ซิตี้แบงก์ คว้ารางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จาก ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 23, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ธนาคารซิตี้แบงก์ รับรางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Bank in Asia) ในงาน ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์ โดยรางวัลดังกล่าว เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของธนาคารในการพัฒนาการให้บริการในทุกๆ ด้านให้มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้า รวมถึงสะท้อนถึงความสามารถในการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ดังจะเห็นได้จากธนาคารซิตี้แบงก์ในเอเชียมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 25% จากตลาดทั่วโลก

มร.ทีบอร์ พานดิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ซิตี้แบงก์ได้รับเกียรติในการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Bank in Asia) จากเวที ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์ อันเกิดจากความสำเร็จและความก้าวหน้าจากการดำเนินงานและการให้บริการอย่างเต็มที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพของธนาคารซิตี้แบงก์ในเอเชีย โดยซิตี้ ประเทศไทย ตั้งมั่นในการให้บริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า มุ่งให้ความสำคัญต่อการสร้างรากฐานที่มั่นคงและการเติบโตอย่างต่อเนื่องผ่านการบริการอย่างมีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์และเป้าหมายของธนาคารซิตี้แบงก์ทั่วโลก

ทั้งนี้ ลูกค้าและเทคโนโลยีต่างก็มีส่วนช่วยอย่างมากในการเติบโตของธนาคารซิตี้แบงก์ รวมถึงการพัฒนาการให้บริการในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพมากที่สุด ธนาคารยังคงมุ่งเน้นในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในทุกด้านให้ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และให้บริการได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ ช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารซิตี้แบงก์ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งสี่ไตรมาส มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 25% ของกำไรจากธนาคารซิตี้แบงก์ทั่วโลก นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมาธนาคารมีผลกำไรเติบโตอย่างมากจากการนำระบบดิจิตอลมาพัฒนาการให้บริการออนไลน์และธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง โดยสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการทางออนไลน์ได้กว่า 1 ล้านราย และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้นถึง 256,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$256bn)

นอกจากนี้ ด้านกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรในภูมิภาคเอเชีย ก็มีตัวเลขเพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของการค้าภายในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งทำให้ลูกค้ามีรายได้จากการทำธุรกิจในเขตระเบียงการค้าเศรษฐกิจอาเซียนเพิ่มขึ้นถึง 33% ในปี 2561และภายใน 12 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารยังมีรายได้เติบโตขึ้นกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$100bn) จากตลาดทุนระหว่างประเทศสำหรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย และรายได้จากการให้คำปรึกษาด้านการควบรวมธุรกิจให้แก่บริษัทเอเชียกว่า50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$50bn)

เกี่ยวกับ "ซิตี้"

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูป: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi


Latest Press Release

WP สุดแซ่บ! โชว์งบปี61 กำไรผงาด 143.63% อานิสงส์บริหารต้นทุนได้ดีเยี่ยม-ฐานลูกค้าแข็งแกร่งเดินหน้าปั๊มรายได้ติดปีกไม่ยั้ง

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) โชว์ผลประกอบการงวดปี'61 สุดประทับใจ กำไรพุ่งแตะ 321.48 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 143.63 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนเท่ากับ 131.96 ล้านบาท เนื่องจากบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และขยายฐานลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง...

PTG กางแผนธุรกิจปีหมูทอง วางเป้าปี 62 ปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน-รายได้พุ่ง 20% พร้อมเดินหน้าขยายสถานีบริการแตะ 2,000 สาขา รุกจับมือพันธมิตร สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

"พีทีจี เอ็นเนอยี" ตั้งเป้าปี 2562 ปริมาณการจำหน่ายน้ำมันและรายได้เติบโต 20% เล็ง EBITDA เติบโต 40-50% ลุยขยายสถานีบริการเพิ่มเป็น 2,000 สาขา พร้อมวางงบลงทุนรวม 3,500 ล้านบาท เดินหน้ารักษาอันดับ 2 ของส่วนแบ่งทางการตลาดค้าปลีกน้ำมัน นายพิทักษ์...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนมกราคม 2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า มีจำนวนผู้สนใจยื่นคำขออนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น และคาดว่ายังคงมีแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

อมรินทร์เผยผลประกอบการปี 2561 กำไรเพิ่มขึ้นกว่า 200% เนื่องจากธุรกิจทีวีดิจิทัลที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยผลประกอบการภาพรวมของบริษัทและในเครือของปี 2561 มีกำไรเพิ่มขึ้น 206.08% จากปีก่อนขาดทุน 163.84 ล้านบาท มาเป็นมีกำไร 173.91 ล้านบาท ในปี 2561 และมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,526.39...

การประชุมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ นวัตกรรมการจัดหาเงินทุนเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของอาเซียน อย่างยั่งยืน (ASEAN Workshop on Innovative Financing Approaches for Sustainable Infrastructure)

นางสาวเกตสุดา สุประดิษฐ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นประธานร่วมกับ นาย Ramesh Subramaniam ตำแหน่ง Director General, Southeast Asia Department ของธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank: ADB) ในการประชุมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ...

Related Topics