ชี้ 5 ช่องเปย์แบบคุ้มค่าช่วงตรุษจีน ฉบับมนุษย์เงินเดือนป้ายแดง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday January 31, 2019 15:41
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

ถ้าพูดถึงเทศกาลที่ลูกหลานชาวไทยเชื้อสายจีนมีความสุขและเวียนหัวไปพร้อมๆ กัน คงหนีไม่พ้นเทศกาลตรุษจีน เพราะถ้าเป็นเด็กๆ ตรุษจีนถือเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนาน แม้จะต้องตื่นแต่เช้ามาไหว้เจ้า แต่สายหน่อยก็ได้นั่งกินของไหว้อร่อยๆ สลับกับหามุมลับนับอั่งเปา แต่พอโตเป็นผู้ใหญ่ ความเฮฮาก็หายไปเกือบหมดสิ้น เพราะต้องตั้งจิตให้นิ่งเวลาโดนญาติๆ ยิงสารพัดคำถาม เช่น ทำงานอะไร แต่งงานเมื่อไหร่ เมื่อไหร่จะมีลูก และอื่นๆ สารพัด แต่ที่ปวดใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเวลาต้องเป็นฝ่ายให้อั่งเป่าบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์เงินเดือนป้ายแดง ที่เงินเก็บยังมีไม่เยอะ แต่กลับโดนแรงกดดันมหาศาล ปีใหม่นี้ ยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) เพื่อนรู้ใจด้านการชำระเงิน ขอชี้ 5 ช่องทางการเปย์เงินให้มนุษย์เงินเดือนป้ายแดงได้ฉลองปีใหม่จีนแบบชีวิตไม่พัง กระเป๋าสตางค์ไม่แหก พร้อมรับโชคแบบเต็มๆ ในปีหมูทอง

ตรุษจีน...เทศกาลที่เปลี่ยนทุกอย่างให้ใหม่ได้

ข้อดีอย่างหนึ่งของปีใหม่จีนคือ เราสามารถใช้เทศกาลนี้เป็นข้ออ้างในการเสริมโชคให้ตัวเองด้วยการช้อปปิ้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าใหม่ เพราะคนจีนเชื่อว่าปีใหม่ต้องคู่กับของใหม่ๆ เพื่อเพิ่มมงคลในชีวิต แนะนำว่าให้ออกมาเดินเล่นตามร้านแบรนด์ที่เราคุ้นเคย เพราะถึงราคาจะไม่ได้ถูกเท่าตอนมี Mid-Year Sale หรือ End-of-Season Sale แต่ช่วงนี้ก็จะมีไซส์และแบบต่างๆ ให้เลือกเยอะกว่า นอกจากนี้ ตรุษจีนยังเป็นช่วงเวลาที่ห้างสรรพสินค้ายกทัพโปรโมชั่นมามากมาย หากวางแผนช้อปดีๆ อาจจะได้คูปองเงินสดเพื่อใช้เป็นส่วนลด ประหยัดเงินค่าช้อปปิ้งครั้งต่อไปได้อีกด้วย

วันเที่ยวที่ไม่จำเป็นต้องเที่ยว

ขึ้นชื่อว่าวันเที่ยว เป็นธรรมดาที่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะวัดวาอารามและศาลเจ้า จะเต็มไปด้วยกลุ่มครอบครัวที่พากันมาเฉลิมฉลองวันปีใหม่จีนอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และถ้าเริ่มรู้สึกคนเยอะจนตาลาย ได้ยินเสียงลูกเล็กเด็กแดงร้องจนปวดหัว วิธีการเที่ยวโดยพบเจอผู้คนน้อยที่สุด และช่วยให้มีสมาธิกับตัวเองประมาณชั่วโมงสองชั่วโมง คงหนีไม่พ้นการตีตั๋วเข้าโรงหนัง ถ้าปีนี้อยากมีความรัก ก็อาจจะถือเคล็ดเลือกหนังโรแมนติก แต่ถ้าอยากให้ปีนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ก็จัดหนังคอมิดี้ไปเลย

