SKY โชว์ฟอร์มกำไรปี 61 เติบโต 2,106% พร้อมรุกประมูลงานภาครัฐต่อเนื่อง เผยตุนงานในมือแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท มั่นใจปีนี้เติบโตก้าวกระโดด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 16:44
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--สกาย ไอซีที

บมจ. สกาย ไอซีที หรือ SKY ประกาศผลประกอบการปี 2561 มีรายได้ 966.33 ล้านบาท กำไรสุทธิ 108.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,106 % จากช่วงเดียวกันปีก่อน พร้อมรุกประมูลงานภาครัฐต่อเนื่อง เผยตุนงานในมือพร้อมรับรู้รายได้ในปีนี้แล้วไม่ต่ำกว่า 3,000 ไม่นับรวมงานใหม่ในปีนี้ที่วางแผนจะเข้าประมูลอีกหลายโครงการ มั่นใจดันผลงานทั้งปีเติบโตก้าวกระโดดแน่นอน

นายสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY กล่าวว่า ผลประกอบการปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 966.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากรายได้รวมในปี 2560 จำนวน 427.17 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 79% และมีกำไรสุทธิ 108.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 103.60 ล้านบาท หรือคิดเป็นกำไรเพิ่มขึ้น 2,106% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากการที่บริษัทฯ มีแนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ที่มุ่งเน้นงานขนาดใหญ่ ที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้น และมีความมั่นคงต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานประมูลงานทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและความมั่นคงกับภาครัฐ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่กำลังมุ่งเน้นพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีของประเทศ

โดยในปี 2561 บริษัทฯ ได้มีการทยอยส่งมอบและรับรู้รายได้จากโครงการหลักๆ ที่ประมูลได้ใน ปี 2560 ได้แก่ 1.โครงการจ้างผู้ให้บริการรถเข็นกระเป๋า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 2.โครงการซื้อขายพร้อมติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ 3.โครงการจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ชายขอบหมู่บ้านในพื้นที่ขอบ (Zone C+) กลุ่ม 4 (ภาคกลาง-ใต้) และกลุ่มที่ 5 (3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (รวม 4 อำเภอจังหวัดสงขลา)) ส่วนที่ 2 การจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Service) สำหรับให้บริการแก่สำนักงานคณะกรรมการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.)

"รายได้และกำไรปีที่แล้วเราเติบโตอย่างก้าวกระโดดหลังจากที่บริษัทได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2560 โดยมุ่งเน้นการออกแบบและติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ ระบบเครือข่ายไร้สาย ระบบโปรแกรมประยุกต์ รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยด้านเครือข่ายองค์กร ระบบกล้องวงจรปิด และการบริการหลังการขาย โดยส่วนใหญ่เป็นการประมูลงานกับภาครัฐ ซึ่งบริษัทได้มีการชนะการประมูลโครงการมาอย่างต่อเนื่อง เช่น บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ,สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ,บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ,สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เป็นต้น"นายสิทธิเดช กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมไอทีในปี 2562 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนมีความต้องการที่จะบริโภคไอทีมากขึ้น โดยบริษัทฯ เองมีฐานลูกค้าในส่วนของภาครัฐประมาณ 80% ที่เหลืออีก 20% ของภาคเอกชน ซึ่งในส่วนภาครัฐเองก็ให้ความสำคัญกับการเพิ่มงบประมาณด้านไอที เพราะต้องการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดี ให้มีความมั่นคงปลอดภัยให้ดับองค์กรของตัวเอง

สำหรับปี 2562 บริษัทฯ ให้ความสำคัญและจะรุกไปในธุรกิจหลักๆ 3 ลักษณะงาน คือ 1.Smart Security 2.Digital Platform และ3.Radio Trunk ซึ่งจะเห็นผลงานด้านนี้ของบริษัทฯ ออกมามากขึ้นในปีนี้ โดยในช่วงไตรมาส 1/2562นี้ บริษัทฯ เตรียมที่จะเข้าประมูลงานใหม่ 3-4 โครงการ มูลค่ารวมหลายร้อยล้านบาท ทำให้ปีนี้บริษัทฯ คาดว่าจะเติบโตก้าวกระโดดต่อเนื่อง จากมูลค่างานในมือ ณ ปัจจุบันจากงานที่เซ็นสัญญาไปเมื่อปีที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท และที่เพิ่งเซ็นสัญญางาน USO2 ของทางกสทช. เมื่อเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา รวม 2 โซนไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท ในจำนวนนี้จะรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้ประมาณ 900 ล้านบาท ทำให้เมื่อรวมมูลค่างานในมือกับงานใหม่ที่เซ็นสัญญาไปคาดว่าปีนี้จะรับรู้รายได้ไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งยังไม่นับรวมงานใหม่ที่บริษัทฯ วางแผนจะเข้าไปประมูลแข่งขันอีกหลายโครงการ

"สกายเรามีประสบการณ์ มีศักยภาพพร้อมรับงานด้านซีเคียวริตี้ ด้านไอทีเราแข่งขันกับตลาดได้แน่นอน บริษัทฯ มีความพร้อมทั้งด้านการเงิน บุคลากร ปีนี้เรามั่นใจว่าจะโตมากกกว่าเดิม คาดจะเติบโตก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่องไม่แพ้ปีที่ผ่านมาแน่นอน" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดมิติใหม่ จัดคาราวานพบประชาชนครั้งแรก

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นำทีม "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" พบประชาชนเป็นครั้งแรก โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดนครสวรรค์"...

จักรยานยนต์ปี 62 หดตัว 2 % จากเศรษฐกิจชะลอตัว ปี 63 มาตรการสิ่งแวดล้อมมีผลต่อราคารถจักรยานยนต์บางกลุ่ม

- ปัญหามลพิษทางอากาศส่งผลให้ภาครัฐเร่งวางนโยบายเพื่อควบคุมผลกระทบดังกล่าว ซึ่งในส่วนของรถจักรยานยนต์มีการประกาศให้ใช้มาตรฐานไอเสียยูโร 4 และการปรับวิธีคำนวณอัตราภาษีสรรพสามิตมาใช้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งมาตรการต่างๆเหล่านี้คาดว่าจะมีผลใช้ต้นปี...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ภาพข่าว: SCBLIFE จัดเวิร์คชอปสุขภาพ ชวนพนักงานห่างไกล ออฟฟิศซินโดรม

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE (ซ้าย) จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health 4th ตอน "รู้ทัน ต้านอาการออฟฟิศซินโดรม" โดยได้เชิญ นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ...

Related Topics