The Future of Startup?อนาคต Startup ไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 14, 2018 12:03
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--

ในยุคที่อยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา วิธีการทำธุรกิจก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ในยุคที่วิสาหกิจเริ่มต้นเข้ามาเพื่อสร้างการแก้ไขปัญหาโดยการสร้างแผนธุรกิจคลุมไว้ ทำให้ธุรกิจเหล่านี้เกิดขึ้นไว รายที่พัฒนาตัวเองได้แล้วอยู่รอดและไปต่อได้ไกล เห็นได้จาก บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่ติดอันดับมูลค่า TOP 10 ระดับโลกกว่าครึ่งเป็นแนวการเริ่มต้นจากวิสาหกิจเริ่มต้นเกิดพัฒนาอย่างรวดเร็ว บริษัทเกิดขึ้นมาไม่ถึง 10 ปีก็สามารถโตเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้ ทั้ง Google(Alphabet), Facebook, Apple, Amazon, Microsoft ซึ่งบริษัทเหล่านี้ได้เปลี่ยนแปลงหลายๆสิ่งในโลกร่วมถึงเทคโนโลยีเหล่านั้นก็ได้เข้ามาแทรกซึมในชีวิตประจำวันของทุกคน

จากความสำคัญของการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นให้แข็งแกร่ง ทุกภาคส่วนจึงร่วมกันพัฒนาให้ Startup เติบโตผู้ที่อยู่ในวงการมีส่วนในการผลักด้านพัฒนาและสนับสนุนวิสาหกิจเริ่มต้น มาร่วมพูดถึงอนาคตของ Startup ไทยในงานเสวนาวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม นี้

ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ ผู้ที่อยู่ในจุดวางนโยบายในการสนับสนุน Startup ไทย ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้ขับเคลื่อนการร่างพ.ร.บ.พัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นและนวัตกรรมเชิงนโยบาย และการตั้ง National Regulatory Sandbox กับการพัฒนาสตาร์ทอัพไทย คุณธนพงษ์ ณ ระนอง ผู้ที่บุกเบิกบริษัทลงทุนใน Startup ไทย ที่จะมาชี้ให้เห็นถึงการลงทุน Startup ต้องมองอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จ ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม ผู้ขับเคลื่อนและปรับเปลี่ยนนโยบายภาครัฐให้สนับสนุน Startup อย่างถูกจุด คุณปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้จัดโครงการและกิจกรรม สนับสนุนผู้ประกอบการนวัตกรรม คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ เจ้าของสื่อแห่งวงการ startup ที่ใครๆ ก็ต้องพูดถึง เธอมีข้อมูลการเคลื่อนไหวที่อัพเดทที่สุดในวงการ ทั้งด้าน startup และ นักลงทุน ที่จะมาชี้แจ้งให้เห็นถึงการเติบโต และก้าวต่อไปของ startup ไทย ในสายตาสื่อที่เห็นมาทั่วโลก คุณสุรวัฒน์ พรหมโยธิน ผู้ที่เคยทำบริษัทใน Silicon Valley เคยต่อยอดขยาย Startup ที่ IPO มาขยายในไทย ปัจจุบันเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนภาควิสาหกิจให้เข้าใจการทำธุรกิจ และเชื่อมต่อกับกลุ่มนักลงทุน

คุณสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้บริหาร accelerator startup ที่มองศักยภาพของทีม ไอเดีย และผลักดันให้ไปไกลถึง series A ในด้านการเงิน กับมุมมองที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

กำหนดการ
8:30 – 9:15 ลงทะเบียน พร้อมร่วมฟังสัมมนา
9:15 - 9:30 รับประทานอาหารว่าง
9:30 – 10:30 "การปรับเปลื่ยนนโยบายเพื่อ Startup ไทย"
โดย ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ
รองเลขาธิการ สวทน
ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร
ผู้อำนวยการด้านธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ กลุ่มยุทธศาสตร์เศรษฐกิจฐานใหม่
คุณธนพงษ์ ณ ระนอง
นายก สมาคมไทยผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุน

ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม นายก สมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่

ปริวรรต วงษ์สำราญ
ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม
10:30 – 10:45 "สื่อ Startup มองเห็นทิศทางการเติบโต startup อนาคตเป็นอย่างไร"

โดย คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้ง Techsauce สื่อด้านวงการ Tech ในโลกธุรกิจครอบคลุม SEA

10:45 – 11:00 "มุมมองของนักลงทุนตั้งแต่ขั้นไอเดียจนไปถึงการ IPO"
โดย คุณสุรวัฒน์ พรหมโยธิน กรรมการบริหาร Bangkok Venture Club
11:00 – 11:15 "การลงทุน การปั้น Startup อย่างไรให้ถึง series A"
โดย คุณสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ dtac Accelerate
แล้วมาพบกัน
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 8:30 – 11:30 น.

ณ SET ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (รัชดาภิเษก) หอประชุมศาสตาตารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 อาคาร C

สถานที่ / การเดินทาง
สามารถเดินทางด้วย MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ออกทางประตู 3
หากนำรถมาจอด ผู้ร่วมงานสามารถประทับตราจอดรถเพื่อจอดฟรีได้ 4 ช.ม.
ช่องทางการติดต่อ
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
Line ID : @thefutureofstartup หรือ
082-977-6868 (เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงาน)

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 18 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,195.60-1,201.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ซิกน่าเผย คนไทยแห่ร่วมงานสัปดาห์ประกันภัย 2561มากขึ้น ประกันโรคร้ายแรง กลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม ขายดีสุด แนวโน้มกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพในอนาคต

บมจ. ซิกน่า ประกันภัย เผย คนไทยมีแนวโน้มในการตื่นตัวเรื่องการดูแลสุขภาพ รวมไปถึงแนวทางในการวางแผนทางการเงินเพื่อค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพในอนาคตมากขึ้น จากสถิติผู้สนใจเยี่ยมชมบูธซิกน่า ภายในงาน "สัปดาห์ประกันภัย 2561" ภายใต้แนวคิด "Converging Insurance...

D ไฟเขียวเพิ่มทุน 20 ล้านหุ้นขาย PP เดนทัล คอร์ปอเรชั่น รองรับแผนขยายธุรกิจ-ดันรายได้ปี 62 โตแตะ 1 พันลบ.

บอร์ด บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น หรือ D ไฟเขียวเพิ่มทุนขาย PP จำนวน 20 ล้านหุ้น รองรับแผนขยายธุรกิจ รพ.ทันตกรรม-ลุยลงทุนเพิ่มเติมในอนาคต "ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล"มั่นใจรายได้ปี 62 โตแตะ 1,000 ล้านบาท ตามเป้า หลังปีนี้ ปิดดีลซื้อกิจการแล้ว 2 ธุรกิจ ทพ.พรศักดิ์...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 30/18

บัวหลวงธนสารพลัส 30/18 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 19-25 ก.ย. 2561 กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 30/18 ระหว่างวันที่ IPO 19-25 ก.ย. 2561 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 30/18 (BP30/18)...

3650 REIT จับมือ Silverfern ให้บริการเงินกู้ประเภทใช้อสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรมสหรัฐค้ำประกัน

3650 REIT ("3650 REIT") และ The Silverfern Group ("Silverfern") ได้ประกาศความร่วมมือในวันนี้ เพื่อให้บริการเงินกู้ระยะสั้นและอิงตามสถานการณ์ (event-driven) ประเภทใช้อสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรม ("CRE") ในสหรัฐเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ภายใต้ชื่อโครงการ...

Related Topics