TNR โชว์งบ Q4/61 พุ่ง หลังรับรู้รายได้จาก PLAYBOY ดันรายได้ทั้งปีเติบโต 13% พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.20 บาทต่อหุ้น ปี 62 ตั้งเป้าขยับอัตรากำไรขั้นต้นหนุนผลการดำเนินงานขยายตัว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 10:38
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ. ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุด

ในไทย โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61 เติบโตโดดเด่น หลังรับรู้รายได้จากการส่งมอบสินค้าแบรนด์ PLAYBOY ส่วนภาพรวมการดำเนินงานปี 2561 ทำรายได้รวม 1,460 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผล 0.20 บาทต่อหุ้น ขณะที่ปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มขีดความสามารถทำกำไรที่ดีขึ้น

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61 (ตุลาคม – ธันวาคม 2561) มีผลกำไรเติบโตอย่างโดดเด่น โดยมีกำไรสุทธิ 53.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 743% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 6.3 ล้านบาท และมีรายได้รวม 402 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 360.3 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการส่งมอบผลิตภัณฑ์ถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ PLAYBOY ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ หลังจากเข้าซื้อสิทธิ์การขายและทำการตลาดเมื่อปีที่ผ่านมา

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2561 มีรายได้รวม 1,460 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,293.9 ล้านบาท ปัจจัยมาจากการรับรู้รายได้จากแบรนด์ PLAYBOY และรายได้จากธุรกิจรับจ้างผลิต (OEM) ที่เติบโตจากปีก่อน อย่างไรก็ตามเนื่องจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนในช่วงครึ่งปีแรกของปีที่ผ่านมา และค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการเข้าทำสัญญาซื้อสิทธิการขายและทำการตลาดถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 108.9 ล้านบาท ชะลอตัวจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 121.2 ล้านบาท

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานปี 2561 ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 60 ล้านบาท หรือคิดเป็น 55% ของกำไรสุทธิในปี 2561 เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 8 เดือน มีนาคม นี้ และจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 10 เดือน พฤษภาคม 2562

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า แผนการดำเนินงานใน 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเพิ่มขีดความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้น โดยมีปัจจัยมาจาก (1) แผนงานเพิ่มยอดขายจากฐานลูกค้าเดิมและขยายตลาดใหม่ ๆ ให้แก่แบรนด์ PLAYBOY (2) ราคาวัตถุดิบ ได้แก่ ราคาซิลิโคนที่ปรับลดลงในปัจจุบัน ส่วนราคายางพาราที่เป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักอยู่ในภาวะทรงตัว (3) การบริหารจัดการอัตราแลกเปลี่ยนที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามกรณีที่เงินบาทแข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจพิจารณาปรับขึ้นสินค้าในตลาดต่างประเทศเพื่อลดผลกระทบจากค่าเงินบาทผันผวน และ (4) ตั้งเป้าให้บริษัท บ๊อก เอเชีย กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์กระดาษที่ TNR เข้าซื้อกิจการเมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อใช้เป็นฐานการผลิตแพ็กเกจจิ้งถุงยางอนามัย พลิกกลับมามีกำไรในครึ่งปีหลังของปีนี้

"จากแผนการดำเนินงานที่วางไว้ เราตั้งเป้าว่าจะผลักดันรายได้และขีดความสามารถการทำกำไรที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยมั่นใจว่าหากค่าเงินบาทไม่ผันผวนมากเหมือนเช่นปีก่อน และบริษัทฯ สามารถผลักดันยอดขายจากการส่งออกและตลาดในประเทศได้ตามแผนงาน จะส่งผลให้เราสามารถสร้างการเติบโตได้ตามเป้าหมาย" นายอมร กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: EXIM BANK ปล่อยกู้ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐแก่ BCEL สปป.ลาว สนับสนุนผู้ประกอบการ สปป.ลาว นำเข้าสินค้าไทย

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และนายพูโขง จันทะจัก (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ ธนาคารการค้าต่างประเทศลาว มหาชน (Banque Pour Le Commerce Exterieur Lao Public: BCEL)...

กลุ่มซีไอเอ็มบีประกาศแต่งตั้ง ซีอีโอคนใหม่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

วันนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบี ("ซีไอเอ็มบี" หรือ "กลุ่มฯ") ประกาศแต่งตั้งนายอดิศร เสริมชัยวงศ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ("ธนาคาร" หรือ "ซีไอเอ็มบี ไทย") โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2562...

SAM ลงนามร่วมกับ บตท. ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ นำร่องโครงการต้นแบบ จำหน่ายทรัพย์ NPA ผ่านช่องทาง SAM พร้อมปักหมุดความสำเร็จ

SAM ลงนามสัญญาร่วมกับ บตท. ขานรับนโยบายส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ นำร่องโครงการต้นแบบจำหน่ายทรัพย์ NPA ผ่านช่องทางการตลาดและการสื่อสารที่ทันสมัยและหลากหลาย ทั้งเว็บไซต์และการจัดประมูลทรัพย์สินของ SAM เริ่มครั้งแรก 1 พ.ย. ศกนี้...

PwC แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายสกัดการโอนกำไรผ่านการตั้งราคาโอน - กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

PwC ประเทศไทย แนะผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงกฎหมายและกฎระเบียบภาษีอากร ภายหลังที่รัฐได้มีการประกาศบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับการป้องกันการตั้งราคาโอน ผลกระทบทางภาษีอากรที่อาจเกิดขึ้นจากมาตรฐานการบัญชีฉบับใหม่...

PwC เตือนปี 63 หุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุนถูกจัดประเภทใหม่เป็นหนี้สินสะเทือนสถานะทางการเงินบจ. แน่

PwC ประเทศไทย ห่วงมาตรฐาน TAS 32 ฉบับใหม่ปรับหลักเกณฑ์การจัดประเภทตราสาร อาจทำให้หุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุนเปลี่ยนจากทุนเป็นหนี้สินในการบันทึกงบการเงิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้ D/E สูงเกินข้อกำหนดในสัญญาเงินกู้ของธนาคารพาณิชย์...

Related Topics