MACO HOT!! หนักมาก ผู้ถือหุ้นใจถึงควักเงินใช้สิทธิซื้อหุ้นสูงกว่ากระดาน ยอดจองทะลักเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 28, 2018 10:56
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--มาสเตอร์ แอด

ภายหลังที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น MACO มีมติไฟเขียวการออกเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 687.78 ล้านหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) อัตราส่วน 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นใหม่ ในราคาเสนอขายหุ้นละ 2.00 บาท รวมมูลค่า 1,375,564,146 บาท ควบคู่กับการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ์ที่จะซื้อหุ้นสามัญ รุ่นที่ 2 ( MACO-W2) " ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ที่ได้จองซื้อและได้รับจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน ในอัตราจัดสรร 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ต่อ 2 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ล่าสุดจำนวนผู้ยื่นขอใช้สิทธิทะลุเป้าไปเป็นที่เรียบร้อยแม้ราคากระดานปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 1.80 -1.90 บาท

จากการสอบถาม นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านได้เผยว่า MACO วางแผนกลยุทธ์การลงทุนไว้อย่างชัดเจนผ่านการปูทางรุกขยายสื่อไปยังในภูมิภาคอาเซียน โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ขอเพิ่มทุนเพื่อนำไปใช้ขยายกิจการใน 3 ธุรกรรมหลักได้แก่ 1) การเข้าลงทุนใน VGI Malaysia ที่มีเครือข่ายสื่อโฆษณาในประเทศมาเลเซียที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก 2) การซื้อหุ้นใน Trans Ad ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบ Multimedia Display System การวางระบบและการบำรุงรักษาเครือข่ายการสื่อสาร,การจำหน่ายอุปกรณ์สื่อโฆษณาประเภทต่างๆ และการให้บริการที่เกี่ยวข้อง เพิ่มขีดความสามารถในด้านการให้บริการสื่อโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัทได้มากขึ้น และ 3) เข้าลงทุนในบริษัท Roctec Technology Limited ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการออกแบบและวางระบบ ที่จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายฮ่องกง โดยมุ่งเน้นด้านระบบควบคุม ระบบเชื่อมต่อและระบบแสดงผล ที่ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมเช่น ระบบขนส่งมวลชน หน่วยงานราชการ สถานศึกษา และสถาบันการเงิน ซึ่งการลงทุนครั้งนี้บริษัทเล็งเห็นว่า จะช่วยสร้างความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการระบบสื่อโฆษณา รวมไปถึงการวางรากฐานเพื่อการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาไปยังพื้นที่ศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ ที่จะส่งผลต่อการสร้างรายได้และผลกำไรให้บริษัทเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต โดยที่ผ่านมามียอดผู้ขอใช้สิทธิซื้อหุ้นเกินจำนวนที่ตั้งไว้เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าผู้ถือหุ้นมีความเชื่อมั่นในทิศทางการขยายกิจการของบริษัทฯ


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics