SGF ผงาด!! เตรียมล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง หลังรวมหุ้นลดพาร์ และกำไรไตรมาส 2/61 ทะยาน มั่นใจครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง ตั้งเป้าปั๊มยอดสินเชื่อสิ้นปีนี้ทะลุ 1000 ล้านบาท ตามแผน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 12:56
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

SGF ผงาด!! พร้อมล้างขาดทุนสะสมหมดเกลี้ยง หลังโชว์กำไรไตรมาส 1-2 ทะยานต่อเนื่อง ผู้บริหาร "ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร " ชี้ธุรกิจสินเชื่อรายย่อยส่งสัญญาณสดใส มั่นใจแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังเติบโตจากครึ่งปีแรก ระบุสิ้นปี 2561คาดยอดปล่อยสินเชื่อใหม่เกินเป้า1,000 ล้านบาท

ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGF เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัทฯกำลังดำเนินการล้างส่วนต่ำมูลค่าหุ้นและขาดทุนสะสม หลังจากเมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/ 2561 ได้อนุมัติการรวมหุ้นและปรับทุน โดยเมื่อครบกระบวนการแล้ว หากคำนวนจากงบไตรมาส 1 จะเหลือผลขาดทุนสะสมเพียง 54.52 ล้านบาท

โดยจากที่ไตรมาส 2/61 บริษัทฯมีกำไร 99.76 ล้านบาท จากช่วงเดียวของปีก่อนที่ขาดทุน 92.13 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯสามารถล้างขาดทุนสะสมที่คงเหลืออยู่ 54.52 ล้านบาทดังกล่าวได้ทั้งหมดในทันที โดยที่กำไรมาจากทั้งการชำระหนี้ และการเติบโตอย่างมากจากรายได้ของสินเชื่อรายย่อยด้วย

สำหรับแนวโน้มผลประกอบการช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ดร.วิวัฒน์ กล่าวมั่นใจว่า จะเติบโตอย่างดี เนื่องจากธุรกิจสินเชื่อรายย่อยได้รับการตอบรับที่ดีและขณะนี้ฐานลูกค้าเริ่มส่งสัญญาณขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยยอดปล่อยสินเชื่อรายย่อยจาก ไตรมาส 2 อยู่ที่ 301.83 ล้านบาท สูงขึ้นก่วาไตรมาส 1 ที่ปล่อยได้ 122.32 ล้านบาทมาก โดยที่เรายังคุมหนี้เสียให้อยู่ในระดับต่ำ 3-4% ได้อยู่เช่นเดิม ทำให้ภายในสิ้นปี 2561 ยอดปล่อยสินเชื่อใหม่มีโอกาสทะลุเป้าระดับ 1,000 ล้านบาทได้ไม่น่าจะยากนัก โดยจะเป็นการเติบโตด้วยคุณภาพลูกหนี้ที่ดีเช่นเดิม

"มั่นใจว่าผลประกอบการโดยเฉพาะในฝั่งของสินเชื่อรายย่อย ครึ่งปีหลังของปี 61 จะเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกมาก โดยขณะที่ปัญหาขาดทุนสะสมหรือส่วนต่ำมูลค่าหุ้น เราก็ดำเนินการแก้ไขไปหมดแล้ว บริษัทฯจะยังคงเน้นดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างรัดกุม เพื่อให้การสร้างฐานการดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง" ดร.วิวัฒน์กล่าว


Latest Press Release

บัตรเครดิตกรุงศรี ร่วมกับ เอ็ม ไดนิ่ง จัดงาน กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ไนท์ ดินเนอร์ ชวนสมาชิกบัตรดื่มด่ำกับดินเนอร์มื้อพิเศษ พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องดัง

เดินหน้ามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญอย่างต่อเนื่อง บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด นำโดย ชีวิน ปราชญานุพร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การตลาด ร่วมกับ มนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ...

บลจ.ยูโอบี เปิดกองทุน United Harmony Fund Series ตอบโจทย์นักลงทุนมือใหม่ เน้นจัดพอร์ตลงทุน 3 แบบให้เหมาะสมกับการรับความเสี่ยง

บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ UOBAM เปิดตัวกองทุน 'United Harmony Fund Series' เสนอขายหน่วยลงทุน ครั้งแรกในวันที่ 20 - 26 กันยายน 2562 ผ่านช่องทางธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) แบ่งการลงทุนเป็น 3 กองทุน ได้แก่ 'UJAZZ – UPOP – UROCK'...

ภาพข่าว: TMB Smart Payroll บริการใหม่ตอบโจทย์เอสเอ็มอี กับการจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ทุกธนาคาร สะดวก รวดเร็ด ประหยัดได้มากกว่า

ทีเอ็มบี โดย นางกนกพร จูฑา (กลาง) หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมทางการเงินภายในประเทศ เปิดตัวบริการใหม่ TMB Smart Payroll ที่ตอบโจทย์เอสเอ็มอีขนาดเล็ก...

ส่งออกไทย 8 เดือนแรกของปี 62 หดตัว 2.2%...แต่การเกินดุลการค้ายังสูง เป็นแรงกดดันการแข็งค่าเงินบาท

- ผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกชะลอตัว สงครามการค้า ตลอดจนค่าเงินบาทที่แข็งค่ายังเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการส่งออกของไทยในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2562 ให้หดตัวที่ร้อยละ 2.2 ต่อปี มูลค่าส่งออกไทยเดือนสิงหาคม 2562 กลับมาหดตัวที่ร้อยละ 4.0 ต่อปี...

ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ตามเกณฑ์บาเซล 3 ของธนาคารกสิกรไทยที่ #BBB(EXP)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ คาดว่าจะให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ตามเกณฑ์บาเซล 3 สกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBank ('BBB+'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/ 'bbb+') ที่ 'BBB(EXP)'...

Related Topics