APCS กำไรปี 61 พุ่ง 49.26% ทุบสถิติสูงสุดประวัติการณ์ เดินเครื่องปรับโครงสร้างธุรกิจเป็นโฮลดิ้ง พร้อมเติบโตต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 10:54
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--เอเซีย พรีซิชั่น

บมจ. เอเซีย พรีซิชั่น (APCS) โชว์กำไรปี 61 เติบโต 49.26% จากงวดเดียวกันปีก่อน ด้านรายได้ไฉไล เติบโต 92.79% ทุบสถิติสูงสุดประวัติการณ์ ส่งซิกธุรกิจ ปีหมูทองสดใส ได้งานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า-สาธารณูปโภคเป็นพระเอก โชว์ แถมยังได้ธุรกิจยานยนต์เข้ามาเสริมทัพ บิ๊กบอส "อภิชาติ การุณกรสกุล" พร้อมประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจเป็นบริษัทโฮลดิ้ง สนับสนุนการเติบโตต่อเนื่อง

นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) (APCS) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในงวดปี 2561บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 221.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49.26 %จากงวดเดียวกันปีก่อน กำไรอยู่ที่ 148.37 ล้านบาท และถือว่าเป็นการเติบโตสูงสุด ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 2,476.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 92.79% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้ 1,284.74 ล้านบาท ปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลการดำเนินงาน โดยเฉพาะผลกำไรเติบโตโดดเด่น ตามการเติบโตของรายได้ที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งนี้บริษัทได้ปรับโครงสร้างกิจการของบริษัทฯ โดยเปลี่ยนลักษณะการประกอบธุรกิจไปเป็นบริษัทโฮลดิ้ง ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านการลงทุนและการถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company) ขยายขอบเขตการดำเนินกิจการไปสู่ธุรกิจด้านบริหารจัดการน้ำตั้งแต่ปี 2559 ด้วยการลงทุนใน บริษัท ชลกิจสากล จำกัด ("ซีเค") รวมทั้ง เอทู (และบริษัทย่อยในกลุ่ม) ได้เริ่มประกอบธุรกิจที่ปรึกษาและก่อสร้าง- Engineering Procurement and Construction ("EPC")ในปี 2560 จนปัจจุบันและส่งผลให้ผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับปี 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20 จากปีที่ผ่านมารายได้รวมอยู่ที่ 2,476.82 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานในมือ (Backlog) ที่เพิ่มขึ้น โดยล่าสุดมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้อีกกว่า 1,564 ล้านบาท และอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่เข้ามาเพิ่มเติม อีกทั้งยังมีการรับรู้รายได้จากธุรกิจยานยนต์ที่กำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เข้ามาสนับสนุนอีกด้วย

"ปี 2562 น่าจะเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งของบริษัทฯ และเป็นปีที่จะเห็นภาพการจัดกลุ่มธุรกิจในการรับรู้รายได้เข้ามาอย่างเด่นชัด ซึ่งปีที่ผ่านมาธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า และระบบสาธารณูปโภคเป็นพระเอก และในปีนี้ก็ยังต่อเนื่องจากปีก่อน เพราะปัจจุบันมีงานเข้ามาต่อเนื่อง เนื่องจากมีความต้องการสูง โปรเจคในอนาคตที่เตรียมเข้าประมูลเพิ่มงานภาครัฐ ภาคเอกชน ส่วนธุรกิจยานยนต์ก็ยังเห็นภาพเติบโตต่อเนื่องได้ ดังนั้นน่าจะเป็นปัจจัยหนุนภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น" นายอภิชาติ กล่าว

ทั้งนี้ แนวโน้มธุรกิจของบริษัทฯในปี 2562 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่ง เมื่อเทียบกับปี ที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า และระบบสาธารณูปโภคของบริษัท เอทูเทคโนโลยี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่จะทยอยรับรู้รายได้เพิ่มในปีนี้ ซึ่งล่าสุดได้รับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้า(Substation) ของหน่วยงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่าโครงการกว่า 300 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างในเดือนมีนาคม 2562

นอกจากนี้ยังมีงานใหม่ที่เข้าไปประมูลรับงานและงานซึ่งอยู่ระหว่างการรอเซ็นสัญญาหลายราย มูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท ส่งผลสนับสนุนให้ประมาณงานในมือเพิ่มในอนาคต


Latest Press Release

ภาพข่าว: EXIM BANK ปล่อยกู้ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐแก่ BCEL สปป.ลาว สนับสนุนผู้ประกอบการ สปป.ลาว นำเข้าสินค้าไทย

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และนายพูโขง จันทะจัก (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ ธนาคารการค้าต่างประเทศลาว มหาชน (Banque Pour Le Commerce Exterieur Lao Public: BCEL)...

กลุ่มซีไอเอ็มบีประกาศแต่งตั้ง ซีอีโอคนใหม่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

วันนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบี ("ซีไอเอ็มบี" หรือ "กลุ่มฯ") ประกาศแต่งตั้งนายอดิศร เสริมชัยวงศ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ("ธนาคาร" หรือ "ซีไอเอ็มบี ไทย") โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2562...

SAM ลงนามร่วมกับ บตท. ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ นำร่องโครงการต้นแบบ จำหน่ายทรัพย์ NPA ผ่านช่องทาง SAM พร้อมปักหมุดความสำเร็จ

SAM ลงนามสัญญาร่วมกับ บตท. ขานรับนโยบายส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ นำร่องโครงการต้นแบบจำหน่ายทรัพย์ NPA ผ่านช่องทางการตลาดและการสื่อสารที่ทันสมัยและหลากหลาย ทั้งเว็บไซต์และการจัดประมูลทรัพย์สินของ SAM เริ่มครั้งแรก 1 พ.ย. ศกนี้...

PwC แนะผู้ประกอบการเตรียมรับมือกฎหมายสกัดการโอนกำไรผ่านการตั้งราคาโอน - กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

PwC ประเทศไทย แนะผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงกฎหมายและกฎระเบียบภาษีอากร ภายหลังที่รัฐได้มีการประกาศบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับการป้องกันการตั้งราคาโอน ผลกระทบทางภาษีอากรที่อาจเกิดขึ้นจากมาตรฐานการบัญชีฉบับใหม่...

PwC เตือนปี 63 หุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุนถูกจัดประเภทใหม่เป็นหนี้สินสะเทือนสถานะทางการเงินบจ. แน่

PwC ประเทศไทย ห่วงมาตรฐาน TAS 32 ฉบับใหม่ปรับหลักเกณฑ์การจัดประเภทตราสาร อาจทำให้หุ้นกู้ด้อยสิทธิคล้ายทุนเปลี่ยนจากทุนเป็นหนี้สินในการบันทึกงบการเงิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้ D/E สูงเกินข้อกำหนดในสัญญาเงินกู้ของธนาคารพาณิชย์...

Related Topics