ธ.กรุงเทพ-ประพันธ์สาส์น จับมือกันจัดโครงการ มอบหนังสือชุด นิทานเด็ก-วรรณกรรมนานาชาติ สานสายใยรักในครอบครัว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday December 20, 2018 17:30
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้มอบหนังสือชุด "นิทานเด็ก-วรรณกรรมนานาชาติ สานสายใยรักในครอบครัว" ผนวกหนังสือเสริมประสบการณ์ชีวิต มูลค่ารวม 8 ล้านบาท ให้กับห้องสมุดโรงเรียนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อสืบสานปณิธานในการสร้างวัฒนธรรมการอ่านของสังคมไทย ส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาของเยาวชน ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 10 โดยสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์นได้คัดสรรหนังสือนิทานอ่านสนุกจากนานาประเทศ และจัดพิมพ์เป็นสองภาษา (Bilingual)

โดยครั้งนี้เป็นการมอบหนังสือให้กับห้องสมุดโรงเรียนประชารัฐในความดูแลของธนาคารกรุงเทพ (จำนวน 207 แห่งใน 42 จังหวัด), โรงเรียนที่ธนาคารกรุงเทพได้สร้างอาคารเรียนให้ (จำนวน 30 แห่งใน 28 จังหวัด) และโรงเรียนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด (จำนวนทั้งสิ้น 163 แห่ง) ซึ่งโรงเรียนทั้งหมดนี้ยังขาดแคลนหนังสือคุณภาพที่สามารถต่อยอดความรู้และจินตนาการของเยาวชน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ อดีตประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือจาก ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยจัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ คุณอาทร เตชะธาดา กรรมการบริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ณ ห้องประชุม ชั้น 30 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ สีลม

ภายในงานยังมีการจัดฐานกิจกรรมต่างๆ สร้างสรรค์โดยทีมงานมืออาชีพ ผู้สร้าง "กุ๋งกิ๋ง" ที่พ่อแม่ผู้ปกครองคุ้นเคยกันดี กิจกรรมแฝงไปด้วยเนื้อหาที่หลากหลายและทรงคุณค่า เพื่อให้คุณครูและบรรณารักษ์เข้าร่วม สามารถต่อยอดกิจกรรมจากนิทานที่อ่านให้เด็กฟังด้วยตนเองได้ โดยใช้อุปกรณ์ที่หาได้ในโรงเรียนหรือในชีวิตประจำวัน และไฮไลต์การแสดงชุดพิเศษบนเวที "ห้องสมุดมีชีวิต" ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อถ่ายทอดและส่งต่อแนวคิดการส่งเสริมให้กับบุคลากรทางการศึกษาได้เห็นถึงคุณประโยชน์และความสำคัญของนิทาน และนำหนังสือนิทานกลับไปประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอน หรือทำกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนภายในโรงเรียนหรือในชุมชนต่อไป

ฐานกิจกรรม "แปลงกายเป็นนักสำรวจ"

การสำรวจโลกใต้ทะเล ทั้งอ่าวไทย ทะเลอันดามัน และมหาสมุทรทั่วโลก โดยใช้เทคนิคพิมพ์ภาพลงบนแผ่นใสขนาดใหญ่ ซ้อนบนพื้นหลังสีดำ แล้วใช้กระดาษรูปไฟฉายสีขาว สอดเข้าใต้แผ่นใสเพื่อส่องหาภาพสัตวท์ะเลตามโจทย์ที่ได้รับ

สิ่งที่เด็กได้รับ: พัฒนากล้ามเนื้อ ฝึกการสังเกต เรียนรู้สิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

ฐานกิจกรรม "ร่วมกันก่อร่างสร้างปราสาท"

การต่อบล็อกไม้สร้างปราสาท โดยต้องแบ่งกลุ่มกัน แต่ละกลุ่มดูภาพตัวอย่าง และสร้างปราสาทให้เหมือนกับภาพตัวอย่าง

สิ่งที่เด็กได้รับ: พัฒนากล้ามเนื้อ ฝึกการสังเกต มิติสัมพันธ์
ฐานกิจกรรม "D. I .Y ที่คั่นรักษ์หนังสือ"
การประดิษฐ์ที่คั่นหนังสือน่ารักๆ ที่ช่วยรักษาขอบหนังสือให้คงความสวยงาม

สิ่งที่เด็กได้รับ: พัฒนากล้ามเนื้อ เห็นความสำคัญของหนังสือ วิธีถนอมหนังสือ

จุดประสงค์ของโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชนมีใจรักการอ่าน และสร้างภาวะผู้นำที่มีความพร้อมทุกด้าน โดยเน้นการสร้างทรัพยากรมนุษย์ ด้วยการพัฒนา IQ และ EQ ควบคู่กันไป ทั้งยังช่วยส่งเสริมและเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ รวมทั้งเปิดโลกกว้างและฝึกให้เด็กใช้จินตนาการ เพื่อสร้างพื้นฐานการเรียนรู้ที่เผยโลกทัศน์ และกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ต่อยอดทำสิ่งใหม่ๆ ต่อไป


Latest Press Release

ฟินันเซีย เดินหน้าให้บริการนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ฟินันเซียเปิดตัวทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ ตอบโจทย์ทุกเซกเม้นต์ของนักลงทุน

คุณช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว "ทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ" ที่มากด้วยประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์อย่างยาวนาน ตั้งเป้าเพิ่มฐานลูกค้านักลงทุนสถาบัน พร้อมร่วมมือ บล....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 23 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,282.70-1,286.09 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19...

Gossip News: ITEL ผลงานโตกระฉูด โบรกฯเชียร์ ซื้อ เคาะเป้าราคา 5 บาท

ปี 2561 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีทอง ของ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เรียกได้ว่ามีข่าวดีให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง "ณัฐนัย อนันตรัมพร" บอสใหญ่ ออกมาแย้มแนวโน้มผลงานปี 61 คาดว่าจะออกมาสวย ล่าสุดได้อัพเป้ารายได้จาก 1,400 ลบ. เพิ่มเป็น 1,600...

ภาพข่าว: เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ เปิดบ้านต้อนรับ ก.ล.ต. และ ตลท. ตามแผน IPO ปีนี้

นายวรเทพ วงศาสุทธิกุล (แถวหน้า ที่ 12 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LS ร่วมกับนางปทุมพร ตรีวิศวเวทย์ (แถวหน้า ที่ 15 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการบริษัทฯ พร้อมด้วย นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ (แถวหน้า ที่ 13...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ จับมือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดตัวโครงการ UBU Smart University ต้นแบบสังคมไร้เงินสดของภาคอีสาน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพัฒนามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีก้าวเข้าสู่การเป็น UBU Smart University ต้นแบบของสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ของภาคอีสาน...

Related Topics