TSI วางกลยุทธ์แก้เครื่องหมาย C มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มรายได้ - ลดต้นทุนการดำเนินงาน - เพิ่มคุณภาพงานบริการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday September 10, 2018 13:22
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ไทยเศรษฐกิจประกันภัย

นายสันติ ปิยะทัต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance เปิดเผยถึงแนวทางการดำเนินงานภายหลังที่หลักทรัพย์ของบริษัทฯ ถูกขึ้นเครื่องหมาย "C" ตามเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทฯ ยังคงดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ 3 ปี ระหว่างปี 2561-2563 ซึ่งได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปีโดยให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาภายใน ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ รวมทั้งปรับปรุงระบบงานภายในให้มีประสิทธิภาพเพื่อลดต้นทุน ควบคู่การพัฒนาบุคลากรให้มีความพร้อมเพื่อรองรับกับการแข่งขัน ซึ่งปัจจุบันการดำเนินงานของบริษัทฯ เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น

"ในปีนี้เราเน้นเรื่องของการปรับโครงสร้างภายในองค์กร เพิ่มศักยภาพบุคลากร การปรับปรุงคุณภาพงานบริการ ตลอดจนวางแนวทางการเพิ่มช่องทางรายได้ นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนาระบบเทคโนโลยีมาใช้กับการบริการรูปแบบออนไลน์ ฯ โดยในไตรมาส 3-4 นี้ บริษัทฯ มีความพร้อมในการนำระบบ web service เชื่อมต่อกับตัวแทนและโบรกเกอร์มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มช่องทางการขายผ่านระบบออนไลน์ให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาการทำงาน" นายสันติกล่าว

สำหรับการลดต้นทุนในการดำเนินงาน จะมีทั้งในส่วนของการปรับปรุง Portfolio ของกลุ่มงานประกันภัยเพื่อเพิ่มคุณภาพของงานและลดความเสี่ยง โดยการนำสถิติเข้ามาใช้ในการวิเคราะห์คุณภาพของงาน ลูกค้า และความมีประสิทธิภาพของแต่ละผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นข้อมูลสร้างเสริมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงวิเคราะห์และปรับปรุงการบริหารจัดการความเสี่ยงของการรับประกันภัยและการประกันภัยต่อ

อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องการปรับลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานโดยการลดค่าใช้จ่ายของสำนักงาน พร้อมกับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายสินไหมทดแทน อีกทั้งยังปรับปรุงมาตรการและนโยบายการจัดเก็บชำระเบี้ยประกันภัยให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น การพิจารณาควบคุมสินเชื่อ และการปรับปรุงเครดิตทางการค้า การควบคุมเรื่องคุณภาพของตัวแทน นายหน้า เมื่อการดำเนินงานเสริมสร้างองค์กรภายในมีความแข็งแกร่งแล้วจะเริ่มเข้าสู่แผนในระยะกลางคือ การปรับปรุงภาพลักษณ์ TSI ให้เป็นที่ยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นจากกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมกับการเปิดตลาดลูกค้านบุคคล (PA)กลุ่มใหม่ พร้อมกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้สอดคล้องกับตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประกันภัยสำหรับรายย่อย(ไมโครอินชัวรันส์) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในระยะยาว


Latest Press Release

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว

เปิดศักราชใหม่ ทีเอ็มบี ชวนลูกค้าแปลงร่างสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว ผ่านสาขารูปแบบใหม่ "ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์" (TMB Experience) ทำให้การใช้บริการสาขาเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น ทีเอ็มบี หรือ ธนาคาร ทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีเอ็มบี...

มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว HaHa Taxi App

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัว HaHa Taxi App" แอปพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่บนมือถือ และชำระค่าบริการภายในแอปฯเดียว โดยระบบชำระเงินดิจิทัลจากมาสเตอร์การ์ด จะเพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายกับผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โฮวา...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.10-1,292.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

CAZ ขายหุ้นIPO เป็นที่เรียบร้อย เดินหน้าเข้าเทรด 22 มกราคมนี้

"ซี เอ แซด (ประเทศไทย)" จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น หลังเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ TAKUNI (Pre-emptive right)จองซื้อวันที่ 8-10 มกราคม 2562 และเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อ 11-15 มกราคม 2562 มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต รับรางวัล Thailand Best Employer Brand Award 2019

นายอานนท์ บุญชั้น ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาและว่าจ้างบุคลากร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนบริษัทฯรับรางวัลThailand Best Employer Brand Award 2019 จากสถาบัน World HRD Congress, CHRO Asia...

Related Topics