บตท. รับชำระค่างวดบ้านผ่านโมบายแบงก์กิ้ง ตอบรับสังคมไร้เงินสดยุค 4.0 Cashless Society

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday November 8, 2018 11:28
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย

บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย ("บตท." หรือ "SMC") รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง ขยายช่องทางรับชำระค่างวดบ้านให้กับลูกค้าที่ บตท. รับโอนมาจากธนาคาร หรือ สถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อในตลาดแรก เพียงสแกนบาร์โค้ด/ระบุเลขที่บัญชีเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันธนาคารบนมือถือ ก็สามารถชำระค่างวดบ้านโดยไม่ต้องใช้เงินสดและไม่เสียค่าธรรมเนียม

นางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) เปิดเผยว่า "บตท. ได้เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าสินเชื่อบ้านของ บตท. ในการชำระค่างวดบ้านผ่านโมบายแบงก์กิ้ง หรือ แอปพลิเคชันธนาคารบนมือถือต่างๆ แล้ว ได้แก่ 1. Krungthai NEXT ธนาคารกรุงไทย 2. K PLUS ธนาคารกสิกรไทย 3. Bualuang mBanking ธนาคารกรุงเทพ และ 4. SCB EASY ธนาคารไทยพาณิชย์ โดยลูกค้าสามารถสแกนบาร์โค้ด (Barcode) จากเอกสารการชำระเงินกู้ (Pay-in Slip) หรือระบุเลขที่บัญชีเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารนั้นๆ ก็สามารถชำระค่างวดบ้านได้ โดยไม่ต้องใช้เงินสดและไม่เสียค่าธรรมเนียมในการชำระค่างวดอีกด้วย"

นางวสุกานต์ กล่าวเสริมว่า "การเพิ่มช่องทางชำระค่างวดบ้านดังกล่าว เป็นการตอบสนองนโยบายสังคมไร้เงินสด "Cashless Society" ตามนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล และเป็นอีกทางเลือกเพื่อให้ประชาชนเกิดความสะดวกสบายมากขึ้น บตท. เป็นตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย ไม่ได้ทำหน้าที่ปล่อยสินเชื่อให้กับประชาชนโดยตรง แต่มีหน้าที่รับซื้อพอร์ตสินเชื่อบ้านที่เป็น "หนี้ดี" มาจากธนาคาร หรือสถาบันการเงิน แล้วนำไปผ่านกระบวนการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ (Securitization) เพื่อระดมเงินจากตลาดทุน ดังนั้น บตท. จึงไม่มีสาขาย่อยเหมือนธนาคารทั่วไป เราจึงต้องทำงานร่วมกับตัวกลางในการรับชำระค่างวดจากลูกค้า โดย บตท. ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักเพื่อให้ได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ยังช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการภาครัฐได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นด้วย"

ปัจจุบัน บตท. มีช่องทางการชำระค่างวดบ้านที่หลากหลายมากกว่า 10 ช่องทาง อาทิ การหักบัญชีเงินฝากธนาคาร, เคาน์เตอร์ธนาคาร, ที่ทำการไปรษณีย์, จุดชำระเงินเทสโก้โลตัส และ Mobile / Internet Banking ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Contact Center โทร. 02-018-3636, ช่องทาง Online ที่ Facebook Fanpage "บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย SMC" หรือกดเพิ่มเพื่อนทางแอปพลิเคชันไลน์โดยพิมพ์ "@smc.or.th" รวมทั้งเว็บไซต์ www.smc.or.th


Latest Press Release

ภาพข่าว : EXIM BANK สนับสนุน ส.อ.ท. และสถาบันการเงินพันธมิตร ให้คำปรึกษาและเงินทุนหมุนเวียนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และประธานกรรมการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) นางวรรธนา มงคลศรี (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK และผู้บริหารสถาบันการเงิน...

มาสเตอร์การ์ด ต่อยอดการสู้ภัย COVID-19 ดึง 1 พันล้านคน เข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ภายในปี 2025 เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

เป็นการต่อยอดความสำเร็จของมาสเตอร์การ์ดที่ทำให้กว่า 500 ล้านคนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้แล้วในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามาสเตอร์การ์ดตั้งใจที่จะดึงธุรกิจขนาดเล็ก 50 ล้านรายและนักธุรกิจหญิง 25...

ตระกูลสุขุมวิทยา เคาะซื้อหุ้น JMART กว่า 27 ล้านหุ้น ปลุกความเชื่อมั่น พร้อมจับตาสตอรี่กลุ่มธุรกิจ

ส่องหุ้นบริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART พบสองแม่ทัพใหญ่ลุยซื้อหุ้นต่อเนื่อง โดยข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของผู้บริหาร (แบบ 59) ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม จนถึงปัจจุบัน มียอดซื้อจาก นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา...

ภาพข่าว: TBSP จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ไฟเขียวจ่ายปันผลรวม 1.13 บาท/หุ้น

คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท ทีบีเอสพี จำกัด (มหาชน) หรือ TBSP และคุณณฐพงศ์ พินิตพงศ์กุล (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะกรรมการร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563...

724 มาร์เก็ตจับมือกรุงเทพประกันภัย เปิดตัวประกันโรคร้ายจากยุง เขย่าตลาดฤดูฝน เบี้ยเริ่มต้น 150 บาท

บริษัท 724 มาร์เก็ต จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ “724 ประกันออนไลน์” เดินหน้ารุกตลาดในช่วงฤดูฝน จับมือ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันโรคร้ายจากยุง และ ประกัน 3 โรคกวนใจ ส่งกรมธรรม์ราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาทต่อปี...

Related Topics