บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 03 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday September 3, 2018 09:41
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวก่อนที่ช่วงปลายตลาดจะปิดแถว 1,200 เหรียญอีกครั้ง ท่ามกลาง SPDR ที่มีแรงเทขายกลับสู่ตลาดอีกครั้ง โดยวันศุกร์ขายออกอีก 2.65 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 755.16 ตัน ทางด้าน Chicago PMI ออกมาดีขึ้นกว่าที่คาดการณ์เล็กน้อย สำหรับวันนี้จะเป็นวันหยุดของสหรัฐฯเนื่องในวัน Labor Day จึงส่งผลให้ตลาดต่างประเทศปิดทำการตอนเวลาเที่ยงคืน จึงส่งผลให้ระบบ Gold Phone และGold Online ปิดให้บริการถึงเวลาเที่ยงคืนเช่นกัน และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเวลา 07.00น. ของวันพรุ่งนี้ สำหรับการใช้บริการระบบซื้อขายสินค้าต่างประเทศจะเปิดให้บริการถึงช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน และกลับมาเปิดทำการวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 06.00น. ขณะที่ตลาดให้ความสำคัญกับประเด็น Trade War หลังประธานาธิบดีสหรัฐฯข่มขู่จะขึ้นภาษีจีนที่ระดับ 2 แสนล้านเหรียญ และการประชุมเฟดในวันที่ 25-26 ก.ย.นี้ ที่มีการประเมินว่ามีโอกาสสูงกว่า 90% ที่เฟดจะตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำทางเทคนิคระยะสั้นเริ่มมีการ Break แนวรับสำคัญที่บริเวณ 1,200 เหรียญ ทำให้ภาพโดยองค์รวมเป็นขาลง และภาพระยะสั้นของทองคำน่าจะยังเป็นทิศทางขาลงต่อ หากไม่สามารถยืนเหนือระดับ 1,200 เหรียญได้ภายในวันนี้ และวันนี้คาดว่าราคาจะมีกรอบแนวรับ 1,185 เหรียญ ขณะที่แนวต้านจะอยู่ที่ 1,210 เหรียญ สำหรับ Gold D จะมีแนวรับ 1,185 เหรียญ และแนวต้าน 1,210 เหรียญ ทางด้าน Gold Comex Series Z จะมีกรอบการเคลื่อนไหวระหว่าง 1,190 - 1,215 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ หากไม่สามารถยืนเหนือ 1,200 เหรียญ มีโอกาสกลับเป็นขาลง

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เน้นเล่นสั้น เข้าออกเร็วในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะเปิดสถานะหากราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,200 เหรียญได้
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

เน้นบริหารและปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล หากราคาไม่ผ่าน 1,200 เหรียญ มีโอกาสเห็นราคากลับมาลงต่อได้

Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,650 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,850 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics