Commons Foundation เซ็นสัญญาธุรกิจบล็อกเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลปารากวัย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 19, 2018 14:39
โซล, เกาหลีใต้--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการก่อตั้งขึ้น ผ่านการผสานระบบไฟฟ้าซึ่งมีราคาประหยัดและมีปริมาณมหาศาล เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Commons Foundation ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน

  • โครงการ "Golden Goose" จะสร้างสรรค์เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตระดับโลก
  • ปารากวัย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับประกันค่าไฟฟ้าคงที่เป็นระยะเวลา 15 ปี ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 5 ของค่าไฟฟ้าในเกาหลีใต้
  • รัฐบาลปารากวัยได้มอบที่ดินขนาด 10,000 ตารางเมตร จำนวน 5 แห่ง (รวม 50,000 ตารางเมตร) เพื่อสร้างเหมืองคริปโตและโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ
  • ผู้ถือโทเคนในโครงการ "Golden Goose" จะได้รับผลกำไรจากเหมืองในสัดส่วน 30% และกำไรจากการแลกเปลี่ยน 70% เป็นรายวัน
  • ผู้เข้าร่วมโครงการ "Golden Goose" จะได้รับกำไรจากการขุดเหมือง ซึ่งจะจ่ายในรูปสกุลเงิน MicroBitcoin (MBC) เป็นรายวัน

มูลนิธิเทคโนโลยีบล็อกเชน "Commons Foundation" ได้ประกาศเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า ทางมูลนิธิได้เซ็นสัญญาสร้างเหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เมืองซิวดัด เดล เอสเต ด้วยความสนับสนุนจากรัฐบาล

สัญญาดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่เหมือง 5 แห่ง (ราว 50,000 ตารางเมตร) ใกล้กับโรงไฟฟ้าพลังน้ำ "Itaipu" ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยค่าไฟฟ้าจะมีราคาคงที่ตลอดระยะเวลา 15 ปี นอกจากนี้ จะมีการติดตั้งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และการจัดทำกฎหมายสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องในโครงการนี้ทั้งหมด

โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ Itaipu ของปารากวัยเผย มีกำลังการผลิตไฟฟ้าต่อปีมากที่สุดในโลกที่ 103.1 เทระวัตต์

"การบริโภคไฟฟ้าที่ผลิตจากโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ Itaipu คิดเป็นสัดส่วนเพียง 10-20% เท่านั้นในปารากวัย ส่วนไฟฟ้าอีกกว่า 80% ถูกส่งออกไปยังต่างประเทศ เราจะสร้างเหมืองคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปารากวัย โดยใช้พลังงานสะอาดที่มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์และมีต้นทุนต่ำ" ชเว ยอง ควาน ประธานของ Commons Foundation กล่าว

มูลนิธิฯ เปิดเผยว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้เราสามารถมุ่งความสนใจไปที่โครงการ "Golden Goose" ในปารากวัยได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ทางมูลนิธิยังได้เปิดเผยแผนการที่จะใช้ประโยชน์จาก MicroBitcoin (MBC) ซึ่งเป็นโครงการแบบโอเพนซอร์สที่ทางมูลนิธิได้มีส่วนร่วม โดยผลกำไร 30% ที่ได้มาจากเหมืองคริปโต และอีก 70% ที่ได้มาจากศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตทั่วโลก จะถูกจ่ายให้กับผู้เข้าร่วมโครงการในรูปของสกุลเงิน MBC

มูลนิธิฯ มีแผนที่จะทำพรีเซลและ IEO (Initial Exchange Offering) ภายใต้การสนับสนุนด้านการลงทุนของปารากวัย และข้อตกลงทางธุรกิจในการก่อตั้งเหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตระดับโลกในปารากวัย

โดยทางมูลนิธิเตรียมที่จะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ ด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น การขายพรีเซล MicroBitcoin(MBC), BTC(Bitcoin), และ Ethereum(ETH) ก่อนเปิดขายจริง

ชเว ยอง ควาน กล่าวว่า "เราจะสร้างระบบนิเวศใหม่ระดับเวิลด์คลาส ผ่านโครงการ "Golden Goose" ซึ่งเป็นเหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก"

"รัฐบาลปารากวัยจะสนับสนุนโครงการ 'Golden Goose' ของมูลนิธิ Commons Foundation อย่างเต็มกำลัง โดยจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเพื่อเปิดทางให้มีการยกเว้นภาษี" นายอูโก เบลาเกวซ โมเรโน รองประธานาธิบดีปารากวัย กล่าว

โครงการดังกล่าวนับเป็นโครงการบุกเบิกการสร้างระบบนิเวศบล็อกเชนโครงการแรกในอเมริกาใต้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2301393-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2301393-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2301393-1-c

Latest Press Release

กรุงไทยให้บริการรับชำระบิลบัตรกดเงินสด A money

นายธวัชชัย ชีวานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงไทย และ นายยูจิ ฟุคาดะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและปฏิบัติการ บมจ. ไอร่า แอนด์ ไอฟุล ร่วมเปิดให้บริการรับชำระบิลสำหรับลูกค้าบัตรกดเงินสด A money โดยเป็นธนาคารแรกที่รับชำระบิลได้ทุกช่องทาง...

#บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ หรือ ILM เตรียมนำหุ้นเข้าเทรดวันแรก 26 ก.ค.นี้ ตั้งเป้าปี 62 63 เปิด Index Living Mall 3 สาขา พร้อมดีเดย์เปิดสาขาล่าสุดที่จันทบุรี พร้อมวางแผนรุกเพิ่มช่องทางขายเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด และแตกโมเดลลงทุนร้านขนาดเล็กดันการเติบโต

'บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์' (ILM) ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านชั้นนำในประเทศไทย พร้อมนำหุ้นเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) 26 กรกฎาคมนี้ มั่นใจนักลงทุนตอบรับดีจากพื้นฐานธุรกิจและความแข็งแกร่งของแบรนด์ วางแผนเปิดบริการ Index...

โกลเบล็กฟอร์มดี ครึ่งปีแรก โชว์ผลตอบแทน Structured Note 7-10% ส่งซิกครึ่งปีหลัง เตรียมงัดหุ้น SET 50 ดึงนลท.ลงทุนหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงเพิ่ม

บล.โกลเบล็ก ปลื้มหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง "Structured Note" ครึ่งแรกปี 62 ประสบความสำเร็จกว่า 90% โดยที่ผ่านมามีหุ้นอ้างอิงเด่น 5 ตัว ในSET 50 อาทิ TOP-BJC-IVL- PTTEP-DTAC สร้างผลตอบแทนให้ลูกค้าเฉลี่ย 7-10% เชื่อครึ่งปีการลงทุนในรูปแบบอนุพันธ์แฝง...

โอลิมปัส แคปปิตอล เอเชีย เข้าซื้อหุ้นส่วนน้อยที่สำคัญ ของธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน)

โอลิมปัส แคปปิตอล เอเชีย ("โอลิมปัส แคปปิตอล" หรือ "โอซีเอ") แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าทำการซื้อหุ้น 25 เปอร์เซนต์ ของธนาคาร ไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ("ไทยเครดิต" หรือ "ธนาคาร") ซึ่งเป็นธนาคารที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในประเทศไทย...

ภาพข่าว: KUMWEL ควง APM PST เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักลงทุน จ.สุราษฎร์ธานี

นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายวราวุธ อรุโณทัย ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร...

Related Topics