บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 05 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday September 5, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวลดลงท่ามกลางความกังวลในเรื่อง Trade War ระหว่างสหรัฐฯและจีนที่สหรัฐฯดูมีความต้องการจะขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าให้สูงถึง 2 แสนล้านเหรียญ ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อคืนนี้ ได้แก่ ISM Manufacturing PMI ที่ออกมาดีขึ้นเกินคาดสู่ระดับ 61.3 จุด จากระดับ 58.1 จุด ทางด้านกองทุนทองคำ SPDR ขายทองคำออกอีก 8.25 ตัน โดยปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 746.91 ตัน ขณะที่วันนี้ไม่มีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญใดๆ สำหรับดัชนีดอลลาร์เช้านี้ปรับย่อลงมาเล็กน้อยอยู่ที่ระดับ 95.31 จุด โดยเมื่อวานนี้ขึ้นไปแถว 95.67 จุด จึงทำให้ค่าเงินบาทที่อ่อนค่าไปที่ 32.83 บาท/ดอลลาร์ มีการกลับแข็งค่าลงมาแถว 32.7 บาท/ดอลลาร์ โดยที่ตลาดมีแรงซื้อกลับทองคำเข้าบ้างเพียงเล็กน้อย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำหลุดระดับ 1,200 เหรียญลงมา หลังยืนเหนือระดับนี้ได้ประมาณ 5 วันทำการ ซึ่งการที่ราคาหลุดระดับแนวนี้ลงมาจึงทำให้กรอบSideways กลับมาเป็นขาลงระยะสั้น ขณะที่ระยะกลางและระยะยาวยังเป็นขาลง วันนี้จะมีแนวรับ 1,185 เหรียญ และแนวต้าน 1,200 เหรียญ สำหรับกลยุทธ์การลงทุน เน้นทำกำไรทิศทางขาลงเป็นหลัก ทางด้าน Gold D จะมีกรอบเคลื่อนไหว 1,185 – 1,200 เหรียญ สำหรับ Gold Comex Series Z จะมีแนวรับ 1,190 เหรียญ และแนวต้าน 1,205 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

หาจังหวะ Open Short เมื่อราคาปรับตัวขึ้นบริเวณแนวต้าน และซื้อปิดทำกำไรแนวรับ เน้นเป็นการทำกำไรขาลง

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะปิดสถานะหรือลดสถานะหลังจากที่ราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,200 เหรียญได้
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เมื่อราคามีการปรับลงมา
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ภาพรวมระยะกลางและระยะยาวยังเป็นขาลง หาจังหวะทำกำไรขาลงหลังราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,200 เหรียญได้

Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,160 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,360 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

Gossip News: ผถห.NDR อย่าลืม!!! ไปใช้สิทธิ์โหวตปันผล 29 มี.ค.นี้

ปุกาดๆ หลังจากบอร์ดบมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR ไฟเขียวปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท กำหนดจ่ายปันผล26 เมษายน 2562 ...งานนี้ผู้ถือหุ้นอย่าลืมไปใช้สิทธิ์โหวต ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์...

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์คว้ารางวัล Digital Banking Services of The Year Award

ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้รับ รางวัล Thailand Top Company Awards 2019 รางวัลแห่งความเป็นเลิศประเภท Digital Banking Services of The Year Award ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย...

ภาพข่าว: BEM จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ยุติข้อพิพาทและต่อสัญญาสัมปทานกับการทางพิเศษฯ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ซึ่งที่ประชุมมีมติให้บริษัทฯ และบริษัทย่อย ยุติข้อพิพาทกับการทางพิเศษฯ โดยการทบทวนและแก้ไขสัญญาโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2...

ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี สร้างบรรทัดฐานใหม่ของบัญชีเพื่อใช้ ลูกค้าต้องได้มากกว่าฟรีค่าธรรมเนียม

ทีเอ็มบี ผู้นำตลาด ฟรี ค่าธรรมเนียม กด โอน จ่าย ก่อนใคร ก้าวข้ามไปอีกขั้นมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ของบัญชีเงินฝาก ลูกค้าต้องได้มากกว่า เดินหน้ารุกต่อเนื่องภายใต้แนวคิด ให้คุณใช้ชีวิตแบบ ออลล์ฟรี ต่อยอดให้ลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ฟรี...

ก.ล.ต. อาเซียนทั้ง 10 ประเทศ กระชับความร่วมมือในภูมิภาคผ่านแนวทางการพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ เห็นพ้องแนวทางการพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน มีทิศทางชัดเจนในการยกระดับระบบนิเวศตลาดทุน พร้อมทั้งริเริ่มให้มีเครือข่ายการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างประเทศสมาชิก...

Related Topics