ADAB Solutions เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเงินดิจิทัลที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามเป็นครั้งแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 21, 2018 08:00
อุมม์อัลไกไวน์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--21 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ADAB Solutions จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเงินดิจิทัลในชื่อ First Islamic Crypto Exchange (FICE) ซึ่งมีความแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเพียงหนึ่งเดียวที่มีข้อปฏิบัติถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/732455/ADAB_Solutions_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/732456/ADAB_Solutions_First_Islamic_Crypto_Exchange.jpg )

โครงการนี้ได้เปิดทางให้ชาวมุสลิมทั่วโลกกว่า 1.8 พันล้านคนได้สัมผัสกับนวัตกรรมสุดล้ำแห่งโลกการเงิน โดย FICE สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลที่ไว้วางใจได้ ซึ่งจะก้าวขึ้นเป็นโซลูชันระดับสากลที่เปิดให้ชาวมุสลิมและการเงินอิสลามได้เข้ามามีส่วนร่วมในตลาดคริปโต โดยโครงการนี้นับเป็นโครงการแรกที่การทำธุรกรรมผ่านสกุลเงินคริปโตนั้นมีความถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามทุกประการ พร้อมเปิดกว้างสำหรับผู้ใช้งานทุกคนโดยไม่จำกัดศาสนา

รายงาน ISLAMIC FINANCE DEVELOPMENT REPORT 2017 โดยทอมสัน รอยเตอร์ ระบุว่า เศรษฐกิจคริปโตเป็นหนึ่งในนวัตกรรมสำคัญของภาคการเงินอิสลาม อย่างไรก็ตาม ด้วยความแตกต่างและหลากหลายในตลาดแห่งนี้ รวมถึงสถานะที่ไม่ชัดเจนของชุมชนชาวมุสลิมเกี่ยวกับข้อกำหนดในการลงทุนในตลาด ส่งผลให้เกิดระยะห่างและทำให้นักลงทุนชาวมุสลิมต้องใช้กลยุทธ์แบบ "wait and see" เพื่อประเมินสถานการณ์ก่อนตัดสินใจลงทุน แต่ด้วยการยึดมั่นในข้อกำหนดที่เคร่งครัดตามหลักศาสนา ทางบริษัทจึงจะใช้ประโยชน์จากการตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านประมวลข้อปฏิบัติของศาสนาอิสลาม ซึ่งล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสนาระดับโลก เพื่อสร้างหลักประกันว่ากิจกรรมบน FICE จะสอดคล้องกับหลักศาสนาอย่างถูกต้องทุกประการ ซึ่งมาตรฐานใหม่จาก FICE นี้จะช่วยยกระดับคุณภาพของการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ รวมถึงยกระดับนักลงทุนคริปโตของอิสลามอีกด้วย

Timur Turzhan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ADAB Solutions กล่าวว่า "แนวคิดการสร้างแพลตฟอร์มให้สอดคล้องกับหลักศาสนาอิสลามนั้นเกิดขึ้นจากความเข้าใจค่านิยมทางวัตถุและกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ชัดเจน ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าโครงการเพื่อชาวอิสลามนั้นจะมีความปลอดภัยและประสบความสำเร็จมากกว่าโครงการริเริ่มด้านสกุลเงินคริปโตอื่น ๆ ด้วยการลงทุนใน FICE คุณไม่เพียงแต่จะได้สนับสนุนโครงการอันเป็นที่ต้องการและเหมาะสมกับอุมมะฮ์ทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังจะได้ครอบครองสกุลเงินที่จะนำมาซึ่งผลกำไรอย่างเหมาะสม ทั้งนี้ ทีมงานของเราทุกคนได้อุทิศตนเพื่อธุรกิจนี้ และจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมายของเรา"

ADAB Solutions จดทะเบียนภายใต้กฎหมายของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยทางบริษัทมุ่งหมายที่จะนำเสนอโซลูชันต่าง ๆ ที่ดึงดูดชาวมุสลิมให้มาเข้าร่วมในเศรษฐกิจคริปโต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ กรุณาติดต่อ Timur Turzhan โทร. +971-4-5610950 อีเมล: timur.turzhan@adabsolutions.com หรือเข้าชมเว็บไซต์ http://www.adabsolutions.com

ที่มา: ADAB Solutions

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics