ธ.กรุงเทพ-ประพันธ์สาส์น จับมือกันจัดโครงการ มอบหนังสือชุด นิทานเด็ก-วรรณกรรมนานาชาติ สานสายใยรักในครอบครัว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday December 20, 2018 17:30
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้มอบหนังสือชุด "นิทานเด็ก-วรรณกรรมนานาชาติ สานสายใยรักในครอบครัว" ผนวกหนังสือเสริมประสบการณ์ชีวิต มูลค่ารวม 8 ล้านบาท ให้กับห้องสมุดโรงเรียนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อสืบสานปณิธานในการสร้างวัฒนธรรมการอ่านของสังคมไทย ส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาของเยาวชน ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 10 โดยสำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์นได้คัดสรรหนังสือนิทานอ่านสนุกจากนานาประเทศ และจัดพิมพ์เป็นสองภาษา (Bilingual)

โดยครั้งนี้เป็นการมอบหนังสือให้กับห้องสมุดโรงเรียนประชารัฐในความดูแลของธนาคารกรุงเทพ (จำนวน 207 แห่งใน 42 จังหวัด), โรงเรียนที่ธนาคารกรุงเทพได้สร้างอาคารเรียนให้ (จำนวน 30 แห่งใน 28 จังหวัด) และโรงเรียนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด (จำนวนทั้งสิ้น 163 แห่ง) ซึ่งโรงเรียนทั้งหมดนี้ยังขาดแคลนหนังสือคุณภาพที่สามารถต่อยอดความรู้และจินตนาการของเยาวชน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ อดีตประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือจาก ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยจัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ คุณอาทร เตชะธาดา กรรมการบริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ณ ห้องประชุม ชั้น 30 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ สีลม

ภายในงานยังมีการจัดฐานกิจกรรมต่างๆ สร้างสรรค์โดยทีมงานมืออาชีพ ผู้สร้าง "กุ๋งกิ๋ง" ที่พ่อแม่ผู้ปกครองคุ้นเคยกันดี กิจกรรมแฝงไปด้วยเนื้อหาที่หลากหลายและทรงคุณค่า เพื่อให้คุณครูและบรรณารักษ์เข้าร่วม สามารถต่อยอดกิจกรรมจากนิทานที่อ่านให้เด็กฟังด้วยตนเองได้ โดยใช้อุปกรณ์ที่หาได้ในโรงเรียนหรือในชีวิตประจำวัน และไฮไลต์การแสดงชุดพิเศษบนเวที "ห้องสมุดมีชีวิต" ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อถ่ายทอดและส่งต่อแนวคิดการส่งเสริมให้กับบุคลากรทางการศึกษาได้เห็นถึงคุณประโยชน์และความสำคัญของนิทาน และนำหนังสือนิทานกลับไปประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอน หรือทำกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนภายในโรงเรียนหรือในชุมชนต่อไป

ฐานกิจกรรม "แปลงกายเป็นนักสำรวจ"

การสำรวจโลกใต้ทะเล ทั้งอ่าวไทย ทะเลอันดามัน และมหาสมุทรทั่วโลก โดยใช้เทคนิคพิมพ์ภาพลงบนแผ่นใสขนาดใหญ่ ซ้อนบนพื้นหลังสีดำ แล้วใช้กระดาษรูปไฟฉายสีขาว สอดเข้าใต้แผ่นใสเพื่อส่องหาภาพสัตวท์ะเลตามโจทย์ที่ได้รับ

สิ่งที่เด็กได้รับ: พัฒนากล้ามเนื้อ ฝึกการสังเกต เรียนรู้สิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

ฐานกิจกรรม "ร่วมกันก่อร่างสร้างปราสาท"

การต่อบล็อกไม้สร้างปราสาท โดยต้องแบ่งกลุ่มกัน แต่ละกลุ่มดูภาพตัวอย่าง และสร้างปราสาทให้เหมือนกับภาพตัวอย่าง

สิ่งที่เด็กได้รับ: พัฒนากล้ามเนื้อ ฝึกการสังเกต มิติสัมพันธ์
ฐานกิจกรรม "D. I .Y ที่คั่นรักษ์หนังสือ"
การประดิษฐ์ที่คั่นหนังสือน่ารักๆ ที่ช่วยรักษาขอบหนังสือให้คงความสวยงาม

สิ่งที่เด็กได้รับ: พัฒนากล้ามเนื้อ เห็นความสำคัญของหนังสือ วิธีถนอมหนังสือ

จุดประสงค์ของโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชนมีใจรักการอ่าน และสร้างภาวะผู้นำที่มีความพร้อมทุกด้าน โดยเน้นการสร้างทรัพยากรมนุษย์ ด้วยการพัฒนา IQ และ EQ ควบคู่กันไป ทั้งยังช่วยส่งเสริมและเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ รวมทั้งเปิดโลกกว้างและฝึกให้เด็กใช้จินตนาการ เพื่อสร้างพื้นฐานการเรียนรู้ที่เผยโลกทัศน์ และกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ต่อยอดทำสิ่งใหม่ๆ ต่อไป


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics