บล.บัวหลวง ครองแชมป์ DW ต่อเนื่อง เผยนักลงทุนเทรด DW คึกคักทุบสถิติปีนี้ ชูฟีเจอร์ใหม่ Sensitivity 1 ต่อ 1 เอาใจลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday September 12, 2018 11:54
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--บ้านพีอาร์

หลักทรัพย์บัวหลวง ชี้นักลงทุนเทรด DW สนั่น 8.7 หมื่นล้านบาท ในเดือนส.ค. ทุบสถิติวอลุมสูงสุดปีนี้ ท่ามกลางความผันผวนของดัชนีที่ลดลงเล็กน้อย ปลื้มบัวหลวงยังกอดมาร์เก็ตแชร์สูงสุดต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในน้องบัวแชทบอท เอาใจขาเทรด "หา DW ขยับตามหุ้นแม่ประมาณช่องต่อช่อง"

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ออก DW ที่มีมูลค่าการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 เปิดเผยว่า นักลงทุนยังให้ความสนใจลงทุนใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant : DW) อย่างต่อเนื่องตลอดเดือนส.ค.2561 แม้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะมีความผันผวนลดลงเล็กน้อยจากเดือนก่อนๆ สะท้อนจากมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 87,748 ล้านบาท สูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี 2561 โดยคิดเป็น 8.2% ต่อมูลค่าซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งระบบ นอกจากนี้พบสัดส่วนการเทรด Call DW สูงกว่าร้อยละ 60 เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน

สำหรับหุ้นอ้างอิงในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ซื้อขายสูงสุด 3 อันดับแรกอยู่ในกลุ่มดัชนีหลักทรัพย์ 57.7%, กลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค 10.2% และกลุ่มพาณิชย์ 5.9% โดย DW ที่อ้างอิง SET50 ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ซึ่งมีสัดส่วนการซื้อขาย 57.6% ของการซื้อขาย DW ทั้งระบบ

ส่วนหุ้นอ้างอิงที่มีการเก็งกำไรบน DW สูงสุด ได้แก่ DW ที่อ้างอิงหุ้น BEAUTY มีการซื้อขายสูงเป็นอันดับ 2 ในระบบด้วยสัดส่วน 3.1% โดยมีแรงเก็งกำไรหนาแน่นใน Call หลังผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2561 บริษัทมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น และอันดับ 3 เป็น DW ที่อ้างอิงกับหุ้น PTTGC สัดส่วนการซื้อขาย 2.8% โดย Call ได้รับความสนใจจำนวนมากหลังจากบริษัทคาดการณ์แนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งหลังปีนี้จะทำได้ใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก

ขณะที่จำนวน DW ทั้งระบบ ณ สิ้นเดือน ส.ค. มีทั้งสิ้น 1,409 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,233 รุ่น และ Put DW 176 รุ่น ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจาก ณ สิ้นเดือน ก.ค. ที่มีทั้งสิ้น 1,487 รุ่น สำหรับ DW01 ที่หลักทรัพย์บัวหลวงเป็นผู้ออกและเสนอขาย มีจำนวน DW สูงสุดในระบบจำนวน 260 รุ่น แบ่งเป็น Call DW01 179 รุ่นและ Put DW01 81 รุ่น ซึ่งคิดเป็น 18.45% ของจำนวน DW ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์และ มีจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่ครอบคลุมคิดเป็น 73.04% ของจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีทั้งหมดในอุตสาหกรรม DW

ด้านส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) DW01 ตอกย้ำแชมป์อุตสาหกรรมได้อย่างเหนียวแน่นด้วยส่วนแบ่งการตลาดเมื่อคิดจากมูลค่าการซื้อขายสะสมในเดือน ส.ค. 61 เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 40.2%

นายบรรณรงค์ กล่าวว่า หลักทรัพย์บัวหลวงยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในน้องบัวแชทบอท "Sensitivity 1 ต่อ 1" ในเดือนส.ค.ทีผ่านมา เพื่อเอาใจนักลงทุนที่ชอบเก็งกำไร DW และมองหา DW ที่ขยับตามหุ้นแม่ประมาณ ช่อง ต่อ ช่อง เพื่อหา DW ที่เทรดง่าย ซึ่งเป็นนิยมของนักลงทุนสวนใหญ่ โดยสามารถเข้าไปทางเมนู Message ของ Facebook "DW01" หรือผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger แล้วพิมพ์ "Sensitivity" น้องบัวจะจัด DW01 ที่มีค่า Sensitivity ใกล้หนึ่งที่สุดของ DW01 ณ ขณะนั้น แบบเรียลไทม์

"ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมเล่น DW ที่มีการเคลื่อนไหวขยับตามหุ้นแม่ใกล้เคียงช่อง ต่อ ช่อง เราจึงเอาใจขา เทรดด้วยฟีเจอร์นี้ซึ่งจะทำให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังออกและเสนอขาย DW01 อ้างอิงหุ้นรายตัวเป็นแพ็คคู่ซีรีส์ A และ B เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่มีสไตล์และกลยุทธ์การเทรด DW ที่หลากหลาย"นายบรรณรงค์ กล่าว

นอกจากนี้หลักทรัพย์บัวหลวงยังเดินหน้าสร้างสรรค์สื่อออนไลน์เพื่อช่วยให้การลงทุน DW ของนักลงทุนเป็นเรื่องง่ายขึ้น เร็วขึ้น และแม่นยำขึ้น โดยการเสิร์ฟข้อมูล DW ผ่าน Facebook "DW01" แฟนเพจต่อเนื่อง โดยมี "น้องบัว" คอยแจ้งข้อมูลตลอดวัน เช่น DW01 ที่ควรระมัดระวังในการลงทุน, สัดส่วนการซื้อขาย DW ในแต่ละหุ้นอ้างอิง, DW01 บนหุ้นรายตัวที่คนส่วนใหญ่นิยม เป็นต้น อีกทั้งน้องบัวจะคอยให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องในการเทรด DW เพื่อประโยชน์ของนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: NER ต้อนรับนักลงทุน

ผ่านการประกาศงบการเงินปี 2561 ไปไม่นาน บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ นำทีมโดย ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ คณะนักลงทุนในโอกาสเพื่อเดินทางดูความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจยางพาราของบริษัท โดยมีที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง สมภพ...

TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562 TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้บริการด้านข้อมูลเชิงเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าธุรกิจ จำนวน 400 ราย...

เชฟรอนสนับสนุนโครงการ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ ระยะที่ 3 ขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนุน 7 จังหวัดในลุ่มน้ำป่าสัก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นางหทัยรัตน์ อติชาติ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ "ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ" ระยะที่ 3 จำนวน 12,980,000 บาท โดยมี นายไตรภพ...

โรงงานผลิตพืช...มิติใหม่แห่งภาคเกษตรไทย คาดอีก 3 ปีข้างหน้า ต้นทุนจะถูกลงกว่าร้อยละ 20

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า โรงงานผลิตพืช (Plant Factory) เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในฐานะเครื่องมือทางการเกษตรที่มีความแม่นยำสูง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ในยุคเกษตร 4.0 เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร โดยคาดว่า...

ภาพข่าว: EXIM BANK เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

นายนพพร เทพสิทธา (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี (กลาง) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี...

Related Topics