ซิตี้แบงก์ คว้ารางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จาก ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 23, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ธนาคารซิตี้แบงก์ รับรางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Bank in Asia) ในงาน ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์ โดยรางวัลดังกล่าว เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของธนาคารในการพัฒนาการให้บริการในทุกๆ ด้านให้มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้า รวมถึงสะท้อนถึงความสามารถในการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ดังจะเห็นได้จากธนาคารซิตี้แบงก์ในเอเชียมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 25% จากตลาดทั่วโลก

มร.ทีบอร์ พานดิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ซิตี้แบงก์ได้รับเกียรติในการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Bank in Asia) จากเวที ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์ อันเกิดจากความสำเร็จและความก้าวหน้าจากการดำเนินงานและการให้บริการอย่างเต็มที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพของธนาคารซิตี้แบงก์ในเอเชีย โดยซิตี้ ประเทศไทย ตั้งมั่นในการให้บริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า มุ่งให้ความสำคัญต่อการสร้างรากฐานที่มั่นคงและการเติบโตอย่างต่อเนื่องผ่านการบริการอย่างมีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์และเป้าหมายของธนาคารซิตี้แบงก์ทั่วโลก

ทั้งนี้ ลูกค้าและเทคโนโลยีต่างก็มีส่วนช่วยอย่างมากในการเติบโตของธนาคารซิตี้แบงก์ รวมถึงการพัฒนาการให้บริการในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพมากที่สุด ธนาคารยังคงมุ่งเน้นในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในทุกด้านให้ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และให้บริการได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ ช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารซิตี้แบงก์ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งสี่ไตรมาส มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 25% ของกำไรจากธนาคารซิตี้แบงก์ทั่วโลก นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมาธนาคารมีผลกำไรเติบโตอย่างมากจากการนำระบบดิจิตอลมาพัฒนาการให้บริการออนไลน์และธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง โดยสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการทางออนไลน์ได้กว่า 1 ล้านราย และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้นถึง 256,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$256bn)

นอกจากนี้ ด้านกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรในภูมิภาคเอเชีย ก็มีตัวเลขเพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของการค้าภายในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งทำให้ลูกค้ามีรายได้จากการทำธุรกิจในเขตระเบียงการค้าเศรษฐกิจอาเซียนเพิ่มขึ้นถึง 33% ในปี 2561และภายใน 12 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารยังมีรายได้เติบโตขึ้นกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$100bn) จากตลาดทุนระหว่างประเทศสำหรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย และรายได้จากการให้คำปรึกษาด้านการควบรวมธุรกิจให้แก่บริษัทเอเชียกว่า50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$50bn)

เกี่ยวกับ "ซิตี้"

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูป: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 20 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,191.30-1,196.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ...

ทีวี ไดเร็ค จัดงานแถลงข่าว ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่

บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือTVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว "ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่" ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 09.30...

โอสถสภา จัดงานแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บมจ.โอสถสภา ("OSP") ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าวและผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ-หุ้น-การเงิน ร่วมงานแถลงข่าว 'OSP' เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 11.00 –...

เมืองไทย Smile Club ฉลองครบรอบปีที่ 14 ส่งกิจกรรมและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณแด่สมาชิกฯ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับปี 2561 ถือเป็นปีแห่งการยกระดับในทุกมิติของเมืองไทยประกันชีวิต โดยบริษัทฯ...

กลุ่มทรู จัดแถลงข่าวกลุ่มย่อยประกาศการร่วมทุนพร้อมเปิดตัว ทรู ซีเจ ครีเอชั่น

กลุ่มทรู จะจัดงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยเปิดตัวบริษัท ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง ทรูวิชั่นส์และซีเจอีเอ็นเอ็ม บริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรและธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย โดยมีรายละเอียดดังนี้ วัน : วันพฤหัสบดีที่ 27...

Related Topics