บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 07 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday September 7, 2018 10:22
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวในตลาดซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยเคลื่อนตัวในกรอบ 1,195-1,205 เหรียญ ท่ามกลางค่าเงินดอลลาร์ที่ทรงตัวบริเวณ 95.1 จุด และเช้านี้อยู่ที่ 94.98 จุด สำหรับภาพรวมตลาดยังคงจับตาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนว่าจะประกาศจริงหรือไม่ในการจะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนอีก 2 แสนล้านเหรียญในวันนี้ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อันได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls ออกมาแย่กว่าที่คาด หรือลดลงประมาณ 54,000 ราย ที่ 163,000 ตำแหน่ง ขณะที่วันนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยภาพรวมว่าจะดีขึ้น ได้แก่ Non-Farm Payrolls และ Unemployment Rate คาดว่าจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำระยะสั้นทางเทคนิคดูจะเป็นการเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ และเริ่มมาทดสอบ 1,200 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง ทำให้ยังมีความไม่แน่นอนสูงสำหรับภาพทิศทางระยะสั้น ถ้าราคาหลุดระดับ 1,190 เหรียญลงมา ก็มีโอกาสจะลงต่อได้ลึก ขณะที่หากยืนเหนือ 1,210 เหรียญซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญก็มีโอกาสปรับขึ้นต่อได้ ทางด้าน Gold-D คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,190 เหรียญ และแนวต้าน 1,208 เหรียญ และ Gold Comex Series Z จะมีแนวรับที่ 1,195 เหรียญ และแนวต้าน 1,215 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ เน้นเล่นสั้นๆ เข้าออกเร็ว
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขายระยะสั้นๆในกรอบ หากผ่าน 1,210 เหรียญได้มีโอกาสขึ้นต่อ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
พยายามปรับพอร์ตสมดุล รอดูหากราคาหลุด 1,200 เหรียญมีโอกาสลงต่อ
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
Wait&See บริหารพอร์ตสมดุล รอคอยความชัดเจนของราคา
Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,630 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,830 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: NER ต้อนรับนักลงทุน

ผ่านการประกาศงบการเงินปี 2561 ไปไม่นาน บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ นำทีมโดย ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ คณะนักลงทุนในโอกาสเพื่อเดินทางดูความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจยางพาราของบริษัท โดยมีที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง สมภพ...

TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562 TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้บริการด้านข้อมูลเชิงเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าธุรกิจ จำนวน 400 ราย...

เชฟรอนสนับสนุนโครงการ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ ระยะที่ 3 ขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนุน 7 จังหวัดในลุ่มน้ำป่าสัก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นางหทัยรัตน์ อติชาติ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ "ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ" ระยะที่ 3 จำนวน 12,980,000 บาท โดยมี นายไตรภพ...

โรงงานผลิตพืช...มิติใหม่แห่งภาคเกษตรไทย คาดอีก 3 ปีข้างหน้า ต้นทุนจะถูกลงกว่าร้อยละ 20

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า โรงงานผลิตพืช (Plant Factory) เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในฐานะเครื่องมือทางการเกษตรที่มีความแม่นยำสูง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ในยุคเกษตร 4.0 เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร โดยคาดว่า...

ภาพข่าว: EXIM BANK เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

นายนพพร เทพสิทธา (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี (กลาง) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี...

Related Topics