ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดล สร้างโอกาสเยาวชนเข้าถึงดนตรีในการประกวด SET เยาวชนดนตรีฯ ครั้งที่ 21

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 6, 2018 15:32
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประกวด "SET เยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 21 มุ่งสร้างโอกาสให้เยาวชนเข้าถึงดนตรี พร้อมใช้ดนตรีพัฒนาศักยภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิต เปิดกว้างรับเยาวชนตั้งแต่ประถมถึงอุดมศึกษา ไม่จำกัดเครื่องดนตรีและแนวเพลงขับร้อง ยกเว้นเครื่องดนตรีที่ใช้ไฟฟ้า ชิงรางวัลรวมกว่า 1.8 ล้านบาท สมัครถึง 2 ต.ค. นี้

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า นอกเหนือจากบทบาทการส่งเสริมผู้ลงทุนและธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนแล้ว ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังมุ่งพัฒนาสังคม ตามวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" มุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน โดยดนตรีถือได้ว่ามีคุณประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่เป็นองค์ประกอบของสังคม จึงได้ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประกวด "SET เยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย" ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2547 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนเข้าถึงดนตรี และสามารถใช้ดนตรีในการพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพแก่สังคมไทยในระยะยาว

"ประโยชน์ของดนตรีไม่ได้จำกัดเพียงการแข่งขันหรือประกอบอาชีพ แต่ยังใช้ในการพัฒนาศักยภาพในหลากหลายด้าน ทั้งบุคลิกภาพ อารมณ์ และระบบความคิด ซึ่งเป็นอีกมิติหนึ่งที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญ การเปิดให้เยาวชนได้นำดนตรีมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จึงมีส่วนอย่างมากในการยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้งเยาวชน ครอบครัว และสังคม" ดร. กฤษฎา กล่าวเพิ่มเติม

ดร. ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ขอขอบคุณ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่เห็นความสำคัญในการส่งเสริมด้านดนตรีแก่เยาวชนไทย และได้สนับสนุนการประกวด SET เยาวชนดนตรีฯ มาตลอดระยะเวลา 14 ปี (ตั้งแต่ปี 2547) เวทีการประกวดนี้อาจไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ทั้งนี้ SET เยาวชนดนตรีฯ เป็นการประกวดที่ไม่มุ่งเน้นเพื่อเอาชนะ แต่มุ่งที่ความสามัคคีเป็นสำคัญ เป็นเวทีเดียวที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถด้านดนตรีโดยไม่จำกัดชนิดของเครื่องดนตรี เป็นเวทีซึ่งให้การสนับสนุนต่อยอดโอกาสทางการศึกษา และการประกอบอาชีพด้านดนตรี ผลิตนักดนตรีเยาวชนไทยที่สร้างชื่อเสียง และคว้ารางวัลในเวทีระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย

การประกวดตลอด 20 ครั้งที่ผ่านมา สร้างโอกาสให้เยาวชนกว่า 10,000 คน ได้ฝึกความสามารถตั้งแต่การส่งผลงานเข้าคัดเลือกจนถึงการแสดงบนเวที ในจำนวนนี้กว่า 3,000 คน ได้รับรางวัลจากการประกวด และมีเยาวชนหลายคนที่ก้าวสู่อาชีพด้านดนตรี ทั้งระดับประเทศและนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อาทิ นายชินวัฒน์ เต็มคำขวัญ รางวัลรองชนะเลิศกีตาร์คลาสสิค จากการประกวด Singapore International Guitar Festival & Competition ประจำปี 2016 นายต้นตระกูล แก้วหย่อง รางวัลชนะเลิศโปงลาง 1st Prizeประเภท Folk Instruments จากการประกวด Osaka International Music Competition ครั้งที่ 12 นางสาวพิจาริน วิริยะศักดากุล รางวัลรองชนะเลิศขับร้อง จากการประกวด Osaka International Music Competition ครั้งที่ 17 และ ด.ช. ชัยธวัช อติโภภัย รางวัลรองชนะเลิศเปียโน จากการประกวด Osaka International Music Competition ครั้งที่ 16

ขอเชิญชวนสถาบันการศึกษา ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาจนถึงระดับอุดมศึกษา หรือโรงเรียนดนตรี โดยเฉพาะสถาบันอุดมศึกษาทุกแห่งที่เปิดสอนในสาขาดนตรี ส่งนักเรียน นิสิต นักศึกษา สมัครร่วมแสดงผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ - 2 ต.ค. 2561 การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 10-11 พ.ย. และชิงชนะเลิศ 9 ธ.ค. 2561 รายละเอียดเพิ่มเติมที่www.music.mahidol.ac.th/set


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 20 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,191.30-1,196.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ...

ทีวี ไดเร็ค จัดงานแถลงข่าว ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่

บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือTVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว "ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่" ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 09.30...

โอสถสภา จัดงานแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บมจ.โอสถสภา ("OSP") ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าวและผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ-หุ้น-การเงิน ร่วมงานแถลงข่าว 'OSP' เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 11.00 –...

เมืองไทย Smile Club ฉลองครบรอบปีที่ 14 ส่งกิจกรรมและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณแด่สมาชิกฯ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับปี 2561 ถือเป็นปีแห่งการยกระดับในทุกมิติของเมืองไทยประกันชีวิต โดยบริษัทฯ...

กลุ่มทรู จัดแถลงข่าวกลุ่มย่อยประกาศการร่วมทุนพร้อมเปิดตัว ทรู ซีเจ ครีเอชั่น

กลุ่มทรู จะจัดงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยเปิดตัวบริษัท ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง ทรูวิชั่นส์และซีเจอีเอ็นเอ็ม บริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรและธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย โดยมีรายละเอียดดังนี้ วัน : วันพฤหัสบดีที่ 27...

Related Topics