ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดล สร้างโอกาสเยาวชนเข้าถึงดนตรีในการประกวด SET เยาวชนดนตรีฯ ครั้งที่ 21

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 6, 2018 15:32
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประกวด "SET เยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 21 มุ่งสร้างโอกาสให้เยาวชนเข้าถึงดนตรี พร้อมใช้ดนตรีพัฒนาศักยภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิต เปิดกว้างรับเยาวชนตั้งแต่ประถมถึงอุดมศึกษา ไม่จำกัดเครื่องดนตรีและแนวเพลงขับร้อง ยกเว้นเครื่องดนตรีที่ใช้ไฟฟ้า ชิงรางวัลรวมกว่า 1.8 ล้านบาท สมัครถึง 2 ต.ค. นี้

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า นอกเหนือจากบทบาทการส่งเสริมผู้ลงทุนและธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนแล้ว ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังมุ่งพัฒนาสังคม ตามวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" มุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน โดยดนตรีถือได้ว่ามีคุณประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่เป็นองค์ประกอบของสังคม จึงได้ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประกวด "SET เยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย" ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2547 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนเข้าถึงดนตรี และสามารถใช้ดนตรีในการพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพแก่สังคมไทยในระยะยาว

"ประโยชน์ของดนตรีไม่ได้จำกัดเพียงการแข่งขันหรือประกอบอาชีพ แต่ยังใช้ในการพัฒนาศักยภาพในหลากหลายด้าน ทั้งบุคลิกภาพ อารมณ์ และระบบความคิด ซึ่งเป็นอีกมิติหนึ่งที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญ การเปิดให้เยาวชนได้นำดนตรีมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จึงมีส่วนอย่างมากในการยกระดับคุณภาพชีวิตของทั้งเยาวชน ครอบครัว และสังคม" ดร. กฤษฎา กล่าวเพิ่มเติม

ดร. ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ขอขอบคุณ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่เห็นความสำคัญในการส่งเสริมด้านดนตรีแก่เยาวชนไทย และได้สนับสนุนการประกวด SET เยาวชนดนตรีฯ มาตลอดระยะเวลา 14 ปี (ตั้งแต่ปี 2547) เวทีการประกวดนี้อาจไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ ทั้งนี้ SET เยาวชนดนตรีฯ เป็นการประกวดที่ไม่มุ่งเน้นเพื่อเอาชนะ แต่มุ่งที่ความสามัคคีเป็นสำคัญ เป็นเวทีเดียวที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถด้านดนตรีโดยไม่จำกัดชนิดของเครื่องดนตรี เป็นเวทีซึ่งให้การสนับสนุนต่อยอดโอกาสทางการศึกษา และการประกอบอาชีพด้านดนตรี ผลิตนักดนตรีเยาวชนไทยที่สร้างชื่อเสียง และคว้ารางวัลในเวทีระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย

การประกวดตลอด 20 ครั้งที่ผ่านมา สร้างโอกาสให้เยาวชนกว่า 10,000 คน ได้ฝึกความสามารถตั้งแต่การส่งผลงานเข้าคัดเลือกจนถึงการแสดงบนเวที ในจำนวนนี้กว่า 3,000 คน ได้รับรางวัลจากการประกวด และมีเยาวชนหลายคนที่ก้าวสู่อาชีพด้านดนตรี ทั้งระดับประเทศและนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อาทิ นายชินวัฒน์ เต็มคำขวัญ รางวัลรองชนะเลิศกีตาร์คลาสสิค จากการประกวด Singapore International Guitar Festival & Competition ประจำปี 2016 นายต้นตระกูล แก้วหย่อง รางวัลชนะเลิศโปงลาง 1st Prizeประเภท Folk Instruments จากการประกวด Osaka International Music Competition ครั้งที่ 12 นางสาวพิจาริน วิริยะศักดากุล รางวัลรองชนะเลิศขับร้อง จากการประกวด Osaka International Music Competition ครั้งที่ 17 และ ด.ช. ชัยธวัช อติโภภัย รางวัลรองชนะเลิศเปียโน จากการประกวด Osaka International Music Competition ครั้งที่ 16

ขอเชิญชวนสถาบันการศึกษา ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาจนถึงระดับอุดมศึกษา หรือโรงเรียนดนตรี โดยเฉพาะสถาบันอุดมศึกษาทุกแห่งที่เปิดสอนในสาขาดนตรี ส่งนักเรียน นิสิต นักศึกษา สมัครร่วมแสดงผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ - 2 ต.ค. 2561 การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 10-11 พ.ย. และชิงชนะเลิศ 9 ธ.ค. 2561 รายละเอียดเพิ่มเติมที่www.music.mahidol.ac.th/set


Latest Press Release

บล.เอเซีย พลัส l บทวิเคราะห์ Investment Gallery 25 ก.พ. - 1 มี.ค. 62

ผลตอบแทนของพอร์ตการลงทุนสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดลบ 0.36% ซึ่งถือว่าต่ำกว่า Benchmark โดยสินทรัพย์ที่สร้างแรงกดดันหลักคือการลงทุนในหุ้นทั้ง หุ้นไทยและต่างประเทศที่ให้ผลตอบแทนติดลบ 0.86% และ 0.73% ตามลำดับ สัปดาห์นี้ฝ่ายวิจัยได้พิจารณาปรับพอร์ตการลงทุน...

WP สุดแซ่บ! โชว์งบปี61 กำไรผงาด 143.63% อานิสงส์บริหารต้นทุนได้ดีเยี่ยม-ฐานลูกค้าแข็งแกร่งเดินหน้าปั๊มรายได้ติดปีกไม่ยั้ง

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) โชว์ผลประกอบการงวดปี'61 สุดประทับใจ กำไรพุ่งแตะ 321.48 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 143.63 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนเท่ากับ 131.96 ล้านบาท เนื่องจากบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และขยายฐานลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง...

PTG กางแผนธุรกิจปีหมูทอง วางเป้าปี 62 ปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน-รายได้พุ่ง 20% พร้อมเดินหน้าขยายสถานีบริการแตะ 2,000 สาขา รุกจับมือพันธมิตร สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

"พีทีจี เอ็นเนอยี" ตั้งเป้าปี 2562 ปริมาณการจำหน่ายน้ำมันและรายได้เติบโต 20% เล็ง EBITDA เติบโต 40-50% ลุยขยายสถานีบริการเพิ่มเป็น 2,000 สาขา พร้อมวางงบลงทุนรวม 3,500 ล้านบาท เดินหน้ารักษาอันดับ 2 ของส่วนแบ่งทางการตลาดค้าปลีกน้ำมัน นายพิทักษ์...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนมกราคม 2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า มีจำนวนผู้สนใจยื่นคำขออนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น และคาดว่ายังคงมีแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

อมรินทร์เผยผลประกอบการปี 2561 กำไรเพิ่มขึ้นกว่า 200% เนื่องจากธุรกิจทีวีดิจิทัลที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยผลประกอบการภาพรวมของบริษัทและในเครือของปี 2561 มีกำไรเพิ่มขึ้น 206.08% จากปีก่อนขาดทุน 163.84 ล้านบาท มาเป็นมีกำไร 173.91 ล้านบาท ในปี 2561 และมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,526.39...

Related Topics