QTC เปิดแผนปี 62 ลุย BUSDUCT - SMART TRANSFORMER - AMORPHOUS หนุนผลงานทั้งปีเทิร์นอะราวด์หลังขาดทุนลดลง 99.95% ในปี 61

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday February 26, 2019 10:49
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ หรือ QTC เผยผลการดำเนินงานปี 61 มีรายได้รวม 973.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.48 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิลดลงเหลือเพียง 0.12 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน 247.26 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้การขายหม้อแปลงไฟฟ้า-ธุรกิจพลังงานเพิ่มขึ้น ด้าน CEO"พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน" เปิดแผนปี 62 เดินหน้าปรับกลยุทธ์ ด้านการตลาด รุกให้บริการเสริมทั้งพลังงานทางเลือก BUSDUCT - SMART TRANSFORMER และ AMORPHOUS TRANSFORMER พร้อมลุยประมูลงาน กฟภ. - กฟน. มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท มั่นใจคว้างาน เข้าพอร์ตไม่ต่ำกว่า 10% ระบุจับตาภาพรวมอุตสาหกรรมหม้อแปลง ส่อแววคึกครึ่งปีหลัง ตามภาวะเศรษฐกิจหลังเลือกตั้ง

นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตจัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า เปิดเผยถึงแผนการขยายธุรกิจในปี 2562 ว่า บริษัทฯปรับกลยุทธ์ทางการตลาด ในเชิงรุกมากขึ้น รวมถึงการขยายช่องทางการตลาด โดยการเจาะตลาดในช่องทางใหม่ๆ นอกเหนือจากการผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าในปัจจุบัน ล่าสุด เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทฯได้มีการร่วมลงนาม สัญญาทางธุรกิจร่วมกับ DYNAMIC ELECTRICAL SDN. BHD. ประเทศมาเลเซีย เพื่อแต่งตั้งบริษัทฯเป็น ตัวแทนจำหน่าย DE BUSDUCT รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ซึ่งจะมีการทำการตลาดในช่วงเดือนมีนาคมนี้

นอกจากนี้ บริษัทฯยังเตรียมทำการตลาดในส่วนของ Smart Transformer หรือ ระบบอัจฉริยะที่ติดตามการทำงานของหม้อแปลง ด้วยระบบ sensorมาเสริมประสิทธิภาพให้กับตัวสินค้าและบริการ ซึ่ง Smart Transformer สามารถติดตามตัวแปรสำคัญของหม้อแปลง เช่น กระแสไฟฟ้าในขดลวด , วัดอุณหภูมิขดลวด, ความร้อน, อุณหภูมิน้ำมัน โดยเฉพาะการเกิด Unbalance ที่อาจจะส่งผลเสียต่อหม้อแปลง โดยส่งต่อข้อมูลตัวแปรผ่านระบบ 3G และ 4Gทำให้ผู้ดูแลรักษาสามารถดูข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ควบคู่ไปกับการทำการตลาดหม้อแปลง AMORPHOUS อย่างต่อเนื่อง

ส่วนการประมูลงานโครงการต่างๆ เช่น กฟภ., กฟน. มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท นั้น ในเบื้องต้นบริษัทฯคาดว่าจะมีโอกาสคว้างานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งมูลค่าดังกล่าวไม่รวมหน่วยงานราชการอื่นๆ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนหลังเลือกตั้งในช่วงครึ่งหลังปี 2562

" ภาพรวมอุตสาหกรรมหม้อแปลงไฟฟ้าจะกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง โดยจะเริ่มเห็นชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 และในปี 2563 เนื่องจากเชื่อว่าภาคลงทุนของภาคเอกชนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จะกลับมา ซึ่งจะทำให้ความต้องการใช้หม้อแปลง กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง " นายพูลพิพัฒน์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) กล่าวเพิ่มว่า สำหรับผลประกอบการงวดปี 2561 สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2561 ว่า บริษัทฯมีรายได้รวม 973.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.48 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 912.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 6.74 % และมีผลขาดทุนสุทธิ จำนวน 0.12 ล้านบาท ลดลง 99.95 % เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีขาดทุนสุทธิ 247.26 ล้านบาท

สำหรับการปรับตัวเพิ่มขึ้นของผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมานั้น เพิ่มขึ้นจากการรับรู้รายได้การขายหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการรับรู้รายได้จาก ธุรกิจพลังงานโซลาร์เซลล์ จากบริษัท คิว โซล่าร์ 1 จำกัด ขนาดกำลังผลิต 8 เมกะวัตต์รายได้รวม 140 ล้านบาทต่อปี

โดยปัจจุบัน บริษัทฯมียอดขายหม้อแปลงในมือ(backlog) จำนวนกว่า 400 ล้านบาท แบ่งเป็นงาน จากราชการและเอกชนในประเทศ 300 ล้านบาท งานต่างประเทศ 100 ล้านบาท ซึ่งได้ทยอยส่งมอบสินค้าตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมา โดยปีนี้บริษัทได้ปรับกลยุทธ์และทีมงานขายต่างประเทศเพื่อให้สอดคล้องนโยบาย ที่จะเพิ่มยอดขายงานต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เปิดมิติใหม่ จัดคาราวานพบประชาชนครั้งแรก

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นำทีม "คาราวาน ก.ล.ต. ไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัด" พบประชาชนเป็นครั้งแรก โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดนครสวรรค์"...

จักรยานยนต์ปี 62 หดตัว 2 % จากเศรษฐกิจชะลอตัว ปี 63 มาตรการสิ่งแวดล้อมมีผลต่อราคารถจักรยานยนต์บางกลุ่ม

- ปัญหามลพิษทางอากาศส่งผลให้ภาครัฐเร่งวางนโยบายเพื่อควบคุมผลกระทบดังกล่าว ซึ่งในส่วนของรถจักรยานยนต์มีการประกาศให้ใช้มาตรฐานไอเสียยูโร 4 และการปรับวิธีคำนวณอัตราภาษีสรรพสามิตมาใช้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งมาตรการต่างๆเหล่านี้คาดว่าจะมีผลใช้ต้นปี...

การสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเปิดเผยผลการสัมมนา เรื่อง การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงินให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 4/2562...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ภาพข่าว: SCBLIFE จัดเวิร์คชอปสุขภาพ ชวนพนักงานห่างไกล ออฟฟิศซินโดรม

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE (ซ้าย) จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health 4th ตอน "รู้ทัน ต้านอาการออฟฟิศซินโดรม" โดยได้เชิญ นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ...

Related Topics