กลุ่มซีไอเอ็มบี จัดเวทีประลอง Hackathon ระดับอาเซียน ภายใต้ชื่อ #CIMB 3D Conquest เฟ้นหาคนเก่ง Data Science, FinTech, และ Coding ชิงเงินรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมทริปไปซิลิคอนวัลเลย์ และโอกาสร่วมงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดรับสมัครวันนี้ 14 ต.ค.61

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday September 19, 2018 16:54
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีเปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าสู่การแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ 'CIMB 3D Conquest' เพื่อเฟ้นหาผู้มีความคิดสร้างสรรค์ มีทักษะด้านดิจิตอล และมีกระบวนการทางความคิดทางธุรกิจแบบ Agile ผ่านสนามประลอง 3 สนาม ได้แก่ สนามแข่ง Data Science คือ ศาสตร์การใช้ข้อมูล สนามแข่ง FinTech คือ การสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ธุรกิจแบงก์ และสนามแข่ง Coding คือ การพัฒนาระบบชำระเงินผ่านมือถือ ชื่อการแข่งขัน 3D Conquest จึงมีที่มาจาก Data Digital และ Disruption ตามลำดับ

ทั้งนี้ การแข่งขัน CIMB 3D Conquest เป็นการแข่งรูปแบบทีม (3 ถึง 4 คนต่อทีม) การแข่งขันระดับประเทศจะจัดขึ้นในเดือนพ.ย.61 และรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคที่มาเลเซียในเดือนม.ค.62 ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 120,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 3.9 ล้านบาท นอกจากนี้ ทีมผู้ชนะจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวดูงานที่ซิลิคอนวัลเลย์ และได้รับโอกาสร่วมงานกับซีไอเอ็มอีหลังจบการศึกษา ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าแข่งขันได้ที่ https://3dconquest.cimb.com เปิดรับสมัครวันนี้ – 14 ต.ค. 61

"CIMB เป็นกลุ่มการเงินระดับภูมิภาค เราสร้างและพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของภูมิภาคมาโดยตลอด การแข่งขันนี้จะเป็นหนึ่งในหลายๆโครงการที่เราทำ และในท้ายที่สุดแล้ว ผู้ได้รับประโยชน์คือลูกค้า เรามองว่าในอนาคตอันใกล้ลูกค้าจะมีส่วนในการสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่เข้ากับความต้องการแต่ละคน ผ่านเครื่องมือของการวิเคราะห์ข้อมูลและ AI การเติบโตของซีไอเอ็มบีจะอยู่บนทฤษฎีของผู้คน ลูกค้าและความยั่งยืน พร้อมกับมีดิจิตอลทั้ง 3 แกน เราเชื่อว่าการแข่งขันนี้ และการมี CIMB's 3D Academy ควบคู่กับการพัฒนาทรัพยากรบุคคล มูลค่ารวมกัน 111 ล้านริงกิต จะถูกใช้จ่ายเพื่อติดปีกทักษะดิจิตอลให้พนักงาน กลุ่มซีไอเอ็มบีจะเป็นองค์กรที่ใช้ข้อมูลมาเป็นลำดับแรก" ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน กล่าว

น.ส.สราญรัตน์ ศรีจิรารัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารดิจิตอลและบริหารจัดการข้อมูลเชิงธุรกิจ ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ผู้เข้าแข่งขันทุกคนและทุกทีม มีสิทธิ์เลือกแข่งขันได้เพียงสนามแข่งเดียวจากสามสนามที่กำหนดให้ โดยสนามแข่ง Data Science จะมอบโจทย์ปัญหาให้ทีมที่ผ่านการคัดเลือกแก้ แล้วนำเสนอโซลูชั่นทางธุรกิจ ทดสอบไหวพริบและความรู้ของทีมผู้เข้าแข่งขันในด้าน Data Preparation และ Data Mining

สนามแข่ง FinTech จะมองหาไอเดียนวัตกรรมดิจิตอล ที่จะมาช่วยพัฒนาศักยภาพในการบริการลูกค้าให้วงการธนาคาร ขณะที่สนามแข่ง Coding คือสนามที่เฟ้นหาโปรแกรมเมอร์ระดับท้อป ผู้ที่สามารถเขียนแอปพลิเคชั่นที่ทั้งตอบโจทย์ด้านธุรกิจและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้ามีประสบการณ์การธนาคารอันไร้รอยต่อไปพร้อม ๆ กัน ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์ปัญหาบนธีม 'แอพพลิเคชั่นดิจิตอลกับการจ่ายเงิน' โดยโจทย์จะให้ผู้เข้าแข่งขันคิดหาไอเดียเพื่อสร้างแอปพลิเคชั่นต้นแบบที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หมดไปได้

"การเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่ ได้ประยุกต์ใช้ความรู้ที่ได้จากห้องเรียนกับธุรกิจธนาคาร โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องตีโจทย์ให้แตก และเสนอไอเดียที่สามารถปฏิบัติได้จริงตามกรอบกติกาของเรา ได้เรียนรู้การทำงานแบบทีมเวิร์ค ใช้ทักษะและพรสวรรค์ที่มี ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้วงการธนาคาร ให้มีความแตกต่าง นอกจากนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะมีโอกาสเข้าเวิร์คชอปออนไลน์ เพื่อศึกษาเทคโนโลยีและองค์ความรู้ใหม่ๆ จากผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันอีกด้วย"น.ส.สราญรัตน์ กล่าว

การแข่งขัน CIMB 3D Conquest ในประเทศไทยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (NIA-National Innovation Agency) และผู้สนับสนุนระดับภูมิภาคได้แก่ สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ กระทรวงศึกษาประเทศมาเลเซีย Malaysia Digital Economy Corporation (MDEC), Big Community Amazon Web Services, Cloudera, Fusionex, Oracle และ SAS Malaysia.


Latest Press Release

Gossip News: ซีลิค (SELIC) ร่วมงานแสดงสินค้ารูปแบบใหม่ STYLE 2018

บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) SELIC ร่วมงานกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อจัดงานแสดงสินค้ารูปแบบใหม่ STYLE 2018 โดยบริษัทฯ เป็นส่วนหนึ่งในการออกงานแสดงสินค้า ภายใต้สมาชิกของสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย ซึ่งบริษัทอยู่ในกลุ่มสินค้า BIFF&BIL...

กสิกรไทยและสยามพิวรรธน์ จับมือพันธมิตรระดับโลก ฟิตบิท และ วีซ่า เปิดมิติใหม่การช้อปปิ้งไร้เงินสด ผ่านฟิตบิท เพย์

ธนาคารกสิกรไทย และ สยามพิวรรธน์ สองผู้นำแห่งธุรกิจการเงินการธนาคาร และค้าปลีก จับมือพันธมิตรระดับโลก อย่าง ฟิตบิท และวีซ่า ร่วมสร้างปรากฎการณ์การช้อปปิ้งไร้เงินสดรูปแบบใหม่ในเมืองไทย โดยลูกค้าสามารถใช้จ่าย "บัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย"...

Gossip News: ซีอีโอ ทีเอ็มบี ชวนร่วมงาน FAI-FAH ART FEST 2018 : เด็กธรรมดา คือสิ่งที่สวยงาม

ปิติ ตัณฑเกษม ซีอีโอ ทีเอ็มบี นอกจากจะเป็นผู้บริหารและนักการเงินแถวหน้าของวงการแล้ว ยังเป็นผู้ใหญ่ใจดีที่เปิดพื้นที่จัดงานมหกรรม ช็อป ชม แชร์ ให้เด็กไฟ-ฟ้า จากศูนย์เรียนรู้ ไฟ-ฟ้า ทั้ง 4 ศูนย์ ที่เสริมสร้างทักษะทางด้านศิลปะ ดนตรี กีฬา และอาหาร...

บัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย เอาใจนักช้อป มอบบัตรสตาร์บัคส์ฟรี แค่แตะจ่ายฟิตบิทเพย์ พิเศษ ผู้ใช้จ่ายสูงสุด 10 ท่านแรก รับเพิ่ม ฟิตบิท ไอออนนิก

ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับฟิตบิท ผู้นำตลาดอุปกรณ์เชื่อมต่อด้านการดูแลสุขภาพและฟิตเนสระดับโลก สร้างสีสันเอาใจขาช้อป ผ่านมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้ง ด้วยแคมเปญ "สนุกช้อป จ่ายสบาย ด้วย ฟิตบิท เพย์ (Fitbit Pay) กับบัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย"...

กองทุนบัวหลวงจัด #BUALUANG FUND INVESTMENT FORUM TOWARDS 2019 จับมือ 6 พันธมิตรระดับโลก แนะนักลงทุนวางแผนการเงินรับมือในทุกสถานการณ์

กองทุนบัวหลวงร่วมกับธนาคารกรุงเทพ จัดงาน 'BUALUANG FUND INVESTMENT FORUM TOWARDS 2019' ในวันที่ 19 ต.ค. นี้ โดยจับมือ 6 พันธมิตรระดับโลกร่วมเสนอมุมมองเชิงลึก ทั้งแนะนำโอกาสเพื่อช่วยนักลงทุนวางแผนการเงิน...

Related Topics