ธนาคารกรุงเทพสนับสนุน จส.100 เปิดโครงการระดมทุนจัดซื้อรถวีลแชร์ให้ผู้พิการ-ผู้สูงอายุที่ขาดแคลนทั่วประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 21, 2018 16:08
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สนับสนุน จส.100 ระดมทุนจัดหาวีลแชร์สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ขาดแคลน ประเดิมมอบงบประมาณสนับสนุนตั้งโครงการ 1 ล้านบาท พร้อมจัดกิจกรรมเชิญชวนผู้บริหาร-พนักงานสละของรัก จัดประมูลหาเงินเข้าโครงการ เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคผ่านพร้อมเพย์ ฟรีค่าธรรมเนียม ย้ำเจตนารมณ์เพื่อสังคม ร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยและผู้ด้อยโอกาส โดยมี นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ และนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร แปซิฟิค กรุ๊ป ร่วมเป็นประธานเปิดตัวโครงการ ณ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม

นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารสนับสนุน "โครงการบริจาควีลแชร์ ร่วมกับจส.100 และธนาคารกรุงเทพ" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนสำหรับใช้จัดหารถวีลแชร์ให้แก่ผู้พิการและผู้สูงอายุ ที่ขาดแคลนและมีความต้องการรถวีลแชร์ในการดำรงชีวิต โดยในโอกาสนี้ ธนาคารได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อสมทบเป็นเงินตั้งต้นสำหรับโครงการดังกล่าว

ในโอกาสนี้ ธนาคารและ จส.100 ยังได้ดำเนินการจัดกิจกรรม 'สละของรัก เพื่อเป็นรถวีลแชร์' เพื่อระดมทุนเพิ่มเติม โดยเบื้องต้นได้รับพลังการกุศลจากบุคคลผู้มีชื่อเสียง ดารา และศิลปิน ร่วมบริจาคของรักมาสนับสนุนการประมูลผ่านออนไลน์ เพื่อระดมเงินบริจาคที่จะเปลี่ยนเป็นรถวีลแชร์ ประกอบด้วย คุณแอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร คุณเก้า-จิรายุ ละอองมณี คุณอ้วน-เด่นคุณ งามเนตร คุณเฟิสท์-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ คุณเจเน็ต เขียว และคุณอิน-สาริน รณเกียรติ ขณะเดียวกันธนาคารได้จัดกิจกรรมนำร่องเชิญชวนผู้บริหารและพนักงานร่วมกันบริจาคของรักเพื่อจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ภายในธนาคาร และออกร้านจำหน่ายแก่ผู้มีจิตกุศล ณ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม มาก่อนงานเปิดตัวโครงการแล้ว

สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถร่วมบริจาคเพื่อสมทบในโครงการดังกล่าวได้ในชื่อบัญชี "โครงการบริจาควีลแชร์ร่วมกับจส.100" ธนาคารกรุงเทพ สาขาสำนักงานใหญ่สีลม บัญชีกระแสรายวันเลขที่ 101-3-47990-0 โดยสามารถร่วมบริจาคได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของธนาคาร ประกอบด้วย BeSure QR ผ่านพร้อมเพย์ บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง (ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต) และบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง (ธนาคารทางมือถือ) โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมในการทำรายการโอนเงิน สามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธ.ค. 2562

"ธนาคารกรุงเทพ ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาด้านเศรษฐกิจการเงินของประเทศมาโดยตลอดนับแต่ก่อตั้งเมื่อ 74 ปีมาแล้ว ในเวลาเดียวกันธนาคารได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งเรื่องการช่วยเหลือด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ซึ่งนับวันเพิ่มจำนวนมากขึ้นในสังคม ดังนั้นจึงมีความยินดีอย่างมากที่ได้ร่วมกับ จส.100 ในการเป็นสื่อกลางรวมน้ำใจจากผู้มีจิตกุศลร่วมกันบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อวีลแชร์มอบให้แก่ ผู้ป่วย ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและทั่วประเทศ ธนาคารเชื่อว่าพลังน้ำใจคนไทยที่มีต่อกัน จะเป็นพลังที่มีคุณค่าในการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวหน้าได้อย่างมั่นคงต่อไป" นายเดชา กล่าว

