AECS จับตาดัชนีผันผวน ให้กรอบการลงทุน 1,665-1,706 จุด แนะนักลงทุนสะสมหุ้นพื้นฐานดี ชู CPF-GFPT-TFG-TU-SAWAD

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday September 10, 2018 12:17
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี (AECS) ประเมินหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ 1,665-1,706 จุด จับตาต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ จากความไม่แน่นอนของปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และคู่ค้าหลัก อีกทั้งเฝ้าติดตามการจัดประชุมสุดยอดผู้นำของสหรัฐฯ-จีน ในเดือน พ.ย. ซึ่งมาตรการดังกล่าวคาดจะมีผลส่งผ่านไปยังอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ กดดันให้เฟด มีโอกาสเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วขึ้น แนะนักลงทุน สะสมหุ้นพื้นฐานดี ชู CPF-GFPT-TFG-TU-SAWAD

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Technical View สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีปรับตัวลงแรง 31 จุด ซึ่งเรายังคงมองว่าดัชนีจะลงต่อ โดยให้ระวังแรงขายตรงแนวต้าน EMA 200 วัน ที่ 1,706 จุด และต้องจับตาแนวรับ Previous Low ที่ 1,665 จุด หากหลุดดัชนีจะทำ Price Pattern แบบ Double Top ซึ่งจะทำให้ดัชนีมีโอกาสลงลึกอีกครั้ง

ส่วนตลาดหุ้นต่างประเทศยังคงมุมมองเชิงระมัดระวังต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ จากความไม่แน่นอนของปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และคู่ค้าหลักที่มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น คือ จีน,แคนาดา,ญี่ปุ่น และยุโรป โดยเฉพาะข้อพิพาทกับจีนที่อยู่ระหว่างเดินหน้าขึ้นภาษีสินค้าครั้งใหม่มูลค่ากว่า 2 แสนล้านดอลลาร์ เน้นสินค้าขั้นกลางที่มีผลกระทบต่อผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น

ซึ่งผ่านการรับฟังความเห็นจากภาคเอกชนไปแล้ว และมีกระแสข่าวว่าจะเริ่มบังคับใช้ในสัปดาห์นี้ รวมถึงมีความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ จะเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากสินค้าจีนเพิ่มขึ้นอีก 2.7 แสนล้านดอลลาร์ โดยหากมีการบังคับใช้จริง จะทำให้มูลค่าสินค้าที่ถูกจัดเก็บภาษีของจีนเข้าใกล้ยอดส่งออกจากจีนไปสหรัฐฯ ในปี 2560 จีนส่งสินค้าไปสหรัฐฯ 6.6 แสนล้านดอลาร์ กอปรกับล่าสุดตัวเลขขาดดุลการค้าจีนของสหรัฐฯ ยังเพิ่มขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 3.1 หมื่นล้านดอลลาร์ สวนทางกับเป้าหมายลดขาดดุลของสหรัฐฯ

คาดจะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้สหรัฐฯ ยกระดับความเข้มงวดของมาตรการดังกล่าวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลลบต่อบรรยากาศในการเจรจาระหว่างสุดยอดผู้นำของสหรัฐฯ-จีนที่มีแผนจะจัดประชุมสุดยอดผู้นำในเดือน พ.ย. อีกทั้งมาตรการดังกล่าวคาดจะมีผลส่งผ่านไปยังอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ กดดันให้เฟดมีโอกาสเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วขึ้น

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ ช่วงสั้นแนะนำลดพอร์ตการลงทุนออกมาก่อน หรือivสะสมหุ้นพื้นฐานดีและราคาลงมาลึกล่วงหน้าแล้วทำให้มูลค่าถูกเมื่อเทียบกับกลุ่ม เช่น BR โดย Bloomberg Consensus คาดFwd PE ปี62 ที่ 9.0x ถูกเมื่อเทียบกับหุ้นกลุ่มสัตว์ ได้แก่ CPF (Fwd PE ปี62 ที่18.8x), GFPT (Fwd PE ปี62 ที่13.5x), TFG (Fwd PE ปี62 ที่14.8x) และTU (Fwd PE ปี62 ที่14.7x)

ส่วนในทางเทคนิคสำหรับนักเก็งกำไรและนักลงทุน เน้นลดพอร์ตถือเงินสด เพื่อรอจังหวะเข้าเก็งกำไร หรือสะสมรอบใหม่ หากดัชนีสามารถยืนแนวรับได้ โดย Sector ที่คาด Outperform ตลาด สัปดาห์นี้ เลือก กลุ่มเงินทุนและหลักทรัพย์ (FIN) Top Pick ที่เลือก ได้แก่ SAWAD กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม (FOOD) Top Pick ได้แก่ TFG, CPF


Latest Press Release

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดพิธีเปิดการซื้อขาย DR ตัวแรก E1VFVN3001 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม พิธีเปิดการซื้อขาย DR ตัวแรก "E1VFVN3001" ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 9.00-10.00 น. ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3...

ประธาน ธปท. ให้เกียรติเปิดบูธ SME D Bank ในงาน Thailand Smart Money อัดโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่า ขายสินค้าดีราคาประหยัดช่วยคนไทยลดค่าครองชีพ

นายปรเมธี วิมลศิริ ประธานคณะกรรมการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดบูธของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ในงาน Thailand Smart Money...

ภาพข่าว: บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม ชวนสมาชิกทำของขวัญ DIY สุดเก๋รับเทศกาลปีใหม่

"ของขวัญปีใหม่ DIY" : บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม นำโดย นายชีวิน ปราชญานุพร (ขวาสุด) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด จัดเวิร์กช็อป "Exclusive New Year Gift " ชวนสมาชิก บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม...

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดงานประมูลขายทรัพย์ NPA ครั้งที่ 4/2561 (ประมูลบ้านมือสอง)

ด้วย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กำหนดจัดงาน"ประมูลขายทรัพย์ NPA ครั้งที่ 4/2561" หรือ "ประมูลบ้านมือสอง" โดยคัดทรัพย์ NPA คุณภาพดี ทำเลเด่น จำนวนกว่า 4,550 รายการ มาประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งทรัพย์สินที่นำมาประมูลขายครั้งนี้ อาทิ บ้านเดี่ยว...

เคทีซีชวนสมาชิกนักเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น ช้อปสนุกสุดคุ้มกับสิทธิพิเศษที่ โอซาก้า

นางสาวสุชชวี บรรจบดี ผู้จัดการอาวุโส – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวธาริณี วงศ์วัฒนันท์ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี...

Related Topics