SGF ผงาด!! เตรียมล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง หลังรวมหุ้นลดพาร์ และกำไรไตรมาส 2/61 ทะยาน มั่นใจครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง ตั้งเป้าปั๊มยอดสินเชื่อสิ้นปีนี้ทะลุ 1000 ล้านบาท ตามแผน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 12:56
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

SGF ผงาด!! พร้อมล้างขาดทุนสะสมหมดเกลี้ยง หลังโชว์กำไรไตรมาส 1-2 ทะยานต่อเนื่อง ผู้บริหาร "ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร " ชี้ธุรกิจสินเชื่อรายย่อยส่งสัญญาณสดใส มั่นใจแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังเติบโตจากครึ่งปีแรก ระบุสิ้นปี 2561คาดยอดปล่อยสินเชื่อใหม่เกินเป้า1,000 ล้านบาท

ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGF เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัทฯกำลังดำเนินการล้างส่วนต่ำมูลค่าหุ้นและขาดทุนสะสม หลังจากเมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/ 2561 ได้อนุมัติการรวมหุ้นและปรับทุน โดยเมื่อครบกระบวนการแล้ว หากคำนวนจากงบไตรมาส 1 จะเหลือผลขาดทุนสะสมเพียง 54.52 ล้านบาท

โดยจากที่ไตรมาส 2/61 บริษัทฯมีกำไร 99.76 ล้านบาท จากช่วงเดียวของปีก่อนที่ขาดทุน 92.13 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯสามารถล้างขาดทุนสะสมที่คงเหลืออยู่ 54.52 ล้านบาทดังกล่าวได้ทั้งหมดในทันที โดยที่กำไรมาจากทั้งการชำระหนี้ และการเติบโตอย่างมากจากรายได้ของสินเชื่อรายย่อยด้วย

สำหรับแนวโน้มผลประกอบการช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ดร.วิวัฒน์ กล่าวมั่นใจว่า จะเติบโตอย่างดี เนื่องจากธุรกิจสินเชื่อรายย่อยได้รับการตอบรับที่ดีและขณะนี้ฐานลูกค้าเริ่มส่งสัญญาณขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยยอดปล่อยสินเชื่อรายย่อยจาก ไตรมาส 2 อยู่ที่ 301.83 ล้านบาท สูงขึ้นก่วาไตรมาส 1 ที่ปล่อยได้ 122.32 ล้านบาทมาก โดยที่เรายังคุมหนี้เสียให้อยู่ในระดับต่ำ 3-4% ได้อยู่เช่นเดิม ทำให้ภายในสิ้นปี 2561 ยอดปล่อยสินเชื่อใหม่มีโอกาสทะลุเป้าระดับ 1,000 ล้านบาทได้ไม่น่าจะยากนัก โดยจะเป็นการเติบโตด้วยคุณภาพลูกหนี้ที่ดีเช่นเดิม

"มั่นใจว่าผลประกอบการโดยเฉพาะในฝั่งของสินเชื่อรายย่อย ครึ่งปีหลังของปี 61 จะเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกมาก โดยขณะที่ปัญหาขาดทุนสะสมหรือส่วนต่ำมูลค่าหุ้น เราก็ดำเนินการแก้ไขไปหมดแล้ว บริษัทฯจะยังคงเน้นดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างรัดกุม เพื่อให้การสร้างฐานการดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง" ดร.วิวัฒน์กล่าว


Latest Press Release

Krungsri Biz Online App จัดการทุกเรื่องการเงินให้ผู้ประกอบธุรกิจในแอปเดียว

กรุงศรีเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ Krungsri Biz Online App ที่ช่วยจัดการทุกเรื่องการเงินของผู้ประกอบการ SME และคนทำธุรกิจในแอปเดียว ง่าย สะดวก และปลอดภัย เพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินที่ตอบโจทย์การแข่งขันในปัจจุบัน นายฐากร...

EXIM BANK สนับสนุนบางกอกแอร์เวย์สซื้อเครื่องบินโดยสารรองรับการขยายเครือข่ายเส้นทางการบินและการขยายตัวทางเศรษฐกิจในเอเชีย

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ร่วมลงนามกับนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในสัญญาสนับสนุนทางการเงินของ EXIM...

บลจ.ไทยพาณิชย์ ชูกองทุนเฮลท์แคร์ SCBGHC-SCBRMGHCผลงานเด่นมองหุ้นกลุ่มเฮลธ์แคร์ทั่วโลกน่าสนใจลงทุนในระยะยาว

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า การลงทุนในหุ้นกลุ่มเฮลธ์แคร์ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการลงทุนระยะยาว เนื่องจากสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีท่ามกลางสถานการณ์การลงทุนที่มีความผันผวนสูง...

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จัดงานแถลงข่าว แนวโน้มเศรษฐกิจการเงินไทยโค้งสุดท้ายปี 2561

ด้วยบริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด จะจัดงานแถลงข่าว "แนวโน้มเศรษฐกิจการเงินไทยโค้งสุดท้ายปี 2561" โดยมี ดร.เชาว์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารเป็นผู้แถลงข่าว ในวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561 ณ ห้องปัญญาพล ชั้น 8...

Gossip News: ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ลบ. สร้างรง.บนพื้นที่100ไร่

"ออรา" ผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ามานานกว่า 20 ปี เอกพล พงศ์สถาพร เอ็มดี บ. ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท สร้างโรงงานน้ำแร่ ออรา แห่งใหม่ อีก 100 ไร่ พร้อมเครื่องจักรที่ทันสมัยจากเยอรมัน...

Related Topics