บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 30, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำในวันก่อนจุดสูงสุดรอบ 6 สัปดาห์แถว 1,211 เหรียญ และเมื่อวานนี้มีระดับสูงสุดบริเวณ 1,208 เหรียญโดยประมาณ และลงมาทำระดับต่ำสุดเคลื่อนไหวแถว 1,205 เหรียญ และเมื่อวานมีการเคลื่อนไหวกรอบแคบ โดยราคาเคลื่อนไหวระหว่าง 1,202-1,208 เหรียญ ทางด้านดัชนีดอลลาร์ทรงตัวที่ 94.49 จุด และเงินบาททรงตัวแถว 32.60 บาท/ดอลลาร์ ทางด้านประมาณการณ์จีดีพีสหรัฐฯไตรมาส 2/18 ออกมาดีกว่าที่คาด แตะระดับ 4.2% ด้าน SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ปัจจุบันยังถือครองที่ 759.87 ตัน อย่างไรก็ดี ข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Core PCE Price Index คาดจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Personal Spending คาดจะทรงตัว

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำทางเทคนิคยังมีทิศทางที่ไม่ชัดเจนในระยะสั้นๆ หลังจากที่ราคาปรับตัวลดลงมาและไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,211 เหรียญได้ สำหรับภาพการลงทุนวันนี้คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,200 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,211 เหรียญ โดยใช้กลยุทธ์รอความชัดเจนของทิศทาง ทางด้าน Gold-D จะมีกรอบแนวรับ 1,200 เหรียญ และแนวต้าน 1,211 เหรียญ ทางด้าน Gold Comex Series Z จะมีกรอบแนวรับ 1,206 เหรียญ และแนวต้าน 1,217 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
Wait&See เน้นเล่นสั้นๆ ภายในวัน รอความชัดเจนของทิศทาง

* อย่างไรก็ดี Gold Futures Q18 จะหมดอายุลงในวันนี้ จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Futures V18 แทน

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ เข้าออกเร็วในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เข้าออกเร็วในวัน เน้นบริหารพอร์ตสมดุล
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait&See รอความชัดเจนของทิศทาง เน้นบริหารพอร์ตการลงทุนสมดุลกับสภาวะความผันผวนของตลาด

Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,630 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,830 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

แจกแรงข้ามปี TrueMoney Wallet ชวนคุณมาร่วมสนุก ในแคมเปญ เปย์ง่าย ได้รถเพื่อชิงรางวัลมากมาย มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท

TrueMoney Wallet ไม่หยุดดีกรีความแรง แจกไม่ยั้งข้ามปีกับแคมเปญ "เปย์ง่าย ได้รถ" พร้อมสโลแกน แจกครั้งใหม่! เจ๋งกว่าเดิม! ด้วยรางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ Honda Civic 1.8 EL และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท การันตีความเจ๋งด้วยการแจกรถทุกเดือน...

ภาพข่าว: กสิกรไทย เปิดสาขาแฟลกชิปใหม่ที่ ไอคอนสยาม

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วย นางชฎาทิพ จูตระกูล (ที่ 4 จากซ้าย)กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมพิธีเปิดธนาคารกสิกรไทย สาขาไอคอนสยาม...

ภาพข่าว: คันทรี่กรุ๊ปร่วมมหกรรมการลงทุน Set in the City2018

เริ่มแล้วสำหรับมหกรรมการลงทุน SET in the City 2018 โดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์(ที่ 6 จากขวา) รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพในพิธีเปิดงานบูธ บล. คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CGS นำโดย ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์(ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

บล.ทรีนีตี้ และ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ร่วมขายทอดตลาดหุ้น IFEC

ตามที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้มีคำพิพากษา คดีหมายเลขแดงที่ พ.2167/2561 ว่าบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีสิทธินำหุ้นบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) [IFEC]...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ เยี่ยมชมบูธ ผาแดง

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธ บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ PDI ในงาน SET in the City 2018 โดยมีผู้บริหาร PDI ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน...

Related Topics