MACO HOT!! หนักมาก ผู้ถือหุ้นใจถึงควักเงินใช้สิทธิซื้อหุ้นสูงกว่ากระดาน ยอดจองทะลักเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 28, 2018 10:56
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--มาสเตอร์ แอด

ภายหลังที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น MACO มีมติไฟเขียวการออกเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 687.78 ล้านหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) อัตราส่วน 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคาเสนอขายหุ้นละ 2.00 บาท รวมมูลค่า 1,375,564,146 บาท ควบคู่กับการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ์ที่จะซื้อหุ้นสามัญ รุ่นที่ 2 ( MACO-W2) " ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ที่ได้จองซื้อและได้รับจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน ในอัตราจัดสรร 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ต่อ 2 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ล่าสุดจำนวนผู้ยื่นขอใช้สิทธิทะลุเป้าไปเป็นที่เรียบร้อยแม้ราคากระดานปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 1.80 -1.90 บาท

จากการสอบถาม นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านได้เผยว่า MACO วางแผนกลยุทธ์การลงทุนไว้อย่างชัดเจนผ่านการปูทางรุกขยายสื่อไปยังในภูมิภาคอาเซียน โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ขอเพิ่มทุนเพื่อนำไปใช้ขยายกิจการใน 3 ธุรกรรมหลักได้แก่ 1) การเข้าลงทุนใน VGI Malaysia ที่มีเครือข่ายสื่อโฆษณาในประเทศมาเลเซียที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก 2) การซื้อหุ้นใน Trans Ad ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบ Multimedia Display System การวางระบบและการบำรุงรักษาเครือข่ายการสื่อสาร,การจำหน่ายอุปกรณ์สื่อโฆษณาประเภทต่างๆ และการให้บริการที่เกี่ยวข้อง เพิ่มขีดความสามารถในด้านการให้บริการสื่อโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัทได้มากขึ้น และ 3) เข้าลงทุนในบริษัท Roctec Technology Limited ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการออกแบบและวางระบบ ที่จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายฮ่องกง โดยมุ่งเน้นด้านระบบควบคุม ระบบเชื่อมต่อและระบบแสดงผล ที่ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมเช่น ระบบขนส่งมวลชน หน่วยงานราชการ สถานศึกษา และสถาบันการเงิน ซึ่งการลงทุนครั้งนี้บริษัทเล็งเห็นว่า จะช่วยสร้างความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการระบบสื่อโฆษณา รวมไปถึงการวางรากฐานเพื่อการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาไปยังพื้นที่ศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ ที่จะส่งผลต่อการสร้างรายได้และผลกำไรให้บริษัทเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต โดยที่ผ่านมามียอดผู้ขอใช้สิทธิซื้อหุ้นเกินจำนวนที่ตั้งไว้เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าผู้ถือหุ้นมีความเชื่อมั่นในทิศทางการขยายกิจการของบริษัทฯ


Latest Press Release

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ทุ่มงบโปรโมชั่นกระตุ้นเที่ยวไทย อัดส่วนลด แคชแบ็ค 4 คุ้ม ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 พร้อมลุ้นรางวัลรวมกว่า 8 แสนบาท

"งานเดียว เที่ยวคุ้ม" : อธิศ รุจิรวัฒน์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ร่วมกับ ดร.กฤตย์ พัตรปาล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด จัดแคมเปญ "งานเดียว เที่ยวคุ้ม...

Up Skill ลงทุนหุ้นด้วยเครื่องมือทางเทคนิค กับ Workshop ทำจริงกับหุ้นในพอร์ต

สัมมนา Up Skill ลงทุนหุ้นด้วยเครื่องมือทางเทคนิค กับ Workshop เน้นพื้นฐานสุดเข้มข้น ทำจริงกับหุ้นในพอร์ต และคัดหุ้นเด่นหลังเลือกตั้ง โดย อ.อ้วน ณัฐพล คำถาเครือ ในวันเสาร์ ที่ 30 มีนาคม นี้ (เต็มวัน) 8.30-17.00 น.ณ โรงแรมโฟร์วิงส์ กรุงเทพ สุขุมวิท...

ภาพข่าว: ธรรมศาสตร์ มั่นใจระบบชำระเงินออนไลน์ Tree Pay

รศ.ดร.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ (กลางขวา) รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) มั่นใจใช้ระบบรับชำระเงินออนไลน์ (online payment) ของบริษัท ทรี เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่สนใจสมัครเรียนสามารถชำระเงินได้ทันที...

ภาพข่าว: EXIM BANK แถลงข่าวครบรอบ 25 ปี ชูบทบาทเชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดใหม่สร้างผู้ส่งออก SMEs ที่แข่งขันได้

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงข่าว EXIM BANK ครบรอบ 25 ปี พร้อมทำหน้าที่เติมเต็มช่องว่างเครือข่ายธุรกิจ การเงิน และองค์ความรู้ ช่วยให้ผู้ประกอบการไทยเข้าสู่ตลาดใหม่ และสร้างผู้ส่งออก...

ภาพข่าว: แสนสิริจำหน่ายหุ้นกู้ 5,500 ล้านบาท เปิดจองซื้อผ่าน 4 แบงก์ใหญ่ ถึง 26 ก.พ.นี้

นายอภิชาติ จูตระกูล (กลาง) ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) นายธิติ ตันติกุลานันท์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย นายนรินทร์ โอภามุรธาวงศ์ (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายวานิชธนกิจ ธนาคารกรุงเทพ นายเอกชัย...

Related Topics