เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 19, 2019 15:40
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--บลจ.กรุงไทย

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย ทำให้กระแสเงินทุนไหลกลับเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆทั่วโลก ประกอบกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาล แผนของ MSCI ที่จะเพิ่มน้ำหนัก A-Shares ในดัชนี MSCI Emerging Markets 3 รอบในปีนี้ และความคาดหวังสงครามการค้าจะคลี่คลาย โดยนับตั้งแต่ต้นปี - 17 เม.ย. ดัชนีหุ้นจีนCSI 300 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 35.76% เทียบกับ MSCI ACWI เพิ่มขึ้น 14.57% และ MSCI EM เพิ่มขึ้น 13.52%

ทั้งนี้ บลจ. กรุงไทย มีกองทุนที่ลงทุนในหุ้นจีน ไว้รองรับนักลงทุนที่สนใจการลงทุนในตลาดหุ้นจีน จำนวน 3 กองทุน ประกอบด้วย กองทุนเปิดเคแทม ไชน่า อิควิตี้ ฟันด์ ( KT-China –A ) กองทุนเปิดเคแทม ไชน่า อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ ( KT-China RMF ) และกองทุนเปิดดับเบิ้ลยู ไอเอสอี เคแทม ซีเอสไอ 300 ไชน่า แทร็กเกอร์ โดยกองทุน KT-China-A และกองทุน KT-China RMF เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของ BGF China Fund โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชี ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ มีการบริหารแบบเชิงรุก (actively managed) โดย BlackRock ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุนระดับโลก โดยกองทุนมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงกว่าดัชนีชี้วัด และจะลงทุนอย่างน้อย 70% ของสินทรัพย์รวมของกองทุนในหุ้นของบริษัทที่มีภูมิลำเนาหรือเป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศจีน นอกจากนี้ กองทุนรวมหลักได้รับการจัดอันดับระดับ 4 ดาว จาก Morningstar ข้อมูล ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับผลการดำเนินงานย้อนหลัง ณ วันที่ 5 เมษายน 2562 กองทุน KT-China-A ผลตอบแทน YTD(2 ม.ค.- 5 ก.พ.62 ) อยู่ที่ 22.27% 6 เดือนอยู่ที่ 12.57% และ 1 ปี อยู่ที่ -5.74% ส่วนกองทุน KT-China RMF YTD อยู่ที่ 21.81% 6 เดือนอยู่ที่ 12.20% และ 1 ปี อยู่ที่ -5.94% เมื่อเทียบกับ Benchmark YTD อยู่ที่ 19.69 % 6 เดือนอยู่ที่ 10.34% และ1 ปี อยู่ที่ 0.94%

ส่วนกองทุนเปิดดับเบิลยู ไอเอสอี เคแทม ซีเอสไอ 300 ไชน่า แทร็กเกอร์ (CHINA) เป็นกองทุนประเภท ETF ที่เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของ W.I.S.E-CSI 300 China Tracker (กองทุนหลัก) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ ทั้งนี้ กองทุนหลักบริหารแบบเชิงรับ (passively managed) มุ่งสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงดัชนี CSI 300 ซึ่งประกอบด้วยหุ้น A-Shares ขนาดใหญ่สภาพคล่องสูง 300 ตัวในตลาดเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้น โดยผลตอบแทนย้อนหลัง ณ วันที่ 5 เมษายน 2562 YTD อยู่ที่ 35.27% 6 เดือนอยู่ที่ 20.56% และ1ปี อยู่ที่ 1.32% ส่วน Benchmark YTD อยู่ที่ 35.27% 6 เดือนอยู่ที่ 17.56% และ 1 ปี อยู่ที่ 2.83 อย่างไรก็ตาม หากนักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นจีน อาจจะหาจังหวะเข้าลงทุนในช่วงที่ราคาปรับตัวลง และเชื่อว่าในระยะยาวตลาดุห้นจีนยังมีโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต


Latest Press Release

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกกองทุน K-USA แบ่ง Class จ่ายปันผล และสะสมมูลค่า เริ่ม 17 ก.ย.นี้

บลจ.กสิกรไทย เพิ่มทางเลือกการลงทุนในกองทุน K-USA โดยเพิ่ม Class ใหม่ ชนิดสะสมมูลค่า (K-USA-A(A)) สำหรับผู้ที่ต้องการสะสมผลประโยชน์จากการลงทุน ส่วนกองทุน K-USA เดิม จะถูกจัดอยู่ใน Class ชนิดจ่ายปันผล และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น K-USA-A(D) เริ่มตั้งแต่ 17 ก.ย....

ภาพข่าว TFEX จัดสัมมนาเตรียมรับมือภาวะเงินบาทแข็ง ทองผันผวน

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX จัดสัมมนา "เงินบาทแข็ง ทองผันผวน เล็งทางรุก หาทางรอด ด้วย TFEX" โดยมี รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ TFEX กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยเทรดเดอร์และผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ข้อมูล...

INSET ลุยโรดโชว์ระดมทุนตลาดmai 16ก.ย.นี้ เตรียมขายไอพีโอ 146 ล้านหุ้น ในไตรมาส 4/62 ชูจุดแข็งหุ้นให้บริการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมครบวงจร-แนวโน้มเติบโตสูง

บมจ. อินฟราเซท ควงบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด โรดโชว์ข้อมูลวันที่ 16 ก.ย.นี้ ก่อนระดมทุนเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 146 ล้านหุ้น เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ภายในไตรมาส 4/62...

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK

ทีเอ็มบี พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB Business CLICK ดิจิทัล โซลูชัน ที่ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจได้มากกว่า …พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ ทีเอ็มบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล โซลูชัน จึงได้พัฒนาบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์บน TMB...

ภาพข่าว: TKS ให้ข้อมูลงาน Opportunity Day Q2/62 - ตอกย้ำปี 62 โตกระฉูด

นายสมคิด เวคินวัฒนเศรษฐ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางสาวลลิตภัทร์ วาณิชย์เสริมกุล (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2562 ในงาน Opportunity Day ณ...

Related Topics