TNR โชว์งบ Q4/61 พุ่ง หลังรับรู้รายได้จาก PLAYBOY ดันรายได้ทั้งปีเติบโต 13% พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.20 บาทต่อหุ้น ปี 62 ตั้งเป้าขยับอัตรากำไรขั้นต้นหนุนผลการดำเนินงานขยายตัว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 10:38
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ. ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุด

ในไทย โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61 เติบโตโดดเด่น หลังรับรู้รายได้จากการส่งมอบสินค้าแบรนด์ PLAYBOY ส่วนภาพรวมการดำเนินงานปี 2561 ทำรายได้รวม 1,460 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผล 0.20 บาทต่อหุ้น ขณะที่ปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มขีดความสามารถทำกำไรที่ดีขึ้น

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61 (ตุลาคม – ธันวาคม 2561) มีผลกำไรเติบโตอย่างโดดเด่น โดยมีกำไรสุทธิ 53.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 743% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 6.3 ล้านบาท และมีรายได้รวม 402 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 360.3 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการส่งมอบผลิตภัณฑ์ถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ PLAYBOY ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ หลังจากเข้าซื้อสิทธิ์การขายและทำการตลาดเมื่อปีที่ผ่านมา

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2561 มีรายได้รวม 1,460 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,293.9 ล้านบาท ปัจจัยมาจากการรับรู้รายได้จากแบรนด์ PLAYBOY และรายได้จากธุรกิจรับจ้างผลิต (OEM) ที่เติบโตจากปีก่อน อย่างไรก็ตามเนื่องจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนในช่วงครึ่งปีแรกของปีที่ผ่านมา และค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการเข้าทำสัญญาซื้อสิทธิการขายและทำการตลาดถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 108.9 ล้านบาท ชะลอตัวจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 121.2 ล้านบาท

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานปี 2561 ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 60 ล้านบาท หรือคิดเป็น 55% ของกำไรสุทธิในปี 2561 เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 8 เดือน มีนาคม นี้ และจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 10 เดือน พฤษภาคม 2562

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า แผนการดำเนินงานใน 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเพิ่มขีดความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้น โดยมีปัจจัยมาจาก (1) แผนงานเพิ่มยอดขายจากฐานลูกค้าเดิมและขยายตลาดใหม่ ๆ ให้แก่แบรนด์ PLAYBOY (2) ราคาวัตถุดิบ ได้แก่ ราคาซิลิโคนที่ปรับลดลงในปัจจุบัน ส่วนราคายางพาราที่เป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักอยู่ในภาวะทรงตัว (3) การบริหารจัดการอัตราแลกเปลี่ยนที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามกรณีที่เงินบาทแข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจพิจารณาปรับขึ้นสินค้าในตลาดต่างประเทศเพื่อลดผลกระทบจากค่าเงินบาทผันผวน และ (4) ตั้งเป้าให้บริษัท บ๊อก เอเชีย กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์กระดาษที่ TNR เข้าซื้อกิจการเมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อใช้เป็นฐานการผลิตแพ็กเกจจิ้งถุงยางอนามัย พลิกกลับมามีกำไรในครึ่งปีหลังของปีนี้

"จากแผนการดำเนินงานที่วางไว้ เราตั้งเป้าว่าจะผลักดันรายได้และขีดความสามารถการทำกำไรที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยมั่นใจว่าหากค่าเงินบาทไม่ผันผวนมากเหมือนเช่นปีก่อน และบริษัทฯ สามารถผลักดันยอดขายจากการส่งออกและตลาดในประเทศได้ตามแผนงาน จะส่งผลให้เราสามารถสร้างการเติบโตได้ตามเป้าหมาย" นายอมร กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดมิติใหม่ จัดคาราวานพบประชาชนครั้งแรก

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นำทีม "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" พบประชาชนเป็นครั้งแรก โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดนครสวรรค์"...

จักรยานยนต์ปี 62 หดตัว 2 % จากเศรษฐกิจชะลอตัว ปี 63 มาตรการสิ่งแวดล้อมมีผลต่อราคารถจักรยานยนต์บางกลุ่ม

- ปัญหามลพิษทางอากาศส่งผลให้ภาครัฐเร่งวางนโยบายเพื่อควบคุมผลกระทบดังกล่าว ซึ่งในส่วนของรถจักรยานยนต์มีการประกาศให้ใช้มาตรฐานไอเสียยูโร 4 และการปรับวิธีคำนวณอัตราภาษีสรรพสามิตมาใช้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งมาตรการต่างๆเหล่านี้คาดว่าจะมีผลใช้ต้นปี...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ภาพข่าว: SCBLIFE จัดเวิร์คชอปสุขภาพ ชวนพนักงานห่างไกล ออฟฟิศซินโดรม

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE (ซ้าย) จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health 4th ตอน "รู้ทัน ต้านอาการออฟฟิศซินโดรม" โดยได้เชิญ นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ...

Related Topics