บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 07 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday September 7, 2018 10:22
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวในตลาดซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยเคลื่อนตัวในกรอบ 1,195-1,205 เหรียญ ท่ามกลางค่าเงินดอลลาร์ที่ทรงตัวบริเวณ 95.1 จุด และเช้านี้อยู่ที่ 94.98 จุด สำหรับภาพรวมตลาดยังคงจับตาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนว่าจะประกาศจริงหรือไม่ในการจะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนอีก 2 แสนล้านเหรียญในวันนี้ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อันได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls ออกมาแย่กว่าที่คาด หรือลดลงประมาณ 54,000 ราย ที่ 163,000 ตำแหน่ง ขณะที่วันนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยภาพรวมว่าจะดีขึ้น ได้แก่ Non-Farm Payrolls และ Unemployment Rate คาดว่าจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำระยะสั้นทางเทคนิคดูจะเป็นการเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ และเริ่มมาทดสอบ 1,200 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง ทำให้ยังมีความไม่แน่นอนสูงสำหรับภาพทิศทางระยะสั้น ถ้าราคาหลุดระดับ 1,190 เหรียญลงมา ก็มีโอกาสจะลงต่อได้ลึก ขณะที่หากยืนเหนือ 1,210 เหรียญซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญก็มีโอกาสปรับขึ้นต่อได้ ทางด้าน Gold-D คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,190 เหรียญ และแนวต้าน 1,208 เหรียญ และ Gold Comex Series Z จะมีแนวรับที่ 1,195 เหรียญ และแนวต้าน 1,215 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ เน้นเล่นสั้นๆ เข้าออกเร็ว
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขายระยะสั้นๆในกรอบ หากผ่าน 1,210 เหรียญได้มีโอกาสขึ้นต่อ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
พยายามปรับพอร์ตสมดุล รอดูหากราคาหลุด 1,200 เหรียญมีโอกาสลงต่อ
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
Wait&See บริหารพอร์ตสมดุล รอคอยความชัดเจนของราคา
Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,630 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,830 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics