บล.โกลเบล็ก มองเม็ดเงิน LTF พยุงตลาดหุ้นไทย ให้กรอบดัชนี 1,630-1680 จุด - คัดหุ้นเด่นเดือน พ.ย. AUCT-XO-SPALI-KKP

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday November 13, 2018 17:12
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยได้แรงหนุนจากเม็ดเงินกองทุน LTF ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ไหลลงลึก และการเลือกตั้งเดินหน้าตามแผน ให้กรอบดัชนี1,630-1,680 จุด แนะนำเก็งกำไรหุ้นเด่นประจำเดือนพ.ย. ชู AUCT- XO- SPALI-KKP ส่วนราคาทองคำในประเทศปรับฐานรอจังหวังขาขึ้น แนะนำกลยุทธ์ tradingในกรอบราคา 1,200–1,250 ดอลลาร์/ออนซ์

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS กล่าวว่า ดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ ได้รับปัจจัยบวกจากเม็ดเงินกองทุน LTF ช่วงปลายปีช่วยพยุงตลาดหุ้นไทย ประกอบกับไทม์ไลน์เลือกตั้งชัดเจนมากขื้น หลังจากพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561 เริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 11 ธ.ค.2561 รวมทั้งคาดการณ์ผลการประชุมกนง. มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับเดิมเพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวต่อเนื่องของเศรษฐกิจ

ส่วนปัจจัยด้านลบที่ยังคงกดดันการลงทุนอยู่ในช่วงนี้ยังคงเป็นปัจจัยต่างประเทศเป็นหลัก อาทิ นักลงทุนยังคงกังวลสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน และจับตาผลการเจรจานอกรอบระหว่างปธน.สหรัฐฯและปธน.จีนในการประชุมกลุ่ม G20 รวมถึงธนาคารกลางสหรัฐส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมเดือนหน้า และคาดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีหน้า

นอกจากนี้ ยังมีความกังวลต่อภาวะชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน จากการเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ในเดือนต.ค. ขยายตัว 3.3% จากปีก่อน และ 0.4% จากเดือนก่อน ชะลอตัวลงจากเดือนก.ย. ขณะที่ก่อนหน้านี้ จีนเปิดเผยตัวเลข GDP ในช่วงไตรมาส 3 ขยายตัว 6.5%จากปีก่อน ชะลอตัวลงจากระดับ 6.7%ในช่วงไตรมาส 2 และ Fund Flow ไหลออก โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันนักลงทุนต่างชาติมีสถานะขาย 2.73 แสนล้านบาท

สำหรับปัจจัยที่น่าจับตาในสัปดาห์นี้ ได้แก่ วันที่ 13 พ.ย. อียู เปิดเผย ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจเดือนพ.ย. สหรัฐฯ เปิดเผย ความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมเดือนต.ค. วันที่14 พ.ย. กำหนดประชุมกนง. และกำหนดวันสุดท้ายในการส่งงบการเงินในช่วงไตรมาส 3/2561 ของบริษัทจดทะเบียน และ อียู รายงานตัวเลข GDPไตรมาส 3/2561 (ประมาณการครั้งที่ 2) และการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ย. สหรัฐฯ เปิดเผย อัตราเงินเฟ้อเดือนต.ค. จีน เปิดเผย การลงทุนในสินทรัพย์ถาวร การผลิตภาคอุตสาหกรรม ยอดค้าปลีก และยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI)

รวมถึง ในวันที่15 พ.ย. สหรัฐ เปิดเผย จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ยอดค้าปลีกเดือนต.ค. ดัชนีภาคการผลิตเดือนพ.ย. ดัชนีการผลิตเดือนพ.ย. สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนก.ย. และสต็อกน้ำมันรายสัปดาห์ วันที่16 พ.ย. อียู เปิดเผย อัตราเงินเฟ้อเดือนต.ค. สหรัฐฯ เปิดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนต.ค. วันที่17 – 18 พ.ย. การประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) และในวันที่ 19 พ.ย. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สภาพัฒน์) แถลงตัวเลข GDP Q3/61

