เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 19, 2019 15:40
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--บลจ.กรุงไทย

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย ทำให้กระแสเงินทุนไหลกลับเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆทั่วโลก ประกอบกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาล แผนของ MSCI ที่จะเพิ่มน้ำหนัก A-Shares ในดัชนี MSCI Emerging Markets 3 รอบในปีนี้ และความคาดหวังสงครามการค้าจะคลี่คลาย โดยนับตั้งแต่ต้นปี - 17 เม.ย. ดัชนีหุ้นจีนCSI 300 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 35.76% เทียบกับ MSCI ACWI เพิ่มขึ้น 14.57% และ MSCI EM เพิ่มขึ้น 13.52%

ทั้งนี้ บลจ. กรุงไทย มีกองทุนที่ลงทุนในหุ้นจีน ไว้รองรับนักลงทุนที่สนใจการลงทุนในตลาดหุ้นจีน จำนวน 3 กองทุน ประกอบด้วย กองทุนเปิดเคแทม ไชน่า อิควิตี้ ฟันด์ ( KT-China –A ) กองทุนเปิดเคแทม ไชน่า อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ ( KT-China RMF ) และกองทุนเปิดดับเบิ้ลยู ไอเอสอี เคแทม ซีเอสไอ 300 ไชน่า แทร็กเกอร์ โดยกองทุน KT-China-A และกองทุน KT-China RMF เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของ BGF China Fund โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชี ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ มีการบริหารแบบเชิงรุก (actively managed) โดย BlackRock ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุนระดับโลก โดยกองทุนมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงกว่าดัชนีชี้วัด และจะลงทุนอย่างน้อย 70% ของสินทรัพย์รวมของกองทุนในหุ้นของบริษัทที่มีภูมิลำเนาหรือเป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศจีน นอกจากนี้ กองทุนรวมหลักได้รับการจัดอันดับระดับ 4 ดาว จาก Morningstar ข้อมูล ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับผลการดำเนินงานย้อนหลัง ณ วันที่ 5 เมษายน 2562 กองทุน KT-China-A ผลตอบแทน YTD(2 ม.ค.- 5 ก.พ.62 ) อยู่ที่ 22.27% 6 เดือนอยู่ที่ 12.57% และ 1 ปี อยู่ที่ -5.74% ส่วนกองทุน KT-China RMF YTD อยู่ที่ 21.81% 6 เดือนอยู่ที่ 12.20% และ 1 ปี อยู่ที่ -5.94% เมื่อเทียบกับ Benchmark YTD อยู่ที่ 19.69 % 6 เดือนอยู่ที่ 10.34% และ1 ปี อยู่ที่ 0.94%

ส่วนกองทุนเปิดดับเบิลยู ไอเอสอี เคแทม ซีเอสไอ 300 ไชน่า แทร็กเกอร์ (CHINA) เป็นกองทุนประเภท ETF ที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของ W.I.S.E-CSI 300 China Tracker (กองทุนหลัก) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ ทั้งนี้ กองทุนหลักบริหารแบบเชิงรับ (passively managed) มุ่งสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงดัชนี CSI 300 ซึ่งประกอบด้วยหุ้น A-Shares ขนาดใหญ่สภาพคล่องสูง 300 ตัวในตลาดเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้น โดยผลตอบแทนย้อนหลัง ณ วันที่ 5 เมษายน 2562 YTD อยู่ที่ 35.27% 6 เดือนอยู่ที่ 20.56% และ1ปี อยู่ที่ 1.32% ส่วน Benchmark YTD อยู่ที่ 35.27% 6 เดือนอยู่ที่ 17.56% และ 1 ปี อยู่ที่ 2.83 อย่างไรก็ตาม หากนักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นจีน อาจจะหาจังหวะเข้าลงทุนในช่วงที่ราคาปรับตัวลง และเชื่อว่าในระยะยาวตลาดุห้นจีนยังมีโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต


Latest Press Release

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ราคาลดลง จากราคาหาบละ 549 บาท เป็นหาบละ 534 บาท เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการยังคงทรงตัว ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม...

#หยวนต้า จัดโปรฯ ทำเรื่องเงิน...ให้เป็นเรื่องง่าย...เมื่อลงทุนกับ Yuanta: Easy Smart Goal

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับทางเลือกใหม่ของนักลงทุนสายเวลธ์ที่ต้องการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อลงทุนกับบริการใหม่ Alpha Wealth ภายใต้"Yuanta Wealth : Easy Smart Goal" โดยท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์...

สินเชื่อสุทธิ เม.ย. 2562 ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แม้สินเชื่อบ้านเริ่มชะลอลง หลังใช้มาตรการ LTV

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือน เม.ย. 2562...

บตท. เปิดแคมเปญให้ความรู้ทางการเงินผ่านสื่อโซเชี่ยล

บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย ("บตท." หรือ "SMC") รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง เปิดตัวแคมเปญ "6 FIN : อินความรู้" สื่อสารกับลูกค้า และประชาชน มุ่งใช้ภาพและเสียงสร้างความเข้าใจธุรกรรมตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย ผลสำรวจจากหลายหน่วยงานที่มีผลสรุปค่อน...

สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กางแผนโครงการขับเคลื่อนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษด้วยการตลาดและประชาสัมพันธ์เชิงรุก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562

สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม มีจุดเด่นด้วยความได้เปรียบด้านที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ และความพร้อมด้านการเชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์ทั้งทางบก ทางอากาศ และทางทะเลสุดชายแดนทั่วทุกภูมิภาค จึงทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียนที่มีศักยภาพอันโดดเด่น...

Related Topics