ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ต้อนรับ บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) เริ่มซื้อขาย 5 ก.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday September 4, 2018 16:56
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 5 ก.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IP0 399.60 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "TPLAS"

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ mai ยินดีต้อนรับ บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร "หมากรุก" และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร "Vow Wrap" เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุตสาหกรรม โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "TPLAS" ในวันที่ 5 กันยายน 2561

TPLAS ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหารประเภท ถุงร้อน ผลิตจากพลาสติกชนิด Polypropylene (PP) ถุงขุ่น และ ถุงหูหิ้ว ผลิตจากพลาสติกชนิด High Density Polyethylene (HDPE) ภายใต้ตราสินค้า "หมากรุก" และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ผลิตจากพลาสติกชนิด Polyvinyl Chloride (PVC) ภายใต้ตราสินค้า "Vow Wrap" โดยดำเนินงานภายใต้สโลแกนคือ "มาตรฐาน ทนทาน เหนียวแน่น" บริษัทเน้นการขายในตลาดท้องถิ่น มีทีมขายที่เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายซึ่งอยู่ในทุกพื้นที่ของประเทศ

TPLAS มีทุนชำระแล้ว 135 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 200 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 70 ล้านหุ้น แบ่งเป็นเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานบริษัท 0.88 ล้านหุ้น และเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) 69.12 ล้านหุ้น โดยจะเสนอขายในวันที่ 28-30 สิงหาคม2561 ในราคาหุ้นละ 1.48 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 103.60 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 399.60 ล้านบาท มี บมจ. หลักทรัพย์ เออีซี เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) (TPLAS) เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ มีนโยบายไม่ใช้เม็ดพลาสติก recycle มาผลิตสินค้า ทำให้สินค้าของบริษัทไม่มีกลิ่น และมีความปลอดภัยในการนำมาบรรจุอาหาร บริษัทมีทีมขายที่แข็งแกร่ง เน้นการทำ Customer Relation Management (CRM) เพื่อสามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้เป็นเงินทุนในการลงทุนสินทรัพย์ถาวร ประกอบด้วย อาคารโรงงานใหม่ พร้อมติดตั้งเครื่องจักรใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด และการปรับปรุงอาคารโรงงานปัจจุบัน อาคารสำนักงาน รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

TPLAS มีผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 ลำดับแรกหลัง IPO ได้แก่ ครอบครัวธีระรุจินนท์ ถือหุ้น 74.19% นายบัญชา เธียรสุนทร ถือหุ้น 0.85% และนางสาวศรีสันต์ ตะล่อมสิน ถือหุ้น 0.81 % การกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ 1.48 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E ratio) ที่ 14.80 เท่า โดยคำนวณจากผลประกอบการของบริษัทในรอบ 12เดือนที่ผ่านมา (1 กรกฎาคม 2560-30 มิถุนายน 2561) ซึ่งเท่ากับ 27.30 ล้านบาท หารด้วยจำนวนหุ้นทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ (fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น0.10 บาท ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 30% ของกำไรสุทธิภายหลังจากหักภาษี และทุนสำรองตามกฎหมาย

รายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.tpic.co.th และ www.set.or.th


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ภาพข่าว: เสวนาเรื่อง Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero

บล. ฟินันเซีย จัดเสวนา Genius Trading : รวยจริงด้วยหุ้น ตอน เครื่องมือดีมีกำไร กับ Finansia Hero ณ ห้องเอื้อวัฒนสกุล ชั้น 9 อาคารอื้อจื่อเหลียง นำทีมโดย คุณนุสรา รุ่นเจริญ กรรมการบริหาร (ขวา) ,คุณเกรียงไกร ศวัสตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส (ซ้าย)...

กรุงศรีเผยบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือน หลังกนง. ลงมติคงดอกเบี้ยแต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2...

กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest'...

HTECH ส่งซิกครึ่งปีหลังฟอร์มสวย จ่อเพิ่มเป้ารายได้ รับยอดสั่งซื้อฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ยานยนต์ทะลัก รอติดตั้งเครื่องจักรใหม่ต้นปี 62

HTECH มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังฟอร์มสวยกว่าครึ่งปีแรก ชูลูกค้าหลักกลุ่มฮาร์ดดิสก์เติบโต แถมตลาดยานยนต์ขยายตัวต่อเนื่อง หนุนกำลังการผลิตในช่วงกลางปีเกือบเต็ม 100% "พีท ริมชลา" เผย เพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นและเดินตามแผนขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง...

Related Topics