AECS มองหุ้นไทยเด้งรับแถลงการเฟด ให้กรอบดัชนี 1,690-1,729 จุด -แนะลงทุนหุ้นปันผลสูง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 28, 2018 14:07
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี (AECS) ประเมินหุ้นไทยฟื้นตัว รับแถลงการณ์เฟดทยอยขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไป ให้กรอบการแกว่งของ SET ที่ 1,690-1,729 จุด จับตาข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนส่อไม่แน่นอนสูง พร้อมแนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นปันผลสูง ชู ROJNA - LH - TSR - KCAR - SENA - MAJOR – AH

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทย Technical View คาด SET Index สัปดาห์แกว่งตัวSideway เพื่อขึ้นไปทดสอบแนวต้าน Major Downtrend line ที่ 1,717 จุด แต่ยังให้น้ำหนักในทางลงมากกว่าโดยคาดจะถูกแรงเทขายทำกำไรบริเวณแนวต้านดังกล่าว กดดัชนีลงมาบริเวณแนวรับ Gap 1,680 จุด

ส่วนตลาดหุ้นต่างประเทศจะมีแนวโน้มเคลื่อนไหวแบบ Sideway แม้จะมีปัจจัยบวกจากแถลงการณ์จากนายเจอโรม พาวเวล เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาแสดงถึงมุมมองเชิงบวกต่อการขยายตัวของ เศรษฐกิจ และยืนยันที่จะทยอยขึ้นดอกเบี้ยนโยบายแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ในช่วงกลาง-ยาวเรายังให้น้ำหนักกับประเด็นข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนมากกว่า

ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาการเจรจาขั้นต้นระหว่างตัวแทนของทั้ง 2 ประเทศยังไม่เห็นความคืบหน้ามากนัก อีกทั้งปัจจุบัน USTR อยู่ระหว่างการเริ่มทำ Public Hearing ต่อการเก็บภาษีสินค้าจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์ซึ่งมีกำหนดสิ้นสุดวันที่ 5 ก.ย. นี้ บวกกับเงื่อนไขในการเจรจาที่ค่อนข้างเข้มงวด ทำให้มองว่าปัจจัยดังกล่าวมีความไม่แน่นอนอยู่มาก และจากการเก็บภาษีในครั้งก่อนมูลค่ารวม 5 หมื่นล้านดอลลาร์ (อัตราภาษี 25%) คาดจะเริ่มทยอยส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของ เศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ผลจากนโยบายการค้าจะมี Lag Time ค่อนข้างนาน

อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไปภาษีสินค้าที่สูงขึ้นจะเริ่มเกิดกระบวนการส่งผ่านต้นทุนไปยังผู้บริโภคกดดันให้เงินเฟ้อในสหรัฐฯ-จีน เร่งตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว เราจึงแนะนำให้นักลงทุนคงความระมัดระวังต่อปัจจัยต่างประเทศและติดตามประเด็นดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ "Selective Buy" ในหุ้นที่จ่ายปันผลระหว่างกาล โดยคิดเป็นอัตราผลตอบแทนราว 2.1-3.8% ซึ่งขึ้นเครื่องหมายในช่วง 2 เดือนนี้เลือกROJNA (หุ้นละ 0.2 บาท XD 29 ส.ค.), LH (หุ้นละ 0.4 บาท XD 28 ส.ค.), TSR (หุ้นละ 0.08 บาท XD 28 ส.ค.), KCAR (หุ้นละ 0.4 บาท XD 28 ส.ค.), SENA (หุ้นละ 0.109757 บาท XD 28 ส.ค.), MAJOR (หุ้นละ 0.65 บาท XD 29 ส.ค.)และ AH (หุ้นละ 0.7 บาท XD 29 ส.ค.)

ส่วนในทางเทคนิค Sector ที่คาด Outperform ตลาด สัปดาห์นี้ เลือกกลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค(ENERG) ได้แก่ BGRIM , BCPG , WHAUP


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 20 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,191.30-1,196.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ...

ทีวี ไดเร็ค จัดงานแถลงข่าว ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่

บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือTVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว "ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่" ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 09.30...

โอสถสภา จัดงานแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บมจ.โอสถสภา ("OSP") ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าวและผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ-หุ้น-การเงิน ร่วมงานแถลงข่าว 'OSP' เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 11.00 –...

เมืองไทย Smile Club ฉลองครบรอบปีที่ 14 ส่งกิจกรรมและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณแด่สมาชิกฯ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับปี 2561 ถือเป็นปีแห่งการยกระดับในทุกมิติของเมืองไทยประกันชีวิต โดยบริษัทฯ...

กลุ่มทรู จัดแถลงข่าวกลุ่มย่อยประกาศการร่วมทุนพร้อมเปิดตัว ทรู ซีเจ ครีเอชั่น

กลุ่มทรู จะจัดงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยเปิดตัวบริษัท ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง ทรูวิชั่นส์และซีเจอีเอ็นเอ็ม บริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรและธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย โดยมีรายละเอียดดังนี้ วัน : วันพฤหัสบดีที่ 27...

Related Topics