดต่ำสุด แจงเหตุ ไตรมาส 3/61 ได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ

TASCO เผยยอดขายยางมะตอยไตรมาส 3/61 อยู่ที่ 3.8 แสนตัน มีรายได้จากการขายและบริการ 7,032 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 6 ล้านบาท โดยได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์...

บล.โกลเบล็ก มองเม็ดเงิน LTF พยุงตลาดหุ้นไทย ให้กรอบดัชนี 1,630-1680 จุด - คัดหุ้นเด่นเดือน พ.ย. AUCT-XO-SPALI-KKP

บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยได้แรงหนุนจากเม็ดเงินกองทุน LTF ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ไหลลงลึก และการเลือกตั้งเดินหน้าตามแผน ให้กรอบดัชนี1,630-1,680 จุด แนะนำเก็งกำไรหุ้นเด่นประจำเดือนพ.ย. ชู AUCT- XO- SPALI-KKP ส่วนราคาทองคำในประเทศปรับฐานรอจังหวังขาขึ้น...

ชวนสร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคยในงาน SET in the City 15-18 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนคุณมา "สร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคย" ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 ยกระดับความมั่งคั่ง สร้างสไตล์การลงทุน กับบริการวางแผนและออกแบบพอร์ตการลงทุนแบบ Total Wealth Solution โดยผู้เชี่ยวชาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.13-1,205.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,850 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 100 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,950 บาทต่อบาททองคำ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18 เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ IPO 14-20 พฤศจิกายน 2561 กองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18 (B-Fixterm 5/18) อายุประมาณ 6...

Related Topics