ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ต้อนรับ บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) เริ่มซื้อขาย 5 ก.ย. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday September 4, 2018 16:56
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 5 ก.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IP0 399.60 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "TPLAS"

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ mai ยินดีต้อนรับ บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร "หมากรุก" และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร "Vow Wrap" เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุตสาหกรรม โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "TPLAS" ในวันที่ 5 กันยายน 2561

TPLAS ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหารประเภท ถุงร้อน ผลิตจากพลาสติกชนิด Polypropylene (PP) ถุงขุ่น และ ถุงหูหิ้ว ผลิตจากพลาสติกชนิด High Density Polyethylene (HDPE) ภายใต้ตราสินค้า "หมากรุก" และฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ผลิตจากพลาสติกชนิด Polyvinyl Chloride (PVC) ภายใต้ตราสินค้า "Vow Wrap" โดยดำเนินงานภายใต้สโลแกนคือ "มาตรฐาน ทนทาน เหนียวแน่น" บริษัทเน้นการขายในตลาดท้องถิ่น มีทีมขายที่เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายซึ่งอยู่ในทุกพื้นที่ของประเทศ

TPLAS มีทุนชำระแล้ว 135 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 200 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 70 ล้านหุ้น แบ่งเป็นเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานบริษัท 0.88 ล้านหุ้น และเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) 69.12 ล้านหุ้น โดยจะเสนอขายในวันที่ 28-30 สิงหาคม2561 ในราคาหุ้นละ 1.48 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 103.60 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 399.60 ล้านบาท มี บมจ. หลักทรัพย์ เออีซี เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) (TPLAS) เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ มีนโยบายไม่ใช้เม็ดพลาสติก recycle มาผลิตสินค้า ทำให้สินค้าของบริษัทไม่มีกลิ่น และมีความปลอดภัยในการนำมาบรรจุอาหาร บริษัทมีทีมขายที่แข็งแกร่ง เน้นการทำ Customer Relation Management (CRM) เพื่อสามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้เป็นเงินทุนในการลงทุนสินทรัพย์ถาวร ประกอบด้วย อาคารโรงงานใหม่ พร้อมติดตั้งเครื่องจักรใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด และการปรับปรุงอาคารโรงงานปัจจุบัน อาคารสำนักงาน รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

TPLAS มีผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 ลำดับแรกหลัง IPO ได้แก่ ครอบครัวธีระรุจินนท์ ถือหุ้น 74.19% นายบัญชา เธียรสุนทร ถือหุ้น 0.85% และนางสาวศรีสันต์ ตะล่อมสิน ถือหุ้น 0.81 % การกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ 1.48 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E ratio) ที่ 14.80 เท่า โดยคำนวณจากผลประกอบการของบริษัทในรอบ 12เดือนที่ผ่านมา (1 กรกฎาคม 2560-30 มิถุนายน 2561) ซึ่งเท่ากับ 27.30 ล้านบาท หารด้วยจำนวนหุ้นทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ (fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น0.10 บาท ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 30% ของกำไรสุทธิภายหลังจากหักภาษี และทุนสำรองตามกฎหมาย

รายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.tpic.co.th และ www.set.or.th


Latest Press Release

CAZ เรียกความเชื่อมั่นตลาดหุ้นไอพีโอ ปิดเทรดวันแรกดันราคาสูงสุด 3.90 บาท เดินหน้าระดมทุน เพื่อขยายการรับงานในอนาคต

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" นักลงทุนให้ความสนใจอย่างคึกคัก เข้ามาซื้อขายวันแรกดันราคาปิดสูงสุดต่อวันที่ระดับ 3.90 บาท ตอกย้ำพื้นฐานแข็งแกร่ง ลุยระดมทุน เพิ่มความสามารถการรับงานในอนาคต และใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแก่ธนาคาร...

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลชี้แจงประเด็นค่าตอบแทนคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล

ตามที่ เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ สำนักข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีการนำเสนอข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊คและเว็บไซต์ เกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีเนื้อหาว่า "ส่องเงินเดือน บวกเบี้ยเลี้ยง ระดับขุนพลกองสลาก ไม่ธรรมดา น่าอิจฉาสุด...

Gossip News: ทรีนีตี้จัดสัมมนา Trinitys Hidden GEM Discovery

มิตรรักแฟนคลับคนรัก บล.ทรีนีตี้ ห้ามพลาดงานสัมมนาดี๊ดี!! ภายใต้หัวข้อ "Trinity's Hidden GEM Discovery" ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 ณ บล.ทรีนีตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ ชั้น 25 อาคารบางกอกซิตี้ทาวเวอร์ สาทรใต้ เริ่มสัมมนาเวลา 13.15 –...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 1/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)...

เศรษฐกิจโลกชะลอตัวจากสงครามการค้าจีน-อเมริกา

การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน และ EEC รวมถึงความชัดเจนหลังการเลือกตั้งจะสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) เผยในงานเสวนา โอกาสเศรษฐกิจไทย ท่ามกลางวิกฤต สู่ความท้าทายระดับสากล ในงาน...

Related Topics