ด้านนายณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้ผันผวนในกรอบ 1,630-1,680จุด โดยแนะนำเก็งกำไรในหุ้นแนะนำประจำเดือน พ.ย. ได้แก่AUCT, XO, SPALI, KKP รวมถึงหุ้นที่ได้อานิสงส์จากเงินบาทอ่อนค่าสู่ 33.05 หนุนกลุ่มส่งออก ได้แก่CPF, SVI, XO และหุ้นที่ได้ประโยชน์จากกรณีครม.ยกเลิกค่าธรรมเนียมวีซ่านักท่องเที่ยวจนถึงสิ้นเดือนม.ค.2562 แนะนำ AOT, CENTEL, ERW

ด้านแนวทางการลงทุนในทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก กล่าวว่า การเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯมีผลให้นักลงทุนคาดการณ์ว่า Fed จะสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายได้อย่างต่อเนื่อง โดยปราศจากแรงกดดันทางการเมืองจากพรรครีพับลิกัน อีกทั้งการส่งสัญญาณล่าสุดจากการประชุม FOMCทำให้ตลาดมั่นใจมากขึ้นว่าจะสามารถดำเนินนโยบายการเงินได้อย่างราบรื่นในปีหน้า ทั้งการปรับลดงบดุลและการปรับขึ้นดอกเบี้ย

ในขณะที่สงครามการค้าโลกมีแนวโน้มจะบรรเทาเบาบางลงจากความคาดหวังถึงผลลัพธ์หลังการพบกันระหว่างผู้นำจีนกับสหรัฐฯที่การประชุม G20 ในช่วงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งมีผลให้สกุลเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่า และกดให้ราคาทองคำปรับตัวลดลงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันส่งสัญญาณพร้อมจะรีบาวด์ขึ้นจากระดับแนวรับสำคัญ หลังจากที่ร่วงลงมาตลอด 1 เดือน โดยมีข้อตกลงลดการผลิตในกลุ่ม OPECเป็นปัจจัยบวก ซึ่งจะส่งผลต่อราคาทองคำในแง่ต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ เงินบาทยังมีทิศทางที่อ่อนค่าจากการแข็งขึ้นของสกุลเงินดอลลาร์ ทำให้ราคาทองคำในประเทศแกว่งลงในลักษณะปรับฐานระหว่างขาขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้ แนะนำ trading ในกรอบราคาระหว่าง 1,200–1,250 ดอลลาร์/ออนซ์


Latest Press Release

โจทย์เร่งด่วนของรัฐบาลชุดใหม่ ... มุ่งหน้าเจรจา FTA ไทย-สหภาพยุโรป

ความร้อนแรงของสงครามการค้าที่มีทีท่าจะลากยาวต่อเนื่องไปตลอดปี แม้จะไม่ส่งผลต่อไทยโดยตรงแต่ได้ทยอยปรากฎผลผ่านช่องทางเศรษฐกิจในแต่ละภาคส่วนของโลก จนกระทั่งการส่งออกของไทยอ่อนแรงโดยล่าสุดในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 การส่งออกของไทยยังคงหดตัวร้อยละ 1.86 (YoY)...

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ร่วมพบปะนักลงทุนในงาน Opportunity Day โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปีงบประมาณ 2562 พร้อมอัพเดทแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT (ชื่อเดิม "ไทคอน") ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร นำโดย นายโสภณ ราชรักษา (กลาง) ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ราคาลดลง จากราคาหาบละ 549 บาท เป็นหาบละ 534 บาท เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการยังคงทรงตัว ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม...

#หยวนต้า จัดโปรฯ ทำเรื่องเงิน...ให้เป็นเรื่องง่าย...เมื่อลงทุนกับ Yuanta: Easy Smart Goal

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับทางเลือกใหม่ของนักลงทุนสายเวลธ์ที่ต้องการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อลงทุนกับบริการใหม่ Alpha Wealth ภายใต้"Yuanta Wealth : Easy Smart Goal" โดยท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์...

สินเชื่อสุทธิ เม.ย. 2562 ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แม้สินเชื่อบ้านเริ่มชะลอลง หลังใช้มาตรการ LTV

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือน เม.ย. 2562...

Related Topics