GPI รับอานิสงส์งานมอเตอร์โชว์ดันกำไรสุทธิ 6 เดือนแรกเติบโต 12% ประเดิมซื้อแท่นพิมพ์ใหม่เตรียมขยายฐานลูกค้ารับจ้างพิมพ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 10, 2018 10:18
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล' หรือ GPI โชว์กำไรสุทธิ 6 เดือนแรกของปีนี้ 210 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 12% หลังรับรู้รายได้จากงานBangkok International Motor Show 2018 ที่ปรับขึ้นค่าเช่าพื้นที่ 7% และงาน Bangkok Used Car Show แถมสามารถบริหารจัดการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่แผนงานครึ่งปีหลัง ประเดิมสั่งซื้อแท่นพิมพ์ใหม่รับแผนขยายฐานลูกค้างานรับจ้างพิมพ์ คาดเริ่มติดตั้งเครื่องจักรช่วงปลายปีนี้ พร้อมขยายการรับงานจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดหลังค่ายรถแข่งขันจัดกิจกรรมกระตุ้นการจองซื้อรถ

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำการสร้างสรรค์สื่อนวัตกรรมยานยนต์และการจัดกิจกรรมครบวงจรเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยสู่นานาชาติ เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-มิ.ย.2561) มีการเติบโตที่ดีจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 209.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.12% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 186.90 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายและบริการ 648.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.49% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 626.85 ล้านบาท

ปัจจัยการเติบโตของผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ มาจากการรับรู้รายได้จากการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2018 ซึ่งมีการปรับขึ้นค่าเช่าพื้นที่จากปีก่อน 7% ส่งผลดีต่อกำไรที่เพิ่มขึ้น และรับรู้รายได้จากการจัดงาน Bangkok Used Car Show ในช่วงเดียวกัน รวมถึงมีรายได้จากธุรกิจการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิตรถค่ายต่างๆ เพิ่มขึ้น

"ภาพรวมผลการดำเนินงานช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ถือว่าน่าพอใจ โดยมีอัตราเติบโตทั้งผลกำไรสุทธิและรายได้จากการขายและบริการ ซึ่งนอกจากการรับรู้รายได้จากงาน Bangkok International Motor Show 2018 แล้ว เรายังประสบความสำเร็จในการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน" ดร.ปราจิน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI กล่าวว่า สำหรับแผนงานขยายธุรกิจในครึ่งปีหลังนั้น บริษัทฯ ได้สั่งซื้อแท่นพิมพ์ใหม่มูลค่า 40 ล้านบาท ที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถรับงานพิมพ์บนพื้นผิววัสดุที่หลากหลาย เช่น งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์ งานพิมพ์ฉลากต่างๆ เพื่อรองรับแผนงานขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจรับจ้างพิมพ์ จากปัจจุบันที่รับงานพิมพ์ เช่น หนังสือ นิตยสาร แผ่นพับ แคตตาล็อก ปฏิทิน ไดอารี่ เป็นหลัก โดยคาดว่าจะเริ่มติดตั้งเครื่องพิมพ์ดังกล่าวในช่วงปลายปีนี้และเริ่มรับงานพิมพ์ได้ประมาณต้นปี 2562

ขณะเดียวกัน GPI ยังได้ขยายการดำเนินธุรกิจรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์แบรนด์ต่างๆ ซึ่งให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมในรูปแบบดังกล่าวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อรถ หลังจากค่ายรถต่างเห็นโอกาสที่จะเร่งผลักดันยอดขายในช่วงที่อุตสาหกรรมยานยนต์มีสัญญาณการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง ประกอบกับมีปัจจัยบวกจากดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เริ่มฟื้นตัวและภาพรวมเศรษฐกิจที่เติบโตได้ดีกว่าปีก่อน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยจะมุ่งควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและการบริหารให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มรายได้จากการขายและบริการ ลดผลกระทบจากการดำเนินธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ที่อยู่ในภาวะชะลอตัวและมุ่งเพิ่มรายได้จากสื่อออนไลน์และธุรกิจอื่นๆ เพื่อนำมาชดเชย ตลอดจนพิจารณาโอกาสขยายการลงทุนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลักเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้นในระยะยาว


Latest Press Release

บลจ.ไทยพาณิชย์ จัดแคมเปญพิเศษดาวน์โหลดแอปและล็อคอินเข้าระบบ SCBAM Fund Click รับฟรี e-Coupon สตาร์บัคส์ 100บาท

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด จัดแคมเปญพิเศษ "จิบกาแฟเกร๋ ๆ กับ SCBAM Fund Click" เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Clickผ่าน App Store ในระบบ IOS และ Play Store ในระบบ Android และล็อคอินเข้าระบบครั้งแรก ในช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค....

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือสถาบันนโยบายสาธารณะและการพัฒนา ผลิตงานวิจัยเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสถาบันนโยบายสาธารณะและการพัฒนา จับมือผลิตงานวิจัยเพื่อตอบโจทย์ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทย ตลอดจนแลกเปลี่ยนความรู้ และใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของภาคธุรกิจและสังคมไทย นายภากร...

ภาพข่าว: มาสเตอร์การ์ด ชูนวัตกรรมด้านการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ณ งานบางกอกฟินเทคแฟร์ 2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ งาน Bangkok Fintech Fair 2019 มาสเตอร์การ์ดได้ประกาศความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินแบบเรียลไทม์และการชำระเงินในระบบดิจิตัลที่กำลังเติบโตทั่วเอเชียแปซิฟิกผ่านศูนย์กลางการชำระเงินแบบเรียลไทม์ของภูมิภาคพร้อมศูนย์ข้อมูลในประเทศไทยแ...

โทเคน Ultra มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ขายหมดเกลี้ยงในเวลาเพียง 35 วินาทีบนแพลตฟอร์ม Tokinex

Tokinex แพลตฟอร์มเสนอขายเหรียญออกใหม่จาก Bitfinex และ Ethfinex ประกาศความสำเร็จในการเปิดขายโทเคน Ultra (UOS) มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หมดภายในระยะเวลา 35 วินาที Ultra เป็นแพลตฟอร์มและโปรโตคอลที่ถูกสร้างมาเพื่อผลิกโฉมอุตสาหกรรมเกมซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 1.4...

คำอธิบายและการวิเคราะห์งบการเงิน สิ้นสุด 30 มิถุนายน 2562 (ก่อนตรวจสอบ) ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)

ผลการดำเนินงานงวดหกเดือน สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (ธนาคารเกียรตินาคิน และบริษัทย่อย) เปรียบเทียบกับงวดครึ่งปีแรกปี 2561 มีกำไรสุทธิ ไม่รวมส่วนของผู้ถือหุ้นส่วนน้อยเท่ากับ 2,699 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 11.9...

Related Topics