QTC เปิดแผนปี 62 ลุย BUSDUCT - SMART TRANSFORMER - AMORPHOUS หนุนผลงานทั้งปีเทิร์นอะราวด์หลังขาดทุนลดลง 99.95% ในปี 61

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 10:49
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ หรือ QTC เผยผลการดำเนินงานปี 61 มีรายได้รวม 973.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.48 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิลดลงเหลือเพียง 0.12 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน 247.26 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้การขายหม้อแปลงไฟฟ้า-ธุรกิจพลังงานเพิ่มขึ้น ด้าน CEO"พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน" เปิดแผนปี 62 เดินหน้าปรับกลยุทธ์ ด้านการตลาด รุกให้บริการเสริมทั้งพลังงานทางเลือก BUSDUCT - SMART TRANSFORMER และ AMORPHOUS TRANSFORMER พร้อมลุยประมูลงาน กฟภ. - กฟน. มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท มั่นใจคว้างาน เข้าพอร์ตไม่ต่ำกว่า 10% ระบุจับตาภาพรวมอุตสาหกรรมหม้อแปลง ส่อแววคึกครึ่งปีหลัง ตามภาวะเศรษฐกิจหลังเลือกตั้ง

นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตจัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า เปิดเผยถึงแผนการขยายธุรกิจในปี 2562 ว่า บริษัทฯปรับกลยุทธ์ทางการตลาด ในเชิงรุกมากขึ้น รวมถึงการขยายช่องทางการตลาด โดยการเจาะตลาดในช่องทางใหม่ๆ นอกเหนือจากการผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าในปัจจุบัน ล่าสุด เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทฯได้มีการร่วมลงนาม สัญญาทางธุรกิจร่วมกับ DYNAMIC ELECTRICAL SDN. BHD. ประเทศมาเลเซีย เพื่อแต่งตั้งบริษัทฯเป็น ตัวแทนจำหน่าย DE BUSDUCT รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ซึ่งจะมีการทำการตลาดในช่วงเดือนมีนาคมนี้

นอกจากนี้ บริษัทฯยังเตรียมทำการตลาดในส่วนของ Smart Transformer หรือ ระบบอัจฉริยะที่ติดตามการทำงานของหม้อแปลง ด้วยระบบ sensorมาเสริมประสิทธิภาพให้กับตัวสินค้าและบริการ ซึ่ง Smart Transformer สามารถติดตามตัวแปรสำคัญของหม้อแปลง เช่น กระแสไฟฟ้าในขดลวด , วัดอุณหภูมิขดลวด, ความร้อน, อุณหภูมิน้ำมัน โดยเฉพาะการเกิด Unbalance ที่อาจจะส่งผลเสียต่อหม้อแปลง โดยส่งต่อข้อมูลตัวแปรผ่านระบบ 3G และ 4Gทำให้ผู้ดูแลรักษาสามารถดูข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ควบคู่ไปกับการทำการตลาดหม้อแปลง AMORPHOUS อย่างต่อเนื่อง

ส่วนการประมูลงานโครงการต่างๆ เช่น กฟภ., กฟน. มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท นั้น ในเบื้องต้นบริษัทฯคาดว่าจะมีโอกาสคว้างานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งมูลค่าดังกล่าวไม่รวมหน่วยงานราชการอื่นๆ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนหลังเลือกตั้งในช่วงครึ่งหลังปี 2562

" ภาพรวมอุตสาหกรรมหม้อแปลงไฟฟ้าจะกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง โดยจะเริ่มเห็นชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 และในปี 2563 เนื่องจากเชื่อว่าภาคลงทุนของภาคเอกชนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จะกลับมา ซึ่งจะทำให้ความต้องการใช้หม้อแปลง กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง " นายพูลพิพัฒน์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) กล่าวเพิ่มว่า สำหรับผลประกอบการงวดปี 2561 สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2561 ว่า บริษัทฯมีรายได้รวม 973.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.48 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 912.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 6.74 % และมีผลขาดทุนสุทธิ จำนวน 0.12 ล้านบาท ลดลง 99.95 % เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีขาดทุนสุทธิ 247.26 ล้านบาท

สำหรับการปรับตัวเพิ่มขึ้นของผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมานั้น เพิ่มขึ้นจากการรับรู้รายได้การขายหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการรับรู้รายได้จาก ธุรกิจพลังงานโซลาร์เซลล์ จากบริษัท คิว โซล่าร์ 1 จำกัด ขนาดกำลังผลิต 8 เมกะวัตต์รายได้รวม 140 ล้านบาทต่อปี

โดยปัจจุบัน บริษัทฯมียอดขายหม้อแปลงในมือ(backlog) จำนวนกว่า 400 ล้านบาท แบ่งเป็นงาน จากราชการและเอกชนในประเทศ 300 ล้านบาท งานต่างประเทศ 100 ล้านบาท ซึ่งได้ทยอยส่งมอบสินค้าตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมา โดยปีนี้บริษัทได้ปรับกลยุทธ์และทีมงานขายต่างประเทศเพื่อให้สอดคล้องนโยบาย ที่จะเพิ่มยอดขายงานต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

MFC ทอดกฐินเพื่อบูรณะซ่อมแซมวัด และ ช่วยเหลือเด็กยากจน

เดนนิส ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะจัดการ ผู้บริหารและพนักงานร่วมทำบุญทอดกฐิน ณ วัดสระแก้ว ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ยอดเงินรวม 849,999 บาท โดย...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) เริ่มซื้อขาย 24 ต.ค. นี้

บมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย ผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร (Food Ingredients) พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 24 ต.ค นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 6,600 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "RBF" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์...

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2562 ระยะที่ 2

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2562 ระยะที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจต่อจากการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศ...

ครม.เห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ บ้านใหม่ซื้อขายไม่เกิน 3 ล้านบาท ให้กู้ดอกเบี้ยคงที่ 2.50% ต่อปี 3 ปีแรก เริ่ม 24 ต.ค.นี้

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ภายใต้กรอบวงเงินรวม 50,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.50%ต่อปี นาน 3 ปีแรก ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร...

ภาพข่าว: SGP ทุ่ม 7,900 ลบ. สร้างคลัง LNG เกาะสีชัง-บางปะกง เสริมแกร่งธุรกิจ

นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) (SGP) และนางจินตณา กิ่งแก้ว (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกภายหลังงานแถลงข่าวการเข้าซื้อกิจการคลังน้ำมันและท่าเรือน้ำลึกที่ อ.เกาะสีชัง...

Related Topics