เจ้ามือมื้อพิเศษเลี้ยงคนในครอบครัว

ตรุษจีนไม่จำเป็นต้องลงเอยด้วยการกินอาหารจีนหรูหรา ถ้าลองเปลี่ยนแนวมาเลือกร้านสำหรับทุกคนในครอบครัว ร้านที่เรารู้อยู่แล้วว่ารสชาติถูกปาก อร่อยถูกใจป๊ากับม้าแน่ๆ แถมยังราคาไม่แรง ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ให้เราได้ใช้เงินเดือนก้อนแรกๆ ที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงเลี้ยงคนในครอบครัวแบบสบายใจ โดยร้านอาหารหลายร้าน แม้ไม่ได้เป็นสมาชิก ก็สามารถรับสิทธิพิเศษได้ แต่ถ้าใครอยากให้มื้ออาหารนี้ยิ่งพิเศษขึ้นกว่ามื้อไหนๆ อาจจะแท็คทีมกับพี่น้องๆ เข้าครัวโชว์ฝีมือทำอาหารก็อบอุ่นไปอีกแบบ

ทริปนี้ไม่ต้องขับรถ ไม่ต้องวนหาที่จอด

ในช่วงตรุษจีน แน่นอนว่าทุกคนต้องขับรถตระเวนกินเที่ยวกันทั่วทุกมุมเมือง และความวุ่นวายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือการวนหาที่จอดรถ ทั้งตามตรอกซอกซอยและห้างสรรพสินค้า ดังนั้น ถ้าไม่อยากเสียเวลาอันมีค่ากับครอบครัว การจอดรถไว้ที่บ้าน เปิดแอพเรียกรถ และใช้บริการแท็กซี่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะไม่ต้องออกไปยืนตากแดด ตากฝุ่น รอโบกด้วยความลุ้นในใจว่าจะปิดไฟว่างใส่เรามั้ย จะไปตามจุดหมายของเราหรือจะไปเติมแก๊ส ลดความเสี่ยงที่อาม่าจะอารมณ์เสียไปได้มาก แถมยังมีโปรโมชั่นมากมายที่จะช่วยให้ประหยัดเงินไปอีก

มัดรวมโปรโมชั่นครบ จบ ในข้อเดียว

ตรุษจีนปีนี้ ยูเนี่ยนเพย์ ขออาสาเป็นเพื่อนรู้ใจด้านการชำระเงิน ให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนป้ายแดงได้เปย์อย่างคุ้มค่า กับสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตและเดบิตยูเนี่ยนเพย์

ช้อปที่ห้างสรรพสินค้าในเครือเดอะมอลล์ เครือเซ็นทรัล และห้างสรรพสินค้าเซน ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ครบ 3,000 บาท รับทันทีบัตรกำนัลเงินสดมูลค่า 500 บาท หรืออยากใช้ช่วงเวลาวันเที่ยวในโรงหนังก็จ่ายราคาค่าตั๋วหนังเพียง 88 บาท ในเครือเมเจอร์ นอกจากนี้ เมื่ออิ่มอร่อยกับเมนูสุดคุ้นเคยที่ร้าน S&P และ Maisen ครบ 500 บาท รับทันทีส่วนลด 100 บาท และทานอาหารที่ Vanilla Brasserie ครบ 1,000 บาทขึ้นไป รับทันทีส่วนลด 200 บาท หรือถ้าจะแวะซูเปอร์มาร์เก็ต ยูเนี่ยนเพย์ก็จัดเต็มสิทธิประโยชน์ทั้ง Gourmet Market, Villa Market, Max Value, Foodland, Central Food Hall และ Big C ปิดท้ายด้วยเดินทางง่ายๆ สบายๆ กับ Grab Taxi ที่ให้ส่วนลดฟรี 100 บาทถึง 3 ครั้งต่อเดือน

พิเศษสุดเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน เมื่อใช้จ่ายด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ร้านค้าและร้านอาหารภายในศูนย์การค้าเครือ CPN ครบ 2,500 บาทต่อเซลสลิป แลกรับบัตรของขวัญเซ็นทรัลหรือโรบินสันมูลค่า 200 บาทที่จุดบริการลูกค้า สำหรับสมาชิกเดอะวัน ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น

นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังมีส่วนลดและโปรโมชั่นอีก มากกว่า 1,200 สิทธิ์จากร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วโลก ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นอีกมากมายได้ที่ www.facebook.com/UnionPayThailand

เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) ดูแลธุรกิจในต่างประเทศทั้งหมดของเครือยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ด้วยจำนวนผู้ถือบัตรกว่า 7,000 ล้านคน และเครือข่ายธนาคารพันธมิตรใน 49 ประเทศและดินแดน บริการที่ครอบคลุมร้านค้ากว่า 52 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็มกว่า 2.6 ล้านจุดใน 174 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ยูเนี่ยนเพย์ถือเป็นเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกที่มีฐานผู้ถือบัตรที่ใหญ่ที่สุด และเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก

ด้วยบริการที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกและบริการด้านการชำระเงินหลากหลายที่ได้รับมาตรฐานสากล ยูเนี่ยนเพย์มุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นด้านการชำระเงินที่มีคุณภาพ และปลอดภัยสูงสุด รวมถึงเหมาะกับความต้องการของแต่ละตลาดท้องถิ่น เพื่อมอบทางเลือกและความสะดวกสบายในการชำระเงินให้กับทั้งผู้บริโภคและธุรกิจ

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริการของยูเนี่ยนเพย์ครอบคุลมตู้เอทีเอ็ม จุดชำระเงิน และมีฐานลูกค้าผู้ใช้บัตรอยู่ใน 10 ประเทศ สำหรับในประเทศไทย ยูเนี่ยนเพย์นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายร่วมกับเครือข่ายธนาคารพันธมิตร ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารแห่งประเทศจีน, ธนาคารไอซีบีซี ไทย, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารเกียรตินาคิน, ธนาคารกรุงไทย และธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/th/ หรือ https://www.facebook.com/UnionPayThailand


Latest Press Release

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563...

ภาพข่าว: ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ บริจาคถุงยังชีพแก่ผู้ป่วยติดเตียง

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ (คนที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และพนักงานร่วมแพ็คถุงยังชีพเพื่อมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ ณ วัดบางไผ่พระอารามหลวง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี...

ทุนธนชาต (TCAP) กำไรครึ่งปียังเติบโตได้ดี ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล

บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TCAP เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2563 และผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2563 โดยกำไรสุทธิในงวดครึ่งปีแรกยังเติบโตได้ดี และมีมติจ่ายปันผลระหว่างกาล 1.20 บาท นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

AP สร้างสถิติรายได้ 19,960 ล้าน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ รุกต่อด้วยแผนพลิกโฉมทาวน์โฮมที่เหนือกว่า

- เติบโตสวนกระแส รายได้รวม (100% JV) เฉพาะในไตรมาส 2 ที่ 13,140 ล้านบาท โตจากปีที่แล้วกว่า 114% รวมครึ่งปีแรกมีรายได้รวมทั้งสิ้น 19,960 ล้านบาท ทุบสถิติ การเติบโตทางด้านรายได้ครั้งใหม่ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ -...

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation สู่แพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทยก้าวสู่ธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) (ธนาคารยูโอบี (ไทย)) และเดอะ ฟินแล็บ (The FinLab) ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation (SBTP) ปีที่ 2 สู่แพลตฟอร์มดิจิทัล เดอะ ฟินแล็บ ออนไลน์ (The Finlab Online)...

Related Topics