Commons Foundation เซ็นสัญญาธุรกิจบล็อกเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลปารากวัย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday November 19, 2018 14:39
โซล, เกาหลีใต้--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการก่อตั้งขึ้น ผ่านการผสานระบบไฟฟ้าซึ่งมีราคาประหยัดและมีปริมาณมหาศาล เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Commons Foundation ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน

  • โครงการ "Golden Goose" จะสร้างสรรค์เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตระดับโลก
  • ปารากวัย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับประกันค่าไฟฟ้าคงที่เป็นระยะเวลา 15 ปี ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 5 ของค่าไฟฟ้าในเกาหลีใต้
  • รัฐบาลปารากวัยได้มอบที่ดินขนาด 10,000 ตารางเมตร จำนวน 5 แห่ง (รวม 50,000 ตารางเมตร) เพื่อสร้างเหมืองคริปโตและโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ
  • ผู้ถือโทเคนในโครงการ "Golden Goose" จะได้รับผลกำไรจากเหมืองในสัดส่วน 30% และกำไรจากการแลกเปลี่ยน 70% เป็นรายวัน
  • ผู้เข้าร่วมโครงการ "Golden Goose" จะได้รับกำไรจากการขุดเหมือง ซึ่งจะจ่ายในรูปสกุลเงิน MicroBitcoin (MBC) เป็นรายวัน

มูลนิธิเทคโนโลยีบล็อกเชน "Commons Foundation" ได้ประกาศเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า ทางมูลนิธิได้เซ็นสัญญาสร้างเหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เมืองซิวดัด เดล เอสเต ด้วยความสนับสนุนจากรัฐบาล

สัญญาดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่เหมือง 5 แห่ง (ราว 50,000 ตารางเมตร) ใกล้กับโรงไฟฟ้าพลังน้ำ "Itaipu" ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยค่าไฟฟ้าจะมีราคาคงที่ตลอดระยะเวลา 15 ปี นอกจากนี้ จะมีการติดตั้งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และการจัดทำกฎหมายสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องในโครงการนี้ทั้งหมด

โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ Itaipu ของปารากวัยเผย มีกำลังการผลิตไฟฟ้าต่อปีมากที่สุดในโลกที่ 103.1 เทระวัตต์

"การบริโภคไฟฟ้าที่ผลิตจากโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ Itaipu คิดเป็นสัดส่วนเพียง 10-20% เท่านั้นในปารากวัย ส่วนไฟฟ้าอีกกว่า 80% ถูกส่งออกไปยังต่างประเทศ เราจะสร้างเหมืองคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปารากวัย โดยใช้พลังงานสะอาดที่มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์และมีต้นทุนต่ำ" ชเว ยอง ควาน ประธานของ Commons Foundation กล่าว

มูลนิธิฯ เปิดเผยว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้เราสามารถมุ่งความสนใจไปที่โครงการ "Golden Goose" ในปารากวัยได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ทางมูลนิธิยังได้เปิดเผยแผนการที่จะใช้ประโยชน์จาก MicroBitcoin (MBC) ซึ่งเป็นโครงการแบบโอเพนซอร์สที่ทางมูลนิธิได้มีส่วนร่วม โดยผลกำไร 30% ที่ได้มาจากเหมืองคริปโต และอีก 70% ที่ได้มาจากศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตทั่วโลก จะถูกจ่ายให้กับผู้เข้าร่วมโครงการในรูปของสกุลเงิน MBC

มูลนิธิฯ มีแผนที่จะทำพรีเซลและ IEO (Initial Exchange Offering) ภายใต้การสนับสนุนด้านการลงทุนของปารากวัย และข้อตกลงทางธุรกิจในการก่อตั้งเหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตระดับโลกในปารากวัย

โดยทางมูลนิธิเตรียมที่จะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ ด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น การขายพรีเซล MicroBitcoin(MBC), BTC(Bitcoin), และ Ethereum(ETH) ก่อนเปิดขายจริง

ชเว ยอง ควาน กล่าวว่า "เราจะสร้างระบบนิเวศใหม่ระดับเวิลด์คลาส ผ่านโครงการ "Golden Goose" ซึ่งเป็นเหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก"

"รัฐบาลปารากวัยจะสนับสนุนโครงการ 'Golden Goose' ของมูลนิธิ Commons Foundation อย่างเต็มกำลัง โดยจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเพื่อเปิดทางให้มีการยกเว้นภาษี" นายอูโก เบลาเกวซ โมเรโน รองประธานาธิบดีปารากวัย กล่าว

โครงการดังกล่าวนับเป็นโครงการบุกเบิกการสร้างระบบนิเวศบล็อกเชนโครงการแรกในอเมริกาใต้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2301393-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2301393-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2301393-1-c

Latest Press Release

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ (BAM) เริ่มซื้อขาย 16 ธ.ค. นี้

บมจ. บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 16 ธ.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 52,762.50 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า "BAM" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

นกแอร์ บอร์ดไฟเขียวเพิ่มทุน 888.15 ล้านหุ้น เตรียมขาย RO อัตราส่วน 3.5 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ ที่ราคา 2.50 บาท

นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 12/2562 เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2562 โดยคณะกรรมการบริษัทมีมติให้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่เป็น 4,197.17 ล้านบาท...

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ก.ล.ต. ขอเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง เรียกร้องการลงทุนอย่างยั่งยืน

ความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance) หรือ "ESG" เป็นเรื่องที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะกระทบต่อสิ่งแวดล้อม คุณภาพชีวิต สภาพความเป็นอยู่ของคนในชุมชนและสังคมแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง ภาพลักษณ์...

สตาร์เฟล็กซ์ หรือ SFLEX หุ้นไอพีโอ 110 ล้านหุ้น กระแสดี พร้อมเทรด SET 19 ธ.ค. นี้

บมจ. สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) ปิดจองหุ้นกระแสตอบรับดีเยี่ยม "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" กรรมการผู้อำนวยการ บล. ฟินันเซีย ไซรัส ที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย มั่นใจธุรกิจ SFLEX อนาคตรุ่ง...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระหว่างวันที่ 6 - 12 ธันวาคม 2562 พบการกระทำผิด จำนวน 757 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 11.59 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการที่เสียภาษีโดยสุจริต นายวิวัฒน์ เขาสกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า...

Related Topics