บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 06 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 6, 2018 09:31
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังเคลื่อนตัวในกรอบตามที่ได้วิเคราะห์ไว้ระหว่าง 1,190 – 1,200 เหรียญ โดยตลาดดีกลับได้บ้างเล็กน้อยจากการดีดกลับของค่าเงินดอลลาร์ ขณะที่ตลาดให้ความสำคัญทางการค้าของสหรัฐฯกับจีน และกับทางแคนาดา ซึ่งดูยังมีความสับสนและไม่แน่นอนเท่าไหร่นัก ทางด้านดัชนีดอลลาร์เช้านี้อยู่ที่ 94.97 จุด จากแถวระดับ 95.15 จุด ทางด้านเงินบาทค่อนข้างทรงตัวที่ 32.80 บาท/ดอลลาร์ โดยเมื่อวานนี้เงินบาทมีอ่อนค่าไปบ้างก่อนจะแข็งค่าและยังเคลื่อนไหวทรงตัว ด้านค่าเงินในตลาดเกิดใหม่ค่อนข้างอ่อนค่าลงไปทั่ว ขณะที่ค่าเงินบาทของไทยอาจเรียกได้ว่ายังอยู่ในทิศทางแข็งแกร่ง สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯจำนวนมาก ที่ดูจะค่อนข้างทรงตัว โดยจะมี ADP Non-Farm Payrolls ที่ดูจะปรับตัวลง ขณะที่ Unemployment Claims ออกมาทรงตัว และ ISM Non-Manufacturing PMI ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้นเล็กน้อย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

โดยระยะสั้นราคาทองคำทรงตัวบริเวณ 1,190 เหรียญ โดยราคายังคงเคลื่อนไหวในกรอบเช่นเดิมโดยมีแนวรับ 1,190 เหรียญ และแนวต้าน 1,205 เหรียญ และวันนี้น่าจะยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆเช่นเดิม ทางด้าน Gold-D จะมีกรอบระหว่าง 1,190 – 1,205 เหรียญ และ Gold Comex Series Z จะมีกรอบแนวรับที่ 1,195 เหรียญ และแนวต้านที่ 1,210 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ โดยหากไม่ผ่าน 1,200 เหรียญมีโอกาสลงต่อ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะปรับลดสถานะ รอความชัดเจนของตลาด
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position

ปิดทำกำไรเมื่อราคาอ่อนตัว และหากราคาไม่สามารถกลับยืนเหนือ 1,200เหรียญ ให้หาจังหวะเปิดสถานะ Short

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
ภาพระยะยาวยังเป็นขาลง แนะนำให้บริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุลกับสภาพตลาด
Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,600 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,800 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: EKH ฉายภาพQ4

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บมจ. เอกชัยการแพทย์ (EKH) พร้อมผู้บริหาร ร่วมนำเสนอข้อมูลของบริษัทฯ ประจำไตรมาส3/61 ต่อนักลงทุน นักวิเคราะห์ และสื่อมวลชน ในงาน Opportunity Day ซึ่งบริษัทฯ ประเมินผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61...

ไทยพาณิชย์ และเอสซีบี อบาคัส เผยความสำเร็จจากการนำร่องบริการสินเชื่อออนไลน์ให้กับ SME บนลาซาด้า เพื่อจับเทรนด์อีคอมเมิร์ซโตแรงทั่วโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการเงินครบวงจรรายแรกของไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์ เผยความสำเร็จจากการนำร่องบริการ "สินเชื่อแม่มณีศรีออนไลน์" บนแพลตฟอร์มดิจิทัล 100% ซึ่งพัฒนาโดยเอสซีบี อบาคัส ด้วยการนำเทคโนโลยี AI และ Machine Learning มาใช้ในการให้บริการสินเชื่อออนไลน์เป็นรายแรกของไทย เพื่อผู้ประกอบการ SME...

Gossip News: นักปั้นมือทองนำ SISB เข้าตลาด mai ปักธงเทรด 29 พ.ย.

ฝ่าลมพายุ มรสุมกว่า 7-8 ปี ในการปลุกปั้น กว่าที่นักปั้นมือทองแห่งค่ายฟินันเซีย ไซรัส "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" จะได้ยลความสำเร็จในการสร้างประวัติศาสตร์ตลาดทุนไทย นำธุรกิจบริการด้านการศึกษา บมจ.เอสไอเอสบี (SISB) เข้าสู่ตลาดหุ้นเป็นตัวแรกได้สำเร็จ...

รองนายกรัฐมนตรีเร่งรัดการลงทุนของรัฐวิสาหกิจในไตรมาสสุดท้ายดันเศรษฐกิจไทยปี 2561

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้จัดประชุมเร่งรัดการเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี (นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์) เป็นประธาน และได้เชิญผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ 18...

Gossip News: CountryGroup TFEX 2nd Champion 2018

ต้องขอบอกว่า...ของเค้าดีจริงอะไรจริง สำหรับ บล. คันทรี่ กรุ๊ป ล่าสุดคว้ารางวัลเปิดบัญชี TFEX โบรกเกอร์ แชมป์เปี้ยน อันดับ 2 ในงาน SET in the city 2018 เรียกได้ว่า ออกตัวมาก็แรงส์!!!เต็มพิกัด ไต่อันดับเบียดชนะเพื่อนร่วมวงการกว่า 30 หน่วยงาน...

Related Topics