Robowealth ได้รับการสนับสนุนโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการลงทุนเพื่อคนไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 14:27
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด คว้าเงินทุนสนับสนุนด้านการพัฒนานวัตกรรมจำนวน 1,000,000 บาท จากโครงการ "นวัตกรรมแบบเปิด" (NiA StartUp Open innovation Project) จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NiA เพื่อส่งเสริมให้นิติบุคคลซึ่งจดทะเบียนในประเทศไทย และถือหุ้นโดยบุคคลสัญชาติไทยมากกว่า 51% ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งในเชิงพาณิชย์และสังคม โดยผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกจำเป็นต้องเข้าใจถึง Business Model อย่างลึกซึ้ง มีกลยุทธ์ในการแปลงแนวคิดให้เป็นสินค้า หรือบริการเพื่อออกสู่ตลาด สามารถวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อการขยายธุรกิจอย่างยั่งยืน รวมถึงมีการใช้เทคโนโลยีที่สามารถแก้ไขปัญหาของสังคมได้ ซึ่งนวัตกรรมประเภท Robo-advisor ในนาม "odini" (โอดีนี่) ภายใต้การดำเนินงานของ บลน. โรโบเวลธ์ สามารถผ่านกฎเกณฑ์ดังกล่าวได้ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วน โดยมี ชลเดช เขมะรัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ พสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริษัท ในฐานะตัวแทนคณะผู้บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด ให้เกียรติเข้าร่วมลงนามรับเงินทุนสนับสนุนโครงการฯ ณ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เมื่อเร็วๆ นี้

ชลเดช เขมะรัตนา กล่าวว่า "บลน. โรโบเวลธ์ ได้ให้บริการ Robo-advisor เป็นรายแรกของประเทศไทย ถือเป็นนวัตกรรมระดับชาติ ซึ่งมุ่งเน้นส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงการลงทุนในระยะยาวได้อย่างยั่งยืน และมีการนำ AI เข้ามาใช้วิเคราะห์เพื่อจัดพอร์ตการลงทุน โดยมุ่งเน้นให้ใช้งานง่าย สะดวก น่าเชื่อถือ จับกลุ่มนักลงทุนทุกระดับ ช่วยเพิ่มอัตราการลงทุนของคนไทย เพื่อสร้างรากฐานความมั่นคงทางการเงิน ให้มีเงินเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ เตรียมพร้อมก้าวสู่การเป็นสังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์ (Aged Society) ในปี 2564 และเปิดโอกาสให้ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศอีกกว่า 95% ที่ยังไม่ได้เริ่มต้นลงทุน สามารถเข้าถึงการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่าน Smart phone จึงได้ผลิตแอปพลิเคชัน odini ลงทุนอัตโนมัติด้วย Robo-Advisor สำหรับกลุ่มนักลงทุนรายย่อย ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ก็สามารถเปิดบัญชีลงทุนผ่านแอปฯ ได้โดยไม่ต้องใช้กระดาษ ไม่ต้องเดินทางออกไปเปิดบัญชีในแบบเดิมๆ แอปมีการวิเคราะห์ความเสี่ยง พร้อมจัดพอร์ตลงทุนให้อย่างเหมาะสม อยากลงทุนที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยนวัตกรรม Robo-advisor ที่ใช้ Quantitative Model มาออกแบบการลงทุนแบบ Asset Allocation กล่าวได้ว่า บลน. โรโบเวลธ์ เป็นบริษัท Fintech ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Wealth Tech ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการเงินไทย ให้มีความทันสมัย และเป็นที่น่าจับตามองในระดับโลก โดยเงินทุนสนับสนุนจำนวน 1,000,000 บาท ที่ได้รับมานั้น เราจะนำไปพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรม ของ บลน. โรโบเวลธ์ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าทุกภาคส่วน"

พสุ ลิปตพัลลภ กล่าวเสริมว่า "บลน. โรโบเวลธ์ ได้รับความสนใจอย่างมาก จากหลายหน่วยงาน หลังจากเปิดตัว odini แอปพลิเคชันลงทุนแบบอัตโนมัติด้วย Robo-advisor รายแรกของประเทศไทย อย่างเป็นทางการเมื่อกลางปี 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทั้งจากนักลงทุนหน้าใหม่ที่ชอบความง่าย สะดวก น่าเชื่อถือ และกลุ่มนักลงทุนที่มีประสบการณ์แล้ว แต่ไม่มีเวลาติดตามข่าวสารตลาดทุนตลอดเวลา นอกจากนี้ บลน. โรโบเวลธ์ ยังได้พัฒนา Robo-advisor ให้กับสถาบันทางการเงินอีกหลายแห่ง พร้อมทั้งยังคว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมตลาดทุนไทยปี 2018 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงการเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแนะนำการลงทุนในโครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน จากสำนักงาน ก.ล.ต. อีกด้วย และล่าสุด การได้รับเงินทุนสนับสนุนจำนวน 1 ล้านบาท จากโครงการ "นวัตกรรมแบบเปิด" (NiA StartUp Open innovation Project) ของ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ในครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ และตอกย้ำถึงความน่าเชื่อถือของทุกนวัตกรรม และบริการ ของ บลน. โรโบเวลธ์ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และตั้งใจของคณะผู้บริหาร และทีมงานทุกคน ที่จะมุ่งมั่นพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการลงทุนระยะยาว ที่สร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนให้แก่คนไทยทุกคน"

สำหรับผู้สนใจนวัตกรรม และบริการของ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://robowealth.co.th/ หรือ ติดต่อผ่านทาง หมายเลขโทรศัพท์ 0-2107-1860 ในวันและเวลาทำการ


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดมิติใหม่ จัดคาราวานพบประชาชนครั้งแรก

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นำทีม "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" พบประชาชนเป็นครั้งแรก โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดนครสวรรค์"...

จักรยานยนต์ปี 62 หดตัว 2 % จากเศรษฐกิจชะลอตัว ปี 63 มาตรการสิ่งแวดล้อมมีผลต่อราคารถจักรยานยนต์บางกลุ่ม

- ปัญหามลพิษทางอากาศส่งผลให้ภาครัฐเร่งวางนโยบายเพื่อควบคุมผลกระทบดังกล่าว ซึ่งในส่วนของรถจักรยานยนต์มีการประกาศให้ใช้มาตรฐานไอเสียยูโร 4 และการปรับวิธีคำนวณอัตราภาษีสรรพสามิตมาใช้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งมาตรการต่างๆเหล่านี้คาดว่าจะมีผลใช้ต้นปี...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ภาพข่าว: SCBLIFE จัดเวิร์คชอปสุขภาพ ชวนพนักงานห่างไกล ออฟฟิศซินโดรม

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE (ซ้าย) จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health 4th ตอน "รู้ทัน ต้านอาการออฟฟิศซินโดรม" โดยได้เชิญ นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ...

Related Topics