ธนาคารกรุงเทพ จัดงาน #วันเกษตรก้าวหน้า ประจำปี 2561 โชว์ศักยภาพผลิตผล-มอบรางวัลยกย่องเกษตรกรไทย พร้อมช้อปสินค้าเกษตร ชำระเงินผ่าน QR Code ขานรับพฤติกรรมคนไทยยุคใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday December 21, 2018 12:10
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน 'วันเกษตรก้าวหน้า ประจำปี 2561' มอบรางวัลยกย่องเกษตรกรไทยผู้สร้างสรรค์พันธุ์พืชใหม่ๆ หวังเป็นต้นแบบการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมเปิดพื้นที่ชวนเกษตรกรนำสินค้าคุณภาพคัดพิเศษส่งตรงถึงผู้บริโภค ช้อปสินค้าเกษตร ชำระเงินผ่าน QR Code ได้ทันที สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องพกเงินสด ตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์คนยุคใหม่ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ช้อปครบ 500 บาท จ่ายผ่าน QR Code แลกรับกล้วยไม้ฟรี

นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า 'วันเกษตรก้าวหน้า' เป็นงานแฟร์ประจำปีที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2549 โดยความคิดริเริ่มจากคุณโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ อดีตประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเผยแพร่ความก้าวหน้าด้านการเกษตรของลูกค้าธนาคาร ด้วยการส่งเสริมให้เกษตรกรนำผลผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐานมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคโดยตรง เปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเกษตรกรกับผู้ซื้อ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต และเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับเกษตรกรอีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับในปีนี้ ธนาคารได้จัดงานขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณลานด้านหน้า ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม ด้วยแนวคิด 'เกษตรก้าวหน้า พัฒนาอย่างยั่งยืน' โดยได้พิจารณามอบรางวัลเกษตรกรก้าวหน้าประจำปี พ.ศ. 2561 แก่เกษตรก้าวหน้า 2 ราย ผู้ซึ่งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการสร้างสรรค์พันธุ์พืชใหม่ๆ ซึ่งต้องใช้ความรู้ความสามารถและความพยายามเป็นเวลายาวนานเพื่อประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เกษตรกรรายอื่นๆ เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ภาคการเกษตรได้อย่างยั่งยืนในอนาคต

นอกจากนี้ ธนาคารยังได้รวบรวมกลุ่มลูกค้าโครงการเกษตรก้าวหน้า มาจำหน่ายสุดยอดผลิตภัณฑ์และสินค้าเกษตรคุณภาพพิเศษมาตรฐานส่งออก รวมถึงผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูป เช่น กล้วยไม้ และไม้ประดับนานาพันธุ์ ข้าวโพดหวานราชินีทับทิมสยาม สตอร์เบอร์รี่สดและแปรรูป เมล่อนลายประดิษฐ์ มะม่วงน้ำดอกไม้คุณภาพส่งออก มะคาเดเมียนัท ส้มโอทองดี ปลากระพงสองน้ำพร้อมรับประทาน ผลิตภัณฑ์กุ้งแปรรูปเกรดส่งออก ไอศครีมนมสด รสต่างๆ จากฟาร์มโคนมคุณภาพและนมอัดเม็ดสูตรฟันไม่ผุ เป็นต้น ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสมจากเกษตรกรโดยตรง

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ธนาคารได้จัดเตรียมระบบการชำระเงินที่สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย ผ่าน QR Code มาให้บริการภายในงาน โดยใช้แอปพลิเคชัน Bualuang mBanking หรือแอปพลิเคชันธนาคารใดก็ได้ สแกน QR Code เพื่อชำระเงินค่าสินค้าภายในงานได้ทันที สะดวกทั้งร้านค้าก็ได้รับเงินเข้าบัญชีทันที ลดความยุ่งยากในการรับเงิน-ทอนเงิน สามารถให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคก็ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดจำนวนมาก และธนาคารยังมอบความพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ชำระเงินผ่าน QR Code ของธนาคารกรุงเทพ ครบ 500 บาท แลกรับกล้วยไม้ฟรี จำนวน 1 ต้น (สินค้ามีจำนวนจำกัด)

ธนาคารเล็งเห็นถึงความสำคัญและกำหนดนโยบายสนับสนุนกลุ่มลูกค้าโครงการเกษตรก้าวหน้า เพื่อลดความเสี่ยงทางการตลาดแก่กลุ่มลูกค้า และให้เกษตรกรมีการเชื่อมโยงซึ่งกันและกันในลักษณะของเครือข่าย จึงจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ รวมถึงการจัดสัมมนาให้ความรู้ แสดงความคิดใหม่ๆ ทางด้านการเกษตร เพื่อลดความเสี่ยง และช่วยส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่มกันเพื่อวางแผนการผลิตล่วงหน้า และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มเกษตรกรที่เข้มแข็งเพียงพอจะสร้างอำนาจต่อรองทางการตลาด ตลอดจนการสนับสนุนด้านเงินทุน รวมถึงให้ความรู้และคำปรึกษาด้านการเงินอย่างเหมาะสม เกษตรกรสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง ตามหลักนโยบายของธนาคาร เพื่อนคู่คิด'เกษตรก้าวหน้า'


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics