บัตรเครดิตทีเอ็มบี โชว์ฟอร์มยอดบัตรอนุมัติออนไลน์โต 52% ด้านยอดใช้จ่ายโตขึ้น 51%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday October 3, 2018 12:50
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บัตรเครดิตทีเอ็มบี โชว์ฟอร์มยอดบัตรอนุมัติออนไลน์โต 52% ด้านยอดใช้จ่ายโตขึ้น 51% พร้อมเร่งส่งโปรชั่นหนุนไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิทัลที่นิยมจับจ่ายผ่านอีคอมเมิร์ซ

ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยความสำเร็จของบัตรเครดิตทีเอ็มบี มียอดอนุมัติเปิดบัตรเติบโตขึ้นกว่า 52% จากจำนวนผู้ที่สนใจสมัครบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 100% มุ่งเดินหน้าตามกลยุทธ์ใช้ช่องทางดิจิทัลขยายฐานลูกค้าผ่านบริการ "Call Me Now" หรือ บริการติดต่อกลับลูกค้าภายใน 5 นาที รวดเร็วโดนใจคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ยังทำให้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในหมวดออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่อง 51% เมื่อเทียบกับปีก่อน เตรียมอัดฉีดโปรโมชั่นเอาใจนักช้อปออนไลน์ด้วยโปรแกรมเครดิตเงินคืน ส่วนลดร้านค้า และสิทธิพิเศษมากมายกับร้านค้าชั้นนำมากมาย เพื่อตอกย้ำแนวคิด เป็นลูกค้า TMB ยิ่งใช้ ยิ่งได้มากกว่า (Get MORE with TMB)

นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า บัตรเครดิตทีเอ็มบี เป็นอีกบริการที่ธนาคารให้ความสำคัญเพื่อให้บริการแก่ลูกค้ารายย่อย โดยได้สร้างจุดเด่นที่แตกต่างจากบัตรเครดิตรายอื่นๆ และมอบประสบการณ์ที่ลูกค้า TMB ต้องได้มากกว่า (Get MORE) ผ่านบัตรเครดิตทั้ง 3 ประเภทของเรา ได้แก่ บัตรเครดิต TMB So Smart ที่จะได้รับเงินคืน 1% ทุกยอดใช้จ่าย บัตรเครดิต TMB So Chill ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมกดเงินสด 3% และบัตรเครดิต TMB So Fast ที่จะทำให้ทุกการใช้จ่ายได้รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นและเร็วกว่าบัตรอื่นๆ ในตลาด

โดยที่บัตรเครดิตทีเอ็มบีทั้ง 3 ประเภทดังกล่าว ยังมีสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นกว่าบัตรเครดิตอื่นในท้องตลาดและได้รับเสียงตอบรับมากที่สุดก็คือ ทีเอ็มบี โซ กู๊ด (TMB So GooOD) หรือโปรแกรมแบ่งจ่าย 0% 3 เดือน สำหรับทุกยอดการใช้จ่ายตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งให้ลูกค้าทำรายการได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอโปรโมชั่น ซึ่งเป็นบริการที่อยู่ในบัตรเครดิตทุกประเภทของทีเอ็มบี สร้างความต่างทางการตลาดและได้รับความสนใจใช้บริการจากนักช้อปทุกรุ่นจนถึงตอนนี้ และยังส่งผลให้ลูกค้าหันมาใช้บริการบัตรเครดิตทีเอ็มบีอย่างสม่ำเสมอ โดยมีสัดส่วนลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตทีเอ็มบีเป็นประจำเพิ่มขึ้นเป็น 55% ในปัจจุบัน

นางสาวมิ่งขวัญ กล่าวต่อว่า เราศึกษาและเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้ามาโดยตลอด ล่าสุดได้ดำเนินกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัลของธนาคาร ซึ่งมั่นใจว่าลูกค้าของเราจะสามารถเข้าถึงได้ โดยได้เสนอบริการ Call Me Now ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 5 นาทีในวันและเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก ส่งผลให้มียอดอนุมัติบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์โต 52% ด้วยความพยายามนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการตรงกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ รวมทั้งมุ่งสื่อสารบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายเพื่อสนองพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดออนไลน์เติบโตสูงถึง 51% จึงคาดการณ์ว่าในสิ้นปีนี้จะสร้างการเติบโตของยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างแน่นอน ถือเป็นการตอกย้ำทีเอ็มบีในฐานะผู้นำดิจิทัลแบงก์ของไทย

เพื่อเป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต และตอกย้ำความเป็นผู้นำในเรื่องการให้มากกว่า (Get MORE) ทีเอ็มบีจึงมุ่งที่จะมอบโปรโมชั่นเพิ่มมากขึ้นเพื่อลูกค้ายุคดิจิทัลที่นิยมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ณ ร้านค้าอีคอมเมิร์ซ โดยสิทธิประโยชน์ที่มากมาย จะรวมทั้งส่วนลดและเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิต ยิ่งไปกว่านั้น ในเร็วๆ นี้ ยังจะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าสามารถขอเปิดใช้บริการบัตรเครดิตใหม่ รวมถึงบริการสินเชื่อส่วนบุคคลได้ผ่านทาง TMB TOUCH โมบายแบงก์กิ้งงแอปพลิเคชันอีกด้วย


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.10-1,204.58 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,800 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,800 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนาพิเศษ เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs 29 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้ประกอบการ ผู้บริหาร และผู้สนใจ ร่วมสัมมนาพิเศษ "เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs" หลักการสำคัญของกิจการที่ต้องเปิดเผยข้อมูลผลประกอบการในการดำเนินธุรกิจให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ เช่น ผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้บริหารบริษัท...

ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมใน SET in the City 2018

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมกับ 6 ธุรกิจเพื่อสังคม ที่บูธ "Happy Citizen Space พื้นที่สร้างความสุขและคุณภาพชีวิต" (A34) ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคม พบ 4...

กรุงศรีคาดกนง.ขึ้นดอกเบี้ยในธ.ค. หลังลงมติคงดอกเบี้ย แต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 28 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 4 ต่อ 3...

ชโย กรุ๊ป มั่นใจไตรมาส 4 กำไรโตต่อเนื่อง เปิดแผนปีหน้าปั้นอสังหาฯ-ปล่อยสินเชื่อเสริมทัพ

ชโย กรุ๊ป หรือ CHAYO เผยกำไรไตรมาส 3 ปีนี้เติบโต 112% อยู่ที่ 25.86 ล้านบาทส่งผลให้กำไร 9 เดือนอยู่ที่ 64.38 ล้านบาท ทะลุเป้าที่วางไว้ กำไรโตเกิน 10% ของปีก่อน (ปี 2560 บริษัทฯ มีกำไรทั้งสิ้น 58.24 ล้านบาท) ขณะที่พอร์ตสินเชื่อสิ้นสุด 30 ก.ย. 2561 อยู่ที่...

Related Topics