ซิตี้แบงก์ คว้ารางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จาก ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 23, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ธนาคารซิตี้แบงก์ รับรางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Bank in Asia) ในงาน ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์ โดยรางวัลดังกล่าว เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของธนาคารในการพัฒนาการให้บริการในทุกๆ ด้านให้มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้า รวมถึงสะท้อนถึงความสามารถในการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ดังจะเห็นได้จากธนาคารซิตี้แบงก์ในเอเชียมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 25% จากตลาดทั่วโลก

มร.ทีบอร์ พานดิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ซิตี้แบงก์ได้รับเกียรติในการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Bank in Asia) จากเวที ยูโรมันนี อวอร์ด ฟอร์ เอ็กเซลเลนซ์ อันเกิดจากความสำเร็จและความก้าวหน้าจากการดำเนินงานและการให้บริการอย่างเต็มที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพของธนาคารซิตี้แบงก์ในเอเชีย โดยซิตี้ ประเทศไทย ตั้งมั่นในการให้บริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า มุ่งให้ความสำคัญต่อการสร้างรากฐานที่มั่นคงและการเติบโตอย่างต่อเนื่องผ่านการบริการอย่างมีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์และเป้าหมายของธนาคารซิตี้แบงก์ทั่วโลก

ทั้งนี้ ลูกค้าและเทคโนโลยีต่างก็มีส่วนช่วยอย่างมากในการเติบโตของธนาคารซิตี้แบงก์ รวมถึงการพัฒนาการให้บริการในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพมากที่สุด ธนาคารยังคงมุ่งเน้นในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในทุกด้านให้ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และให้บริการได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ ช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารซิตี้แบงก์ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งสี่ไตรมาส มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 25% ของกำไรจากธนาคารซิตี้แบงก์ทั่วโลก นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมาธนาคารมีผลกำไรเติบโตอย่างมากจากการนำระบบดิจิตอลมาพัฒนาการให้บริการออนไลน์และธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง โดยสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการทางออนไลน์ได้กว่า 1 ล้านราย และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้นถึง 256,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$256bn)

นอกจากนี้ ด้านกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรในภูมิภาคเอเชีย ก็มีตัวเลขเพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของการค้าภายในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งทำให้ลูกค้ามีรายได้จากการทำธุรกิจในเขตระเบียงการค้าเศรษฐกิจอาเซียนเพิ่มขึ้นถึง 33% ในปี 2561และภายใน 12 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารยังมีรายได้เติบโตขึ้นกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$100bn) จากตลาดทุนระหว่างประเทศสำหรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย และรายได้จากการให้คำปรึกษาด้านการควบรวมธุรกิจให้แก่บริษัทเอเชียกว่า50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (US$50bn)

เกี่ยวกับ "ซิตี้"

ธนาคารชั้นนำของโลก ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 200 ล้านราย ในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com | ทวิตเตอร์: @Citi | ยูทูป: www.youtube.com/citi | บล็อก: http://new.citi.com | เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/citi | ลิงก์อิน: www.linkedin.com/company/citi


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics