AECS จับตาดัชนีผันผวน ให้กรอบการลงทุน 1,665-1,706 จุด แนะนักลงทุนสะสมหุ้นพื้นฐานดี ชู CPF-GFPT-TFG-TU-SAWAD

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday September 10, 2018 12:17
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.เออีซี (AECS) ประเมินหุ้นไทยแกว่งตัวในกรอบ 1,665-1,706 จุด จับตาต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ จากความไม่แน่นอนของปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และคู่ค้าหลัก อีกทั้งเฝ้าติดตามการจัดประชุมสุดยอดผู้นำของสหรัฐฯ-จีน ในเดือน พ.ย. ซึ่งมาตรการดังกล่าวคาดจะมีผลส่งผ่านไปยังอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ กดดันให้เฟด มีโอกาสเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วขึ้น แนะนักลงทุน สะสมหุ้นพื้นฐานดี ชู CPF-GFPT-TFG-TU-SAWAD

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Technical View สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีปรับตัวลงแรง 31 จุด ซึ่งเรายังคงมองว่าดัชนีจะลงต่อ โดยให้ระวังแรงขายตรงแนวต้าน EMA 200 วัน ที่ 1,706 จุด และต้องจับตาแนวรับ Previous Low ที่ 1,665 จุด หากหลุดดัชนีจะทำ Price Pattern แบบ Double Top ซึ่งจะทำให้ดัชนีมีโอกาสลงลึกอีกครั้ง

ส่วนตลาดหุ้นต่างประเทศยังคงมุมมองเชิงระมัดระวังต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศ จากความไม่แน่นอนของปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และคู่ค้าหลักที่มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น คือ จีน,แคนาดา,ญี่ปุ่น และยุโรป โดยเฉพาะข้อพิพาทกับจีนที่อยู่ระหว่างเดินหน้าขึ้นภาษีสินค้าครั้งใหม่มูลค่ากว่า 2 แสนล้านดอลลาร์ เน้นสินค้าขั้นกลางที่มีผลกระทบต่อผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น

ซึ่งผ่านการรับฟังความเห็นจากภาคเอกชนไปแล้ว และมีกระแสข่าวว่าจะเริ่มบังคับใช้ในสัปดาห์นี้ รวมถึงมีความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ จะเรียกเก็บภาษีนำเข้าจากสินค้าจีนเพิ่มขึ้นอีก 2.7 แสนล้านดอลลาร์ โดยหากมีการบังคับใช้จริง จะทำให้มูลค่าสินค้าที่ถูกจัดเก็บภาษีของจีนเข้าใกล้ยอดส่งออกจากจีนไปสหรัฐฯ ในปี 2560 จีนส่งสินค้าไปสหรัฐฯ 6.6 แสนล้านดอลาร์ กอปรกับล่าสุดตัวเลขขาดดุลการค้าจีนของสหรัฐฯ ยังเพิ่มขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 3.1 หมื่นล้านดอลลาร์ สวนทางกับเป้าหมายลดขาดดุลของสหรัฐฯ

คาดจะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้สหรัฐฯ ยกระดับความเข้มงวดของมาตรการดังกล่าวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลลบต่อบรรยากาศในการเจรจาระหว่างสุดยอดผู้นำของสหรัฐฯ-จีนที่มีแผนจะจัดประชุมสุดยอดผู้นำในเดือน พ.ย. อีกทั้งมาตรการดังกล่าวคาดจะมีผลส่งผ่านไปยังอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯ กดดันให้เฟดมีโอกาสเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วขึ้น

ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงแนะนำ ช่วงสั้นแนะนำลดพอร์ตการลงทุนออกมาก่อน หรือivสะสมหุ้นพื้นฐานดีและราคาลงมาลึกล่วงหน้าแล้วทำให้มูลค่าถูกเมื่อเทียบกับกลุ่ม เช่น BR โดย Bloomberg Consensus คาดFwd PE ปี62 ที่ 9.0x ถูกเมื่อเทียบกับหุ้นกลุ่มสัตว์ ได้แก่ CPF (Fwd PE ปี62 ที่18.8x), GFPT (Fwd PE ปี62 ที่13.5x), TFG (Fwd PE ปี62 ที่14.8x) และTU (Fwd PE ปี62 ที่14.7x)

ส่วนในทางเทคนิคสำหรับนักเก็งกำไรและนักลงทุน เน้นลดพอร์ตถือเงินสด เพื่อรอจังหวะเข้าเก็งกำไร หรือสะสมรอบใหม่ หากดัชนีสามารถยืนแนวรับได้ โดย Sector ที่คาด Outperform ตลาด สัปดาห์นี้ เลือก กลุ่มเงินทุนและหลักทรัพย์ (FIN) Top Pick ที่เลือก ได้แก่ SAWAD กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม (FOOD) Top Pick ได้แก่ TFG, CPF


Latest Press Release

โจทย์เร่งด่วนของรัฐบาลชุดใหม่ ... มุ่งหน้าเจรจา FTA ไทย-สหภาพยุโรป

ความร้อนแรงของสงครามการค้าที่มีทีท่าจะลากยาวต่อเนื่องไปตลอดปี แม้จะไม่ส่งผลต่อไทยโดยตรงแต่ได้ทยอยปรากฎผลผ่านช่องทางเศรษฐกิจในแต่ละภาคส่วนของโลก จนกระทั่งการส่งออกของไทยอ่อนแรงโดยล่าสุดในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 การส่งออกของไทยยังคงหดตัวร้อยละ 1.86 (YoY)...

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ร่วมพบปะนักลงทุนในงาน Opportunity Day โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปีงบประมาณ 2562 พร้อมอัพเดทแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT (ชื่อเดิม "ไทคอน") ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร นำโดย นายโสภณ ราชรักษา (กลาง) ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ราคาลดลง จากราคาหาบละ 549 บาท เป็นหาบละ 534 บาท เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการยังคงทรงตัว ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม...

#หยวนต้า จัดโปรฯ ทำเรื่องเงิน...ให้เป็นเรื่องง่าย...เมื่อลงทุนกับ Yuanta: Easy Smart Goal

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับทางเลือกใหม่ของนักลงทุนสายเวลธ์ที่ต้องการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อลงทุนกับบริการใหม่ Alpha Wealth ภายใต้"Yuanta Wealth : Easy Smart Goal" โดยท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์...

สินเชื่อสุทธิ เม.ย. 2562 ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แม้สินเชื่อบ้านเริ่มชะลอลง หลังใช้มาตรการ LTV

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือน เม.ย. 2562...

Related Topics