บล.บัวหลวง ครองแชมป์ DW ต่อเนื่อง เผยนักลงทุนเทรด DW คึกคักทุบสถิติปีนี้ ชูฟีเจอร์ใหม่ Sensitivity 1 ต่อ 1 เอาใจลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday September 12, 2018 11:54
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--บ้านพีอาร์

หลักทรัพย์บัวหลวง ชี้นักลงทุนเทรด DW สนั่น 8.7 หมื่นล้านบาท ในเดือนส.ค. ทุบสถิติวอลุมสูงสุดปีนี้ ท่ามกลางความผันผวนของดัชนีที่ลดลงเล็กน้อย ปลื้มบัวหลวงยังกอดมาร์เก็ตแชร์สูงสุดต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในน้องบัวแชทบอท เอาใจขาเทรด "หา DW ขยับตามหุ้นแม่ประมาณช่องต่อช่อง"

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ออก DW ที่มีมูลค่าการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 เปิดเผยว่า นักลงทุนยังให้ความสนใจลงทุนใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant : DW) อย่างต่อเนื่องตลอดเดือนส.ค.2561 แม้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะมีความผันผวนลดลงเล็กน้อยจากเดือนก่อนๆ สะท้อนจากมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 87,748 ล้านบาท สูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี 2561 โดยคิดเป็น 8.2% ต่อมูลค่าซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งระบบ นอกจากนี้พบสัดส่วนการเทรด Call DW สูงกว่าร้อยละ 60 เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน

สำหรับหุ้นอ้างอิงในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ซื้อขายสูงสุด 3 อันดับแรกอยู่ในกลุ่มดัชนีหลักทรัพย์ 57.7%, กลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค 10.2% และกลุ่มพาณิชย์ 5.9% โดย DW ที่อ้างอิง SET50 ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ซึ่งมีสัดส่วนการซื้อขาย 57.6% ของการซื้อขาย DW ทั้งระบบ

ส่วนหุ้นอ้างอิงที่มีการเก็งกำไรบน DW สูงสุด ได้แก่ DW ที่อ้างอิงหุ้น BEAUTY มีการซื้อขายสูงเป็นอันดับ 2 ในระบบด้วยสัดส่วน 3.1% โดยมีแรงเก็งกำไรหนาแน่นใน Call หลังผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2561 บริษัทมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น และอันดับ 3 เป็น DW ที่อ้างอิงกับหุ้น PTTGC สัดส่วนการซื้อขาย 2.8% โดย Call ได้รับความสนใจจำนวนมากหลังจากบริษัทคาดการณ์แนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งหลังปีนี้จะทำได้ใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก

ขณะที่จำนวน DW ทั้งระบบ ณ สิ้นเดือน ส.ค. มีทั้งสิ้น 1,409 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,233 รุ่น และ Put DW 176 รุ่น ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจาก ณ สิ้นเดือน ก.ค. ที่มีทั้งสิ้น 1,487 รุ่น สำหรับ DW01 ที่หลักทรัพย์บัวหลวงเป็นผู้ออกและเสนอขาย มีจำนวน DW สูงสุดในระบบจำนวน 260 รุ่น แบ่งเป็น Call DW01 179 รุ่นและ Put DW01 81 รุ่น ซึ่งคิดเป็น 18.45% ของจำนวน DW ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์และ มีจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่ครอบคลุมคิดเป็น 73.04% ของจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีทั้งหมดในอุตสาหกรรม DW

ด้านส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) DW01 ตอกย้ำแชมป์อุตสาหกรรมได้อย่างเหนียวแน่นด้วยส่วนแบ่งการตลาดเมื่อคิดจากมูลค่าการซื้อขายสะสมในเดือน ส.ค. 61 เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 40.2%

นายบรรณรงค์ กล่าวว่า หลักทรัพย์บัวหลวงยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในน้องบัวแชทบอท "Sensitivity 1 ต่อ 1" ในเดือนส.ค.ทีผ่านมา เพื่อเอาใจนักลงทุนที่ชอบเก็งกำไร DW และมองหา DW ที่ขยับตามหุ้นแม่ประมาณ ช่อง ต่อ ช่อง เพื่อหา DW ที่เทรดง่าย ซึ่งเป็นนิยมของนักลงทุนสวนใหญ่ โดยสามารถเข้าไปทางเมนู Message ของ Facebook "DW01" หรือผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger แล้วพิมพ์ "Sensitivity" น้องบัวจะจัด DW01 ที่มีค่า Sensitivity ใกล้หนึ่งที่สุดของ DW01 ณ ขณะนั้น แบบเรียลไทม์

"ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมเล่น DW ที่มีการเคลื่อนไหวขยับตามหุ้นแม่ใกล้เคียงช่อง ต่อ ช่อง เราจึงเอาใจขา เทรดด้วยฟีเจอร์นี้ซึ่งจะทำให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังออกและเสนอขาย DW01 อ้างอิงหุ้นรายตัวเป็นแพ็คคู่ซีรีส์ A และ B เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่มีสไตล์และกลยุทธ์การเทรด DW ที่หลากหลาย"นายบรรณรงค์ กล่าว

นอกจากนี้หลักทรัพย์บัวหลวงยังเดินหน้าสร้างสรรค์สื่อออนไลน์เพื่อช่วยให้การลงทุน DW ของนักลงทุนเป็นเรื่องง่ายขึ้น เร็วขึ้น และแม่นยำขึ้น โดยการเสิร์ฟข้อมูล DW ผ่าน Facebook "DW01" แฟนเพจต่อเนื่อง โดยมี "น้องบัว" คอยแจ้งข้อมูลตลอดวัน เช่น DW01 ที่ควรระมัดระวังในการลงทุน, สัดส่วนการซื้อขาย DW ในแต่ละหุ้นอ้างอิง, DW01 บนหุ้นรายตัวที่คนส่วนใหญ่นิยม เป็นต้น อีกทั้งน้องบัวจะคอยให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องในการเทรด DW เพื่อประโยชน์ของนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics