UREKA มาเหนือ โชว์ Q2/61 พลิกโชว์กำไรพุ่ง 151% เดินหน้าประมูลงานใหม่กว่า 700 ลบ. ปรับเพิ่มเป้ารายได้เป็นโตไม่ต่ำกว่า 40%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 10:37
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

"ยูเรกา ดีไซน์" โชว์ผลงานไตรมาส 2/2561 พลิกเป็นกำไร 10.9 ลบ. หรือเติบโต 151% จากช่วงปีก่อนขาดทุน 23.13 ลบ. และกวาดรายได้ 94.71 ลบ. พุ่ง 128%จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 41.56 ลบ. เหตุรับงานมาร์จิ้นสูงขึ้น ด้าน "วิเชษฐ์ เมืองจันทร์" เอ็มดี เผย ปัจจุบันอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ มูลค่ารวมกว่า 700 ลบ. คาดรู้ผลในไตรมาส 3-4นี้ พร้อมเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เป็นโตไม่ต่ำกว่า 40% จากปีก่อน จากเดิมไม่ต่ำกว่า 30% และเพิ่มเป้าอัตรากำไรขั้นต้นเป็น 30-35%จากเดิมที่วางไว้ 25%

นายวิเชษฐ์ เมืองจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส2/2561 มีรายได้รวม อยู่ที่ 94.71 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 128% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 41.56 ล้านบาท และพลิกมีกำไรอยู่ที่ 10.9 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 151% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 23.13 ล้านบาท โดยสาเหตุที่ผลประกอบการกลับมาเทิร์นอะราวด์ได้ มีสาเหตุหลักจากบริษัทฯ มีการขยายชนิดสินค้าและฐานลูกค้าเพิ่มต่อเนื่องมาจากปี 2017

กรรมการผู้จัดการ UREKA กล่าวอีกว่า บริษัทฯได้ปรับเพิ่มเป้าหมายรายได้ในปีนี้เป็นเติบโตไม่ต่ำกว่า 40% จากเดิมที่คาดเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อนที่มีรายได้ 247 ล้านบาท เนื่องจากผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกทำได้ดี พร้อมกันนี้ บริษัทฯยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีงานอยู่ระหว่างยื่นประมูล มูลค่ารวมอีก 700 ล้านบาท แบ่งเป็นงานกลุ่มลูกค้า Automotive ประมาณ 150 ล้านบาท งานกลุ่มลูกค้า Non-Automotive อีกประมาณ 550 ล้านบาท และคาดว่าจะทราบผลภายในไตรมาส 3-4/2561 รวมมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ส่วนที่เหลือยังคาดการณ์ได้ไม่ชัดเจนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของลูกค้าว่าจะลงทุนทันในสิ้นปีนี้หรือไม่ แต่คงจะรู้ผลในไม่เกินไตรมาส1/2562 อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ บริษัทฯได้ปรับเพิ่มเป้าหมายอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) เพิ่มขึ้นเป็น 30-35% จากเดิมที่วางไว้ 25% เนื่องจากบริษัทฯสามารถบริหารจัดการบริหารต้นทุนทางตรงได้ดีขึ้นประกอบกับมียอดที่ขายตรงให้ลูกค้าต่างประเทศเพิ่มขึ้นและสามารถแข่งขันในสัดส่วนที่มีมาร์จิ้นสูงทำให้ในงวดครึ่งปีแรกบริษัทฯสามารถทำอัตรากำไรขั้นต้นได้สูงถึง 36%

"ภาพรวมอุตสาหกรรมอัตโนมัติเริ่มมองเห็นทิศทางอัตราการขยายตัวดีขึ้น หลังจากมีการประชาสัมพันธ์เรื่องนโยบาย Thailand 4.0และแนวโน้มด้านแรงงานเริ่มหายากขึ้นด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มมาสนใจการปรับเปลี่ยนกระบวนการเป็นระบบอัตโนมัติเพื่อลดการพึ่งพาแรงงานนอกจากนี้ ยังมีมาตรการภาษีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของ BOI ที่ยกเว้นภาษีเงินได้ 100% ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ประกอบการหันมาลงทุนด้านระบบอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น โดยปัจจัยดังกล่าวสนับสนุนผลประกอบการของบริษัทฯให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง" นายวิเชษฐ์ กล่าว


Latest Press Release

Gossip News: #บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท โรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน 21 ก.ย.

เข้าคิวเตรียมเป็นสมาชิกใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ สำหรับ บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท หรือ SONIC หนึ่งในผู้นำธุรกิจบริการการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค ล่าสุดคณะผู้บริหาร 'สันติสุข โฆษิอาภานันท์ และ คุณกนกวรรณ พิฤทธิ์บูรณะ'...

ภาพข่าว: หลักทรัพย์บัวหลวง พาผู้เข้าร่วมโครงการ The Stock Master Exclusive เข้าแคมป์เทรดหุ้น

เมื่อเร็วๆนี้ นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) นำทีม กูรูของบริษัทพาผู้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้เรื่องการลงทุน "The Stock Master Exclusive" ภายใต้แนวคิด "Money Game...รู้รอบเกมส์การเงิน"...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ โดยคุณเดชา ตุลานันท์ มอบประกาศนียบัตร แก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาความรู้ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ 2561

นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (แถวบนกลาง) เป็นประธานปิดการอบรม และมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจระดับสูง (พศส.) ประจำปี 2561 "เปิดโลก Digital Money นวัตกรรม...

KTAMขายตราสารหนี้ตปท.ชูยิลด์1.80%ต่อปี

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ในประเทศมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกช่วงอายุ ตามแรงขายของนักลงทุนสถาบันในประเทศ โดยเฉพาะในรุ่นอายุ 2-4 ปี และ10 ปี ขึ้นไป...

#PRM โชว์ศักยภาพบริหารจัดการกองเรือดันผลงานที่ดี รับกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งฯ ช่วยดันยอดทะลุเป้าหลังควบรวม Big Sea แล้วเสร็จ พร้อมบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บมจ.พริมา มารีน ("PRM") มั่นใจโชว์บริหารจัดการกองเรือให้สอดคล้องกับแนวโน้มตลาด หนุนศักยภาพการเติบโต เปิดเกมเน้นขยายกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งฯเต็มกำลัง หลังควบรวมกิจการ Big Sea แล้วเสร็จต้นไตรมาส 3/61 พร้อมรับรู้รายได้ทันที...

Related Topics