MACO HOT!! หนักมาก ผู้ถือหุ้นใจถึงควักเงินใช้สิทธิซื้อหุ้นสูงกว่ากระดาน ยอดจองทะลักเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 28, 2018 10:56
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--มาสเตอร์ แอด

ภายหลังที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น MACO มีมติไฟเขียวการออกเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 687.78 ล้านหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) อัตราส่วน 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคาเสนอขายหุ้นละ 2.00 บาท รวมมูลค่า 1,375,564,146 บาท ควบคู่กับการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ์ที่จะซื้อหุ้นสามัญ รุ่นที่ 2 ( MACO-W2) " ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ที่ได้จองซื้อและได้รับจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน ในอัตราจัดสรร 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ต่อ 2 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ล่าสุดจำนวนผู้ยื่นขอใช้สิทธิทะลุเป้าไปเป็นที่เรียบร้อยแม้ราคากระดานปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 1.80 -1.90 บาท

จากการสอบถาม นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านได้เผยว่า MACO วางแผนกลยุทธ์การลงทุนไว้อย่างชัดเจนผ่านการปูทางรุกขยายสื่อไปยังในภูมิภาคอาเซียน โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ขอเพิ่มทุนเพื่อนำไปใช้ขยายกิจการใน 3 ธุรกรรมหลักได้แก่ 1) การเข้าลงทุนใน VGI Malaysia ที่มีเครือข่ายสื่อโฆษณาในประเทศมาเลเซียที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก 2) การซื้อหุ้นใน Trans Ad ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบ Multimedia Display System การวางระบบและการบำรุงรักษาเครือข่ายการสื่อสาร,การจำหน่ายอุปกรณ์สื่อโฆษณาประเภทต่างๆ และการให้บริการที่เกี่ยวข้อง เพิ่มขีดความสามารถในด้านการให้บริการสื่อโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัทได้มากขึ้น และ 3) เข้าลงทุนในบริษัท Roctec Technology Limited ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการออกแบบและวางระบบ ที่จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายฮ่องกง โดยมุ่งเน้นด้านระบบควบคุม ระบบเชื่อมต่อและระบบแสดงผล ที่ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมเช่น ระบบขนส่งมวลชน หน่วยงานราชการ สถานศึกษา และสถาบันการเงิน ซึ่งการลงทุนครั้งนี้บริษัทเล็งเห็นว่า จะช่วยสร้างความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการระบบสื่อโฆษณา รวมไปถึงการวางรากฐานเพื่อการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาไปยังพื้นที่ศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ ที่จะส่งผลต่อการสร้างรายได้และผลกำไรให้บริษัทเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต โดยที่ผ่านมามียอดผู้ขอใช้สิทธิซื้อหุ้นเกินจำนวนที่ตั้งไว้เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าผู้ถือหุ้นมีความเชื่อมั่นในทิศทางการขยายกิจการของบริษัทฯ


Latest Press Release

ภาพข่าว: กรุงศรีสนับสนุนสินเชื่อโครงการกรีเน่ คอนโด ดอนเมือง สรงประภา

นายสยาม ประสิทธิศิริกุล (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ นายกฤษณะ ปรีดานนท์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการ บริษัท ปรีดา เรียล เอสเตส จำกัด...

กรุงศรีมองเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 32.80-33.15 จับตาท่าทีธปท. หลังจีดีพีไตรมาส 3 ออกมาต่ำกว่าคาด

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 32.80-33.15 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 32.98 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)...

ภาพข่าว: FPI ตุนงานในมือกว่า 700 ลบ.-ดันรายได้ปี 61 โต 5-10% ตามเป้า

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ หรือ FPI ร่วมกิจกรรมบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุนหรือ Opportunity Day ประจำไตรมาส 3 โดยผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 3/61 มีรายได้ 462 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 51 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13...

ทรัสต์ AIMIRT เดินหน้าขอไฟเขียวลงทุนเพิ่มในทรัพย์สินใหม่พร้อมผู้เช่าชั้นนำระดับโลก มั่นใจดันรายได้เติบโตพร้อมคาดหนุนผลตอบแทนเฉลี่ยเพิ่มขึ้นอยู่ในระดับกว่า 7.9%

'เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์' ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระรายแรกในประเทศไทย เตรียมเดินหน้าขออนุมัติผู้ถือหน่วยนำทรัสต์ AIMIRT เข้าลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินใหม่ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลาย ทั้งห้องเย็น คลังสินค้า ถังเก็บสารเคมีเหลว จากผู้ประกอบการชั้นนำรวม...

ซี เอ แซด จัดงานแถลงข่าวความคืบหน้าในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ ประกอบธุรกิจการให้บริการด้านการออกแบบวิศวกรรม การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ และการบริหารจัดการงานรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจรในกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี ได้มอบหมายให้บริษัท เดอะเวย์...

Related Topics