PRM เสริมแกร่งธุรกิจให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว ลุยรับเรือใหม่เพิ่ม 1 ลำ หนุนศักยภาพการดำเนินงาน รับแผนขยายฐานลูกค้าต่างประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 12:00
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.พริมา มารีน ("PRM") เสริมศักยภาพธุรกิจ รุกตลาดขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว ลุยรับเรือใหม่เพิ่มอีก 1 ลำ ระวางบรรทุก 3,500 DWT จากประเทศเกาหลี ดีเดย์พร้อมให้บริการได้ทันทีช่วงปลายไตรมาส 3 นี้ รองรับแผนขยายเส้นทางการให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวให้แก่ลูกค้าในเส้นทางต่างประเทศ คาดการณ์ทำสัดส่วนรายได้ 10-15%ของกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งขนาดเล็ก

นายชาญวิทย์ อนัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM ผู้ให้บริการขนส่งและจัดเก็บน้ำมันดิบ ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์น้ำมันกึ่งสำเร็จรูปและปิโตรเคมีเหลวทางเรืออย่างครบวงจรซึ่งเป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย รวมถึงให้บริการเรือขนส่งที่สนับสนุนงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล และการบริหารจัดการกองเรือของอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมี เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า บริษัทฯ มองเห็นโอกาสเติบโตของกลุ่มธุรกิจให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว (เคมี) ภายในประเทศที่มีศักยภาพการเติบโตเพิ่มขึ้น หลังจากภาครัฐมีนโยบายผลักดันระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC โดยดึงภาคเอกชนของไทยและต่างประเทศเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้ขยายกองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวเพิ่มขึ้น ล่าสุด PRM ได้รับเรือ 'สิริพิพัฒน์' เพื่อนำมาให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว (เคมี) ขนาดระวางบรรทุก 3,500 DWT ที่พร้อมจะให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าบริษัทค้าน้ำมันรายใหญ่ภายในประเทศได้ภายในช่วงปลายไตรมาส 3 ส่งผลให้ปัจจุบัน PRM มีเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ ปิโตรเคมีเหลวทั้งหมด 2 ลำ ระวางบรรทุกรวม 10,647 DWT

"การขยายกองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวครั้งนี้ จะเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานในกลุ่มธุรกิจให้เข้มแข็งขึ้น เนื่องจากเรามีแผนขยายตลาดการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวจากเส้นทางภูมิภาคไปยังเส้นทางต่างประเทศในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตของกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวให้เพิ่มขึ้น โดยปีนี้คาดว่าจะทำสัดส่วนรายได้ 10-15% ของกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งขนาดเล็ก" นายชาญวิทย์ กล่าว


Latest Press Release

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยรายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561 โดยมีรายละเอียด สรุปได้ดังนี้ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์)...

Gossip News: หุ้นใหญ่ชโยยันกอดหุ้นแน่น

CHAYO ผู้ประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน กลับประกาศข่าวดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3 ปี 2561...

ภาพข่าว: บตท. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต้านโกง

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (พิพิธภัณฑ์ต้านโกง : Anti Corruption Museum)...

ส่งต่อความสุขให้สนุกทุกจาน กับแคมเปญ Happy Smiley Dish @ CentralWorld

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญเพื่อร่วมส่งรอยยิ้มแทนความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับ แคมเปญ Happy Smiley Dish มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ 3 ต่อ ให้กับผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย...

กสิกรไทย จับมือกลุ่มเซ็นทรัล เปิดตัวแคมเปญบัตรเครดิต K DAY เฮ DAY

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำคอนเซปต์ "ไลฟ์สไตล์ เครดิต การ์ด" (Lifestyle Credit Card) บัตรเดียวใช้ได้ทุกวันลุยจับมือยักษ์ใหญ่ธุรกิจค้าปลีก "กลุ่มเซ็นทรัล" เปิดตัวแคมเปญ "K DAY เฮ DAY" แคมเปญพิเศษที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องให้ทุกคนได้เฮ...

Related Topics