PRM เสริมแกร่งธุรกิจให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว ลุยรับเรือใหม่เพิ่ม 1 ลำ หนุนศักยภาพการดำเนินงาน รับแผนขยายฐานลูกค้าต่างประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 22, 2018 12:00
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.พริมา มารีน ("PRM") เสริมศักยภาพธุรกิจ รุกตลาดขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว ลุยรับเรือใหม่เพิ่มอีก 1 ลำ ระวางบรรทุก 3,500 DWT จากประเทศเกาหลี ดีเดย์พร้อมให้บริการได้ทันทีช่วงปลายไตรมาส 3 นี้ รองรับแผนขยายเส้นทางการให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวให้แก่ลูกค้าในเส้นทางต่างประเทศ คาดการณ์ทำสัดส่วนรายได้ 10-15%ของกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งขนาดเล็ก

นายชาญวิทย์ อนัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM ผู้ให้บริการขนส่งและจัดเก็บน้ำมันดิบ ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์น้ำมันกึ่งสำเร็จรูปและปิโตรเคมีเหลวทางเรืออย่างครบวงจรซึ่งเป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย รวมถึงให้บริการเรือขนส่งที่สนับสนุนงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล และการบริหารจัดการกองเรือของอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมี เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า บริษัทฯ มองเห็นโอกาสเติบโตของกลุ่มธุรกิจให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว (เคมี) ภายในประเทศที่มีศักยภาพการเติบโตเพิ่มขึ้น หลังจากภาครัฐมีนโยบายผลักดันระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC โดยดึงภาคเอกชนของไทยและต่างประเทศเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้ขยายกองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวเพิ่มขึ้น ล่าสุด PRM ได้รับเรือ 'สิริพิพัฒน์' เพื่อนำมาให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลว (เคมี) ขนาดระวางบรรทุก 3,500 DWT ที่พร้อมจะให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าบริษัทค้าน้ำมันรายใหญ่ภายในประเทศได้ภายในช่วงปลายไตรมาส 3 ส่งผลให้ปัจจุบัน PRM มีเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ ปิโตรเคมีเหลวทั้งหมด 2 ลำ ระวางบรรทุกรวม 10,647 DWT

"การขยายกองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวครั้งนี้ จะเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานในกลุ่มธุรกิจให้เข้มแข็งขึ้น เนื่องจากเรามีแผนขยายตลาดการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวจากเส้นทางภูมิภาคไปยังเส้นทางต่างประเทศในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตของกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเหลวให้เพิ่มขึ้น โดยปีนี้คาดว่าจะทำสัดส่วนรายได้ 10-15% ของกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งขนาดเล็ก" นายชาญวิทย์ กล่าว


Latest Press Release

ก.ล.ต. สั่งพักผู้แนะนำการลงทุนกรณีรับมอบหมายจากผู้ลงทุนในการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์แทนผู้ลงทุน

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 และผู้วางแผนการลงทุน นายตฤน นิลุบลวันเดชา ขณะกระทำผิดใช้ชื่อนายสุรเดช เอกโรจน์ปรีชา สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน...

กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิสูงสุดจำนวน 12.7 พันล้านบาทในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้น 104.9% จากไตรมาส 1/2561

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/2562 ด้วยกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงสุด จำนวน 12.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 104.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ผถห. LIT ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.33บ. /หุ้น เตรียมรับเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ คาดปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อแตะ 1.3 หมื่นล.ดันรายได้โตเข้าเป้า 10 - 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.ลีซ อิท (LIT) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.33 บาท เคาะจ่ายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ด้าน "สมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ คาดปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโตทะลุเป้าหมาย 1.3 หมื่นล้านบาท หนุนรายได้เพิ่มขึ้น 10-20%...

เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย...

ภาพข่าว: ฟินันเซีย มอบทุนแก่ผู้ชนะโครงการ HERO Stock Learning at DPU

นายช่วงชัย นะวงศ์ (ที่ 4 จากขวาบน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ Finansia ร่วมมอบเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ที่ชนะในโครงการ HERO Stock Learning at DPU...

Related Topics