บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 30, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำในวันก่อนจุดสูงสุดรอบ 6 สัปดาห์แถว 1,211 เหรียญ และเมื่อวานนี้มีระดับสูงสุดบริเวณ 1,208 เหรียญโดยประมาณ และลงมาทำระดับต่ำสุดเคลื่อนไหวแถว 1,205 เหรียญ และเมื่อวานมีการเคลื่อนไหวกรอบแคบ โดยราคาเคลื่อนไหวระหว่าง 1,202-1,208 เหรียญ ทางด้านดัชนีดอลลาร์ทรงตัวที่ 94.49 จุด และเงินบาททรงตัวแถว 32.60 บาท/ดอลลาร์ ทางด้านประมาณการณ์จีดีพีสหรัฐฯไตรมาส 2/18 ออกมาดีกว่าที่คาด แตะระดับ 4.2% ด้าน SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ปัจจุบันยังถือครองที่ 759.87 ตัน อย่างไรก็ดี ข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Core PCE Price Index คาดจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Personal Spending คาดจะทรงตัว

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำทางเทคนิคยังมีทิศทางที่ไม่ชัดเจนในระยะสั้นๆ หลังจากที่ราคาปรับตัวลดลงมาและไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,211 เหรียญได้ สำหรับภาพการลงทุนวันนี้คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,200 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,211 เหรียญ โดยใช้กลยุทธ์รอความชัดเจนของทิศทาง ทางด้าน Gold-D จะมีกรอบแนวรับ 1,200 เหรียญ และแนวต้าน 1,211 เหรียญ ทางด้าน Gold Comex Series Z จะมีกรอบแนวรับ 1,206 เหรียญ และแนวต้าน 1,217 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
Wait&See เน้นเล่นสั้นๆ ภายในวัน รอความชัดเจนของทิศทาง

* อย่างไรก็ดี Gold Futures Q18 จะหมดอายุลงในวันนี้ จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Futures V18 แทน

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ เข้าออกเร็วในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เข้าออกเร็วในวัน เน้นบริหารพอร์ตสมดุล
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait&See รอความชัดเจนของทิศทาง เน้นบริหารพอร์ตการลงทุนสมดุลกับสภาวะความผันผวนของตลาด

Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,630 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,830 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: สถาบันคุ้มครองเงินฝากเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ #SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ

สถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ล่าสุด 'SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ' เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการคุ้มครองเงินฝากแก่ประชาชน...

Gossip News: KWM เปิดขายหุ้นไอพีโอวันแรก นักลงทุนสนใจจองหุ้นคึกคัก

เปิดฉากวันแรก....การจองซื้อหุ้นไอพีโอใหม่แกะกล่องอย่าง บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร พร้อมทั้งมีการวิจัยและพัฒนาคุณภาพของอุปกรณ์การเกษตรด้วยตนเอง...

ธีระมงคล อุตสาหกรรม จัดสัมภาษณ์พิเศษ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI

บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ได้มอบหมายให้ บริษัท เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมสัมภาษณ์พิเศษ คุณธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณธีรศักดิ์...

ธพว. เตือน! ผู้ประกอบการอย่าหลงเชื่อบริษัทขายตรงผลิตภัณฑ์การเกษตร โดยแอบอ้างชื่อ ธพว.ว่าจะได้รับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อ

ธพว.ประกาศเตือนภัยผู้ประกอบการ อย่าหลงเชื่อบริษัทขายตรงผลิตภัณฑ์การเกษตร ชวนเชื่อสมัครสมาชิกโดยแอบอ้างชื่อธนาคารว่าจะได้รับสิทธิพิเศษในการขอสินเชื่อ ยันไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: BM พบนักลงทุน ประจำไตรมาส 2/2561

นายธีรวัต อมรธาตรี (คนซ้าย) กรรมการผู้จัดการ นางสาวละอองดาว งามการะ (คนขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM ร่วมนำเสนอข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) เพื่อนำเสนอผลประกอบการไตรมาสที่...

Related Topics