ด้านนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการ แปซิฟิค กรุ๊ป ผู้ผลิตและดำเนินรายการสถานีวิทยุ จส.100 กล่าวว่า สังคมไทยมี ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ต้องใช้วีลแชร์มากกว่าหนึ่งล้านคน และประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่มีจำนวนมากขึ้นในเรื่อยๆ จึงทำให้มีผู้พิการ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุอีกจำนวนมากที่ยังขาดแคลนวีลแชร์ในการดำรงชีวิตอย่างมีคุณภาพ สถานีวิทยุ จส.100 จึงได้ริเริ่มโครงการบริจาควีลแชร์ร่วมกับ จส.100 ขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว รวมจำนวนวีลแชร์ที่เกิดจากการบริจาคของผู้มีน้ำใจ ที่ จส.100 ได้จัดส่งต่อไปยังผู้ขาดแคลนดังกล่าวกว่า 3,000 คัน ทั้งในกรุงเทพมหานครและทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัด ทาง จส.100 มีเป้าหมายจะพยายามส่งมอบให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ซึ่งมีอยู่ประมาณกว่า 10,000 แห่งและส่วนใหญ่อยู่ตามท้องถิ่นห่างไกล สำหรับปีนี้ การที่ จส.100 ได้รับความร่วมมือจากธนาคารกรุงเทพครั้งนี้ จึงนับว่าเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญที่จะช่วยให้โครงการนี้ได้ช่วยเหลือคนที่มีทุกข์จากสภาพร่างกายและทุกข์จากการขาดแคลนทรัพย์ได้เพิ่มขึ้นอีกหลายๆ เท่า ซึ่ง จส.100 ขอขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจบริจาค ทั้งเงินทอง สิ่งของต่างๆ เพื่อมาร่วมกันเปลี่ยนเป็นวีลแชร์ แรงกายแรงใจของพวกเราทุกคนจะเป็นแรงพลังช่วยพยุงผู้ป่วย ผู้พิการ เหล่านั้นให้ดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขยิ่งขึ้น ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ ได้ที่ สถานีวิทยุ จส.100 โทร. 1137 หรือ *1808 ตลอด 24 ชั่วโมง

บริจาคเงินสมทบทุน
"โครงการบริจาควีลแชร์ ร่วมกับจส.100 และธนาคารกรุงเทพ"
ชื่อบัญชี "โครงการบริจาควีลแชร์ร่วมกับจส.100"
ธนาคารกรุงเทพ สาขาสำนักงานใหญ่สีลม
บัญชีกระแสรายวันเลขที่ 101-3-47990-0

Latest Press Release

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 31.05-31.40 จับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากประชุมเฟด

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.40 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.16 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบเกือบ 4 เดือน...

ธอส. สนับสนุนโครงการ บ้านคนไทยประชารัฐ บนที่ดินราชพัสดุ จัดสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน 4 ปีแรกเพียง 2.75% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรมธนารักษ์ และธนาคารออมสิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงสินเชื่อโครงการ "บ้านคนไทยประชารัฐ" บนที่ดินราชพัสดุ สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย...

CEIS จัดทำดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เพื่อชี้วัดการค้าทวิภาคี

ดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ณ เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ดัชนีดังกล่าวพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันหลายแห่ง ได้แก่ สถาบันสังคมศาสตร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน...

บล.ไทยพาณิชย์ เปิดรับสมัคร SCBS Infinite Wealth Program รุ่น 6 (SCBS IWP#6) หลักสูตรการลงทุนที่พร้อมต่อยอดความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน

นายกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ (SCBS) เชิญชวนนักลงทุนรุ่นใหม่สมัครเข้าร่วมโครงการหลักสูตร SCBS Infinite Wealth Program (หลักสูตรสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนกับ SCBS) รุ่นที่ 6...

สหกล (SQ) มั่นใจอนาคตยังสดใส ชูแบ๊คล็อคสูง 3 หมื่นล้านบาท ธุรกิจฟื้นจริง กำไร Q1 เติบโต 340% มั่นใจคว้างานใหม่ ทดแทนงานเหมืองดีบุก

บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ผู้รับเหมางานเหมืองแร่อันดับ 1 ของอาเซียน ยืนยันงานในมือยังสูงถึงกว่า 3 หมื่นล้านบาท มั่นใจคว้างานใหม่ทดแทนงานเหมืองดีบุก นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ...

Related Topics