ADAB Solutions เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเงินดิจิทัลที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามเป็นครั้งแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 21, 2018 08:00
อุมม์อัลไกไวน์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--21 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ADAB Solutions จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเงินดิจิทัลในชื่อ First Islamic Crypto Exchange (FICE) ซึ่งมีความแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเพียงหนึ่งเดียวที่มีข้อปฏิบัติถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/732455/ADAB_Solutions_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/732456/ADAB_Solutions_First_Islamic_Crypto_Exchange.jpg )

โครงการนี้ได้เปิดทางให้ชาวมุสลิมทั่วโลกกว่า 1.8 พันล้านคนได้สัมผัสกับนวัตกรรมสุดล้ำแห่งโลกการเงิน โดย FICE สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลที่ไว้วางใจได้ ซึ่งจะก้าวขึ้นเป็นโซลูชันระดับสากลที่เปิดให้ชาวมุสลิมและการเงินอิสลามได้เข้ามามีส่วนร่วมในตลาดคริปโต โดยโครงการนี้นับเป็นโครงการแรกที่การทำธุรกรรมผ่านสกุลเงินคริปโตนั้นมีความถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามทุกประการ พร้อมเปิดกว้างสำหรับผู้ใช้งานทุกคนโดยไม่จำกัดศาสนา

รายงาน ISLAMIC FINANCE DEVELOPMENT REPORT 2017 โดยทอมสัน รอยเตอร์ ระบุว่า เศรษฐกิจคริปโตเป็นหนึ่งในนวัตกรรมสำคัญของภาคการเงินอิสลาม อย่างไรก็ตาม ด้วยความแตกต่างและหลากหลายในตลาดแห่งนี้ รวมถึงสถานะที่ไม่ชัดเจนของชุมชนชาวมุสลิมเกี่ยวกับข้อกำหนดในการลงทุนในตลาด ส่งผลให้เกิดระยะห่างและทำให้นักลงทุนชาวมุสลิมต้องใช้กลยุทธ์แบบ "wait and see" เพื่อประเมินสถานการณ์ก่อนตัดสินใจลงทุน แต่ด้วยการยึดมั่นในข้อกำหนดที่เคร่งครัดตามหลักศาสนา ทางบริษัทจึงจะใช้ประโยชน์จากการตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านประมวลข้อปฏิบัติของศาสนาอิสลาม ซึ่งล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสนาระดับโลก เพื่อสร้างหลักประกันว่ากิจกรรมบน FICE จะสอดคล้องกับหลักศาสนาอย่างถูกต้องทุกประการ ซึ่งมาตรฐานใหม่จาก FICE นี้จะช่วยยกระดับคุณภาพของการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ รวมถึงยกระดับนักลงทุนคริปโตของอิสลามอีกด้วย

Timur Turzhan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ADAB Solutions กล่าวว่า "แนวคิดการสร้างแพลตฟอร์มให้สอดคล้องกับหลักศาสนาอิสลามนั้นเกิดขึ้นจากความเข้าใจค่านิยมทางวัตถุและกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ชัดเจน ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าโครงการเพื่อชาวอิสลามนั้นจะมีความปลอดภัยและประสบความสำเร็จมากกว่าโครงการริเริ่มด้านสกุลเงินคริปโตอื่น ๆ ด้วยการลงทุนใน FICE คุณไม่เพียงแต่จะได้สนับสนุนโครงการอันเป็นที่ต้องการและเหมาะสมกับอุมมะฮ์ทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังจะได้ครอบครองสกุลเงินที่จะนำมาซึ่งผลกำไรอย่างเหมาะสม ทั้งนี้ ทีมงานของเราทุกคนได้อุทิศตนเพื่อธุรกิจนี้ และจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมายของเรา"

ADAB Solutions จดทะเบียนภายใต้กฎหมายของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยทางบริษัทมุ่งหมายที่จะนำเสนอโซลูชันต่าง ๆ ที่ดึงดูดชาวมุสลิมให้มาเข้าร่วมในเศรษฐกิจคริปโต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ กรุณาติดต่อ Timur Turzhan โทร. +971-4-5610950 อีเมล: timur.turzhan@adabsolutions.com หรือเข้าชมเว็บไซต์ http://www.adabsolutions.com

ที่มา: ADAB Solutions

Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics