GPI รับอานิสงส์งานมอเตอร์โชว์ดันกำไรสุทธิ 6 เดือนแรกเติบโต 12% ประเดิมซื้อแท่นพิมพ์ใหม่เตรียมขยายฐานลูกค้ารับจ้างพิมพ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 10, 2018 10:18
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล' หรือ GPI โชว์กำไรสุทธิ 6 เดือนแรกของปีนี้ 210 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 12% หลังรับรู้รายได้จากงานBangkok International Motor Show 2018 ที่ปรับขึ้นค่าเช่าพื้นที่ 7% และงาน Bangkok Used Car Show แถมสามารถบริหารจัดการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่แผนงานครึ่งปีหลัง ประเดิมสั่งซื้อแท่นพิมพ์ใหม่รับแผนขยายฐานลูกค้างานรับจ้างพิมพ์ คาดเริ่มติดตั้งเครื่องจักรช่วงปลายปีนี้ พร้อมขยายการรับงานจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดหลังค่ายรถแข่งขันจัดกิจกรรมกระตุ้นการจองซื้อรถ

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำการสร้างสรรค์สื่อนวัตกรรมยานยนต์และการจัดกิจกรรมครบวงจรเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยสู่นานาชาติ เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-มิ.ย.2561) มีการเติบโตที่ดีจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 209.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.12% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 186.90 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายและบริการ 648.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.49% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 626.85 ล้านบาท

ปัจจัยการเติบโตของผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ มาจากการรับรู้รายได้จากการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2018 ซึ่งมีการปรับขึ้นค่าเช่าพื้นที่จากปีก่อน 7% ส่งผลดีต่อกำไรที่เพิ่มขึ้น และรับรู้รายได้จากการจัดงาน Bangkok Used Car Show ในช่วงเดียวกัน รวมถึงมีรายได้จากธุรกิจการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิตรถค่ายต่างๆ เพิ่มขึ้น

"ภาพรวมผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ถือว่าน่าพอใจ โดยมีอัตราเติบโตทั้งผลกำไรสุทธิและรายได้จากการขายและบริการ ซึ่งนอกจากการรับรู้รายได้จากงาน Bangkok International Motor Show 2018 แล้ว เรายังประสบความสำเร็จในการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน" ดร.ปราจิน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI กล่าวว่า สำหรับแผนงานขยายธุรกิจในครึ่งปีหลังนั้น บริษัทฯ ได้สั่งซื้อแท่นพิมพ์ใหม่มูลค่า 40 ล้านบาท ที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถรับงานพิมพ์บนพื้นผิววัสดุที่หลากหลาย เช่น งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์ งานพิมพ์ฉลากต่างๆ เพื่อรองรับแผนงานขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์ จากปัจจุบันที่รับงานพิมพ์ เช่น หนังสือ นิตยสาร แผ่นพับ แคตตาล็อก ปฏิทิน ไดอารี่ เป็นหลัก โดยคาดว่าจะเริ่มติดตั้งเครื่องพิมพ์ดังกล่าวในช่วงปลายปีนี้และเริ่มรับงานพิมพ์ได้ประมาณต้นปี 2562

ขณะเดียวกัน GPI ยังได้ขยายการดำเนินธุรกิจรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์แบรนด์ต่างๆ ซึ่งให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมในรูปแบบดังกล่าวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อรถ หลังจากค่ายรถต่างเห็นโอกาสที่จะเร่งผลักดันยอดขายในช่วงที่อุตสาหกรรมยานยนต์มีสัญญาณการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง ประกอบกับมีปัจจัยบวกจากดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เริ่มฟื้นตัวและภาพรวมเศรษฐกิจที่เติบโตได้ดีกว่าปีก่อน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยจะมุ่งควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและการบริหารให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มรายได้จากการขายและบริการ ลดผลกระทบจากการดำเนินธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ที่อยู่ในภาวะชะลอตัวและมุ่งเพิ่มรายได้จากสื่อออนไลน์และธุรกิจอื่นๆ เพื่อนำมาชดเชย ตลอดจนพิจารณาโอกาสขยายการลงทุนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลักเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้นในระยะยาว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

ภาพข่าว: เครือ BDMS คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์องค์กรด้านการแพทย์มูลค่าสูงสุดในอาเซียนและในประเทศ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านบริการทางการแพทย์มาตราฐานสากล

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BDMS) โดย นางนฤมล น้อยอ่ำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน รับมอบรางวัลสุดยอดแบรนด์องค์กรในอาเซียนและในประเทศไทย (ASEAN and Thailand's Top Corporate Brand Values 2018)...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดกิจกรรมให้ความรู้การทำรายงานความยั่งยืนตาม GRI Standards แก่ บจ.

กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประสิทธิ์ ไวยาวัจมัย และพรพรรณ ศิริสมฤทธิกุล กรรมการบริษัท บริษัท อีอาร์เอ็ม-สยาม จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านความยั่งยืน ร่วมกิจกรรม Sustainability Reporting Workshop (GRI Standards)...

SuperRich SPR ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลรับชำระด้วย QR Code พร้อมนำเสนอSuperRich Card ฉลองเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์

บจ.ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์(1965) เผย Innovation การบริการหลากหลายรูปแบบเอาใจไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ทั้งรับชำระเงินในการแลกเงินต่างประเทศผ่าน QR code สำหรับลูกค้าคนไทย และจับมือสถาบันการเงินชั้นนำเตรียมเสนอนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่บัตร...

Related Topics